Plastics Intelligence Unit 

คำที่ต้องการค้นหา
ค้นหาระหว่างวันที่
ถึงวันที่
|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 20: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1938

ลำดับที่วันที่เสนอข่าวหัวข้อข่าวรูปบทความ
1. 15 Jan 2020 “กระถางรักษ์โลก ผงถ่านชีวภาพ” ย่อยสลายกลายเป็นปุ๋ย ทางเลือกใหม่สำหรับสิ่งแวดล้อม
กระแสรักษ์โลกกำลังมาแรงในปัจจุบัน หลายๆ คนมีความต้องการลดโลกร้อนโดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ภายในบ้าน สำหรับผู้ที่มีความชื่นชอบต้นไม้และต้องการดูแลต้นไม้แต่ไม่อยากทำให้เกิดปัญหาโลกร้อน กระถางรักษ์โลกและถ่านชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด
2. 14 Jan 2020 Evonik จัดแสดงวัสดุชนิดใหม่สำหรับอุตสาหกรรมกีฬา
บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาสัญชาติเยอรมัน Vaude ได้นำวัสดุ polyamides ชีวภาพของ Evonik มาใช้ในการผลิตกระเป๋าและกระเป๋าสะพาย

อ่านรายละเอียด
3. 24 Dec 2019 ปตท.ร่วมกับองค์การสุราต่อยอดสู่Bio-Economy
นายชาญศิลป์  ตรีนุชกร (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตเอทานอล ระหว่าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กับ องค์การสุรา

อ่านรายละเอียด
4. 25 Nov 2019 โครงการจาก Michigan State University ให้ความรู้ด้านพลาสติกชีวภาพแก่วิศวกร
Engineering Training Services Inc. ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาที่ให้บริการใน Michigan State University ได้ประกาศโครงการ “Bioplastics – Saving the World for Fun and Profit!”

อ่านรายละเอียด
5. 08 Nov 2019 'บางจาก'ลุยลงทุนไบโอฮับ รับยุคอุตสาหกรรมชีวภาพ
บางจากฯ เตรียมสรุปเลือกพื้นที่จัดตั้ง “ไบโอฮับ” คาด 1-2 ปีแผนลงทุนผลิตภัณฑ์ชีวภาพชัดเจน กระทรวงอุดมฯ ชูโมเดลเศรษฐกิจใหม่บีซีจีตอบโจทย์เทคโนโลยีซินไบโอ

อ่านรายละเอียด
6. 30 Oct 2019 เร่งอุตสาหกรรมชีวภาพเฟส 2 ลงทุน 'ฉะเชิงเทรา' 6.2 หมื่นล้าน
สศอ.เร่งผลักดันแผนอุตสาหกรรมชีวภาพเฟส 2 รอผังเมืองใหม่ เพิ่มพื้นที่ลงทุนใหม่ “ฉะเชิงเทรา” 6.2 หมื่นล้าน

อ่านรายละเอียด
7. 09 Oct 2019 บริษัท Suntory Beverage ตั้งเป้าใช้ขวดพลาสติกแบบยั่งยืน 100%
บริษัท Suntory Beverage and Food Europe (SBFE) ได้เผยแผนในการเปลี่ยนไปใช้ขวดพลาสติกชนิดที่มีความยั่งยืน 100%

อ่านรายละเอียด
8. 09 Oct 2019 การกลายพันธุ์ของสินค้าเกษตรสู่อุตสาหกรรมชีวภาพ
อุตสาหรรมพลาสติกชีวภาพเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมแห่งอนาคตและเป็นเป้าหมายหนึ่งของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรืออีอีซี ซึ่งไทยก็มีศักยภาพด้านนี้

อ่านรายละเอียด
9. 08 Oct 2019 บริษัท Biome Bioplastics รายงานการเติบโตและการจ้างผู้อำนวยการจัดการคนใหม่
บริษัท Biome Bioplastics รายงานผลประกอบการสำหรับครึ่งปีแรกของ 2019 ว่าเพิ่มสูงขึ้น 50% จากยอดขายของสินค้าเดิมที่เพิ่มขึ้นและจากการเปิดตัวสินค้าใหม่แก่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

อ่านรายละเอียด
10. 07 Oct 2019 โครงการพลาสติกชีวภาพของ TAIF Group เข้าสู่ช่วงดำเนินการจริง
บริษัทปิโตรเคมียักษ์ใหญ่จากรัสเซีย TAIF JSC Group และบริษัท Bio-on ได้ออกแถลงการร่วมถึงแผนของ TAIF ในการผลิตพลาสติกชีวภาพ PHA ในโรงงานในเมือง Tatarstan

อ่านรายละเอียด
11. 04 Oct 2019 Total Corbion PLA จัดงานเปิดบริษัทอย่างเปิดทางการ
บริษัท Total Corbion PLA ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน (joint venture) ระหว่าง Total และ Corbion ได้ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ PLA ขนาด 75,000 ตันในจังหวัดระยองอย่างเป็นทางการ

อ่านรายละเอียด
12. 03 Oct 2019 บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ TIPA จากอิสราเอลระดมทุน 25 ล้านเหรียญ
บริษัท TIPA ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผลิตสินค้าบรรจุภัณฑ์ชนิดยืดหยุ่นที่ย่อยสลายได้สมบูรณ์ ได้ประกาศถึงการได้รับการลงทุนมูลค่ากว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐจากการระดมทุนครั้งล่าสุด

