ข่าวProduct design


ข่าว
  ข่าวProduct design 
คำที่ต้องการค้นหา
ค้นหาระหว่างวันที่ ถึงวันที่  
|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 4: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 319

ลำดับที่วันที่เสนอข่าวหัวข้อข่าวรูปบทความ
1. 09 Jun 2019 งาน PLAST-EX แสดงความก้าวหน้าในวัสดุคอมโพสิทสำหรับเครื่องบิน
งาน PLAST-EX ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Advanced Design & Manufacturing (ADM) Expo ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 6 มิถุนายน ณ Toronto Congress Centre

อ่านรายละเอียด
2. 21 Mar 2019 งานสัมมนาท่อพลาสติกจะมีขึ้นในเมือง Philadelphia เมษายนนี้
Philadelphia chapter of the Society of Plastics Engineers (SPE) เป็นผู้จัดงาน และจะมีการนำเสนอทางด้านเทคนิคและเคสตัวอย่างกว่า 20 รายการภายในงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานท่อพลาสติกในด้านต่าง ๆ

อ่านรายละเอียด
3. 30 Oct 2017 ความเคลื่อนไหวราคาผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี ระหว่างวันที่ 23 –27 ตุลาคม 2560
ภาพรวมของวันที่ 23 –27 ตุลาคม 2560 น้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น

อ่านรายละเอียด
4. 13 Oct 2016 เปิดศูนย์วิจัยพลาสติกเชิงวิศวกรรมสำหรับการพิมพ์สามมิติในสหรัฐฯ
บริษัท Royal DSM ได้เปิดศูนย์วิจัยและเทคโนโลยีสำหรับพลาสติกเชิงวิศวกรรม มูลค่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่มลรัฐมิชิแกน การเปิดศูนย์ดังกล่าวจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และความสามารถในการประยุกต์ใช้ให้กับบริษัทฯ ในอเมริกาเหนือ

อ่านรายละเอียด
5. 01 Sep 2016 เตรียมพบกับบริการจาก BlisterPro XCEL เต็มรูปแบบในงาน CPhI Worldwide
จากการที่ตลาดด้านบรรจุภัณฑ์สำหรับยา เติบโตอย่างรวดเร็วทำให้ Klockner Pentaplast ได้เปิดศูนย์ให้คำปรึกษา BlisterPro XCEL ซึ่งให้บริการด้านการออกแบบ เสถียรภาพ และการขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง

อ่านรายละเอียด
6. 10 Aug 2016 RPC เพิ่มรุ่นกล่องบรรจุภัณฑ์อาหารที่ผลิตจาก PE
บริษัท RPC S?plast ได้นำเสนอกล่องบรรจุภัณฑ์อาหารที่ผลิตจาก PE แบบใช้ซ้ำได้รุ่นใหม่ (reusable plastic container) สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร

อ่านรายละเอียด
7. 05 Aug 2016 ไปเที่ยวชายหาดพลาสติกกันเถอะ
หากคุณต้องการที่จะสัมผัสประสบการณ์ชายหาดที่ทำจากพลาสติก! คุณจะต้องมุ่งหน้าไปยังเมืองแทมป้า รัฐฟลอริดาประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อไปชมงานศิลปะที่มีชื่อว่า “The Beach Tampa” ที่จัดแสดงบนพื้นที่ขนาด 15,000 ตารางฟุตของสนามกีฬา Amalie Arena

อ่านรายละเอียด
8. 15 Jul 2016 เครื่องปั้มนมชนิดใหม่ที่ผลิตด้วย TPE
บริษัท Kraiburg TPE GmbH & Co KG ผู้ผลิตวัตถุดิบของเยอรมันได้ร่วมมือกับบริษัท BeauGen LLC ในการออกแบบเครื่องปั้มนมที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน

อ่านรายละเอียด
9. 05 Jul 2016 Faerch Plast และ Colpac ร่วมพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร
การทำงานร่วมกันเป็นเวลา 9 เดือนระหว่างบริษัท Faerch Plast และ Colpac ร่วมกับ Bakkavor ผู้ผลิตอาหารสดพร้อมทานชั้นนำเพื่อพัฒนาถ้วยบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารประเภทพร้อมรับประทาน (food-to-go) ของห้าง Tesco

อ่านรายละเอียด
10. 04 May 2016 ชุดจากพลาสติกเฉิดฉายบนพรมแดงในงาน Met Gala 2016
Emma Watson นักแสดงสาวชื่อดังสวมใส่ชุดราตรีที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลมาร่วมงาน Met Gala 2016

อ่านรายละเอียด
11. 02 Mar 2016 บรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสำหรับใช้บนเครื่องบิน
F?rch Plast ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำของยุโรปได้เปิดตัว Modular ซึ่งเป็นชุดถาดบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีน้ำหนักเบาและสามารถวางเรียงซ้อนกันได้ เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการบิน บรรจุภัณฑ์นี้สามารถผลิตจาก APET (Amorphous Polyethylene Terephthalate) หรือ CPET (Crystalline Polyethylene Terephthalate) ก็ได้

อ่านรายละเอียด
12. 17 Feb 2016 สรุปผลรางวัลจากงาน 2016 European Plastics Innovation Awards
ในวันที่ 25 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา PlasticsEurope ได้ร่วมกับ Society of Plastics Engineers (SPE) ในการประกาศผลรางวัล 2016 European Plastics Innovations Awards ณ กรุง บรัสเซลส์ประเทศเบลเยียม ให้แก่ผู้ชนะการประกวดในหัวข้อต่างๆ ทั้ง 7 หัวข้อ

อ่านรายละเอียด
13. 28 Jan 2016 กระป๋องพลาสติกที่ผลิตด้วยกระบวนการ extrusion
บริษัท Sonoco เปิดตัวกระป๋องบรรจุอาหาร TrueVue ที่สามารถใช้ทดแทนกระป๋องโลหะได้ ผลิตด้วยกระบวนการ Extrusion (ซึ่งโดยทั่วไปกระป๋องพลาสติกที่อยู่ในตลาด ณ ปัจจุบัน จะผลิตด้วยกระบวนการ Injection Mold) กระบวนการผลิตจะเริ่มด้วยการ Extruded พลาสติกออกมาเป็นท่อ ผ่าน vacuum-sizing และผ่าน spray-cooling tanks หลังจากนั้นท่อพลาสติกจะถูกตัดตามขนาดที่ต้องการโดยด้วย planetary cutter

อ่านรายละเอียด
14. 27 Jan 2016 Cima Nano Tech เดินหน้าพัฒนาหน้าจอสัมผัสรุ่นถัดไป
บริษัท Cima Nana Tech ในประเทศสิงคโปร์ ผู้พัฒนาและผู้ผลิตแผ่นฟิล์มใสนำไฟฟ้าได้ ได้ทำการพัฒนาและกำลังทดสอบประสิทธิภาพหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่มีความแม่นยำสูง ที่เพิ่งพัฒนาและทำการผลิตได้เมื่อไม่นานมานี้ สำหรับหน้าจอสัมผัสดังกล่าวได้ถูกนำมาเปิดตัวในงาน CES 2016

อ่านรายละเอียด
15. 26 Jan 2016 มหาวิทยาลัยใน UK สามารถพัฒนาแผ่นปิดกระจายตัวยาได้สำเร็จ
มหาวิทยาลัย University of Warwick และบริษัท Medherant ได้ร่วมมือกันพัฒนาแผ่นปิดกระจายตัวยา ที่มีชื่อว่า ibuprofen สำเร็จเป็นรายแรกของโลก ที่สามารถช่วยให้ร่างกายได้รับตัวยาผ่านผิวหนังได้และได้รับตัวยาตามระดับ (Dose) ที่คงที่เหมาะสม

