ข่าวของใช้ในครัวเรือน


ข่าว
  ข่าวของใช้ในครัวเรือน 
คำที่ต้องการค้นหา
ค้นหาระหว่างวันที่ ถึงวันที่  
      หน้าที่   จาก 1: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 56

ลำดับที่วันที่เสนอข่าวหัวข้อข่าวรูปบทความ
1. 30 Apr 2021 Tupperware ร่วมกับ Eastman ผลิตพลาสติกลักษณะคล้ายแก้วที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท Tupperware ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนานกว่า 75 ปี ได้ร่วมมือกับบริษัท Eastman เพื่อนำวัสดุ Tritan Renew เข้ามาใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ECO+

อ่านรายละเอียด
2. 25 Sep 2019 TTK Prestige จากอินเดียซื้อกิจการบริษัทพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพจากออสเตรเลีย
บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องครัว TTK Prestige Ltd ประกาศถึงการเข้าเป็นผู้ถือหุ้นหลักในบริษัท Ecolife International Pty Ltd. จากประเทศออสเตรเลีย

อ่านรายละเอียด
3. 14 May 2019 BASF และ Lactips ร่วมกันพัฒนาฟิล์มย่อยสลายทางชีวภาพที่ละลายในน้ำ
บริษัท BASF และ Lactips ได้ประกาศว่าทั้งสองบริษัทได้ลงนามในสัญญาเพื่อทำการตลาดวัสดุละลายน้ำที่ผลิตจากวัตถุดิบชีวภาพและสามารถย่อยสลายได้ซึ่งเป็นสินค้าของ Lactips

อ่านรายละเอียด
4. 11 Apr 2019 Bio-On และ Kartell เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุชีวภาพ
บริษัท Kartell และ Bio-on จากอิตาลีซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพคุณภาพสูงได้ร่วมกันผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยใช้พลาสติกชีวภาพของ Bio-on

อ่านรายละเอียด
5. 19 Nov 2018 Sabic ขยายกลุ่มสินค้า PP ด้วย impact copolymer ที่มีพื้นผิวสวยงาน
Sabic ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ impact copolymer (ICP) grade – Sabic PP PPA20 สำหรับการใช้งานในเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กในครัวเรือน

อ่านรายละเอียด
6. 21 Nov 2017 บริษัทของอิตาลีเปิดโรงงานรีไซเคิลพรมแห่งแรกในสหรัฐฯ
บริษัท Aquafil ตั้งอยู่ที่เมือง Trento ในอิตาลี ผู้ผลิตโพลิเอไมด์ (ไนลอน 6) ได้เปิดโรงงานรีไซเคิลพรมแห่งแรกในสหรัฐฯ ทั้งนี้ Aquafil Carpet Recycling ACR #1 จะลงทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่โรงงานในเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน่า

อ่านรายละเอียด
7. 12 Apr 2017 เฟอร์นิเจอร์ที่ยั่งยืนใช้สารที่ทำให้แข็งเชิงชีวภาพของ Cavestro
บริษัท RiFRA Milano ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์เชิงดีไซน์ บริษัท Sirca ผู้จำหน่ายสารเคลือบ และบริษัท Cavestro ได้ร่วมกันพัฒนาสารเคลือบสูตรน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์

อ่านรายละเอียด
8. 11 Apr 2017 จากการมีชื่อเสียงด้านแก้วน้ำ Libbey หันไปหา Tritan สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่
บริษัท Libbey Inc. ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในฐานะผู้ผลิตแก้วน้ำ ได้หันไปผลิตถ้วยพลาสติกตัวใหม่ที่ออกแบบสำหรับกลางแจ้งและโอกาสลำลอง

อ่านรายละเอียด
9. 08 Mar 2017 ความต้องการภาชนะพลาสติกสำหรับเครื่องสำอางและอุปกรณ์อาบน้ำในสหรัฐฯ คาดว่าจะมีปริมาณถึง 17.6 พันล้านชิ้น ภายในปี 2020
จากข้อมูลของสถาบันวิจัยตลาด Freedonia ความต้องการภาชนะพลาสติกสำหรับเครื่องสำอางและอุปกรณ์อาบน้ำในสหรัฐฯ คาดว่าจะเพิ่มร้อยละ 1.6 ต่อปี เป็นปริมาณ 17.6 พันล้านชิ้น ภายในปี 2020

