ข่าวGreen Technology


ข่าว
  ข่าวGreen Technology  
คำที่ต้องการค้นหา
ค้นหาระหว่างวันที่ ถึงวันที่  
|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 3: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 210

ลำดับที่วันที่เสนอข่าวหัวข้อข่าวรูปบทความ
1. 20 Sep 2019 Kroger และ Polymer Logistics ได้รับรางวัลจาก Reusable Packaging Association
สมาคม Reusable Packaging Association (RPA) จากรัฐฟลอริดา ได้ประกาศให้ Kroger Co. และ Polymer Logistics เป็นผู้รับรางวัล 2019 Excellence in Reusable Packaging

อ่านรายละเอียด
2. 11 Sep 2019 Clariant ผลิตสารเติมแต่งที่ช่วยให้พลาสติก PA6 และ PA66 สามารถใช้ซ้ำได้
บริษัท Clariant ได้พัฒนาสารเติมแต่งพลาสติก (additive) ตัวใหม่ Exolit OP ที่มีคุณสมบัติหน่วงไฟและปลอดจากสาร halogen ซึ่งช่วยให้พลาสติก PA6 และ PA66 สามารถนำกลับมารีไซเคิลใช้ใหม่ได้หลายครั้ง

อ่านรายละเอียด
3. 03 Sep 2019 Dow Chemical ทำสัญญาซื้อน้ำมัน pyrolysis oil ที่ผลิตจากขยะพลาสติก
บริษัท Dow Chemical ได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัท Fuenix Ecogy Group จากเนเธอร์แลนด์เพื่อจัดซื้อน้ำมัน pyrolysis oil ที่ผลิตจากขยะพลาสติกรีไซเคิล

อ่านรายละเอียด
4. 27 Jun 2019 Lamipak นำเสนอบรรจุภัณฑ์ LamiNatural
บริษัท Lamipak ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อคุณภาพสูง ได้ประกาศการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์แบรนด์ LamiNatural ซึ่งกลายเป็นสินค้าของ Lamipak ที่มี carbon footprint ต่ำที่สุด

อ่านรายละเอียด
5. 11 Jun 2019 Neste และ VTT พัฒนาความสัมพันธ์ผ่านการลงทุนด้านการวิจัยในฟินแลนด์
บริษัท Neste และ VTT ได้ตกลงทำความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อส่งเสริมการใช้งานและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการวิจัยในประเทศฟินแลนด์

อ่านรายละเอียด
6. 30 Jan 2019 พื้นสนามฮอกกี้แบบยั่งยืนสำหรับงานโตเกียวโอลิมปิค
โตเกียวได้ตั้งเป้าที่จะจัดงานโอลิมปิคเกมส์ในปี 2020 ให้เป็นงานโอลิมปิคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยไม่ก่อให้เกิดคาร์บอน หรือ carbon-neutral ด้วยการใช้เทคโนโลยีสีเขียวชนิดต่าง ๆ ซึ่งในส่วนของสนามฮอกกี้

อ่านรายละเอียด
7. 05 Nov 2018 วัสดุจากไฟเบอร์เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกในมหาสมุทร
ในช่วงที่ผ่านมาสังคมได้ให้ความสนใจกับปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรโดยเฉพาะที่เรียกว่า “Pacific trash vortex” หรือกลุ่มของขยะพลาสติกที่รวมตัวกันในตอนเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกจากกระแสน้ำ

อ่านรายละเอียด
8. 12 Jul 2018 Loop Industries เปิดตัวกระบวนการ upcycling เบ็ดเสร็จแห่งแรกของโลกสำหรับ PET
บริษัท Loop Industries, Inc. ได้ออกแบบโรงงานผลิตเบ็ดเสร็จเพื่อสร้างมูลค่า (upcycling) ให้กับขยะ PET และเส้นใยโพลิเอสเตอร์ ให้เป็นเรซิน PET

อ่านรายละเอียด
9. 21 Feb 2018 Econic Technologies ระดมเงิน 7ล้านปอนด์ สำหรับเทคโนโลยีบุกเบิก ในการช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ
บริษัทเทคโนโลยีตัวเร่งปฎิกิริยา Econic Technologies จัดตั้งเมื่อปี 2011 ประสบความสำเร็จในการระดมเงินทุนอีกรอบ จะใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีตัวเร่งปฏิกิริยาบุกเบิกของ Econic ที่ดึงศักยภาพเชิงบวกของของเสียจาก CO2

อ่านรายละเอียด
10. 30 Oct 2017 Evco Plastics และ ExxonMobil พิสูจน์ว่า น้ำมันหล่อลื่นเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน
น้ำมันไฮดรอลิก ตรา Mobil DTE 10 Excel เป็นน้ำมันหล่อลื่นชนิดแรก ที่มีการศึกษาโดยโครงการ Focus on Energy ที่ทำงานร่วมกับภาคธุรกิจและชาวรัฐวิสคอนซิน เพื่อลดขยะจากพลังงาน

อ่านรายละเอียด
11. 20 Jun 2017 คอนกรีตที่ผสมโพลิเมอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมชนิดใหม่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและลดขยะจากยางล้อ
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of British Columbia (UBC) ได้เปิดเผยถึงการพัฒนาคอนกรีตที่ผสมโพลิเมอร์ชนิดใหม่ที่แข็งแรงกว่าคอนกรีตทั่วไป และสามารถลดขยะจากยางล้อ

อ่านรายละเอียด
12. 19 Dec 2016 ขยะลดลงได้ด้วยบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนที่ช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์
บริษัท Amerplast หนึ่งในผู้ผลิตแม่พิมพ์พื้นนูนและผู้แปรรูปถุงที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และผู้นำบรรจุภัณฑ์เชิงนวัตกรรม ได้เปิดตัวตราสินค้า AmerGreen ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเปลี่ยนอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนให้เป็นธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด
13. 09 Dec 2016 ถึงเวลา CO2 ออกจากห้องแล็บและนำกลับไปใช้ซ้ำในภาคอุตสาหกรรม
ในงาน K 2016 ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โครงการของสหภาพยุโรปที่มีวัตถุประสงค์ที่จะใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการผลิตพลาสติกแทนปิโตรเลียม

อ่านรายละเอียด
14. 22 Aug 2016 Full Cycle Bioplastics ได้รับการยกย่องให้เป็นธุรกิจนวัตกรรมยอดเยี่ยมในปี 2016
บริษัท Full Cycle Bioplastics ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐ California ได้พัฒนาเทคโนโลยีจนสามารถจดสิทธิบัตรสำหรับการผลิตพลาสติกชีวภาพ Polyhydroxyalkanoate (PHA) ประสิทธิภาพสูง