อ่านรายละเอียด
13. 02 Oct 2019 บริษัทเบียร์ Molson Coors เริ่มใช้พลาสติกชีวภาพในบรรจุภัณฑ์ของบริษัท
บริษัท Molson Coors Brewing Company เกิดจากการรวมบริษัทของ Molson และ Coors ในปี 2005 ได้เปิดตัวเป้าหมายใหม่ในเรื่องบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการลดการใช้พลาสติก

อ่านรายละเอียด
14. 01 Oct 2019 BASF เปิดตัว accelerator สำหรับสตาร์ทอัพด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน
บริษัท BASF ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำของโลกได้เปิดโครงการ accelerator program ซึ่งเป็นโปรแกรมนานหกเดือนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาไอเดียนวัตกรรมที่จะผลิตโฉมห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมพลาสติก

อ่านรายละเอียด
15. 30 Sep 2019 พอลิเมอร์ย่อยสลายทางชีวภาพสำหรับการรักษามะเร็ง
ศาสตราจารย์ Hongsoo Choi และทีมงานจาก Department of Robotics Engineering & DGIST-ETH Microrobot Research Center (DEMRC) ประสบความสำเร็จในการพัฒนาหุ่นยนขนาดเล็กที่ย่อยสลายทางชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
16. 30 Sep 2019 อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในญี่ปุ่น ไม่แผ่ว ป้ายหน้า “พลาสติกชีวภาพ” โตแรง
กระแสอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกำลังมาแรงแต่จะไปเร็วหรือไม่ ต้องดูกันไปยาวๆ แต่ที่แน่ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่การอยู่ได้ของธุรกิจและความสะดวกสบายของผู้คนที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังผสมผสานกันได้อย่างสวยงาน

อ่านรายละเอียด
17. 27 Sep 2019 นักวิจัยปากีสถานผลิตพลาสติกชีวภาพจากเมล็ดมะม่วง
Dr. Anjum Nawab จาก Karachi University ได้เผยผลงานพลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากเมล็ดมะม่วงที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายโดยไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด
18. 26 Sep 2019 รัฐ Virginia ทดสอบระบบแปรรูปขยะในครัวเรือนเป็นพลาสติกชีวภาพ
หน่วยจัดการขยะของ Central Virginia ได้เริ่มทดสอบโครงการนำร่องที่ผลิตถังขยะรีไซเคิลที่ทำจากวัสดุทดแทนพลาสติกที่พัฒนาโดยสตาร์ทอัพจากอิสราเอล

อ่านรายละเอียด
19. 25 Sep 2019 TTK Prestige จากอินเดียซื้อกิจการบริษัทพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพจากออสเตรเลีย
บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องครัว TTK Prestige Ltd ประกาศถึงการเข้าเป็นผู้ถือหุ้นหลักในบริษัท Ecolife International Pty Ltd. จากประเทศออสเตรเลีย

อ่านรายละเอียด
20. 24 Sep 2019 Green Science Alliance ได้รับการรับรอง GreenPLA จากสมาคมพลาสติกชีวภาพญี่ปุ่น
บริษัท Green Science Alliance Co., Ltd. โดย Dr. Ryohei Mori ได้พัฒนาวัสดุใหม่ซึ่งผลิตจากนาโนเซลลูโลส ผสมด้วย PBAT และแป้ง ซึ่งได้รับการรับรอง GreenPLA จาก JBPA

อ่านรายละเอียด
21. 23 Sep 2019 ProdTek และ Braskem เปิดตัวสนามหญ้าพลาสติกชีวภาพ
บริษัท Braskem และ ProdTeck ผู้พัฒนาสนามหญ้าเทียมและพื้นชนิดต่าง ๆ ได้ประกาศการรวมเทคโนโลยีพลาสติกชีวภาพ I’m green ของ Braskem

อ่านรายละเอียด
22. 20 Sep 2019 โครงการใหม่ทตั้งเป้ารีไซเคิลขยะจากพลาสติก PLA
โครงการ Project PLA ซึ่งเป็นโครงการระดมทุนใหม่ ตั้งเป้าที่จะเก็บรวบรวมขยะพลาสติกที่เกิดจากการพิมพ์สามมิติจากครัวเรือนในสหรัฐอเมริกา

อ่านรายละเอียด
23. 19 Sep 2019 SIBS นำเสนอบัตรธนาคารทำจาก PVC ที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้
บริษัท SIBS ได้เปิดตัวบัตรธนาคารรุ่นใหม่ที่ทำจาก PVC ที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ที่ยั่งยืนแทนที่บัตรแบบเดิมทั่วไป

อ่านรายละเอียด
24. 18 Sep 2019 Sky Ocean Ventures ลงทุนในบริษัท Cuantec Bioplastics
Sky Ocean Ventures และ Scottish Enterprise ได้ลงทุนในบริษัท CuanTec ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่จะทำการผลิตในโรงงานนำร่องและทำการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ให้เสร็จสิ้น

อ่านรายละเอียด
25. 17 Sep 2019 Total Corbion PLA ร่วมงาน K 2019
บริษัท Total Corbion PLA จะร่วมแสดงสินค้าภายในงาน K 2019 ร่วมกับบริษัทแม่ Total โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ Luminy Polylactic Acid เป็นวัสดุที่ทนความร้อนและสามารถใช้งานตลาดที่หลากหลาย

อ่านรายละเอียด
26. 16 Sep 2019 นักวิจัยพัฒนาพอลิเมอร์ชีวภาพจาก terpenes
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of Birmingham ในอังกฤษได้ทำการพัฒนาเทคนิคในการสกัดโมเลกุลที่เรียกว่า terpenes เพื่อนำมาผลิตเป็นพอลิเมอร์