อ่านรายละเอียด
16. 21 Dec 2015 DuPont เป็นบริษัทที่สร้างนวัตกรรมมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปี
นาย Thomson Reuters ได้ให้ชื่อกับบริษัท DuPont ว่า เป็นบริษัทผู้นำระดับโลกที่สร้างนวัตกรรมมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปี สำหรับบริษัท DuPont แล้ว เป็นบริษัทที่สร้างสรรค์นวัตกรรมที่นำมาใช้และช่วยแก้ปัญหาได้จริง

อ่านรายละเอียด
17. 04 Dec 2015 Bogobrush นวัตกรรมแปรงสีฟันรักษ์สิ่งแวดล้อมจาก Brother and Sister
Bogobrush ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมในการผลิตแปรงสีฟัน ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากใช้วัสดุที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ และยังสามารถย่อยสลายได้อีกด้วย โดย Bogobrush เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ปี 2012 แต่พบว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ดังนั้น Bogobrush จึงได้เริ่มต้นพัฒนาและผลิตใหม่ จนกระทั่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่านรายละเอียด
18. 04 Dec 2015 ฝาปิดขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ป้องกันการปลอมแปลง
ก้าวล้ำไปอีกขั้น สำหรับฝาปิดขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ TIVA 2 ฝาปิดขวดที่แหวนเกลียวป้องกันการเติมแอลกอฮอล์กลับเข้าไปในขวด ซึ่งทำตลาดสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดย UCP ซึ่งผลิตโดยเป็นบริษัทผลิตฝาปิดขวดที่ตั้งอยู่ในประเทศ Scotland

อ่านรายละเอียด
19. 03 Dec 2015 หมวกกันน็อคคาร์บอนไฟเบอร์สามารถลดน้ำหนักได้กว่า 21 เปอร์เซ็นต์
บริษัท Bell Helmets ได้เปิดตัวหมวกกันน็อคตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Pro Star ที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ TeXtreme Spread Tow ของบริษัท Oxeon เป็นวัสดุเสริมความแข็งแรง ซึ่งข้อดีของวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้ สามารถทำให้น้ำหนักโดยรวมของหมวกกันน็อคลดลงกว่า 21% แต่คุณสมบัติเชิงกลยังคงเดิม

อ่านรายละเอียด
20. 03 Dec 2015 Chevrolet Corvette 2016 ได้รับรางวัลชนะเลิศจาก SPE Automotive Innovation Awards
สำหรับ Society of Plastics Engineering (SPE) Automotive Innovation Awards ในสาขายานยนต์ ในปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 45 ในการให้รางวัลในสาขานี้ โดยผู้ชนะรางวัลใหญ่ (Grand Award) ในสาขาวัสดุ คือ แผงตัวถัง Ultralight Class A จาก General Motors Chevrolet Corvette 2016 สำหรับรถยนต์สปอร์ต

อ่านรายละเอียด
21. 20 Nov 2015 “บรรจุภัณฑ์” เพื่อคนทั้งมวล
ผลิตภัณฑ์คุณภาพห่อหุ้มด้วย “บรรจุภัณฑ์” ชั้นดี พร้อมนำส่งถึงมือผู้บริโภค เพื่อรับใช้คนทุกคนรับเทรนด์ร้อน Universal Design ในโลกแพคเก็จจิ้ง

อ่านรายละเอียด
22. 09 Nov 2015 LooBlade แปรงล้างโถส้วมดีไซน์สวย ดันยอดขายพุ่งถล่มทลาย
เบื้องหลังของการออกแบบ LooBlade แปรงล้างโถส้วมดีไซน์สวย ที่ต้องการออกแบบให้มีความแปลกและน่าใช้งานมากขึ้นกว่าแปรงล้างห้องน้ำแบบทั่วไป นั้นได้รับไอเดียมาจาก Crowdfunding Site Kickstarter

อ่านรายละเอียด
23. 04 Nov 2015 บรรจุภัณฑ์จาก RPC Superfos สวยเข้าตา ได้รับรางวัลจาก SPA
ล่าสุดทางบริษัท RPC Superfos ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ ได้ออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร ในแนวคิด on-the-go eating ซึ่งได้ออกแบบและผลิตถ้วยบรรจุแพนนาคอตต้า (ผลิตให้กับบริษัท Valio ผู้ผลิตอาหารสัญชาติ ฟินแลนด์) ซึ่งคราวนี้สวยเข้าตาทาง SPA หรือ Scandinavian Packaging Association จึงทำให้ได้รับรางวัลบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมในปีนี้ไป

อ่านรายละเอียด
24. 04 Nov 2015 Frost and Sullivan ชี้ 10 เทคโนโลยีวัสดุและสารเคลือบผิวอนาคตไกล
บริษัท Frost & Sullivan ได้รายงานเกี่ยวกับ 10 เทคโนโลยีด้านวัสดุและสารเคลือบผิว ที่ได้รับความสนใจในปัจจุบัน ซึ่งวัสดุที่ได้กล่าวถึงนั้นจะได้รับความนิยมต่อไปในอนาคตด้วย ซึ่งได้แก่ คาร์บอนไฟเบอร์ พอลิเมอร์เปลี่ยนสีได้ คอมโพสิตน้ำหนักเบา สารเคลือบผิวป้องกันการกัดกร่อน ตัวเร่งปฏิกิริยาพอลิเมอร์ วัสดุชีวภาพ วัสดุนาโน เยื่อเลือกผ่าน (เมมเบรนด์)

อ่านรายละเอียด
25. 28 Oct 2015 Sileni Nano ไวน์ไซส์เล็ก ดีไซน์สวย ขวดรีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซ็นต์
ไวน์ นับว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดสำหรับไวน์ จะมีมูลค่ากว่า 2.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2019 (คาดการณ์โดย Freedonia Group) ในปัจจุบันมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับไวน์ค่อนข้างที่จะหลากหลาย เช่น ขวดแก้ว บรรจุถุงลงไปในกล่อง (Bag-in-box) ขวดพลาสติก แก้วพลาสติก กล่องกระดาษปลอดเชื้อ ถุงพลาสติก และกระป๋อง เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
26. 27 Oct 2015 ถุงขนมแบบ Two-in-one ทางเลือกใหม่สำหรับซองบรรจุขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ
ทางบริษัท Kooee ผู้ผลิตขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้นำเสนอไอเดียใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์ โดยแบ่งซองบรรจุภัณฑ์ซองใหญ่ 1 ซองให้เป็น 2 ซองเล็ก และบรรจุขนม 2 ชนิดในแต่ละซอง โดยมีซิปล๊อคที่สามารถล๊อคได้ทั้ง 2 ซองพร้อมกัน

อ่านรายละเอียด
27. 27 Oct 2015 Pepsi กระตุ้นตลาด ด้วยการออกแบบกระป๋องลวดลายใหม่ โดยนักแฟชั่นชั้นนำ
Michelle Greenwald อดีตรองประธานของ Disney และ Pepsi และรองศาสตราจารย์ด้านการตลาดจากมหาวิทยาลัย Columbia Business School และที่วิทยาลัย Stern School of Business ของมหาวิทยาลัย New York University ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Catalyzing Innovation ซึ่งเป็นหนังสือที่เขียนเน้นเกี่ยวกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยทาง Michelle Greenwald ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Packaging Digest ในเรื่องเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ของ Pepsi โดยได้กล่าวว่า การจัดการประกวดการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของกระป๋องเครื่องดื่ม Pepsi นั้นเป็นเรื่องน่าสนใจ เพราะให้เกิดกระแสโซเชียลจากผู้บริโภคในด้านบวก และที่สำคัญเมื่อกระป๋องเครื่องดื่มออกแบบสวย ก็ทำให้ผู้บริโภคใช้เวลากับกระป๋องเป็นเวลาที่นานขึ้นด้วย นั่นหมายถึงการใช้เวลาที่นานขึ้นกับแบรนด์ของเครื่องดื่มนั่นเอง