อ่านรายละเอียด
10. 28 Oct 2016 Mater-Bi ตอบสนองต่อความต้องการของเด็กนักเรียนในเมืองมิลาน
Mater-Bi เป็นครอบครัวของพลาสติกชีวภาพที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและสามารถสลายตัวได้ ทั้งนี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Novamont ผุ้บุกเบิกด้านพลาสติกชีวภาพของอิตาลี

อ่านรายละเอียด
11. 13 Oct 2016 คอมโพสิทเทอร์โมพลาสติก CFR ที่แทนโลหะ จะใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท Covestro ได้พัฒนาเทคโนโลยีคอมโพสิทระดับสูงที่ใช้แทนโลหะ สำหรับการผลิตที่มีประสิทธิภาพของเครื่องใช้ในบ้านและส่วนประกอบของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อ่านรายละเอียด
12. 22 Sep 2016 Neste และ IKEA แห่งสวีเดน ประกาศจะเป็นพันธมิตรผลิตพลาสติกชีวภาพที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้
Neste และ IKEA จะร่วมผลิตพลาสติกและวัสดุอื่นๆ เพื่อลดการพึ่งพาวัสดุจากฟอสซิล ด้วยวัตถุดิบที่ใช้ทดแทนหรือของเสียหรือเศษที่นำกลับมาใช้ใหม่ ทั้งนี้โดยอาศัยความเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นที่นำกลับมาใช้ใหม่ในการผลิตโพลิเมอร์ของ Neste

อ่านรายละเอียด
13. 24 Jun 2016 Ikea จะออกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล
Ikea บริษัทผู้ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสวีเดนจะวางจำหน่ายเครื่องใช้ในครัวเรือนชุดใหม่ที่ใช้วัสดุที่ได้จากการรีไซเคิลซึ่งรวมถึงพลาสติกในช่วงต้นปีหน้า

อ่านรายละเอียด
14. 07 Apr 2016 ศรีไทยทุ่ม200ล้าน ลงทุนเวียดนามเพิ่ม
ศรีไทยฯ เล็งลงทุนรอบใหม่กว่า 200 ล้าน ในเวียดนาม รับความต้องการสินค้าพุ่งเท่าตัว

อ่านรายละเอียด
15. 11 Mar 2016 ส่งออกเฟอร์นิเจอร์รุ่ง
เอกชนหวังส่งออกเฟอร์นิเจอร์ตลาดอาเซียนปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 50% รับลงทุนก่อสร้างอาคารใหม่พุ่ง

อ่านรายละเอียด
16. 10 Mar 2016 เฟอร์นิเจอร์เพื่อผู้สูงอายุชาวญี่ปุ่น ตลาดใหญ่ในงาน TIFF 2016
ผู้เชี่ยวชาญด้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น "โคเฮอิ ทาคาตะ" จับมือผู้ประกอบการไทย ร่วมกันพัฒนาเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้สูงอายุชาวญี่ปุ่น จัดแสดงในงานเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ "Thailand International Furniture Fair 2016" หรือ TIFF 2016 พร้อมเชิญผู้ซื้อรายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นร่วมชมและเจรจาการค้า

อ่านรายละเอียด
17. 07 Mar 2016 เปิดตลาด Active senior ญี่ปุ่น โอกาสเฟอร์นิเจอร์ไทย
การส่งออกสินค้าไทยไปตลาดประเทศญี่ปุ่น เริ่มมีแนวโน้มหดตัวลงอย่างชัดเจน เป็นผลมาจากการแข่งขันในตลาดที่รุนแรงมากขึ้น

อ่านรายละเอียด
18. 22 Jan 2016 ต้นทุนวัตถุดิบพุ่งพรวด เครื่องสำอาง/คอนซูเมอร์ปาดเหงื่อกำไรหาย
ต้นทุนวัตถุดิบพุ่งพรวด เครื่องสำอาง/คอนซูเมอร์ปาดเหงื่อกำไรหาย

ต้นทุนผลิตเครื่องสำอาง-คอนซูเมอร์พุ่งสวนกระแสนํ้ามันและค่าเงินลด ส.ผู้ผลิตเครื่องสำอางไทยชี้ปรับขึ้นราคาสินค้าไม่ได้ เหตุตลาดแข่งขันสูงส่งผลให้ผู้ประกอบการยอมหัน่ กำไรรักษาฐานลกู ค้าด้านผู้ผลิตสบู่บ่นอุบ หลังราคานํ้ามันปาล์มพุ่