อ่านรายละเอียด
15. 22 Jul 2016 ไมโครพลาสติก ต้นเหตุด้านสิ่งแวดล้อมที่ต้องตระหนักถึง
พลาสติกเป็นวัสดุที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังคงได้รับความนิยมในการใช้อย่างต่อเนื่อง และล่าสุด สำหรับการใช้เม็ดพลาสติกขนาดเล็ก หรือ ไมโครพลาสติกนั้นได้ถูกนักวิจัยให้ความสำคัญมากขึ้น เนื่องจากมีคำถามมากมายเกิดขึ้นจากการใช้ แต่ว่ามีคำตอบนั้นยังมีไม่มากในการตอบคำถามดังกล่าว

อ่านรายละเอียด
16. 28 Jun 2016 วิธีใหม่ในการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงจากขยะพลาสติก
นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบวิธีที่จะใช้ขยะพลาสติกเพื่อผลิตน้ำมันดีเซลที่สะอาดขึ้น ซึ่งสามารถใช้เติมรถยนต์และยานพาหนะได้ การค้นพบครั้งนี้อาจทำให้บ่อฝังกลบขยะการเป็นแหล่งพลังงานในอนาคตก็เป็นได้

อ่านรายละเอียด
17. 20 Jun 2016 พลาสติกที่ย่อยสลายได้ถูกนำไปใช้บนเครื่องบิน
สายการบิน Pakistan International Airways (PIA) จะเป็นสายการบินแรกที่เปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ย่อยสลายได้ (biodegradable plastics) บนเครื่องบิน

อ่านรายละเอียด
18. 15 Jun 2016 Tetra Pak หวังเพิ่มการใช้ไฟฟ้าทดแทนให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2030
Tetra Pak ได้เข้าร่วมโครงการ RE100 เพื่อมุ่งที่จะใช้เพิ่มการใช้ไฟฟ้าทดแทน (renewable electricity) จาก 20% ในปัจจุบัน เป็น 100% ในทุกๆ โรงงานทั่วโลกภายในปี 2030

อ่านรายละเอียด
19. 31 May 2016 ถาดบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบ mono material ชนิดใหม่ของ Faerch Plast
ถาดบรรจุภัณฑ์เนื้อสัตว์รุ่น Mapet II ที่ผลิตด้วยวัสดุชนิดเดียว (mono material) ซึ่งสามารถรีไซเคิลได้ของบริษัท Faerch Plast ได้รับการรับรองสิทธิบัตรจากสหภาพยุโรปเรียบร้อยแล้ว

อ่านรายละเอียด
20. 08 Apr 2016 เปิดโลกอุตสาหกรรม เพื่อสิ่งแวดล้อมกับงาน Eco Expo Asia ที่ฮ่องกง
เปิดโลกอุตสาหกรรม เพื่อสิ่งแวดล้อมกับงาน Eco Expo Asia ที่ฮ่องกง

หลังการประชุมการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลกครั้งที่ 21 หรือ COP 21 ที่มหานครปารีสเมื่อปีที่ผ่านมา เดือนมีนาคม 2559 นี้ จีนก็ได้ส่งสัญญาณที่จะลงมือลดโลกร้อนแบบจริงจังผ่านแผนการพัฒ

อ่านรายละเอียด

21. 29 Jan 2016 โคโลราโดหนุนเทศบาลแปลงปฏิกูลเป็นพลังงาน
โคโลราโดหนุนเทศบาลแปลงปฏิกูลเป็นพลังงาน

เมืองแกรนด์จังก์ชัน ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐโคโลราโดประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังเป็นเมืองต้นแบบในด้านการนำสิ่งปฏิกูลที่เทศบาลจัดเก็บจากครัวเรือนประชาชนมาผลิตเป็นก๊าซไบโอมีเทน สำหรับใช้เป็นเชื้อเพลิงรถที่ใช้ในงานของทางการ สิ่งปฏิกูลจากร่างกายมนุษย์ หรือ human waste นั้นนับเ

อ่านรายละเอียด

22. 29 Jan 2016 พลังงานสะอาด กังหันลมแบบใบพัดหมุนสวนทาง
พลังงานสะอาด กังหันลมแบบใบพัดหมุนสวนทาง

พลังงานลม เป็นพลังงานจากธรรมชาติ ที่ปัจจุบันถูกนำมาใช้เป็นพลังงานทดแทน สร้างกระแสไฟฟ้า เนื่องจากพลังงานลมมีอยู่ทั่วไปไม่ต้องซื้อ จึงถือเป็นพลังงานสะอาด ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสภาพแวดล้อม และสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ตลอด การผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้พลังงานลมได้นั้น กังหันลมมีส่วนสำคัญไม่น้อยในการพั

อ่านรายละเอียด

23. 19 Jan 2016 ECO-Wellness นวัตกรรมสีรักษ์โลก
ECO-Wellness นวัตกรรมสีรักษ์โลก

แนวคิด Eco-Wellness Innovation ของกลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ฯ คือแนวคิดที่นำมาเป็นแนวทางทั้งการทำเรื่องซีเอสอาร์และการพัฒนาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสุขภาพ ของทั้งผู้ใช้ และผู้ซื้อ เบเยอร์ได้พัฒนานวัตกรรมสีเพื่อความยั่งยืนมาตลอด

อ่านรายละเอียด

24. 07 Jan 2016 สหรัฐอเมริกา ประกาศห้ามผู้ผลิตใช้ไมโครบีทในสบู่และเครื่องสำอาง
ไมโครบีท คือ เม็ดพลาสติกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่า 5 มิลลิเมตร ซึ่งถูกนำไปผสมในผลิตภัณฑ์สำหรับขัดผิวหน้า ยาสีฟัน สินค้าส่วนบุคคลชนิดอื่นๆ ในหนึ่งผลิตภัณฑ์มีการใช้เม็ดไมโครบีทกว่า 350,000 เม็ด ซึ่งเมื่อนำผลิตภัณฑ์ไปใช้ เม็ดไมโครบีทจะถูกชะไปตามท่อน้ำทิ้งเข้าสู่ระบบบำบัดน้ำเสีย แต่ว่าไม่สามารถที่จะกรองดักเอาไว้ เนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าตัวกรอง ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด
25. 22 Dec 2015 BioAmber ปฏิบัติตาม พ.ร.บ. ประกอบธุรกิจในอเมริกา ในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
บริษัท BioAmber ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ที่ยั่งยืน ได้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ. ประกอบธุรกิจในอเมริกา ในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมกับบริษัทอีก 140 บริษัท ที่ประกอบธุรกิจทั่วสหรัฐอเมริกา การเข้าร่วมโดยบริษัทเหล่านี้ได้แสดงถึงจุดยืนอย่างเข้มแข็งในการสนับสนุนผลการประชุม COP21 ในด้านสิ่งแวดล้อมที่กรุงปารีส โดยส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่ม ได้เสนอให้แต่ละบริษัทจัดทำโครงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มการลงทุนเน้นการลดคาร์บอน มีนโยบายการประหยัดพลังงาน หรือมีแนวทางอื่นๆ เพื่อสร้างการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเพื่อลดผลภาระทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งการกำหนดมาตรการลดภาระสิ่งแวดล้อม ต้องมีการกำหนดเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรม เช่น จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 50%, ต้องการลดการใช้น้ำ 80%, ต้องการลดปริมาณขยะที่นำไปฝังกลบจนเหลือ 0% หรือ กำหนดให้จัดซื้อสินค้าที่ใช้วัตถุดิบจากทรัพยากรหมุนเวียน 100% เพื่อลดการตัดไม้ทำลายป่า เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
26. 22 Dec 2015 ปัจจัยด้านความยั่งยืน เป็นแรงผลักดันการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร
รายงาน 2015 Trends Report จากสถาบัน the Foodservice Packaging Institute ที่อยู่ใน Falls Church ในรัฐ Virginia ได้ให้ความเห็นว่า บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ เป็นแนวโน้มการพัฒนาต่อเนื่องสำหรับปีนี้ โดยการศึกษาครอบคลุมทั้งห่วงโซ่อุปทานเริ่มต้นตั้งแต่ การจัดหาวัตถุดิบมาผลิต การผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ การจัดจำหน่ายและการดำเนินงาน