อ่านรายละเอียด
28. 20 Oct 2015 การออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้นสำคัญขนาดไหน
Guy Douglass ผู้อำนวยการบริหารของ บริษัท BOS Design (Brand on Shelf) ได้กล่าวในงาน Packaging Innovations and Luxury Packaging London 2015 ซึ่งจัดขึ้นที่ Olympia London เมื่อวันที่ 16-17 กันยายน ที่ผ่านมา ว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้นมีอิทธิพลสูงมากต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ดังนั้นผู้ผลิตสินค้าเลียนแบบจะใช้การออกแบบบรรจุภัณฑ์นี้ สร้างจุดขายเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาด

อ่านรายละเอียด
29. 13 Oct 2015 หีบศพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ล่าสุด ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบบรรจุภัณฑ์ Marieke Havermans ได้ออกแบบหีบศพรักษาสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ ผลิตจากวัสดุชีวภาพ 100% ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เมื่อนำไปฝังกลบ ใช้เวลาประมาณ 10 ปี เท่านั้น แต่สำหรับใครที่ต้องการหีบศพแบบเผาไฟได้ ทางผู้เชี่ยวชาญก็ได้ออกแบบไว้ โดยเมื่อเผาไฟแล้ว จะเผาไหม้ได้สะอาดกว่า สามารถลดมลภาวะทางอากาศได้กว่า 75% เปรียบเทียบกับหีบศพแบบดั้งเดิม

อ่านรายละเอียด
30. 08 Oct 2015 Tfees หลอดดูดน้ำ ลดอาการเสียวฟันได้ สามารถใช้ซ้ำก็ได้
เรื่องเสียวฟัน ไม่ใช่เรื่องสนุก ใครเคยเสียวฟันจะรู้ว่าไม่ว่าจะดื่มเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นนั้นทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้ทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้เอง Tammi Fee นักวิจัยฝีมือดี ได้พัฒนาและผลิตหลอดสำหรับดื่มชาและกาแฟ ที่สามารถใช้ซ้ำได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเสียวฟัน ที่มีชื่อว่า Tfees

อ่านรายละเอียด
31. 25 Sep 2015 ผลสำรวจของ Honeywell ชี้ผู้บริโภคชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสเปรย์
บรรจุภัณฑ์ที่สามารถสเปรย์ได้ ที่ใช้ในการบรรจุอาหารนั้นถือได้ว่าเป็นตัวพลิกโฉมวงการเลยก็ว่าได้ ยืนยันได้จากผลสำรวจของบริษัท Honeywell ซึ่งได้ทำการสำรวจผู้บริโภคมากกว่า 1000 คน และจำนวนผู้บริโภค 2 ใน 3 ได้ตอบว่าชอบผลิตภัณฑ์ที่สามารถฉีดเป็นสเปรย์ได้

อ่านรายละเอียด
32. 25 Sep 2015 กรอบพลาสติกใส่แท็บเล็ต เพื่อลุยใต้ทะเลลึก
iDive นักพัฒนาพลาสติกสำหรับแท็บเล็ต เพื่อนำแท็บเล็ตไปใช้ใต้น้ำได้ ซึ่งที่ความลึก 330 ฟุต จำเป็นต้องพัฒนาพลาสติกให้ทนต่อความดันให้ได้ประมาณ 160 ปอนด์ต่อตารางนิ้วให้ได้

อ่านรายละเอียด
33. 24 Sep 2015 ขวด PET โฉมใหม่ สวยด้วย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย
สำหรับขวด PET นอกจากจะต้องทำหน้าที่ในการเป็นบรรจุภัณฑ์แล้ว สิ่งสำคัญที่จะต้องมีคือ ความสวยงาม เพราะในปัจจุบัน ตลาดเครื่องดื่มบรรจุขวด นั้นมีการแข่งขันในระดับที่สูงมาก ดังนั้น ขวด PET ต้องสวยเพียงพอที่จะดึงดูดสายตาของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม จากกระแสของผู้บริโภคที่ตระหนักในด้านสิ่งแวดล้อม วัตถุดิบที่นำมาผลิตขวด PET ก็ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย งั้นเรามาดูว่า ขวด PET ที่ได้รับการขนานนามว่าทั้งสวยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นอย่างไร และใครเป็นผู้ผลิตบ้าง

อ่านรายละเอียด
34. 24 Sep 2015 Ultra Jar จาก RPC สามารถบรรจุอาหารได้ขณะร้อน ช่วยลดเวลาในการผลิต
ผู้ผลิตแยมผลไม้และสารเติมแต่งอื่น สัญชาติ Poland เลือกใช้ Ultra Jar ซึ่งเป็นกระปุกพลาสติกขนาด 1 ลิตร ผลิตโดย RPC Promens Consumer Kutenholz ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุอาหาร ของหวาน ไอศกรีม และเค้ก ผลิตจากพลาสติก PP/EVOH/PP ที่ขึ้นรูปทีละชั้น จึงทำให้มีคุณสมบัติในการป้องกันการแพร่ผ่านของออกซิเจนได้ ทำให้อายุของอาหารด้านในยาวนานขึ้น

อ่านรายละเอียด
35. 19 Sep 2015 เทคโนโลยี Reseal-it สำหรับบรรจุภัณฑ์ เปิดซีลก็ง่าย ปิดซีลก็สะดวก ชีวิตดี๊ดี
ทางบริษัท Macfarlane ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการผลิตฟิล์มสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Reseal-it ที่ทำให้การใช้งานฟิล์มสำหรับห่ออาหารง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะสามารถเปิดซีลง่าย และปิดซีลก็สะดวก เนื่องจากฟิล์มไม่ห่อตัวเหมือนกับฟิล์มใสสำหรับห่ออาหารแบบทั่วไปนั่นเอง ดังนั้นจะแน่ใจได้ว่าอาหารที่ปิดซีลแล้วเก็บรักษาเอาไว้จะมีความสด สะอาดอยู่ และที่สำคัญทำให้เกิดขยะน้อยกว่าเดิมด้วย

อ่านรายละเอียด
36. 17 Sep 2015 Greiner Packaging ได้รับ 2 รางวัลซ้อนจาก Swiss Packaging Award
ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า ibt หรือ inert barrier technology ที่นำไปผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ทำให้ทาง Greiner Packaging ได้รับ 2 รางวัลซ้อนจาก Swiss Packaging Award 2015 ในสาขา Technology and Sustainability

อ่านรายละเอียด
37. 17 Sep 2015 ผู้ผลิตสีใน Ukraine เปลี่ยนใจใช้ถังสีจากพลาสติก ปรับภาพลักษณ์ทดแทนการใช้ถังโลหะ
บริษัท Meffert Ganza Farben ผู้ผลิตสีใน Ukraine ที่เน้นขายผลิตภัณฑ์ในตลาด DIY หรือ Do-it-yourself ซึ่งขณะนี้ได้ทำการผลิตสีบรรจุถังพลาสติก จาก RPC Superfos แทนการบรรจุลงในถังที่เป็นโลหะ เนื่องจากตลาดบรรจุภัณฑ์ใน Ukraine นั้นอยู่ในกระแสนิยมการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่พิมพ์ลายในกระบวนการขึ้นรูป หรือที่เรียกว่า In-Mold labeling (IML) นั่นเอง

อ่านรายละเอียด
38. 15 Sep 2015 สุดเจ๋ง นักวิจัยผลิตวัสดุที่รักษาตัวเองได้จากแบคทีเรีย
วัสดุที่รักษาตัวเองได้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งการนำไปใช้งานในอนาคตคือการนำไปผลิตเป็น Fiber Optic ที่ใช้ใต้น้ำ