อ่านรายละเอียด

19. 16 Nov 2015 ธุรกิจออนเซนโต เกาะกระแสฮิตญี่ปุ่น
จากความหลงใหลและชื่นชอบจึงทำให้เกิดธุรกิจออนเซนและสปาแบบญี่ปุ่น ที่มีความแปลกใหม่และทำให้ลูกค้าต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นพูดเลยว่าเป็นออนเซนที่สุโค่ย

อ่านรายละเอียด
20. 09 Nov 2015 LooBlade แปรงล้างโถส้วมดีไซน์สวย ดันยอดขายพุ่งถล่มทลาย
เบื้องหลังของการออกแบบ LooBlade แปรงล้างโถส้วมดีไซน์สวย ที่ต้องการออกแบบให้มีความแปลกและน่าใช้งานมากขึ้นกว่าแปรงล้างห้องน้ำแบบทั่วไป นั้นได้รับไอเดียมาจาก Crowdfunding Site Kickstarter

อ่านรายละเอียด
21. 22 Oct 2015 เจาะธุรกิจขานรับสังคมผู้สูงอายุ
เจาะธุรกิจขานรับสังคมผู้สูงอายุ

อ่านรายละเอียด
22. 20 Oct 2015 ความสำเร็จศรีไทย ซุปเปอร์แวร์ในการบุกเวียดนาม
ก่อนหน้านี้เคยนำเสนอเรื่องราวความน่าสนใจของการลงทุนในประเทศเวียดนามไปแล้ว ทั้งความได้เปรียบเรื่องอัตราค่าแรงขั้นต่ำ จำนวนประชากร และสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากชาติตะวันตก The series by ชาลอต โทณวนิก ในสัปดาห์นี้จะเจาะให้ลึกกว่านั้น ผ่านประสบการณ์ของธุรกิจไทยที่ไปบุกเบิกตลาดในเวียดนาม แล้วประสบความสำเร็จ แต่ละบริษัทและผู้บริหารแต่ละคนก็ถ่ายทอดมุมมอง รวมถึงเทคนิคเของการดำเนินธุรกิจในเวียดนามอย่างหลากหลาย

อ่านรายละเอียด
23. 14 Oct 2015 สปาคึกไตรมาส4โต10-20%
สยามเวลเนสกรุ๊ป ชี้ธุรกิจสปาไตรมาส 4 โต 10-20% ตามที่ท่องเที่ยว เร่งขยายสาขาเพิ่ม

อ่านรายละเอียด
24. 08 Oct 2015 Tfees หลอดดูดน้ำ ลดอาการเสียวฟันได้ สามารถใช้ซ้ำก็ได้
เรื่องเสียวฟัน ไม่ใช่เรื่องสนุก ใครเคยเสียวฟันจะรู้ว่าไม่ว่าจะดื่มเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นนั้นทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้ทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้เอง Tammi Fee นักวิจัยฝีมือดี ได้พัฒนาและผลิตหลอดสำหรับดื่มชาและกาแฟ ที่สามารถใช้ซ้ำได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเสียวฟัน ที่มีชื่อว่า Tfees

อ่านรายละเอียด
25. 18 Jun 2015 รายงานพิเศษ...ยอดขายสินค้ากลุ่มฮอเรก้า สะท้อนคนแห่มาหนองคาย
HORECA หรือสินค้าที่ใช้ในการประกอบกิจการโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง ซึ่งสามารถสะท้อนของจำนวนผู้คนที่เข้ามาพักอาศัยชั่วคราว เช่นการเข้ามาท่องเที่ยว หรือทำธุระ รวมถึงใช้หนองคายเป็นเส้นทางข้ามไปฝั่งสปป.ลาว

อ่านรายละเอียด
26. 05 Jun 2015 ทุนไทย-ญี่ปุ่นทุ่ม400ล.สร้างคอมมูนิตี้มอลล์เชียงใหม่เจาะคนแก่
เชียงใหม่คึก ทุนไทยร่วมมือญี่ปุ่น ลงทุน400 ล้านบาทสร้างคอมมูนิตี้มอลล์ เจาะกลุ่มผู้สูงอายุ