อ่านรายละเอียด
27. 18 Dec 2015 BASF ได้รับรางวัล Sustainability Award สำหรับการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ
บริษัท BASF ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ สัญชาติเยอรมัน ได้ประกาศว่าเป็นผู้ได้รับรางวัลด้านการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษจากงาน German Sustainability Award 2015 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ถือได้ว่า BASF เป็นผู้เล่นหลักในตลาดที่คำนึงถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืนและใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านรายละเอียด
28. 04 Dec 2015 Bogobrush นวัตกรรมแปรงสีฟันรักษ์สิ่งแวดล้อมจาก Brother and Sister
Bogobrush ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมในการผลิตแปรงสีฟัน ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากใช้วัสดุที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ และยังสามารถย่อยสลายได้อีกด้วย โดย Bogobrush เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ปี 2012 แต่พบว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ดังนั้น Bogobrush จึงได้เริ่มต้นพัฒนาและผลิตใหม่ จนกระทั่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่านรายละเอียด
29. 30 Nov 2015 เปลี่ยน'อึ'ให้เป็นพลังงานป้อนโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู
เวิลด์วาไรตี้ : เปลี่ยน 'อึ' ให้เป็นพลังงาน ป้อนโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู

อ่านรายละเอียด
30. 24 Nov 2015 แนวทางประหยัดพลังงานสำหรับบ้านหลังเล็ก
สำหรับการประหยัดพลังงานแล้ว ไม่ว่าบ้านหลังใหญ่หรือบ้านหลังเล็กก็สามารถประหยัดได้ และสามารถประหยัดพลังงานได้ ด้วยการใช้วัสดุที่ทำมาจากพลาสติก โครงการที่มีชื่อว่า Plastics Make it Possible ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากผู้ผลิตพลาสติกในอเมริกาและสภาเคมีภัณฑ์ในอเมริกา (American Chemistry Council) ได้ทำการสร้างบ้านสาธิต ขนาด 200 ตารางฟุต โดยนำพลาสติกมาใช้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าวัสดุพลาสติกก็สามารถประหยัดพลังงานได้เช่นกัน และนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้วยังสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ด้วย

อ่านรายละเอียด
31. 24 Nov 2015 Ford ได้รับรางวัล SPE Automotive Innovation Award ในสาขาสิ่งแวดล้อม
นาย Carol Kordich หัวหน้าทีมด้านการออกแบบของ Ford เข้ารับรางวัล Society of Plastics Engineers’ (SPE) Automotive Innovation Award ในสาขาสิ่งแวดล้อม ในฐานะตัวแทนของบริษัท Ford Motor เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

อ่านรายละเอียด
32. 20 Nov 2015 ประเทศจีนร่วมรณรงค์ลดทิ้งขยะลงทะเล
3 สมาคม ซึ่งเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมพลาสติกในประเทศจีน ได้แก่ China Petroleum and Chemical Industry Federation (CPCIF), China Synthetic Resin Marketing Association, และ China Plastics Processing Industry Association (CPPIA) ล่าสุดได้ลงนามในปฏิญญาระหว่างประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาขยะในทะเล ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของประเทศจีนในการแก้ไขปัญหาเพื่อลดปริมาณขยะในทะเล สำหรับปฏิญญาเพื่อแก้ไขปัญหาขยะในทะเลนั้น เริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2011 ซึ่งทางสมาชิกที่เข้าร่วมต้องมีผลงานวิจัย มีการแลกเปลี่ยนความรู้ และร่วมมือพัฒนาแนวทางกำจัดขยะพลาสติกหลังการใช้งาน เพื่อลดการทิ้งขยะลงในทะเล โดยมุ่งเน้นใน 6 ด้านหลัก (สำหรับพลาสติก) ดังนี้

อ่านรายละเอียด
33. 19 Nov 2015 European ให้เงินสนับสนุนโครงการพัฒนาวัสดุคอมโพสิตระหว่างเส้นใยธรรมชาติและ ABS
บริษัท Elix Polymers ได้ทำการเปิดตัวเม็ดพลาสติกตัวใหม่ ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติก Acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS) เสริมความแข็งแรงด้วยเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งมีชื่อว่า Eco ABS-NF มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการนำไปขึ้นรูปด้วยวิธี Injection Molding และสามารถนำไปขึ้นรูปด้วยวิธี Extrusion บางกระบวนได้อีกด้วย สำหรับการนำไปใช้นั้น สามารถนำไปใช้ได้ในการผลิตยานยนต์และการผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้

อ่านรายละเอียด
34. 17 Nov 2015 ยานยนต์แสงอาทิตย์ที่ใช้ TeXtreme ได้รับรางวัลจาก World Solar Challenge 2015
ทีมงาน Nuon Solar ผู้ผลิตยานยนต์แสงอาทิตย์ ที่เสริมความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้ด้วย TeXtreme ซึ่งเป็นวัสดุคาร์บอนประสิทธิภาพสูง นอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงได้แล้วยังทำให้น้ำหนักของยานยนต์ลดลงด้วย ยานยนต์แสงอาทิตย์นี้มีชื่อว่า Nuna8 มีน้ำหนักเพียง 150 กิโลกรัมเท่านั้น ถือได้ว่าเป็นยานยนต์แสงอาทิตย์ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดกว่ายานยนต์แสงอาทิตย์คันอื่นๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน

อ่านรายละเอียด
35. 17 Nov 2015 สองบิ๊กโปรเจค 'พลิกฐานะ'ไออาร์พีซี
ลุคใหม่จะนำพา 'กำไรสุทธิหมื่นล้าน' มาสู่ 'ไออาร์พีซี' ภายในปีนี้ 'สุกฤตย์ สุรบถโสภณ' เอ็มดีใหญ่ ย้ำได้เวลาเก็บเกี่ยวดอกผลจากสองโครงการใหญ่