อ่านรายละเอียด
39. 08 Sep 2015 แขนกลเทียม จากการพิมพ์ 3 มิติ ได้รับรางวัลจาก UK Dyson Award
Joel Gibbard วิศวกรวัย 25 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BBC เกี่ยวกับแขนกลเทียม ที่ขึ้นรูปด้วยการพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ในปี 2015 จาก James Dyson Award ในสหราชอาณาจักร และด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ นี้เองทำให้สามารถขึ้นรูปแขนกลเทียมได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น และที่สำคัญเราสามารถผลิตแขนกลเทียมได้ ด้วยราคาที่ถือว่าอยู่ในระดับต่ำ แต่ความสามารถในการใช้งานถือว่าอยู่ในระดับ High-end เลยทีเดียว

อ่านรายละเอียด
40. 31 Aug 2015 ถุงบรรจุอาหาร Flip-top ใช้งานง่าย ไม่หกเลอะเทอะ
ปัจจุบันเทคโทโลยีการผลิตถุงบรรจุอาหารนั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสำหรับถุงบรรจุอาหาร Flip-top ที่เป็นถุงบรรจุอาหารแบบใส มีฝาปิด ใช้งานง่าย ไม่ทำให้อาหารหกเลอะเทอะ ทำให้ผู้บริโภคสะดวกในการใช้

อ่านรายละเอียด
41. 31 Aug 2015 ความเคลื่อนไหวราคาผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีระหว่างวันที่ 24-28 สิงหาคม 2558
ราคาน้ำมันดิบดูไบปรับลดลง 3.54 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล มาอยู่ที่ 43.90 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล ตลาดยังกังวลต่อภาวะอุปทานส่วนเกิน เนื่องจากปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ และตะวันออกกลาง ยังอยู่ในระดับสูงประกอบกับอุปสงค์ที่คาดว่าจะลดลงตามสภาพเศรษฐกิจของเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย

อ่านรายละเอียด
42. 13 Aug 2015 Grab-and-go บรรจุภัณฑ์แนว 2Go แบบใหม่จาก Nestle
ตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารปรับตัวอย่างต่อเนื่องกับพฤติกรรมการบริโภคของผู้บริโภคที่ปรับเปลี่ยนไป โดยเฉพาะผู้บริโภคแนว on-the-go หรือผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกด้านการรับประทานเป็นหลัก

อ่านรายละเอียด
43. 04 Aug 2015 ขวดไวน์อัจฉรียะสามารถป้องกันการปลอมแปลงได้
ด้วยความนิยมของเทคโนโลยี NFC ในปัจจุบัน ทำให้ผู้ผลิตไวน์ ต้องนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ เพื่อช่วยติดตาม ตรวจสสอบว่าผลิตภัณฑ์ของตนนั้นถูกปลอมแปลงหรือไม่

อ่านรายละเอียด
44. 28 Jul 2015 Amcor Rigid Plastics ได้รับรางวัล AmeriStar Award สำหรับขวดบรรจุร้อนของ PepsiCo-Lipton Tea
บริษัท Amcor Rigid Plastics ได้รับรางวัลบรรจุภัณฑ์ในสาขาเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เป็นรางวัลจาก AmeriStar Award ที่ได้รับการสนับสนุนโดย Institute of Packaging Professionals (loPP)

อ่านรายละเอียด
45. 23 Jul 2015 แว่นขยายแบบ Built-in ช่วยให้อ่านฉลากข้างขวดได้ง่ายขึ้น
ขณะนี้ได้มีลิขสิทธิ์ใหม่สำหรับการผลิตฉลาก ซึ่งก็คือ ฉลากที่ผลิตโดยมีแว่นขยายแบบ Built-in ติดมาด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถอ่านคำอธิบายบนฉลากได้อย่างชัดเจนและสามารถใช้ผลิตภัณ

อ่านรายละเอียด
46. 14 Jul 2015 PacXpert เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาระดับแชมป์จาก Dow Chemical
PacXpert เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์แบบซองทดแทนการใช้บรรจุภัณฑ์แข็งขนาดใหญ่ จาก Dow Chemical ได้รับรางวัลจาก Packaging Europe ในสาขาบรรจุภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงแต่มีน้ำหนักน้อยกว่า ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบซองที่มีน้ำหนักเบากว่า ที่จุได้ถึง 20 ลิตร ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้บรรจุภัณฑ์แบบกล่องแข็งขนาดใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการประหยัดและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัว

อ่านรายละเอียด
47. 10 Jul 2015 Drinkinfinity ได้รับรางวัลบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 จาก AmeriStar
ในปีนี้บรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยม จะเป็นใครไปได้นอกเสียจาก Drinkinfinity จาก Innovative Packaging Design ซึ่งเป็นผู้ออกแบบให้กับ บริษัท PepsiCo ซึ่ง Drinkinfinity ถือเป็นหนึ่งในหลายบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล สำหรับข้อดีของ Drinkinfinity คือ ทำให้ผู้บริโภคเครื่องดื่ม ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ในการดื่ม โดยการออกแบบ Refill Pod หรือขวดขนาดเล็กสำหรับเติม

อ่านรายละเอียด
48. 18 Jun 2015 Innovel HPS นวัตกรรมเทคโนโลยีการพ่นสีเคลือบผิวกระป๋องเครื่องดื่ม ในงาน Cannex & Fillex Asia Pacific 2015
บริษัท PPG Industries ผู้ผลิตเครื่องจักรในการพ่นสีเคลือบผิวกระป๋องเครื่องดื่ม ซึ่งในงาน Cannex & Fillex Asia Pacific 2015 ได้นำเครื่อง Innovel HPS ซึ่งเป็นเครื่องจักรนวัตกรรมใหม่ในการพ่นสีเคลือบผิวกระป๋องเครื่องดื่ม ซึ่งใช้สีสเปรย์ที่มีน้ำเป็นตัวทำละลาย และสามารถนำไปใช้ได้กับหลากหลายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม

อ่านรายละเอียด
49. 03 Jun 2015 Starlinger เน้นผลิตถุงบรรจุปูนซีเมนต์
ในงาน ChinaPlas 2015 ปีนี้ ทางบริษัท Starlinger & Co. GmbH ผู้นำการผลิตเครื่องจักรสำหรับ Woven Plastics Packaging หรือ บรรจุภัณฑ์จากทอเส้นใยพลาสติก ได้เน้นการผลิตถุงบรรจุปูนซีเมนต์จากเส้นใย PE เคลือบ คุณภาพสูง ทดแทนการใช้กระดาษและการเย็บ

อ่านรายละเอียด
50. 02 Jun 2015 Bemis ได้รับรางวัล DuPont Award 2015 จากนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์
Bemis ได้รับรางวัล DuPont Award 2015 จากนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ โดยรางวัลที่ได้รับเป็นรางวัลเหรียญเงิน สำหรับการเพิ่มประสบการณ์การใช้ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค จากผลิตภัณฑ์ชีส แบรนด์ BelGioioso ที่บรรจุภัณฑ์สามารถเปิด/ปิดได้

อ่านรายละเอียด
51. 30 Apr 2015 BASF เปิดตัววัสดุทำโครงหลังคารถยนต์จาก PU Foam
ในงาน UTech Europe 2015 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ที่ Masstricht ประเทศเนเธอแลนด์ ทาง BASF ได้เปิดตัววัสดุทำโครงหลังคารถยนต์จาก PU Foam ที่มีชื่อว่า Elastoflex E ซึ่งเป็นโครงสร้างหลังคารถยนต์รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมา ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม 30% ซึ่งจะนำไปใช้กับรถยนต์ Citron C4 Cactusนอกจากนี้แล้วทาง BASF ยังได้เปิดตัว SLENTITE ซึ่งเป็น PU Aerogel สามารถนำไปใช้เป็นฉนวนกันความร้อนในอาคารได้