อ่านรายละเอียด
27. 11 Feb 2015 ไม้คนเครื่องดื่มที่เปลี่ยนสีได้
บริษัท LCR Hallcrest ตั้งอยู่ใน UK ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตป้ายลาเบล, หมึกพิมพ์ และวัตถุดิบตั้งต้น ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ ซึ่งคราวนี้ได้ร่วมกับบริษัท Miles Promocean ทำการผลิตไม้คนเปลี่ยนสีได้สำหรับเครื่องดื่มช็อคโกแลต ยี่ห้อ Chocomel

อ่านรายละเอียด
28. 06 Feb 2015 สินค้าสำหรับผู้ชายจะครองตลาดในศตวรรษต่อไป
จากการคาดการณ์ของหอการค้าสหรัฐอเมริกา พบว่า กำลังซื้อโดยตรงของผู้ชายจะมีมากถึง 200 พันล้านบาท ยังไม่รวมกำลังซื้อทางอ้อมอีก 500 พันล้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะต่อไปเป้าหมายของการผลิตสินค้าเพื่อขายจะต้องพิจารณาสินค้าสำหรับผู้ชายมากขึ้น จากการสำรวจพบว่า ผู้ชายที่รับหน้าที่ไปร้านขายของชำจะมีสัดส่วนประมาณ 50% และไปร้านซักรีด 42% และทำความสะอาดบ้าน 37% ดังนั้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ต้องดึงดูดการตัดสินใจซื้อสำหรับผู้ชายมากขึ้นด้วย

อ่านรายละเอียด
29. 06 Jan 2015 กมธ.ปฏิรูปพลังงานหนุนติดตั้งโซลารูฟเป็นประโยชน์ต่อปชช.

    alt วันนี้( 6มกราคม2558)  เวลา10.00น. ณ ห้องโถง อาคารรัฐสภา 1นายทองฉัตร หงส์ลดารมภ์ ประธานกรรมาธิการปฏิรูปพลังงาน พร้อมด้วย นายอลงกรณ์ พลบุตรและนายดุสิต เครืองาม ร่วมแถลงข่าวเรื่องการปฏิรูปพลังงานที่สภาปฏิรูปแหงชาติให้การรับรองเมื่อวานนี้(5ม.ค. 58) ว่าจะมีการนำเสนอคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบภายในสิ้นเดือนนี้


อ่านรายละเอียด
30. 31 Oct 2014 Soma ชนะรางวัลอุปกรณ์กรองน้ำผลิตจากพลาสติกชีวภาพจาก FKuR
Soma ผู้ผลิตอุปกรณ์กรองน้ำรายแรกของโลกที่ผลิตด้วยพลาสติกชีวภาพ โดยพลาสติกชีวภาพที่ใช้ผลิตเป็นตัวกรองนั้นมีชื่อว่า Bio-Flex S 9533 มีสัดส่วนของวัสดุชีวภาพ 100% จากเม็ดพลาสติก PLA ด้านในของตัวกรองนั้นมีตัวดูดซับที่ทำจากถ่านจากกะลามะพร้าว ซึ่งพัฒนาโดย Fraunhofer UMSICHT ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก FKuR โดยตัวกรองดังกล่าวได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องกรองของ Soma ที่มีชื่อว่า Soma Carafe ซึ่งผลิตจากแก้วคุณภาพสูง

อ่านรายละเอียด
31. 27 Oct 2014 ส่วนแบ่งตลาดโลกฮุนได-เกียร์แตะ9%
บริษัทรถยนต์เกาหลีใต้ ฮุนได และ เกีย เผยส่วนแบ่งตลาดรถยนต์โลกในไตรมาสที่ผ่านมาขยับขึ้นมาอยู่ที่ 9%

อ่านรายละเอียด
32. 29 Sep 2014 กลุ่ม'คอนซูมเมอร์'มั่นใจ'กำลังซื้อ'ไตรมาส4ฟื้น
บิ๊กคอนซูเมอร์ ประสานเสียงยอดขายไตรมาส 4 ฟื้นตัวต่อเนื่อง ชดเชย "ครึ่งปีแรก" ยอดขายติดลบ

อ่านรายละเอียด
33. 24 Feb 2014 ส่งออกเริ่มรับอนิงสงส์ เงินบาทอ่อนค่า เฟอร์นิเจอร์ปีนี้จ่อโต5%
RYT9--นายวีระชัย คุณาวิชยานนท์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาเงินบาทของไทยที่มีทิศทางอ่อนค่าลง และ หากเงินบาทอ่อนค่าอยู่ในระดับ...