อ่านรายละเอียด
36. 13 Nov 2015 Dow เปิดไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เม็ดพลาสติกสำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน
เม็ดพลาสติกตัวใหม่จาก Dow Chemical คือ Innate Precision Packaging Resins ซึ่งผลิตจากสิทธิบัตรด้าน Molecular Catalyst ร่วมกับเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขั้นสูง ซึ่งเม็ดพลาสติกที่ได้สามารถนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายและมีคุณสมบัติที่ดี มีความเหนียว และรับแรงได้มากขึ้น ซึ่งสามารถนำไปผลิตเป็นถุงบรรจุภัณฑ์ต่างๆ และสามารถผลิตเป็นกระสอบบรรจุผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (เพื่อการส่งออก) ได้ด้วย แต่ที่สำคัญคือ มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงกว่าเม็ดพลาสติก PE ที่ใช้ทั่วไป

อ่านรายละเอียด
37. 12 Nov 2015 มาตรฐาน ASTM ใหม่ สำหรับการทดสอบความสามารถในการย่อยสลายของพลาสติกในน้ำ
ข่าวดีสำหรับผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ ขณะนี้ทาง ASTM ได้กำหนดมาตรฐานการทดสอบใหม่ สำหรับพลาสติกชีวภาพ ซึ่งเป็นการทดสอบความสามารถในการย่อยสลายของพลาสติกในน้ำ สำหรับมาตรฐานทดสอบใหม่ (จะประกาศเป็นชื่อ D7991) จะทดสอบการย่อยสลายของพลาสติกชีวภาพที่ฝังในทรายที่มีน้ำทะเลขัง ในสภาวะที่มีออกซิเจน ในห้องปฏิบัติการ เพื่อเป็นการจำลองสภาวะการย่อยสลายสำหรับพลาสติกที่อยู่บริเวณชายหาด

อ่านรายละเอียด
38. 06 Nov 2015 Covestro ปรับอาคารเก่าให้เป็นอาคารใหม่ที่ประหยัดพลังงาน
บริษัท Covestro เปลี่ยนโฉมอาคารสำนักงานเก่าทั้งหมด ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุตสาหกรรม Ruhr ในประเทศเยอรมนี เป็นอาคารใหม่ที่ประหยัดพลังงาน โดยได้ตั้งชื่ออาคารนี้ว่า Covestro Building of the Future การที่ตัดสินใจเปลี่ยนโฉมอาคารดังกล่าว เนื่องจากต้องการลดการปล่อย CO2 ลงครึ่งนึงของที่เคยปล่อย และต้องการเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับพนักงานที่ทำงานในสำนักงานนี้

อ่านรายละเอียด
39. 02 Nov 2015 เทคโนโลยี Epicerol จาก Solvay ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมจาก JEC Asia 2015
เทคโนโลยี Epicerol สำหรับผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพ ของบริษัท Solvay ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมจาก JEC Asia 2015

อ่านรายละเอียด
40. 30 Sep 2015 พรมลดโลกร้อน จาก Desso มาตรฐาน C2C ระดับทองคำ รายแรกของโลก
บริษัท Desso ผู้ผลิตพรม เป็นบริษัทหนึ่งในกลุ่มของ Tarkett Group ได้ผลิตสินค้าใหม่ ซึ่งเป็นพรม ที่ได้รับใบรับรอง C2C หรือ Cradle to Cradle ระดับทองคำ ถือเป็นผู้ผลิตพรมรายแรกของโลกที่ได้รับใบรับรองนี้ กว่าที่จะได้รับใบรับรองดังกล่าวทาง Desso ต้องใช้เวลากว่า 7 ปี ในการพัฒนาพรม ตามหลักเกณฑ์ของ C2C และคาดว่าจะสามารถผลิตออกวางจำหน่ายในเดือน ตุลาคม 2015 นี้

อ่านรายละเอียด
41. 24 Sep 2015 ขวด PET โฉมใหม่ สวยด้วย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย
สำหรับขวด PET นอกจากจะต้องทำหน้าที่ในการเป็นบรรจุภัณฑ์แล้ว สิ่งสำคัญที่จะต้องมีคือ ความสวยงาม เพราะในปัจจุบัน ตลาดเครื่องดื่มบรรจุขวด นั้นมีการแข่งขันในระดับที่สูงมาก ดังนั้น ขวด PET ต้องสวยเพียงพอที่จะดึงดูดสายตาของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม จากกระแสของผู้บริโภคที่ตระหนักในด้านสิ่งแวดล้อม วัตถุดิบที่นำมาผลิตขวด PET ก็ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย งั้นเรามาดูว่า ขวด PET ที่ได้รับการขนานนามว่าทั้งสวยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นอย่างไร และใครเป็นผู้ผลิตบ้าง

อ่านรายละเอียด
42. 23 Sep 2015 Covestro ประกาศเข้าร่วมโครงการสีเขียวของ UN
บริษัท Covestro ผู้ผลิตพอลิเมอร์ (ก่อนหน้านี้คือบริษัท Bayer MateralScience) ได้ประกาศเข้าร่วมโครงการอาสาสมัครเพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนที่มีชื่อว่า UN Global Compact ซึ่งโครงการนี้จะเน้นให้ดำเนินธุรกิจตามแบบอย่างที่ยั่งยืน

อ่านรายละเอียด
43. 18 Sep 2015 Sonoco บิ๊กผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก พิชิตเป้าหมาย 5 ปี เพื่อความยั่งยืน
บริษัท Sonoco หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้รายงานความสำเร็จผ่านรายงานประจำปี 2014-2015 เกี่ยวกับการพิชิตเป้าหมาย 5 ปี เพื่อความยั่งยืน ในที่นี้ได้รวมถึงแผนของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลดการใช้น้ำสำหรับการผลิต และเพิ่มสัดส่วนการนำของเสียมาใช้ใหม่ เพื่อลดการใช้พื้นที่ในการฝังกลบ

อ่านรายละเอียด
44. 25 Aug 2015 วัสดุชีวภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร
จากการศึกษาของ Wageningen UR ในปี 2012 ภายใต้โครงการ Sustain การศึกษามีชื่อว่า Biobased Performance Materials (BPM) ซึ่งทำการศึกษาผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมของวัสดุที่ผลิตจากปิโตรเลียมและผลิตจากวัสดุชีวภาพ ในหลายกรณี เช่น การปล่อย CO2 และการใช้พลังงานจากการผลิตวัสดุชีวภาพ เป็นต้น ซึ่งพบว่า การผลิตวัสดุชีวภาพปล่อย CO2 น้อยกว่าและใช้พลังงานมีประสิทธิภาพมากกว่าเปรียบเทียบกับวัสดุที่ผลิตจากปิโตรเลียม ยกตัวอย่างเช่น การผลิต PUR หรือ Polyurethane จากปิโตรเคมี 1 กิโลกรัม ปล่อย CO2 4.7 กิโลกรัม ในขณะที่ PUR ชีวภาพ ปล่อย CO2 เพียง 4.0 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม ยังใช้พลังงานมากในการผลิต ดังนั้นจึงเป็นความท้าทายในการผลิตวัสดุชีวภาพที่จะต้องหาวิธีการที่ใช้พลังงานที่น้อยกว่าเดิม ซึ่งอาจจะต้องพัฒนากระบวนการทางเคมีใหม่ทั้งหมด ถ้าเป็นไปได้