อ่านรายละเอียด
27. 16 Sep 2019 หลอดกินได้ ผลงานนวัตกรรมแปรรูปผลผลิตการเกษตร ฝีมือคนไทย
หลอดทำจากวัสดุธรรมชาติ ทางเลือกใหม่ เพื่อช่วยลดปัญหาพลาสติก ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการไทย ได้มีการคิดค้นหาผลิตภัณฑ์ที่มาใช้แทนหลอดพลาสติกกันอยู่หลายวิธี และหนึ่งในนั้น คือ หลอดกินได้ ที่ทำจากพืช

อ่านรายละเอียด
28. 13 Sep 2019 Cream City Ribbon ริบบิ้นย่อยสลายทางชีวภาพ
บริษัท Cream City Ribbon ผู้ผลิตริบบิ้นจาก Milwaukee รัฐ Wisconsin ได้นำเสนอริบบิ้นตัวใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการริบบิ้นที่มีความยั่งยืนในราคาที่เข้าถึงได้

อ่านรายละเอียด
29. 12 Sep 2019 เส้นใย Lenzing สามารถย่อยสลายได้ในน้ำและในดิน
บริษัท Lenzing Group ได้รับการยืนยันจากห้องทดลอง Organic Waste Systems ว่าผลิตภัณฑ์เส้นใย Lenzing Viscose fiber, Lenzing Modal fiber และ Lenzing Lyocell fiber สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ

อ่านรายละเอียด
30. 09 Sep 2019 BioPBS จาก Mitsubishi Chemical ถูกใช้ผลิตถุงพลาสติกให้กับ Comme des Garcons
บริษัท Mitsubishi Chemical Corporation ประกาศว่า บริษัทแฟชั่นญี่ปุ่น Comme des Garcons Co., Ltd. ได้ทำการผลิตถุงชอปปิ้งและถุงห่อสินค้าที่ผลิตจากวัสดุ BioPBS ของบริษัท

อ่านรายละเอียด
31. 06 Sep 2019 Huntsman นำเสนอเทคโนโลยีชีวภาพภายในงาน Foam Expo Europe
ภายในงาน Huntsman จะนำเสนอกลุ่มสินค้า polyurethane ใหม่ โดยรวมถึงเทคโนโลยีโฟมชีวภาพที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องจักรผลิตโฟมที่มีอยู่ทั่วไป

อ่านรายละเอียด
32. 05 Sep 2019 Hemp Inc. พัฒนาพลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากเส้นใยกัญชง
บริษัท Hemp Inc. ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมกัญชง ประกาศเริ่มการผลิตพลาสติกชีวภาพด้วยเส้นใยกัญชงเพื่อช่วยเสริมความต้องการผลิตภัณฑ์ชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
33. 04 Sep 2019 บริษัท Bio-on รับรางวัลบริษัทพลาสติกชีวภาพยอดเยี่ยมแห่งปี
บริษัท Bio-on SpA ผู้ผลิตวัสดุ PHA ซึ่งถูกจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Minerv-PHA ได้รับการขนานนามให้เป็น “บริษัทพลาสติกชีวภาพที่ดีที่สุดประจำปี 2019”

อ่านรายละเอียด
34. 03 Sep 2019 Dow Chemical ทำสัญญาซื้อน้ำมัน pyrolysis oil ที่ผลิตจากขยะพลาสติก
บริษัท Dow Chemical ได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัท Fuenix Ecogy Group จากเนเธอร์แลนด์เพื่อจัดซื้อน้ำมัน pyrolysis oil ที่ผลิตจากขยะพลาสติกรีไซเคิล

อ่านรายละเอียด
35. 02 Sep 2019 Braskem และ Ledesma เปิดตัวสมุดโน้ตทางเลือกใหม่ในอาร์เจนติน่า
บริษัท Braskem และบริษัท Ledesma ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมทางการเกษตร ได้ร่วมกันพัฒนาและจัดจำหน่ายสมุดโน้ต Ledesma +Bio ซึ่งถูกผลิตจากอ้อยทั้งหมด

อ่านรายละเอียด
36. 30 Aug 2019 Dasani พัฒนาขวดแบบใหม่ที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น
บริษัท Coca-Cola Company ได้ทำการปรับขวดน้ำของแบรนด์ Dasani ให้สอดคล้องกับเป้าหมาย “World Without Waste” ของบริษัทเพื่อทำการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้ใช้วัสดุรีไซเคิลให้ได้ 50% ภายในปี 2030

อ่านรายละเอียด
37. 29 Aug 2019 นักวิจัยจาก Cebu City นำเสนอพลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากเปลือกมะม่วงและสาหร่ายทะเล
Denxybel Montinola นักวิจัยฝึกงานในสถาบันวิจัย Institute of Biological Chemistry ใน Academia Sinica ไต้หวัน ได้ทำการนำเสนอพลาสติกชีวภาพตัวใหม่ที่ผลิตจากเปลือกมะม่วงและสาหร่ายทะเล

อ่านรายละเอียด
38. 28 Aug 2019 มหาวิทยาลัย Minnesota ได้รับเงินทุน 20 ล้านเหรียญสำหรับงานวิจัยพลาสติกทางเลือก
มหาวิทยาลัย University of Minnesota ได้รับเงินทุนสนับสนุนกว่า 20 ล้านเหรียญจาก National Science Foundation (NSF) สำหรับการวิจัยในศูนย์ NSF Center for Sustainable Polymers

อ่านรายละเอียด
39. 27 Aug 2019 Avantium ได้รับเงินทุน 6 ล้านยูโรเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีผลิต MEG
บริษัท Avantium N.V. ประกาศถึงการได้รับเงินทุนสนับสนุนกว่า 6 ล้านยูโรผ่านทุน SPIRE เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี Dawn และ Mekong รวมถึงการใช้งานตัวเร่งปฏิกิริยา