อ่านรายละเอียด
34. 01 Jul 2013 “อองฟองต์”แตกไลน์เด็กครบเครื่อง ครึ่งปีแรกโตวูบ5%อัด60ล.เร่งกู้ยอด
“อองฟองต์” รุกหนักตลาดผลิตภัณธ์เด็กรอบ 30 ปี แตกไลน์สินค้าอีก 5 กลุ่มใหม่ พร้อมเร่งเครื่องหนักครึ่งปีหลังด้วยงบ 60 ล้านบาท เต็มอัตราศึก หลังครึ่งปีแรกยอดขายวูบเติบโตแค่ 5% ต่ำเป้าหมายเดิมที่ 30%

อ่านรายละเอียด
35. 26 Apr 2013 รองเท้าบูทมีส่วนช่วยสุนัขตำรวจในการจับผู้ร้าย
ขณะนี้มีการผลิตรองเท้าบูทซึ่งเป็นยางเทียมเพื่อช่วยลดปัญหาการลื่นระหว่างการวิ่งจับผู้ร้ายของสุนัขตำรวจในกรุงเบอร์ลิน โดยรองเท้าบูทดังกล่าวจะช่วยป้องกันอุ้งเท้าของสุนัขตำรวจและทำให้เท้าของสุนัขเกาะติดถนนได้ดีขึ้น

อ่านรายละเอียด
36. 02 Oct 2012 บริษัท WACKER นำเสนอ Silicone-Rubber ชนิดใหม่สำหรับเด็กทารก
บริษัท WACKER ในเมือง Munich นำเสนอนวัตกรรม Silicone-rubber สำหรับการผลิตจุกนมและจุกขวดนำสำหรับทารกและเด็กวัยหัดเดิน วัสดุเกรดใหม่นี้คือ ELASTOSIL? LR 3040 ซึ่งเป็นยางที่อยู่ในสถานะของเหลวและ ELASTOSIL? R plus 4020 ซึ่งเป็นยางที่อยู่ในสถานะของแข็ง ยางซิลิโคนดังกล่าวถูกสร้างโครงร่างตาข่ายระหว่างสายโซ่โมเลกุลซึ่งจะทำให้ยางมีความต้านทานการฉีกขาดมากขึ้น โดยเฉพาะเกรดที่เป็นของแข็ง

อ่านรายละเอียด
37. 12 Jul 2012 แปรงสีฟันที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ
บริษัท API SpA ผู้ผลิตและจำหน่ายพลาสติกชีวภาพของประเทศอิตาลีประกาศว่าบริษัท Frisetta Kunststoff GmbH ของประเทศเยอรมนีใช้เทอร์โมพลาสติกชีวภาพ (Apinat) เพื่อผลิตแปรงสีฟันรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Monte-Bianco Nature การผลิตแปรงสีฟันรุ่นใหม่นี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของบริษัท API SpA บริษัท Frisetta และบริษัทผู้ผลิตพลาสติกคุณภาพสูง

อ่านรายละเอียด
38. 10 May 2011 Ecobruches และ EcoFlosser - แปรงสีฟันและไหมขัดฟันพลาสติกชีวภาพ
บริษัท Clean IdeaTM จากเมือง Vancouver ปะเทศแคนนาดาพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลช่องปากและฟันที่มีสมบัติย่อยสลายได้ทางชีวภาพชุดแรกในทวีปอเมริกาเหนือ ได้แก่ EcobrushesTM และ EcoFlossersTM ซึ่งเป็นแปรงสีฟันและไหมขัดฟันที่ทำจากข้าวโพด แป้งสาลี มันสำปะหลังและมันฝรั่ง โดยมีการคิดค้นสูตรเพื่อให้สามารถย่อยสลายได้เป็นสารอินทรีย์

อ่านรายละเอียด
39. 28 Feb 2011 โฟมจากวัตถุดิบที่ผลิตทดแทนได้สำหรับอุตสาหกรรมรองเท้า
BayOne Urethane Systems LLC บริษัทในกลุ่ม Bayer Material Science LLC ได้พัฒนาพื้นด้านในรองเท้า (Insole) ที่ทำจาก Bayflex natural oil polyol (NOP) รุ่น 1002 ที่มีความหนาแน่นต่ำเพียง 16-20 ปอนด์ต่อลูกบาศ์กฟุต