อ่านรายละเอียด
45. 03 Jun 2015 "จักรมณฑ์"จ่อเชือดอุตสาหกรรมจังหวัด โทษจัดการ"กากอันตราย"พลาดเป้า


อ่านรายละเอียด
46. 29 Apr 2015 เม็ดบีทพลาสติกอาจส่งผลต่อมนุษย์ผ่านห่วงโซ่อาหาร
เรื่องของเม็ดบีทพลาสติก นั้นถือเป็นหัวข้อเรื่องหนึ่งที่ได้อภิปรายในงาน 8th International Conference on Bio-based Material ในเมือง Cologne ซึ่งนำเสนอโดย Lisbeth Van Cauwenberghe นักศึกษาปริญญาเอกจาก University of Ghent ซึ่งกล่าวว่า เม็ดบีทพลาสติกอาจส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงนอกจากที่จะทำให้เกิดมลพิษทางน้ำ

อ่านรายละเอียด
47. 28 Apr 2015 Lanxess เปิดตัวนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในงาน China Rubber Conference 2015
งาน China Rubber Conference 2015 ถือได้ว่าเป็นงานจัดแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมยางเป็นอย่างมาก ซึ่งได้จัดไปเมื่อวันที่ 7-10 เมษายน ในมลฑล Guangzhou ในประเทศจีน

อ่านรายละเอียด
48. 21 Apr 2015 DuPont ชวนคุยออนไลน์ผ่าน Twitter เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
ในวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ทาง DuPont ได้เชิญชวนทุกท่านที่สนใจ พูดคุยเกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ในหัวข้อ “Driving Growth Embedding Sustainability in Innovation Processes” เพื่อหาคำตอบเกี่ยวกับกระบวนการผลิตที่สามารถจะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการสร้างตลาดที่ต้องตอบโจทย์เรื่องความยั่งยืน

อ่านรายละเอียด
49. 31 Mar 2015 รถกระบะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Ford F-150
Ford ได้ตัดสินใจที่จะทำการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยวัสดุที่ยั่งยืนและเป็นต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งได้มีการใช้โฟมที่ผลิตจากถั่วเหลืองเป็นที่รองศีรษะและที่นั่ง และใช้เส้นใยจากธรรมชาติเป็นวัสดุเสริมแรงในการผลิตถังขยะ นอกจากนี้แล้ว ทาง Ford ก็หาวิธีการที่จะนำพลาสติกที่ต้องนำไปฝังกลบกลับมาใช้ใหม่ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อที่จะสร้างเป็นนวัตกรรม

อ่านรายละเอียด
50. 16 Mar 2015 Honeywell จับมือ Metabolix ผลิตไมโครบีทที่ย่อยสลายได้ในแหล่งน้ำ
Honeywell จับมือ Metabolix ผลิตไมโครบีทที่ย่อยสลายได้ในแหล่งน้ำ ซึ่งเป็นวัสดุชีวภาพที่ชื่อว่า Polyhydroxyalkanoate (PHA) Biopolymers โดยวัสดุดังกล่าวนั้นสามารถย่อยสลายได้และมีอัตราการย่อยสลายไม่แตกต่างเซลลูโลสและกระดาษ

อ่านรายละเอียด
51. 10 Mar 2015 BASF รุดหน้าสร้างนวัตกรรม สร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีขึ้นสำหรับผู้บริโภค
Mark Minnichelli ผู้อำนวยการด้านการพัฒนาเทคนิคของบริษัท BASF ได้กล่าวไว้ในงาน Plastics News Executive Forum ในวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ ว่า “นวัตกรรมนั้นมีความสำคัญ เพราะลูกค้านั้นมีทางเลือกมากมาย เราจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับลูกค้าและภาวะแวดล้อมของเขา อีกทั้งยังต้องเข้าใจตลาดของเขาและแนวโน้มในอนาคตด้วย”

อ่านรายละเอียด
52. 25 Feb 2015 Gyre-cleanup โครงการเก็บขยะด้วยพลังงานจากคลื่นในทะเล
แน่นอนว่าถ้าเรามีขยะเราต้องนำมารีไซเคิล แต่ถ้าหากว่าขยะมันอยู่ในทะเลซึ่งเก็บได้ยากล่ะ เราจะทำอย่างไร ขณะนี้ได้มีวิศวกรหนุ่มอายุเพียง 20 ปีมีแนวคิดที่จะเก็บขยะในทะเลเพื่อนำมารีไซเคิล โดยตั้งชื่อโครงการนี้ว่า The Ocean Cleanup ซึ่งจะมีระบบเก็บขยะทั้งหมด 5 ตัวที่เรียกว่า Gyre และมีแผ่นที่ใหญ่ที่สุดเรียกว่า Great Pacific Garbage Patch ซึ่งระบบทั้งหมดนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวเก็บรวบรวมขยะในทะเลทั้งหมด โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีขยะพลาสติกทั้งสิ้นกว่า 500 ล้านกิโลกรัม ซึ่งเป็นปริมาณมหาศาล ซึ่งปริมาณดังกล่าวนี้ได้คุกคามชีวิตสัตว์น้ำจำนวนมาก นกทะเลกว่าล้านตัวและสัตว์ทะเลรวมทั้งเต่าทะเลกว่าแสนตัวต้องตายไป

อ่านรายละเอียด
53. 09 Feb 2015 Hydrogel ในแพมเพอร์สใช้เป็นปุ๋ยสำหรับต้นไม้ได้
Hydrogel หรือเจลดูดซับที่อยู่ในแพมเพอร์สนั้นเป็นวัสดุพอลิเมอร์ที่มีความสามารถในการดูดซับและอุ้มของเหลว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้ำ ได้เป็นอย่างดี ขั้นตอนการนำมาใช้ปลูกตันไม้นั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงเทน้ำเปล่าลงในแพมเพอร์สและรอให้เจลดูดซับอิ่มตัวด้วยน้ำเสียก่อน จากนั้นก็ฉีกแพมเพอร์ส เลือกเอาเฉพาะส่วนที่เป็นเจลดูดซับออกมาผสมกับดินที่จะใช้ปลูกต้นไม้ กะปริมาณดูให้พอเข้ากัน จากนั้นก็นำดินผสมไปปลูกต้นไม้ได้แล้ว