อ่านรายละเอียด
40. 26 Aug 2019 บรรจุภัณฑ์จากสาหร่ายทะเลได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Innovate UK
บริษัท Lucozade Ribena Suntory ได้พัฒนาแคปซูลที่เรียกว่า Oohos ซึ่งผลิตจากวัสดุ Notpla ที่ทำจากสารสกัดจากสาหร่ายทะเล และสามารถใช้ในการบรรจุเครื่องดื่มขนาดไม่เกิน 100 มิลลิลิตรได้โดยไม่ต้องอาศัยพลาสติก

อ่านรายละเอียด
41. 23 Aug 2019 ฟิล์มคลุมผิวดินชนิดย่อยสลายทางชีวภาพ
ฟิล์ม polyethylene สำหรับคลุมผิวดินมักถูกใช้เพื่อเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรโดยการควบคุมการเติบโตของวัชพืช และยังช่วยคุมความชื้นและอุณหภูมิของผิวดิน

อ่านรายละเอียด
42. 23 Aug 2019 รัฐทุ่ม3พันล้านต้นแบบไบโอฯ
สวทช.ทุ่มงบ 3.4 พันล้านบาท ตั้งโรงงานต้นแบบไบโอรีไฟเนอรี ปักธง“อีอีซีไอ”นำงานวิจัยด้านชีวภาพมาต่อยอดผลิตสินค้าระดับอุตสาหกรรม ทำให้เกิดสินค้านวัตกรรมใหม่ๆเกิดขึ้นอีกมาก ช่วยยกระดับไทยเป็นฮับไบโอเบสของอาเซียน

อ่านรายละเอียด
43. 22 Aug 2019 Fabri-Kal เปิดตัวฝา Sip Lids เพื่อใช้แทนที่การใช้หลอด
บริษัท Fabri-Kal ได้พัฒนาฝา Sip Lids สำหรับเครื่องดื่มเย็นเพื่อนำมาใช้แทนการใช้หลอด ซึ่งถูกสั่งห้ามใช้ในหลายพื้นที่ทั่วโลก

อ่านรายละเอียด
44. 21 Aug 2019 ประเทศไทยโปรโมตความเป็นฐานการผลิตพลาสติกชีวภาพ
บริษัท Henkel จากเยอรมนีได้พัฒนาเครื่องมือซอฟท์แวร์ EasyD4R ซึ่งสามารถใช้ในการวิเคราะห์ความสามารถในการนำไปรีไซเคิลของบรรจุภัณฑ์ได้

อ่านรายละเอียด
45. 20 Aug 2019 กากเพชรที่ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม
Ronal Brittion Ltd. ได้ใช้วัสดุ NatureFlex จาก Futamura เพื่อผลิตกากเพชร Bioglitter SPARKLE และ Bioglitter PURE ซึ่งเป็นกากเพชรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด
46. 19 Aug 2019 แพลตฟอร์ม PHA เติบโตด้วยจำนวนสมาชิกที่เพิ่มมากขึ้น
GO!PHA หน่วยงานระดับโลกด้าน PHA (Polyhydroxyalkanoates) ซึ่งดำเนินการโดยสมาชิกเพื่อผลักดันและเร่งการพัฒนาอุตสาหกรรม PHA ได้เติบโตด้วยจำนวนสมาชิก 25 ราย

อ่านรายละเอียด
47. 16 Aug 2019 AMR รายงานตลาดพลาสติกชีวภาพทั่วโลกจะเติบโตเป็น 68.57 พันล้านเหรียญภายในปี 2024
ตลาดพลาสติกชีวภาพในปี 2017 มีมูลค่า 21,126.31 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตเป็น 68,577.25 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2024 ด้วยอัตราการเติบโต 18.8% ต่อปี

อ่านรายละเอียด
48. 15 Aug 2019 นักวิจัยค้นหาทางออกแบบธรรมชาติสำหรับจัดการขยะพลาสติก
นักวิจัยจากสเปนได้ค้นพบว่าหนอนสายพันธุ์ Galleria mellonella สามารถกินพลาสติกได้ โดยการค้นพบนี้เกิดขึ้นโดยบังเอิญจากการที่นักวิจัยได้เอาหนอนสายพันธุ์นี้ไปทิ้งในถุงพลาสติกและพบว่าถุงถูกกัดกินโดยหนอนชนิดนี้

อ่านรายละเอียด
49. 14 Aug 2019 Bio-polyol ถูกนำไปใช้ในรถยนต์ไร้คนขับในญี่ปุ่น
วัสดุชีวภาพ bio-polyol จากบริษัท Mitsui Chemicals Inc. ได้ถูกนำไปใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับเบาะที่นั่ง polyurethane ในรถยนต์ไร้คนขับ

อ่านรายละเอียด
50. 09 Aug 2019 โฟมชีวภาพสำหรับลดรอยแผลเป็น
นักวิจัยจากบริษัท Empa ได้พัฒนาโฟมเพื่อช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็นและช่วยในการรักษาแผลโดยอาศัยสาร turmeric จากขิง (yellow ginger turmeric)

อ่านรายละเอียด
51. 09 Aug 2019 Neste และ LyondellBasell ตั้ง JV เพื่อพัฒนาพอลิเมอร์ทางเลือก
บริษัท Neste และ LyondellBasell ได้ร่วมกันตั้งบริษัทร่วมลงทุนหรือ joint venture เพื่อพัฒนาวัสดุทางเลือกที่จะถูกนำมาใช้แทนที่พอลิเมอร์ที่ผลิตจากน้ำมันปิโตรเลียม