อ่านรายละเอียด
40. 06 Jan 2011 การปนเปื้อนของสาร Bisphenol A (BPA) ของอาหารในสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบัน ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการปนเปื้อนของอาหารเนื่องจากการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกได้เพิ่มมากขึ้น

อ่านรายละเอียด
41. 01 Dec 2010 รองเท้ากีฬา Brooks รุ่นใหม่ ใช้วัตถุดิบ TPE ของบริษัท PolyOne
Brooks เปิดตัวรองเท้ากีฬารุ่น Glycerin 8 ผลิตจากเทอร์โมพลาสติกอีลาสโตเมอร์ของบริษัท PolyOne ด้วยเทคโนโลยี Cushioning แบบใหม่

อ่านรายละเอียด
42. 11 Nov 2010 เปิดตัวอุปกรณ์ทานอาหารดีไซน์เก๋ที่ผลิตจาก PA
ดีไซน์สตูดิโอ Ding3000 ร่วมมือกับบริษัท BASF เปิดตัวอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวดีไซน์เก๋พร้อมฝึกสมอง

อ่านรายละเอียด
43. 10 Aug 2010 Anvil Knitwear วิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับเสื้อยืดที่ผลิตจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล
บริษัท Anvil Knitwear ประกาศข่าวการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากก๊าซเรือนกระจกตลอดวัฏจักรชีวิต ของผลิตภัณฑ์เสื้อยืดรุ่น AnvilSustainable พบว่ามีการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกในหน่วยเทียบเท่าคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 3.29 กิโลกรัมต่อเสื้อยืด 1 ตัว

อ่านรายละเอียด
44. 16 Jul 2010 บริษัทจากประเทศบราซิลผลิตปากกาโดยใช้เม็ดพลาสติกที่ย่อยสลายได้
บริษัท S.R. Promocionais แห่งประเทศบราซิลจะเริ่มผลิตปากกาชีวภาพ "Eko BIO" โดยใช้เม็ดพลาสติกที่สามารถย่อยสลายได้จากบริษัท Cereplast มาผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างของปากกา

อ่านรายละเอียด
45. 24 Jun 2010 ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ หลาย ๆ ทีมใช้เสื้อแข่งที่ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล
ทีมฟุตบอลจากหลายเชื้อชาติที่เข้าร่วมฟาดแข้งมหกรรมฟุตบอลโลกครั้งนี้ ทั้งประเทศบราซิล เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สหรัฐอเมริกา เซอร์เบีย ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ สโวีเนีย และนิวซีแลนด์ ต่างก็ให้นักเตะสวมเสื้อที่ทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

อ่านรายละเอียด
46. 17 Jun 2010 เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยยืดอายุไวน์จากผลกระทบของปฏิกิริยาออกซิเดชั่น
บริษัท Wine Preserva เปิดตัว Wine Shield นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยยืดอายุสินค้าให้ยาวนานขึ้นโดยการจำกัดผลกระทบจากการรวมตัวกับก๊าซออกซิเจนโดยตรง (oxidisation)

อ่านรายละเอียด
47. 05 Mar 2010 Biome Bioplastics เปิดตัวพลาสติกชีวภาพที่สามารถทนอุณหภูมิสูง
บริษัท Biome Bioplastics เปิดตัวพลาสติกชีวภาพที่สามารถทนอุณหภูมิสูง และมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าพลาสติกทั่วไปที่มีอยู่ในท้องตลาด

อ่านรายละเอียด
48. 01 Feb 2010 L'Oreal เปิดตัลูกกลิ้งช่วยนวดกำจัดเซลลูไลท์ทำจาก TPE
เมื่อพูดถึงเซลลูไลท์ ผู้หญิงหลายคนคงจะขยาดและไม่อยากจะให้เกิดขึ้นตามร่างกาย แต่ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นจะถูกขจัดให้หมดสิ้นไป หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับการดูแลผิวได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ลูกกลิ้งใหม่ที่ช่วยสลายเซลลูไลท์ได้

อ่านรายละเอียด
49. 31 Aug 2009 รีไซเคิลผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป เพื่อนำมาผลิตอุปกรณ์ก่อสร้าง
โรงงานรีไซเคิลของบริษัท Knowaste ที่ Tyseley เมืองเบอร์มิ่งแฮม ได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท SmallPlanet Building Products ในการนำพลาสติกที่ได้จากการรีไซเคิลผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป (nappies) กลับมาใช้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับการก่อสร้างต่าง ๆ