อ่านรายละเอียด
52. 27 Apr 2015 แนวคิดใหม่ในการขึ้นรูปหลังคารถบรรทุกลดแรงเสียดทานเพื่อประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
SABIC เผยแนวคิดใหม่ในการขึ้นรูปพลาสติกให้เป็นหลังคารถบรรทุกลดแรงเสียดทาน เพื่อประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งคาดว่าจะประหยัดน้ำมันได้กว่า 3% ต่อปีเลยทีเดียว

อ่านรายละเอียด
53. 24 Apr 2015 SUSPACK โครงการดีดีเพื่อสร้างบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน
P.E.T. Engineering บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและผลิตขวด PET ในเชิงพาณิชย์ ประสบความสำเร็จในการเสนอโครงการ SUSPACK หรือ SUStainable PACKaging ซึ่งนำเสนอแนวคิดลดการใช้ขวด PET และหาวัสดุอื่นมาใช้ทดแทน

อ่านรายละเอียด
54. 16 Apr 2015 สกู๊ดเตอร์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ พาหนะน้ำหนักเบาที่ยั่งยืนสำหรับคนเมือง
BASF และ Floatility จับมือร่วมกันพัฒนาสกู๊ดเตอร์ที่มีน้ำหนักเบา ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 12 กิโลกรัมเท่านั้น ผลิตจากวัสดุคอมโพสิตจาก BASF กว่า 80% ทำให้ประสบการณ์การขับขี่เสมือนกับการลอยอยู่เหนือพื้นถนน จึงทำให้มีการตั้งชื่อสกู๊ดเตอร์นี้ว่า E-Floater

อ่านรายละเอียด
55. 16 Apr 2015 Application ใหม่บนมือถือ สนับสนุน Scientific Molding
หากย้อนกลับไปในปี 1980 จะพบว่า Molding หรือการขึ้นรูปนั้นเป็นเสมือนงานศิลปะ และต่อมาเมื่อคนเข้าใจในเรื่องวิทยาศาสตร์มากขึ้น จึงทำให้เกิดคำว่า Scientific Molding ขึ้นในปี 1990 โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อว่า Suhas Kulkarni ซึ่งทำให้การขึ้นรูปพลาสติกนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อ่านรายละเอียด
56. 03 Apr 2015 Bottleshower ขวดน้ำฝักบัว เปิด-ปิดง่ายใช้สะดวกทุกที่
Bottleshower หรือ ขวดน้ำฝักบัว นั้นถูกออกแบบโดย Tim Jeffrey โดยมีวัตถุประสงค์ว่าต้องการให้สามารถใช้งานได้สะดวก สามารถเปิดฝักบัวมาใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการ จุดสำคัญอยู่ที่การออกแบบหัวฝักบัวนั้น ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี

อ่านรายละเอียด
57. 01 Apr 2015 ตู้ทำความร้อนสำหรับอุ่นเครื่องดื่มกระป๋องเกรดพรีเมี่ยม
บริษัท HotShot ผู้ผลิตเครื่องดื่มกระป๋องเกรดพรีเมี่ยม ได้ไอเดียใหม่เอาใจนักดื่ม โดยผลิตตู้ทำความร้อนขนาดพกพา เพื่อเอาไว้อุ่นเครื่องดื่มกระป๋องให้ร้อนก่อนดื่ม ซึ่งทำให้สะดวกสบายมากขึ้น โดยตู้ทำความร้อนนี้มีชื่อว่า HotBox

อ่านรายละเอียด
58. 18 Mar 2015 ผลศึกษาชี้ว่าผู้บริโภคชอบบรรจุภัณฑ์ประเภทจับแล้วนุ่มมือ
จากการศึกษาล่าสุดของ Brain House Institute ซึ่งศึกษาให้กับ Derprosa-Ti พบว่า ผู้บริโภคชอบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นแผ่นพลาสติกฟิล์มประเภทจับแล้วนุ่มมือ หรือ Soft Touch Film จากสถิติพบว่ากว่า 70% ของผู้บริโภคมักจะเลือกสินค้าที่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบ Soft Touch

อ่านรายละเอียด
59. 06 Mar 2015 Chobani เปิดตัวโยเกิร์ตแบบซองและแบบหลอด
Chobani เปิดตัวสินค้าใหม่ 5 ตัวพร้อมกัน ซึ่งรวมถึงการใช้บรรจุภัณฑ์แบบ Flexible ประเภทซองและแบบหลอด ซึ่งมีการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่สำหรับเด็กอีกด้วย

อ่านรายละเอียด
60. 05 Mar 2015 ขวดปั๊มสองหัวขนาดกะทัดรัดสำหรับคนเดินทางบ่อย
เคยเป็นมั้ย เวลาที่ต้องเดินทาง แต่ไม่อยากพกขวดครีมหรือโลชันหลายๆ ขวดในเวลาเดียวกัน นอกจากจะต้องแบกน้ำหนักเพิ่มแล้ว ยังยุ่งยากเวลาใช้ด้วย และคำถามนี้กำลังจะหมดไป

อ่านรายละเอียด
61. 26 Feb 2015 Sigmasoft โปรแกรม Simulation เพื่อทำนายการวางตัวของเส้นใยไฟเบอร์
จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของวัสดุ/ชิ้นส่วน Fiber Reinforced Plastics ทำให้วิศวกรต้องการที่จะคาดการณ์หรือทำนายคุณสมบัติเชิงกลของวัสดุ เพื่อที่จะประเมินประสิทธิภาพของชิ้นส่วนที่ผลิตได้ ดังนั้น Sigmasoft จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถที่จะจำลองการจัดเรียงตัวของเส้นใยไฟเบอร์ในเนื้อวัสดุได้ ทำให้สามารถทำนายได้ว่าชิ้นส่วนที่ได้ผลิตจากกระบวนการ Injection Molding นั้นมีคุณสมบัติเชิงกลอย่างไร

อ่านรายละเอียด
62. 24 Feb 2015 4 เทรนด์สำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์
บรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาต้องดูแล้วใหม่ แปลกตา น่าสนใจ และนำเสนอยี่ห้อหรือแบรนด์ของผู้ขายได้ชัดเจน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจะได้ดึงดูดผู้ซื้อให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

อ่านรายละเอียด
63. 19 Feb 2015 DropAid เสริมการใช้งานให้กับขวดยาหยอดตา
ด้วยการออกแบบใหม่ของ DropAid ที่เพิ่มแกนพลาสติกด้านข้างเข้ามา ทำให้การหยอดตาสะดวกขึ้นและสามารถหยอดได้แม่นยำขึ้น และที่สำคัญยังทำให้การเปิดขวดยาหยอดตาง่ายขึ้นด้วย

อ่านรายละเอียด
64. 10 Feb 2015 กล่องพิซซ่าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัท GreenBox ได้จดสิทธิบัตรกล่องใส่พิซซ่าที่สามารถแยกบรรจุได้ 4 ขนาด ซึ่งผู้บริโภคยังสามารถเก็บส่วนที่ทานเหลือเอาไว้ได้ด้วย ทางประธานของบริษัท GreenBox ได้กล่าวว่า ด้วยการออกแบบกล่องดังกล่าวนั้นจะทำให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น เพราะเราจะใช้กล่องพิซซ่าเพียงกล่องเดียวเสร็จสรรพสำหรับการทานครั้งหนึ่งๆ