อ่านรายละเอียด
52. 08 Aug 2019 Lavazza เปิดตัวแคปซูลกาแฟชนิดย่อยสลายได้
บริษัท Lavazza ได้ร่วมการแข่งขัน Wimbledon เป็นครั้งที่ 9 ในฐานะสปอนเซอร์กาแฟของการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยภายในงานนี้ ทางบริษัทได้เปิดตัวแคปซูลกาแฟที่สามารถย่อยสลายได้ 100%

อ่านรายละเอียด
53. 08 Aug 2019 “Circular Economy” กู้โลก ปลดล็อกขยะล้นกรุง..!!
จากแนวคิด Circular Economy ปรัชญากู้โลก เอสซีจี ผู้นำโมเดลคำตอบการจัดสรรทรัพยากรหมุนเวียน ผนึกพันธมิตรด้วยบุคลากรและโมเดลธุรกิจ ปลดล็อกวิกฤติขยะล้นกรุง แปลงขยะเป็นวัสดุหมุนเวียน

อ่านรายละเอียด
54. 06 Aug 2019 พลาสติกชีวภาพ PHBH รับรางวัล JBA Bioindustry Award
บริษัท Kaneka และนักวิจัยจากสถาบัน RIKEN ได้รับรางวัล JBA Bioindustry Award 2019 จากการพัฒนาพอลิเมอร์ PHBH

อ่านรายละเอียด
55. 05 Aug 2019 นักวิจัยจาก IIT Bombay พัฒนาสกรูสำหรับยึดกระดูกที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้
นักวิจัยจาก Indian Institute of Technology Bombay (IIT-B) ได้พัฒนาสกรูที่ผลิตจากพอลิเมอร์ชีวภาพผสม Magnesium Oxide nanoparticle และเส้นใยไหมที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้สำหรับการใช้ฝังในร่างกา

อ่านรายละเอียด
56. 02 Aug 2019 Porsche เปิดตัวรถแข่งใหม่ที่ใช้ชิ้นส่วนจากวัสดุชีวภาพ
บริษัทผลิตรถยนต์ Porsche ได้นำเอาวัสดุชีวภาพเข้ามาใช้ในการผลิตชิ้นส่วนรถแข่งรุ่นใหม่ 718 Cayman GT4 Clubsport โดยใช้วัสดุเส้นใยที่พัฒนา โดย Application Center for Wood Fiber Research HOFZET

อ่านรายละเอียด
57. 01 Aug 2019 Bio-on บริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ PHA ปฏิเสธข้อกล่าวหาฉ้อโกง
รายงานจาก Quintessential Capital Management (QCM) กล่าวว่า บริษัท Bio-on ได้ทำการสะสมทุนทรัพย์จากผู้ถือหุ้นโดยไม่มีเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง

อ่านรายละเอียด
58. 31 Jul 2019 บริษัท ALPLA ตั้งเป้าลด carbon footprint 10% ภายในปี 2022
บริษัทบรรจุภัณฑ์พลาสติก ALPLA ได้เผยแพร่รายงานด้านความยั่งยืนของบริษัทเป็นฉบับที่ 3 ซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาของบริษัท

อ่านรายละเอียด
59. 30 Jul 2019 เทรนด์พลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพอาจทำให้บริษัทใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตยากขึ้น
การพัฒนาพลาสติกที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้อาจทำให้การความพยายามในการหันมาใช้วัสดุรีไซเคิล เช่น rPET นั้นเป็นไปได้ยากขึ้น โดยปัญหาในปัจจุบันคือการขาดวัสดุรีไซเคิลสำหรับการมาผลิต

อ่านรายละเอียด
60. 26 Jul 2019 Rustark เริ่มการก่อสร้างโรงงานพลาสติกชีวภาพในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ SEZ Lipetsk
Rustark จากรัสเซีย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Lipetsk ได้เริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ โดยมีพิธีเปิดที่มีผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรของรัสเซีย

อ่านรายละเอียด
61. 25 Jul 2019 บริษัท Green Biologics จะปิดโรงงาน Minnesota
คณะกรรมการบริหารบริษัท Green Biologics Limited (GBL) ได้ทำการทบทวนและสรุปว่าไม่สามารถหาเงินทุนได้เพียงพอสำหรับการคงการดำเนินงานของโรงงาน เพื่อเพิ่มยอดขายและการผลิต butanol และ acetone

อ่านรายละเอียด
62. 24 Jul 2019 Huhtamaki เปิดตัวแก้วแบบผนังสองชั้นที่ย่อยสลายได้
บริษัท Huhtamaki ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แก้ว Bioware Impresso ซึ่งเป็นแก้วผนังสองชั้นที่สามารถย่อยสลายได้และเหมาะกับการใช้กับเครื่องดื่มร้อน

อ่านรายละเอียด
63. 23 Jul 2019 Anellotech นำเสนอเทคโนโลยีการปรับสภาพเพื่อเตรียมวัตถุดิบชีวมวลสำหรับกระบวนการ Bio-TCat
บริษัท Anellotech ได้พัฒนาเทคโนโลยี MinFree ซึ่งเป็นกระบวนการปรับสภาพวัตถุดิบชีวมวลเพื่อลดปริมาณแร่ธาตุภายในต้นสนได้กว่า 20 ตันต่อวัน