อ่านรายละเอียด
50. 27 Jul 2009 บรรจุภัณฑ์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ T-Mobile ใช้พลาสติกลดลง 45 เปอร์เซ็นต์
บริษัท Tegrant Corporation ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกยี่ห้อ Alloyd ประกาศเปิดตัวบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ T-Mobile

อ่านรายละเอียด
51. 23 Jun 2009 บริษัท Merquinsa แห่งประเทศสเปน เปิดตัวฉลากสินค้า Bio TPU สำหรับสินค้า consumer product
บริษัท Merquinsa ผู้ผลิตเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเธน (TPU) แห่งประเทศสเปน ประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งจะติดฉลากสินค้าว่า "Bio TPU by Merquinsa" สำหรับลูกค้าที่นำเม็ดพลาสติก TPU ชีวภาพ ไปใช้ผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

อ่านรายละเอียด
52. 05 Jun 2009 'กอริลล่าพอด' ขาตั้งกล้องนวัตกรรมใหม่ ผลิตจากคอมพาวด์ TPE
บริษัท Joby ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนาขาตั้งกล้องที่บิดให้โค้งงอได้มาก เรียกว่า กอริลล่าพอด (Gorillapod) สำหรับใช้กับกล้องดิจิตัล ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายรูปได้จากมุมมองต่าง ๆ ไม่เหมือนกับการใช้ขาตั้งกล้องแบบเดิม

อ่านรายละเอียด
53. 12 May 2009 เม็ดพลาสติกโคโพลีเอสเตอร์ นำมาใช้ผลิต Spork (ช้อน-ส้อม-มีด) ได้อย่างมีดีไซน์และนำไปใช้เป็นประโยชน์ได้จริง
บริษัท Light My Fire ที่เลือกวัตถุดิบโคโพลีเอสเตอร์ (Copolyester) ยี่ห้อ Tritan จากบริษัท Eastman Chemical มาใช้สำหรับสายการผลิต Spork (spoon-fork-knife) ที่เป็นช้อน ส้อม และ มีดในตัว

อ่านรายละเอียด
54. 08 Apr 2009 เดอะ กรีน - ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือนทำจากไม้เทียม
เทคโนโลยีไม้เทียมหรือคอมโพสิตไม้พลาสติก ( Wood-plastic composites) ซึ่งเป็นวัสดุผสมระหว่างพลาสติกและไม้นั้น ปัจจุบันได้นำมาผลิตเป็นสินค้าเครื่องใช้ในครัวเรือน

อ่านรายละเอียด
55. 25 Mar 2009 โคโพลีเอสเทอร์ ของบริษัทอีสท์แมน ฉายแววรุ่งในงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ภายในครัวเรือนที่ชิคาโก
หนึ่งปีให้หลังจากการเปิดตัวโคโพลีเอสเทอร์ "Tritan" สู่ตลาดเครื่องใช้ภายในครัวเรือนในปี 2008 ในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับบ้านและเครื่องใช้ภายในครัวเรือน (International Home & Housewares Show: IHHS) ลูกค้าของบริษัทอีสท์แมน (Eastman) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโคโพลีเมอร์ Tritan ในงานแสดงสินค้าปี 2009 ที่จัดขึ้นวันที่ 22-24 มีนาคมที่ผ่านมา ณ เมืองชิคาโก บริษัททั้ง 3 แห่งเลือกใช้ Tritan ในการผลิตผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ด้วยโคโพลีเมอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติใส ทนทานต่อการล้างด้วยเครื่องล้างจานและทนต่อการแตก

อ่านรายละเอียด
56. 12 Mar 2009 เก้าอี้บีนแบค (Bean bag) ทำจากพลาสติกเทอร์โมโครมาติค สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ
เก้าอี้บีนแบค (Bean bag) ทำจากพลาสติกเทอร์โมโครมาติค สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ เป็นผลงานการพัฒนาของบริษัท Chameleon International ในสหรัฐอเมริกา และ Wiman Corporation บริษัทผู้ผลิตฟิล์ม ที่เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท RTP ผู้ผลิตเม็ดคอมพาวด์

อ่านรายละเอียด

      หน้าที่   จาก 1: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 56
Copyright © 2008-2022 Plastics Institute of Thailand Web Managed by Plastics Institute of Thailand