อ่านรายละเอียด
54. 03 Feb 2015 BASF เน้นการการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในงาน ECS 2015
บริษัท BASF ได้เข้าร่วมงาน European Coatings Show หรือ ECS 2015 โดยในงานนี้ได้นำเสนอแนวคิดสำหรับวัสดุที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและเน้นด้านการประหยัดทรัพยากร

อ่านรายละเอียด
55. 07 Jan 2015 มหาวิทยาลัย Utrecht พัฒนาเชื้อราที่ย่อยพลาสติกได้
นักวิจัยด้านชีววิทยาและนักออกแบบ 2 คนชื่อว่า Katharina Unger และ Julia Kaisinger ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Utrecht University พัฒนาเชื้อรา Fungi Mutarium ซึ่งเป็นเชื้อราที่สามารถย่อยสลายพลาสติกชีวภาพ ซึ่งเชื้อราดังกล่าวก็คือเห็ดที่สามารถนำไปเป็นอาหารได้

อ่านรายละเอียด
56. 28 Nov 2014 ใช้ Silica แทนเม็ดไมโครบีทได้
จากกระแสต่อต้านการใช้เม็ดไมโครบีทที่ผลิตจาก Polyethylene ก่อนหน้านี้ ทางบริษัท Evonik Industries จึงได้เปลี่ยนมาใช้เม็ดบีทที่ผลิตจาก Silica ทดแทนเม็ดไมโครบีทที่ผลิตจากพลาสติก Polyethylene

อ่านรายละเอียด
57. 14 Oct 2014 อุตสาหกรรมผลิตน้ำมันจากพลาสติกอาจสร้างรายได้ถึงพันล้านเหรียญ
จากรายงานของ ACC หรือ American Chemistry Council ได้สรุปว่าอุตสาหกรรมการผลิตน้ำมันจากพลาสติกนั้นน่าจะสร้างรายได้ให้กับสหรัฐอเมริกาได้มากถึงกว่า 9 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี และจากงานวิจัยกลุ่มผู้ค้าในสหรัฐอเมริกาก็ได้แสดงให้เห็นอีกว่ามีการสนับสนุนโครงการดังกล่าวกว่า 600 โครงการ คิดเป็นเงินหมุนเวียนในรูปของค่าจ้าง 2.1 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี และคิดเป็นเงินลงทุน 6.6 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

อ่านรายละเอียด
58. 06 Oct 2014 เปลี่ยนแกลบเป็นยางรถ
เรื่องของการดูแลเอาใจใส่สิ่งแวดล้อมได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นจากภาคธุรกิจต่างๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี

อ่านรายละเอียด
59. 25 Sep 2014 3 ขั้นตอนในการเลือกซอฟแวร์สำหรับการประเมิน LCA
ปัจจุบันมีซอฟแวร์สำหรับการประเมิน LCA หรือ Life-Cycle Assessment เป็นจำนวนมากแล้วเราจะเลือกใช้ซอฟแวร์อะไรล่ะ ที่จะเหมาะสมที่สุด

อ่านรายละเอียด
60. 16 Sep 2014 BASF เน้นบทบาทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
บริษัท BASF ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ออกสโลแกนใหม่ว่า “We Create Chemistry” เป็นกลยุทธ์ใหม่ของบริษัท ซึ่งได้ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2011 สาเหตุที่เปลี่ยนกลยุทธ์เพราะทาง BASF จะมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

อ่านรายละเอียด
61. 09 Sep 2014 กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
จากข้อมูลอินโฟกราฟิกของ Corrugated Packaging Alliance พบว่าบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษลูกฟูกนั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยประเมินจากการประเมินวัฏจักรชีวิต หรือ Life Cycle Assessment Study ระหว่างปี 2006-2010 ที่ผ่านมา โดยผลการศึกษาที่สำคัญคือการใช้กล่องกระดาษลูกฟูกสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 32% และลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลได้ถึง 12%

อ่านรายละเอียด
62. 21 Aug 2014 พลาสติกกรอง CO2 ออกจากอากาศ
พลาสติกที่มีรูปร่างคล้ายฟองน้ำตัวนี้สามารถดูดซับ CO2 ออกจากอากาศได้ และที่สำคัญสามารถนำไปผลิตเป็นพลังงานไฮโดรเจนได้อีกด้วย ซึ่งมีการวางเป้าหมายในอนาคตไว้ว่าจะนำวัสดุดังกล่าวไปบรรจุในปล่องควัน ของโรงไฟฟ้า เพื่อดูดซับ CO2

อ่านรายละเอียด
63. 18 Aug 2014 K-Cup ถ้วยใส่กาแฟ ที่ใช้เป็นแหล่งเชื้อเพลิงให้กับโรงงานผลิตซีเมนต์
ได้มีการร่วมมือทางธุรกิจระหว่างบริษัทผลิตซีเมนต์ ที่ชื่อว่า Lafarge Canada และบริษัทผู้ผลิตถ้วยกาแฟ K-Cup ที่มีชื่อว่า Van Houtte Coffee Services โดยจะมีการใช้ถ้วยกาแฟ K-Cup ทั้งสิ้น 70,000 ปอนด์ต่อปี เป็นเชื้อเพลิงสำหรับการผลิตซีเมนต์ เพื่อช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นต์ให้กับบริษัททั้งสอง ซึ่งการใช้ถ้วยกาแฟ K-Cup เป็นพลังงานจะช่วยลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงที่เป็นฟอสซิลให้กับทางบริษัท Lafarge Canada นอกจากนี้บริษัท Van Houtte Coffee Services ก็ได้ใช้ประโยชน์จากถ้วยกาแฟ K-Cup ที่ใช้แล้วแทนที่จะนำไปฝังกลบ

อ่านรายละเอียด
64. 09 Jul 2014 จุลินทรีย์ที่ช่วยลดมลพิษจากพลาสติกในทะเล มีจริงหรือไม่
จุลินทรีย์ที่ช่วยลดมลพิษจากพลาสติกในทะเล มีจริงหรือไม่ คำตอบก็คือมีอยู่จริง Epiplastic Microbiota เป็นชื่อของจุลชีพที่ช่วยลดมลพิษจากพลาสติกในทะเล จากการศึกษาของ University of Western Australia พบว่า อาณานิคมของจุลชีพเหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะกินเศษพลาสติกเล็กๆ เท่านั้น

อ่านรายละเอียด
65. 04 Jul 2014 Dow ผลักดันมาตรการลดของเสีย ด้วยการใช้ถุงบรรจุของเหลวผลิตจาก PE 100 เปอร์เซ็นต์
เพื่อลดปริมาณของเสีย Dow Chemical ได้ริเริ่มผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ใน Argentina ซึ่งเป็นถุงบรรจุของเหลวผลิตจาก PE 100% เนื่องจากการผลิตถุงบรรจุของเหลว