อ่านรายละเอียด
65. 03 Feb 2015 Amcor P-Plus ถาดบรรจุอาหารดีไซน์สวย ช่วยลดปริมาณขยะจากอาหาร
บรรจุภัณฑ์ที่ใช้กับอาหารที่มีชื่อว่า Amcor P-Plus ได้รับรางวัล Flexible Plastics Pack of the Year จาก UK Packaging Awards ซึ่งบรรจุภัณฑ์ดังกล่าว ได้นำมาใช้เป็นถาดบรรจุสตรอเบอร์รี่สด สาเหตุที่บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวได้รับรางวัล เนื่องจากช่วยเพิ่มอายุของผลไม้ที่วางจำหน่ายบนชั้นวางและยังรักษารสชาติและคุณภาพของผลไม้ได้ยาวนาน

อ่านรายละเอียด
66. 30 Jan 2015 Teijin พัฒนาผ้าที่มีประจุไฟฟ้าขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก
Teijin ได้ประกาศความร่วมมือกับภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์ของ Kansai University ในการพัฒนา PLA Fiber ผสมกับคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อผลิตเป็นผ้าที่มีประจุไฟฟ้าเป็นครั้งแรกของโลก

อ่านรายละเอียด
67. 29 Jan 2015 การใช้พลาสติกสำหรับการออกแบบตามแนวคิดของ JCI
Johnson Controls Inc หรือ JCI ได้นำเสนอแนวคิด Innovation Demonstrator 2015 หรือ ID15 สำหรับการออกแบบภายในยานยนต์สำหรับอนาคต ซึ่งได้เป็นยานยนต์ที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยที่คนขับสามารถทำอย่างอื่นได้ นอกจากการขับรถ ซึ่งได้จัดแสดงในการ the 2015 North American International Auto Show ใน Detroit โดยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติดังกล่าวสามารถบันทึกการทำงานของพวงมาลัยได้แม้ว่าจะไม่มีการใช้ และจะปรับที่นั่งลดลง 18 องศาขณะที่อยู่ในโหมดขับเคลื่อนอัตโนมัติ

อ่านรายละเอียด
68. 28 Jan 2015 Hard to Port ผลิตขวดเหล้า 3 มิติ หวังกระตุ้นยอดขาย
เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับนักดื่ม ทาง Hard to Port ได้ออกแบบขวดเหล้า 3 มิติ ใหม่ขนาด 1.75 ลิตร ที่ใช้วัสดุ Polyethylene Terephthalate หรือ PET ซึ่งเป็นลวดลายปลาหมึกยักษ์ที่มีรายละเอียดสวยงาม เกาะอยู่ที่บริเวณไหล่ของขวด และที่สวยงามไม่แพ้กันก็คือบริเวณหูจับ ก็มีการออกแบบเป็นลวดลายที่ละเอียดและซับซ้อน และยังมีผิวสัมผัสของเนื้อวัสดุที่แปลกอีกด้วย นอกจากลวดลายจะมีความประณีตสวยงามแล้ว วัสดุยังมีความแข็งแรง และเมื่อวางอยู่บนชั้นวางแล้วยังดึงดูดนักดื่มให้สนใจที่จะเข้ามาซื้ออีกด้วย

อ่านรายละเอียด
69. 18 Dec 2014 ฟิล์มหดซ่อนโค๊ดสำหรับการตรวจสอบติดตาม
โดยทั่วไปแล้วเราจะเห็นผิวด้านนอกของฟิล์มหดนั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะมีสีสันสวยงาม แต่สำหรับในแง่ของการตรวจสอบติดตามสินค้าปลอมแปลง นั้นจะทำการพริ้นต์โค๊ดที่ด้านในของฟิล์ม ซึ่งการพริ้นต์นั้นต้องอาศัยเทคนิคการพริ้นต์ที่มีความเฉพาะเจาะจงเป็นพิเศษ

อ่านรายละเอียด
70. 16 Dec 2014 การเชื่อมต่อระหว่างบรรจุภัณฑ์จะช่วยเปิดมุมมองให้กับวิศวกรใหม่
วิศวกรบรรจุภัณฑ์จะเป็นอีกสาขาวิชาที่ตลาดต้องการในอนาคต เนื่องการจะมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ควบคู่ เข้ามาในตลาด ซึ่งทางด้านเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้เองจะเป็นเครื่องมือในการดึงดูดวิศวกรหน้าใหม่ข้ามาทำงานทดแทนวิศวกรหน้าเก่าผู้มีประสบการณ์และที่กำลังจะเกษียณอายุการทำงาน

อ่านรายละเอียด
71. 12 Dec 2014 Squeasy Pouch อีกหนึ่งนวัตกรรมเพื่อลดการใช้พลาสติก
บริษัท EcoSierra ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบบรรจุขวด ขณะนี้ได้เป็นตัว Squeasy Pouch ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญ เพราะสามารถกำหนดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ในตลาดได้

อ่านรายละเอียด
72. 11 Dec 2014 เบาะรถยนต์น้ำหนักเบาได้รับรางวัลชนะเลิศด้านนวัตกรรม
บริษัท Johnson Controls ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านนวัตกรรม หรือรางวัล Green Clepa จากสมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในยุโรป หรือ European Association of Automotive Suppliers จากโครงการพัฒนาเบาะรถยนต์น้ำหนักเบา

อ่านรายละเอียด
73. 04 Dec 2014 Smurfit Kappa เปิดตัวโรงงานผลิต Bag-in-Box
Smurfit Kappa ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ระดับโลกได้ตอบสนองตลาดโดยการผลิต Bag-in-Box หรือ ถุงบรรจุกล่อง ที่เอาไว้เพื่อบรรจุของเหลวโดยเฉพาะ โดยจะเปิดโรงงานผลิตอย่างเป็นทางการใน Ibi ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Spain ซึ่งจะลงทุนกว่า 28 ล้านเหรียญยูโร ในการสร้างโรงงานและระบบการผลิตสมัยใหม่รวมทั้งใช้เครื่องจักรที่มีระบบอัตโนมัติเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในระบบทั้งหมดจะมีหน่วยผลิตถุงบรรจุกล่องและถุง PE ขึ้นรูปหลายชั้นอยู่ด้วย

อ่านรายละเอียด
74. 04 Dec 2014 รถยนต์ Fuel Cell จาก Toyota ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนใหญ่
รถยนต์ Fuel Cell จาก Toyota ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาแต่ยังคงมีความปลอดภัยสูง โดยรถยนต์ Fuel Cell จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ สำหรับวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้นั้นผลิตโดยบริษัท Toray Industries (Tokyo) ซึ่งเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่เสริมความแข็งแรง หรือที่เรียกว่า Carbon Fiber Reinforced Thermoplastic (CFRTP) สำหรับใช้ในการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์โดยเฉพาะ และยังใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ทนต่อแรงดันสำหรับผลิตเป็นถังเก็บเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและยังใช้กระดาษคาร์บอนสำหรับการทำขั้วไฟฟ้าใน Fuel Cell อีกด้วย ทาง Toyota วางแผนที่จะทำการผลิตรถยนต์ Fuel Cell จำนวน 700 คันสำหรับการขายในปี 2015

อ่านรายละเอียด
75. 02 Dec 2014 ใครๆ ก็เป็นสไปเดอร์แมนได้
Biomimetics หรือวิทยาศาสตร์ว่าด้วยการเลียนแบบกระบวนการทางชีวภาพของสิ่งมีชีวิต ได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาให้กับมนุษย์ ยกตัวอย่างเช่น กาวเหนียวบนเท้าของตุ๊กแก ที่มีคุณสมบัติการยึดติดที่ผันกลับได้ ซึ่งนักวิจัยบางท่านมองเห็นว่าน่าจะประยุกต์ใช้ได้ในทางการแพทย์ เช่น การนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์รักษาบาดแผล และในขณะนี้นักศึกษา ชื่อว่า Elliot Hawkes ซึ่งจบจากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลของมหาวิทยาลัย Stanford ได้นำมาใช้ในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งทำให้เค้าเป็นสไปเดอร์แมนได้