อ่านรายละเอียด
64. 19 Jul 2019 IMCD และ Lactips ทำข้อตกลงการกระจายสินค้าร่วมกัน
บริษัท Lactips จากฝรั่งเศส ผู้พัฒนาวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ร่วมกับ IMCD Group บริษัทกระจายสินค้าจำพวกเคมีภัณฑ์และส่วนประกอบอาหาร ได้ทำข้อตกลงพันธมิตรการกระจายสินค้าเพื่อจำหน่ายวัตถุดิบชีวภาพ 100%

อ่านรายละเอียด
65. 18 Jul 2019 BASF พัฒนาพลาสติกย่อยสลายได้ ecovio
บริษัท BASF ได้พัฒนาพลาสติก Ecovio M 2351 ซึ่งเป็นพลาสติกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน EN 17033 ว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในดิน โดยผลิตจาก copolyester ecoflex (PBAT) และพอลิเมอร์ย่อยสลายได้อื่น ๆ

อ่านรายละเอียด
66. 15 Jul 2019 นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Minnesota ได้รับเงินทุนพัฒนาพลาสติกจากข้าวโพด
ชาวไร่ข้าวโพดในรัฐ Minnesota ได้ร่วมลงทุนในงานวิจัยของมหาวิทยาลัย University of Minnesota โดยหวังพัฒนาพลาสติกจากข้าวโพดที่มีประโยชน์ในการใช้งาน

อ่านรายละเอียด
67. 12 Jul 2019 บริษัท Asahel Benin Sarl. เลือกใช้เครื่องจักรของ Coperion ในการผลิตฟิล์มย่อยสลายทางชีวภาพ
ประเทศ Benin ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในแอฟริกาตะวันตก ได้ออกกฎหมายสั่งห้ามการใช้ถุงและบรรจุภัณฑ์พลาสติกในปี 2018 ซึ่งทำให้บริษัทผู้ผลิตฟิล์ม Asahel Benin Sarl. ต้องทำการเปลี่ยนแปลงการผลิตจาก PE มาเป็นสินค้าที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้

อ่านรายละเอียด
68. 11 Jul 2019 Ineos Styrolution พัฒนากระบวนการรีไซเคิลทางเคมีสำหรับ polystyrene
บริษัท Ineos Styrolution ร่วมกับ Unternehmensgruppe Theo Muller ซึ่งเป็นผู้นำด้านสินค้าผลิตภัณฑ์นม เพื่อพัฒนาวิธีการรีไซเคิลทางเคมีสำหรับวัสดุ polystyrene (PS)

อ่านรายละเอียด
69. 10 Jul 2019 พลาสติกชีวภาพจาก Novamont สลายได้ในทะเลคล้ายกระดาษ
บริษัท Novamont ได้เผยผลการทดสอบวัสดุพลาสติกชีวภาพ Mater-Bio ว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพในทะเลได้คล้ายคลึงกับเซลลูโลสและกระดาษ

อ่านรายละเอียด
70. 09 Jul 2019 บริษัทเปโตรนาสร่วมพัฒนาวิธีการรีไซเคิลทางเคมีเพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติก
ครือ Petronas Chemicals Group (PCG) ของมาเลเซียได้ร่วมลงนามความร่วมมือกับบริษัท Plastic Energy Ltd. ร่วมกันหาทางออกปัญหาขยะพลาสติกที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ด้วยวิธีปกติทั่วไปในประเทศ

อ่านรายละเอียด
71. 08 Jul 2019 ผลิตภัณฑ์จานชามย่อยสลายได้จาก World Centric วางขายแล้วที่ Target
ผลิตภัณฑ์จานชามและช้อนส้อมที่ผลิตจากพืชโดยบริษัท World Centric วางจัดจำหน่ายทั่วไปแล้ว ณ ห้าง Target กว่า 750 สาขาทั่วสหรัฐอเมริกาและผ่านทางเว็บไซต์ของผู้ขาย

อ่านรายละเอียด
72. 05 Jul 2019 Mondi พัฒนาฟิล์มรีไซเคิลสำหรับอาหารสดและอาหารแปรรูป
บริษัท Mondi หนึ่งในผู้นำด้านกระดาษและบรรจุภัณฑ์ได้พัฒนาฟิล์ม polypropylene ชนิดรีไซเคิลได้สำหรับผลิตฟิล์มด้วยการขึ้นรูปด้วยความร้อนแบบ modified atmosphere packaging (MAP

อ่านรายละเอียด
73. 04 Jul 2019 TUM พัฒนาคาร์บอนไฟเบอร์จากสาหร่าย
งานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Technical University of Munich (TUM) ได้เริ่มโครงการ “Green Carbon” โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนากระบวนการผลิตพอลิเมอร์และวัสดุก่อสร้างจากคาร์บอนที่มีน้ำหนักเบาจากสาหร่าย

อ่านรายละเอียด
74. 03 Jul 2019 CH-Bioforce เปลี่ยนโฉมหน้าการผลิตวัสดุชีวภาพ
บริษัท CH-Bioforce ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพจากฟินแลนด์ที่ก่อตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านไม้ ได้ประกาศถึงความสำเร็จในการพัฒนาวิธีการใหม่ในการแยกองค์ประกอบของวัตถุดิบชีวมวลเป็นส่วนต่าง ๆ

อ่านรายละเอียด
75. 01 Jul 2019 Vivobarefoot เปิดตัวรองเท้าชีวภาพ Primus Lite II
บริษัทรองเท้า Vivobarefoot ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Primus Lite II Bio ซึ่งเป็นรองเท้าจากนวัตกรรมใหม่ของบริษัทและเป็นรองเท้าประสิทธิภาพสูงที่ผลิตจากวัสดุจากพืชหนึ่งในคู่แรก ๆ ของโลก