อ่านรายละเอียด
66. 03 Jul 2014 ถุงม่วง ถุงใส่ขยะสำหรับนำไปเปลี่ยนเป็นพลังงาน
เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจในการลดปริมาณขยะฝังกลบโดยนำไปเปลี่ยนให้เป็นพลังงาน แม้ว่าหนทางสำหรับเทคโนโลยีการเปลี่ยนขยะให้เป็นพลังงานในอเมริกานั้นดูจะเชื่องช้า ซึ่งก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ถุงม่วง หรือ Energy Bag จะมีส่วนช่วยในผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

อ่านรายละเอียด
67. 04 Jun 2014 ผลการศึกษาชี้ ท่อ PVC อายุยาวนานกว่า 100 ปี
จากการศึกษาของนักวิจัย ซึ่งทำการทดสอบท่อชนิดต่างๆ มานานกว่า 50 ปี พบว่า ท่อ PVC ที่ผลิตจากกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จะทำให้ท่อ PVC มีอายุการใช้งานเกิน 100 ปีได้

อ่านรายละเอียด
68. 28 May 2014 Airpop ชื่อใหม่ของ EPS
Expanded Polystyrene นั้นมีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น EPS, Styrofoam, Styropor, Polyfoam แต่อุตสาหกรรม EPS ได้เรียกมันในชื่อใหม่ว่า Airpop

อ่านรายละเอียด
69. 27 May 2014 งานวิจัยของ VinylPlus ชี้ว่า PVC กำลังจะเป็นพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
VinylPlus กำลังดำเนินการพัฒนาโปรแกรมที่จะทำให้การรีไซเคิลมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากบันทึกเมื่อปีที่แล้วมีการรีไซเคิล PVC ไปได้ 444,468 ตัน และทางบริษัทต้องการที่จะเพิ่มการรีไซเคิลให้เป็น 800,000 ตันต่อปี ภายในปี 2020

อ่านรายละเอียด
70. 21 May 2014 รับมือเออีซีด้วยอุตฯสีเขียว
เล่าสู่กันฟัง : รับมือเออีซีด้วยอุตฯสีเขียว : โดย...บัญญัติ คำนูณวัฒน์

อ่านรายละเอียด
71. 02 May 2014 ผู้ผลิตกาแฟเล็งลด Footprint สำหรับถ้วยกาแฟใช้ครั้งเดียว
บริษัทผู้ผลิตกาแฟและชารายใหญ่ในอเมริกา กำลังจะทำการเสนอขายกาแฟแคปซูลเพื่อลดปริมาณขยะจากการใช้แก้วกาแฟใช้ครั้งเดียว ในหนึ่งถ้วยของกาแฟแคปซูลนั้นประกอบไปด้วยวัสดุหลายอย่างที่ยากต่อการรีไซเคิล แม้การบริโภคกาแฟในแบบนี้จะดูสะดวกมากแต่สุดท้ายมันก่อให้เกิดขยะจำนวนมหาศาลเช่นกัน Mother Parkers Manufacture ได้เลือกใช้ Polystyrene เพื่อให้รีไซเคิลง่ายขึ้น อีกทั้งใช้เม็ดพลาสติกที่ไม่มีสีและไม่ใช้ฟิล์ม

อ่านรายละเอียด
72. 30 Apr 2014 ฟิลเตอร์น้ำดื่ม ลดใช้ขวดพลาสติก
นักประดิษฐ์ชาวออสเตรเลียได้พัฒนาขวดน้ำที่มีฟิลเตอร์ในตัวเพื่อสนับสนุนการดื่มน้ำประปา เพื่อลดการใช้ขวดพลาสติกลง ขวดน้ำถูกใช้ชื่อว่า 321 เนื่องจากการใช้น้ำสามลิตรจะเท่ากับน้ำดื่มหนึ่งขวด

อ่านรายละเอียด
73. 08 Apr 2014 ถาดไข่จาก PET รีไซเคิล ลดการใช้กระดาษ
หลังจากที่ Tesco ได้ประสบความสำเร็จในการทดลองใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกรีไซเคิลบรรจุไข่ไก่ แทนการใช้ลังไข่ไก่ที่ทำมาจากเยื่อกระดาษหรือกระดาษแข็งในสหราชอาณาจักร นับต่อจากนี้ไปลังไข่ไก่จากพลาสติกก็จะเข้ามาแทนที่การใช้ลังไข่ไก่จากกระดาษ

อ่านรายละเอียด
74. 26 Mar 2014 Bisguaiacol-F (BGF) อนุพันธ์ตัวใหม่จากลิกนินในเนื้อไม้ เพื่อทดแทน Bisphenol-A (BPA)
นักวิทยาศาสตร์ได้นำเสนองานวิจัยในการประชุมครั้งที่ 247 ของ National Meeting & Exposition of the American Chemical Society (ACS) เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาว่าของเสียที่ได้จากอุตสาหกรรมการผลิตกระดาษถือเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า Bisphenol-A (BPA) ที่มาจากปิโตรเลียม โดย BPAถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์หลายชนิดรวมทั้ง พลาสติกด้วย แต่ BPA ใหม่นี้ได้จากแหล่งพลังงานหมุนเวียน นั่นก็คือ ลิกนิน ซึ่งเป็นสารที่เพิ่มความแข็งแรงในเนื้อไม้

อ่านรายละเอียด
75. 25 Mar 2014 การเลี้ยงสาหร่ายเพื่อการผลิตพลังงานและพลาสติกชีวภาพ
สถาบันวิจัย Aimplas ของสเปนและประเทศคู่ค้าในยุโรปอีก 14 ประเทศได้เปิดตัวโครงการซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเลี้ยงสาหร่ายในปฏิกรณ์ Photobioreactors ซึ่งต้องอาศัยแสงแดดและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มาจากอุตสาหกรรม เพื่อใช้ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆสำหรับอุตสาหกรรมเคมี

อ่านรายละเอียด
76. 03 Mar 2014 สหราชอาณาจักรวิจัยผลิตพลาสติกชีวภาพจากชีวมวล
นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยยอร์คกำลังจะทำโครงการวิจัยใหม่ ซึ่งเป็นการวิจัยเกี่ยวกับการตรวจสอบประสิทธิภาพของการเปลี่ยนชีวมวลและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้กลายเป็นโพลิเมอร์ โดยงานวิจัยดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล

อ่านรายละเอียด
77. 21 Feb 2014 การปล่อยสารเคมีที่เป็นพิษในปี 2011-2012 ลดลง
หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ระบุว่า ในระหว่างปี 2011 ถึงปี 2012 มีการปล่อยสารเคมีที่เป็นพิษลดลงร้อยละ12

อ่านรายละเอียด
78. 11 Feb 2014 ผลิตภัณฑ์สีเขียวบุกตลาดยุโรปตะวันออก
ผู้ผลิตคอปปาวด์ของเยอร์มัน Polymer-Chemie ร่วมมือกับ Resysta International ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้ข้าวเป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อบุกตลาดในยุโรปตะวันออก