อ่านรายละเอียด
76. 28 Nov 2014 IKEA เปิดตัวเก้าอี้ทำจาก PP และ Glass Fiber
IKEA ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านยักษ์ใหญ่ ขณะนี้ได้ผลิตเก้าอี้แบบใหม่ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งในบ้านและสถานที่สาธารณะ โดยเก้าอี้ดังกล่าวมีชื่อว่า Janinge Chair ผลิตในประเทศ Italy ใช้วัสดุเป็น PP 75% และ Glass Fiber อีก 25%

อ่านรายละเอียด
77. 21 Nov 2014 MedLock แผงบรรจุยาป้องกันไม่ให้เด็กแกะและช่วยผู้ใหญ่ใช้งานได้สะดวก
บริษัท Colbert Packaging ผู้ผลิตกล่องกระดาษพับ กล่องกระดาษแข็ง และแผ่นกระดาษลูกฟูกสำหรับงานเฉพาะทาง ได้เปิดตัว MedLock EZ ซึ่งเป็นผลงานประดิษฐ์คิดค้นตัวใหม่ของบริษัทสำหรับบรรจุยา นอกจากจะปลอดภัยโดยสามารถป้องกันไม่ให้เด็กแกะได้แล้ว ยังช่วยให้ผู้ใหญ่ใช้งานได้สะดวกขึ้น ทดแทนการใช้ขวดบรรจุยาสีชาแบบเดิม

อ่านรายละเอียด
78. 13 Nov 2014 ถุงซิปแบบใหม่มีตัวล๊อคป้องกันไม่ให้เด็กเปิด
บริษัท Presto Products ได้เปิดตัวถุงซิปที่มีตัวล๊อคป้องกันไม่ให้เด็กเปิด หรือ Child-Guard Slider ตรงตามมาตรฐาน Title 16 CFR 1700 ของ PPPA (Poison Prevention Packaging) และตรงตามมาตรฐาน ASTM D3475 และที่สำคัญได้จดลิขสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางบริษัท Presto Products ได้เปิดเผยว่า ได้ใช้เวลากว่า 2 ปี ในการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าว และได้เปิดตัวในงาน Pack Expo เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีการผลิตในเชิงพาณิชย์ (โรงงานขนาดเล็ก) ภายในกลางปี 2015

อ่านรายละเอียด
79. 10 Nov 2014 ตลาดหนุนต่อเนื่องให้ผลิตยางที่ไม่ต้องสูบลม
บริษัท Michelin กำลังได้รับแรงหนุนเพิ่ม ให้ผลิตยางที่ไม่ต้องสูบลมผลิตจากวัสดุ PU หรือ Tweel Airless Tire โดยบริษัท Deere & Co ยักษ์ใหญ่ด้านการทำสวนและอุตสาหกรรมการเกษตร ก็จะนำยางที่ไม่ต้องสูบลมนี้ไปใช้กับเครื่องตัดหญ้าขนาดใหญ่

อ่านรายละเอียด
80. 13 Oct 2014 ฝาปิด Diamond สำหรับบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง
บริษัท GCS หรือ Global Closure Systems ได้เปิดตัวฝาปิดพลาสติกดีไซน์ใหม่ ลักษณะเป็นทรงรูปไข่ มีแกนเป็นบานพับ ปิดทบเข้าหากัน หรือที่เรียกว่าการออกแบบนี้ว่า Diamond ซึ่งมีกลุ่มมีเป้าหมายเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอาง

อ่านรายละเอียด
81. 09 Oct 2014 ขวดไวน์ประเภท 1 เสิร์ฟ ดีไซน์ใหม่ ใช้งานง่าย
ขวดไวน์ประเภท 1 เสิร์ฟ ซึ่งมีชื่อแบรนด์ว่า XO, G กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากรูปลักษณ์สวยงาม สะดวกในการถือ และที่สำคัญยังทำให้ผู้ดื่มสามารถควบคุมปริมาณการดื่มได้ด้วยตัวเอง

อ่านรายละเอียด
82. 03 Oct 2014 รูปลักษณ์และผิวสัมผัสของบรรจุภัณฑ์ ก็ถือเป็นสิ่งดึงดูดความสนใจที่สำคัญ
การทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักในทางการตลาด แม้ว่าส่วนนึงจะมาจากการออกแบบบรรจุภัณฑ์ แต่หากจะทำให้เกิดจุดเด่น เพื่อดึงดูดผู้บริโภค นอกจากรูปแบบแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือรูปลักษณ์และผิวสัมผัส

อ่านรายละเอียด
83. 30 Sep 2014 เทคโนโลยี DNA สำหรับบรรจุภัณฑ์
เทคโนโลยี DNA ที่เรากำลังพูดถึงนี้คือ แถบพลาสติกสัญลักษณ์ที่ใช้สำหรับป้องกันสินค้าสูญหายและป้องกันสินค้าถูกปลอมแปลง หรือมีชื่อทางการค้าว่า SigNature DNA อย่างไรก็ตาม การจะพัฒนาให้สามารถนำมาใช้ได้นั้นต้องร่วมกันระหว่างผู้ค้าหลายภาคส่วน โดยทาง CEO ของบริษัท ADNAS ล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัท Pillar Technology เพื่อใช้เทคโนโลยีดังกล่าว บนสินค้าหลากหลายประเภทเช่น เครื่องสำอาง น้ำหอม ยา เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
84. 25 Sep 2014 สายพาน Modular สำหรับการลำเลียงขึ้นแบบ 90 องศา
สายพานพลาสติก รุ่น M5482 ซึ่งด้านบนเป็นลูกล้อ เหมาะสำหรับการขนส่งลำเลียงสินค้าบรรจุหีบห่อ ซึ่งออกแบบมาเฉพาะสำหรับการลำเลียงสินค้าแบบที่ทำมุม 90 องศา โดยลูกล้อจะวางทำมุมกัน 15 องศา

อ่านรายละเอียด
85. 17 Sep 2014 แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อป้องกันแบรนด์และการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์
Avery-Dennison สาธิตการใช้แอปพลิเคชันป้องกันแบรนด์สินค้าและการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์ หรือ Brand Protection Application ด้วยการใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR Code จากป้ายที่ติดอยู่บนขวดไวน์ ซึ่งเป็น UV-Activated FiberTag

อ่านรายละเอียด
86. 02 Sep 2014 Skinnygrape ไวน์บรรจุขวด PET แทนขวดแก้ว
บริษัท Andrew Peller ผู้ผลิต Skinnygrape เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ได้เปลี่ยนขวดบรรจุเดิมที่บรรจุในขวดแก้วเป็นขวดพลาสติกที่ทำจาก PET ที่ออกแบบได้สวยงามสะดุดตา โดยขวด PET ดังกล่าวนั้นผลิตโดย Amcor Rigid Plastics โดยก่อนหน้านี้ ได้บรรจุลงในขวดแก้วขนาด 750 มิลลิลิตร ก่อนที่จะเปลี่ยนมาบรรจุลงในขวด PET ขนาด 330 มิลลิลิตร ซึ่งทำให้กลายเป็นไวน์พร้อมดื่มและพกพาสะดวก

อ่านรายละเอียด
87. 28 Aug 2014 GWP ออกแบบกล่องใส่อาหารบริจาค (Foodbank) ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่ง
กล่อง Foodbank ที่ออกแบบใหม่ ซึ่งมีความแข็งแรงมากขึ้นนั้นผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบาที่มีชื่อว่า Correx Plastic ซึ่งเป็นการออกแบบให้กับ Swindon Foodbank โดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งและการจัดเก็บรวบรวมอาหารที่ได้รับบริจาคมา