อ่านรายละเอียด
76. 28 Jun 2019 เตรียมเปิดตัวพลาสติกชีวภาพใหม่ภายในงาน K Show
บริษัท 72P ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยียมที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดย Pieter Dondeyne อยู่ระหว่างการพัฒนาพอลิเมอร์ชีวภาพตัวใหม่

อ่านรายละเอียด
77. 27 Jun 2019 Steeped Inc. พัฒนากาแฟชนิดซองแบบจุ่ม
บริษัท Steeped Inc. จากรัฐแคลิฟอร์เนียได้พัฒนากาแฟชนิดซองแบบจุ่มซึ่งมีลักษณะคล้ายกับชาแบบซอง ซึ่งซองกาแฟนี้ถูกผลิตจากวัสดุหมุนเวียนและสามารถย่อยสลายได้

อ่านรายละเอียด
78. 26 Jun 2019 7-11 ญี่ปุ่นวางจำหน่ายข้าวปั้นซึ่งห่อด้วยพลาสติกชีวภาพ
ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศว่าจะเริ่มทำการขายข้าวปั้นซึ่งห่อด้วยพลาสติกชีวภาพทั้งหมดเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้

อ่านรายละเอียด
79. 25 Jun 2019 Suntory ตั้งเป้าผลิตขวดพลาสติกชนิดหมุนเวียน 100% ภายในปี 2030
กลุ่ม Suntory Group ได้เผยนโยบายใหม่ของบริษัทที่มุ่งไปในการใช้พลาสติกที่มีความยั่งยืนเพื่อส่งเสริมการรีไซเคิลและแนวคิดสังคมคาร์บอนต่ำ

อ่านรายละเอียด
80. 24 Jun 2019 RDWC Industries เปิดตัวแบรนด์วัสดุ Solon
บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากประเทศสิงคโปร์ RWDC Industries Ltd ผู้ชนะการแข่งขัน The Liveability Challenge 2018 ได้เปิดตัวแบรนด์สินค้า Solon

อ่านรายละเอียด
81. 21 Jun 2019 Neste และ LyondellBasell ผลิต bio-PP และ bio-LDPE ในปริมาณเชิงพาณิชย์
บริษัท Neste และบริษัท LyondellBasell ได้ร่วมกันประกาศการผลิต polypropylene และ low-density polyethylene จากวัตถุดิบชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
82. 20 Jun 2019 การใช้เทคโนโลยี lignin จากพืชเป็นวัสดุภายในรถยนต์
บริษัท Yanfeng Automotive Interiors (YFAI) และ Prisma Renewable Composites ประกาศถึงการทำความตกลงให้ YFAI มีสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการใช้วัสดุจาก lignin

อ่านรายละเอียด
83. 19 Jun 2019 บริษัทสิงคโปร์เปิดตัวหลอดพลาสติกชีวภาพ PHA
บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากประเทศสิงคโปร์ RWDC Industries Ltd. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์แบรนด์ Solon ซึ่งผลิตสินค้าจาก polyhydroxylalkanoate (PHA)

อ่านรายละเอียด
84. 18 Jun 2019 บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพ Genomatica ซื้อกิจการ REG Life Sciences
บริษัท Genomatic ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำเทคโนโลยีเคมีภัณฑ์ชีวภาพ ประกาศการซื้อกิจการของฝ่าย REG Life Sciences จาก Renewable Energy Group

อ่านรายละเอียด
85. 17 Jun 2019 Avantium เริ่มนำ PEF เข้าสู่ช่วงการผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์
บริษัท Avantium กล่าวถึงความคืบหน้าในธุรกิจ Synvina และการนำเอา PEF เข้าสู่การผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ภายในงาน Technology & Markets Day

อ่านรายละเอียด
86. 14 Jun 2019 Cortec เปิดตัวฟิล์มป้องกันการกัดกร่อนซึ่งสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้
บริษัท Cortec ได้พัฒนาฟิล์ม EcoCorr ซึ่งเป็นฟิล์มที่ช่วยป้องกันการกัดกร่อนและสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้

อ่านรายละเอียด
87. 12 Jun 2019 NatureWorks เพิ่มการใช้งานใหม่ ๆ จากพลาสติกชีวภาพ Ingeo
บริษัท NatureWorks ได้จัดแสดงการใช้งานใหม่ ๆ จากพลาสติกชีวภาพ Ingeo ภายในงาน Chinaplast 2019 ตั้งแต่การใช้เป็นแคปซูลกาแฟไปจนถึงการพิมพ์สามมิติ

อ่านรายละเอียด
88. 11 Jun 2019 Michelin ผลิตยางรถยนต์จากการพิมพ์สามมิติและใช้วัสดุชีวภาพ
บริษัท Michelin และ General Motors นำเสนอยางรถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่ต้องใช้ลมยางสำหรับใช้ในรถยนต์โดยสารภายใต้ชื่อ Michelin Uptis Prototype ภายในงาน Movin’On Summit

อ่านรายละเอียด
89. 10 Jun 2019 วัสดุพอลิเมอร์ชีวภาพจาก Bio-on ช่วยกรองสารพิษ 60% ในบุหรี่
บริษัท Bio-on ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพได้ประกาศสินค้าใหม่ซึ่งเป็นพอลิเมอร์แบบเหลวที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้และทำจาก Minerv PHA

อ่านรายละเอียด
90. 09 Jun 2019 ร้านชำไร้บรรจุภัณฑ์ใช้แล้วทิ้งในสหรัฐฯ
ร้านชำที่สหรัฐอเมริกาที่ช่วยรักษ์โลก ด้วยการไม่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง

อ่านรายละเอียด
91. 07 Jun 2019 ECHO Instruments พัฒนาเครื่องวัดการย่อยสลายของพลาสติกชีวภาพ
บริษัท ECHO Instrument เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการวัดการย่อยสลายของพลาสติกชีวภาพด้วยอุปกรณ์ respirometer

อ่านรายละเอียด
92. 06 Jun 2019 นักวิทยาศาสตร์ Lithuania พัฒนาพลาสติกชีวภาพโปร่งใสจากเซลลูโลส
ทีมนักวิจัยจาก KTU Faculty of Chemical Technology ได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพซึ่งสามารถย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ โดยวัสดุนี้ผลิตจากเซลลูโลสซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติ

อ่านรายละเอียด
93. 05 Jun 2019 Walki Group ซื้อกิจการบริษัทบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ Plastiroll
บริษัท Walki Group จากเมือง Espoo ประเทศฟินแลนด์ได้ลงนามสัญญาซื้อหุ้น 100% ของบริษัท Plastiroll Oy ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดยั่งยืนในฟินแลนด์

อ่านรายละเอียด
94. 04 Jun 2019 ถาดอาหารจากเส้นใยสำหรับใช้แทนพลาสติกสีดำ
บริษัท Waitrose & Partners เปิดตัวถาดอาหารที่ผลิตจากเส้นใยที่สามารถใช้ในไมโครเวฟและเตาอบชนิดทั่วไปได้ภายใต้ชื่อ Fresh ซึ่งผลิตโดยบริษัท Huhtamaki

อ่านรายละเอียด
95. 31 May 2019 DuraSense ลดการใช้พลาสติกแบบดั้งเดิมในบรรจุภัณฑ์สินค้าพรีเมี่ยม
บริษัท Stora Enso ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ DuraSense by Stora Enso ซึ่งเป็นวัสดุผสมจากไม้สำหรับใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางพรีเมี่ยม อาหาร และแบรนด์หรูต่าง ๆ ที่ต้องการใช้วัสดุทางเลือกแทนที่พลาสติก

อ่านรายละเอียด
96. 30 May 2019 COEXPAN, NatureWorks และ AMUT แสดงผลิตภัณฑ์แผ่นพลาสติก PLA สำหรับบรรจุภัณฑ์
บริษัท COEXPAN ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจของ Grupo Lantero ในฐานผู้ผลิตสินค้าแผ่นพลาสติก ได้ทำการนำเสนอสินค้าใหม่ภายในงาน Chinaplas 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติก

อ่านรายละเอียด
97. 29 May 2019 นักวิจัยพัฒนา ela
นักวิจัยจาก Oak Ridge National Laboratory (ORNL) ได้ทำการพัฒนาวัสดุจากพืชชนิดใหม่ที่มีความยืดหยุ่นและมีความเหนียว โดยวัสดุดังกล่าวนี้ผลิตจาก lignin

อ่านรายละเอียด
98. 28 May 2019 Arkema จะทำการตั้งโรงงานผลิต PA ชีวภาพในสิงคโปร์
บริษัท Arkema ได้เลือกที่ตั้งของเกาะ Jurong ในประเทศสิงคโปร์เป็นที่ตั้งโรงงานสำหรับการผลิต amino 11 monomer และ Rilsan polyamide 11 resins

อ่านรายละเอียด
99. 27 May 2019 Eastman เปิดตัวพลาสติกชีวภาพใหม่
บริษัท Eastman ผู้ผลิตวัสดุชั้นสูงและสารเติมแต่งเฉพาะทางได้ทำการนำเสนอนวัตกรรมสองอย่างคือ พลาสติกชีวภาพ Eastman Treva และพอลิเอสเตอร์ Cristal EV600

อ่านรายละเอียด
100. 24 May 2019 DowDuPont หาผู้ซื้อธุรกิจวัสดุชีวภาพ
บริษัท DowDuPont Inc. แสดงความตั้งใจที่จะขายหน่วยวัสดุชีวภาพของบริษัท รวมถึงแบรนด์เส้นใยชีวภาพ Sorona และธุรกิจอื่น ๆ ให้แก่ผู้สนใจ

อ่านรายละเอียด

|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 20: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1938
Disclaimer
    เว็บไซต์ http://plastic.oie.go.th เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับข้อมูลและข่าวสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมพลาสติก โดยได้มีการรวบรวม เรียบเรียง ข่าวสารต่างๆ จากในและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อผู้ใช้งาน ทางเว็บไซต์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับแหล่งข่าว จึงขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดใดๆ ต่อผู้ใช้เว็บไซต์หรือบุคคลใดๆ ในความเสียหายหรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เว็บไซต์ ทั้งจากเหตุที่อยู่นอกเหนือการควบคุม หรือจากเหตุประมาทเลินเล่อในการรวบรวมข้อมูล เก็บรักษาข้อมูล การแปล การแก้ไข การเขียน การรายงาน หรือการนำส่งข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวเนื่องหรือเป็นผลสืบเนื่องจากการนำข่าวสารในเว็บไซต์ไปใช้
  สถิติ รวมตั้งแต่วันที่เปิดให้บริการเดือนกันยายน 2551
    ผู้เข้าชม:  5,133,066 ราย
    หน้าที่เข้าชม:  12,009,628 ครั้ง
  สถิติประจำวัน
    สมาชิก:  - ราย
    บุคคลทั่วไป:  182 ราย
 Copyright © 2008 - 2020 Plastics Institute of Thailand

Website managed by Plastics Institute of Thailand