อ่านรายละเอียด
88. 27 Aug 2014 4 แนวทางสำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้โดดเด่น
ใครว่าบรรจุภัณฑ์ทำหน้าที่แค่บรรจุสินค้าอย่างเดียว จริงๆ แล้วบรรจุภัณฑ์ก็เปรียบเสมือนตัวสินค้าของเรานั่นแหล่ะ เพราะเป็นสิ่งดึงดูดให้นักช๊อปเลือกที่จะซื้อสินค้าของเรา แต่เบื้องหลังของการออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้นนอกจากจะมี Wow Factor แล้วยังต้องมีปัจจัยอื่นๆ เสริมด้วย

อ่านรายละเอียด
89. 18 Jul 2014 Sidel ออกแบบขวดเบียร์พลาสติกที่มีดีไซน์เหมือนขวดแก้ว
Sidel เปิดตัวขวด PET ขวดแรกของโลกที่มีน้ำหนักเบาและสามารถนำไปผ่านกระบวนการพาสเจอไรซ์ได้ ขวดเบียร์ที่ออกแบบมา มีน้ำหนักเพียง 28 กรัม เท่านั้น ซึ่งเบากว่าขวดแก้วแบบเดิมถึง 86% และยังใช้ฝาจีบปิดได้เหมือนขวดแก้วด้วย

อ่านรายละเอียด
90. 08 Jul 2014 Mrs. Dash เพิ่มกำไรจากการลดน้ำหนักบรรจุภัณฑ์พลาสติก 25 เปอร์เซ็นต์
Mrs. Dash เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหาร B&G Food ได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์พลาสติกใหม่ เพื่อเพิ่มกำไรให้กับทางบริษัท โดยลดการใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์ของตัวเองลง 25% ซึ่งสามารถลดการใช้พลาสติกได้ประมาณ 200,000 ปอนด์ต่อปี การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทางบริษัทจำเป็นต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพของบรรจุภัณฑ์กับน้ำหนักที่ลดลงไป

อ่านรายละเอียด
91. 04 Jul 2014 บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ
World Wide Packaging (WWP) ได้เปิดตัวบรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องสำอาง 2 ชิ้น โดยชิ้นแรกเป็นหลอดทรงสี่เหลี่ยมและมีฝาปิดเป็นทรงสี่เหลี่ยมด้วยเช่นกัน โดยหลอดดังกล่าวนั้นถูกออกแบบมาให้ดูมีความเป็นผู้ชายมากขึ้น โดยไว้สำหรับบรรจุครีม โลชั่น และเจล

อ่านรายละเอียด
92. 25 Jun 2014 การออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบโค้ง ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากกว่า
บริษัท Curved Packaging Solution ได้ออกแบบผลิตบรรจุภัณฑ์แบบโค้ง เพื่อสร้างความแตกต่างจากบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ที่วางอยู่บนชั้นวางเดียวกัน เพื่อเรียกความสนใจจากผู้บริโภค

อ่านรายละเอียด
93. 11 Jun 2014 ถ้วยโยเกิร์ตรูปทรงใหม่ พัฒนาจากพฤติกรรมของบริโภค
ถ้วยโยเกิร์ตของ YoCrunch ได้ถูกออกแบบและผลิตให้มีรูปทรงใหม่ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่ฝารูปโดม ที่ถูกออกแบบมาเช่นนี้ เพราะต้องการให้ผู้บริโภคสามารถเขย่าโยเกิร์ตและส่วนผสมอื่นๆ ที่เติมลงไปนั้นผสมเข้ากันได้ง่ายขึ้น ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคขึ้นอีกระดับหนึ่ง

อ่านรายละเอียด
94. 06 Jun 2014 DuPont Packaging Awards รางวัลสำหรับนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์
DuPont จัดงานนวัตกรรมพลาสติกครั้งที่ 26 เพื่อที่จะให้รางวัลกับบริษัทที่ดำเนินกิจการมายาวนาน เป็นที่รู้จักทั่วโลก และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงการให้ความช่วยเหลือตลอดห่วงโซ่มูลค่า

อ่านรายละเอียด
95. 29 May 2014 โครงการ KickStarter ของเล่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Jim and Luke Barber พ่อลูกผู้ก่อตั้งโครงการ KickStarter มีเป้าหมายเพื่อหาเงินทุนผลิตของเล่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังได้ของเล่นที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ในสหรัฐอเมริกา

อ่านรายละเอียด
96. 21 May 2014 กล่องบรรจุสินค้าที่สามารถเปลี่ยนเป็นชั้นโชว์สินค้าเพิ่มความสะดวกในการขายมากขึ้น
กล่อง Cabrio ทำหน้าที่เป็นชั้นโชว์สินค้าในตัว นอกจากจะป้องกันผลิตภัณฑ์ระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่งจากการเสียหายแล้วยังสามารถเปลี่ยนเป็นชั้นโชว์สินค้าได้อย่างง่ายดายด้วยการเปิดกล่องเพียงครั้งเดียว

อ่านรายละเอียด
97. 12 May 2014 บรรจุภัณฑ์ไข่ Egg-xciting ถูกนำกลับมาใช้ใหม่เป็นของเล่นสำหรับเด็ก
Twinpack บริษัทบรรจุภัณฑ์เชื้อสายดัทซ์ ได้ร่วมมือกับบริษัทผลิตอาหารเชื้อสายเดนมาร์ค เปิดตัวบริษัทบรรจุภัณฑ์ที่ชื่อ Eggs-Posure โดยมีเป้าหมาย เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอุตสาหกรรมไข่ทั่วโลก โดยการสร้างแนวคิดนวัตกรรมสำหรับบรรจุภัณฑ์ขึ้น จากความพยายามของ Twinpack ทำให้สามารถผลิตกล่องใส่ไข่ไก่ซึ่งสามารถนำมาใช้ใหม่ได้ โดยสามารถใช้เป็นของเล่นสำหรับเด็กได้

อ่านรายละเอียด
98. 29 Apr 2014 3D Printing ช่วยลดต้นทุนการผลิตงานต้นแบบได้
บริษัทออกแบบอุตสาหกรรมของประเทศอังกฤษ Industrial Plastic Fabrication (IPF) ได้ติดตั้งระบบพิมพ์วัสดุ 3 มิติ รุ่น Poly Jet-based Objet500 Connex3 ของบริษัท Stratasys

อ่านรายละเอียด
99. 23 Apr 2014 Petainer ผลิตขวด PET รูปแบบใหม่
Petainer ผู้จำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกได้เปิดตัวขวด PET ใหม่ ซึ่งเป็นขวดที่มีลักษณะเด่นคือปากกว้าง

อ่านรายละเอียด
100. 01 Apr 2014 Aqua-Lok Mini ฝาปิดทรงสูง สำหรับขวดเครื่องดื่มพลาสติกขนาดเล็ก
Closure Systems International(CSI) ได้ผลิตฝาปิดขวดแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Aqua-Lok Mini 26 mm TC (Tall Cap) ซึ่งเป็นฝาปิดขวดที่มีพื้นที่จับมากกว่าฝาปิดขวดทั่วไป 57เปอร์เซ็นต์เพื่อความสะดวกในใช้งานของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย เหมาะสมกับการใช้กับขวดบรรจุเครื่องดื่มขนาดเล็ก หรือ Ultra Short-height 1914 PET ซึ่งเป็นขวดบรรจุเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิดทั้งน้ำดื่ม ชา เป็นต้น

อ่านรายละเอียด

|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 4: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 319
Copyright © 2008-2022 Plastics Institute of Thailand Web Managed by Plastics Institute of Thailand