อ่านรายละเอียด
79. 03 Feb 2014 นักบินเมืองจิงโจ้ใช้ขยะพลาสติกทำเป็นเชื้อเพลิงเครื่องบิน
นักบินจากประเทศออสเตรเลีย มีความคิดสุดแหวกแนว ด้วยการบินข้ามทวีปโดยใช้เครื่องบินที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงที่ผลิตจากขยะพลาสติก

อ่านรายละเอียด
80. 27 Jan 2014 ฮิลตัน เวิลด์ไวด์หนุนคาร์บอน ออฟเซ็ต
นายวิลเลียม คอสท์ลีย์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้ประกาศการขยายตัวโครงการคาร์บอนออฟเซ็ต (Carbon Offset) สำหรับการจัดงานเลี้ยงและการจัดสัมมนาในโรงแรมและรีสอร์ทในเครือภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในครั้งนี้ได้เพิ่มโครงการที่ได้รับผลประโยชน์เพื่อความยั่งยืนอีก 3 แห่งใหม่ในปี 2557 โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลมุ่งเจริญไบโอแมสในประเทศไทย โครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำมูสีในประเทศอินโดนีเซีย และโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็กซององในประเทศเวียดนาม คือ 3 โครงการที่จะถูกเพิ่มเข้าไปสมทบกับโครงการฟื้นฟูป่าในเขตร้อนที่มีฝนตกชุกของหมู่เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซียในฐานะโครงการที่ได้รับผลประโยชน์เพื่อความยั่งยืนดังกล่าว

อ่านรายละเอียด
81. 19 Dec 2013 การซักผ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เนื่องจากการรณรงค์ “เครื่องนุ่งห่มเพื่อธรรมชาติ” ขององค์กร Sustainable Apparel Coalition (SAC) ซึ่งเป็นการรวมตัวของบริษัทผู้ผลิตเครื่องนุ่งห่มและเครื่องรองเท้าชั้นนำของโลก ประกอบด้วย Adidas, Burberry, Coca Cola, Levi Strauss และ Xeros

อ่านรายละเอียด
82. 13 Nov 2013 Novamont เปิดตัวกาแฟแคปซูล ที่สามารถย่อยสลายได้
จากการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดกาแฟ ทำให้บริษัท Novamont พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ในการผลิต กาแฟแคปซูล (coffee capsules) หรือกาแฟพ็อดด์ (coffee pods) ที่สามารถย่อยสลายได้และสามารถทิ้งลงในถังเดียวกับขยะอินทรีย์โดยไม่ต้องมีการแยกทิ้งภาชนะ (แคปซูลหรือพ็อดด์) ออก

อ่านรายละเอียด
83. 06 Jun 2013 รถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดแห่งปี 2556
ไม่ง่ายเลยที่จะประเมินว่าเครื่องยนต์แบบไหนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด เพราะการวัดการเผาไหม้สูงภายในเครื่องยนต์ไฮบริดเป็นไปได้ยาก รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบเดิมหลายรุ่นยังคงมีการโปรโมทด้วยสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่เราขอนำเสนอรถยนต์ที่เป็นยิ่งกว่านั้นทั้งหมด 14 อันดับประจำปี 2556 ซึ่งเรียงลำดับจากความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมน้อยไปหามาก

อ่านรายละเอียด
84. 06 Jun 2013 วิธีลดปริมาณขยะในหลุมฝังกลบจากไอเดียของนักศึกษา
กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Brigham Young University (BYU) ได้ออกแบบกระบวนการกำจัดขยะพลาสติกของบริษัท Inviroment LLC โดยเร่งให้ขยะพลาสติกที่อยู่ในหลุมฝังกลบสลายตัวได้ภายใน 3 ปี

อ่านรายละเอียด
85. 02 Apr 2013 บริษัท Codexis เปิดตัว เอนไซม์เซลลูเลส CodeXyme สำหรับผลิตเคมีภัณฑ์จากวัตถุดิบชีวภาพ
บริษัท Codexis, Inc. ผู้พัฒนาเอนไซม์วิศวกรรมสำหรับการผลิตยา เชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีภัณฑ์เปิดตัวเอนไซม์เซลลูเลส (cellulase enzyme) ชื่อ CodeXyme? 4 และ CodeXyme? 4X เพื่อใช้ในการผลิตน้ำตาลจากเซลลูโลส (cellulosic sugar) สำหรับผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีภัณฑ์จากวัตถุดิบชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
86. 28 Mar 2013 Direvo คิดค้นกระบวนการเตรียมกรดแลคติกจากลิกโนเซลลูโลส
บริษัท Direvo Industrial Biotechnology GmbH (Direvo) ประกาศความสำเร็จในการพัฒนา “Consolidated bioprocess” ซึ่งเป็นกระบวนการเตรียมกรดแลคติก (lactic acid) จากลิกโนเซลลูโลส (lignocellulose) แบบเบ็ดเสร็จ

อ่านรายละเอียด
87. 27 Mar 2013 Cereplast ได้รับสิทธิบัตรจาก USPTO สำหรับสูตรการเตรียมนาโนพอลิเมอร์ที่มีองค์ประกอบของ PLA
บริษัท Cereplast Inc. หนึ่งในผู้นำด้านพลาสติกชีวภาพ พลาสติกย่อสลายได้ และพลาสติกที่มาจากวัตถุดิบชีวภาพ ประกาศว่า United States Patent and Trademark Office (USPTO) ได้อนุมัติสิทธิบัตรแก่บริษัทสำหรับปกป้องสูตรการเตรียมนาโนพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
88. 26 Mar 2013 สถาบันวิจัย Milken ร่วมมือกับกรมวิชาการเกษตรแห่งสหรัฐฯ เพื่อกระตุ้นเทคโนโลยีทางชีวภาพเชิงอุตสาหกรรมในประเทศสหรัฐฯ
อีก 10 ปีข้างหน้าประเทศสหรัฐอเมริกาจะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบชีวภาพแทนวัตถุดิบจากปิโตรเลียมได้ 20% ในขณะที่การขยายตลาดสำหรับวัตถุดิบหมุนเวียนมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ซึ่งผลที่ตามมาคือเทคโนโลยีและวิถีทางการเกษตรในสหรัฐฯจะแพร่กระจายไปสู่ประเทศอื่นๆในอีกไม่ช้า

อ่านรายละเอียด
89. 08 Mar 2013 รัฐบาลสหรัฐฯ แจ้งเตือนเรื่องพลาสติกย่อยสลายได้
สมาคมกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคแห่งสหรัฐฯ (US Federal Trade Commission, FTC) ได้ตั้งประเด็นเกี่ยวกับคู่มือสีเขียวหรือ “Green Guide” ที่ถูกปรับปรุงขึ้นใหม่ ซึ่งมีการเตือนถึงการให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์แก่ผู้บริโภค หากผู้ผลิตมีการบิดเบือนเนื้อหาด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทาง FTC จะฟ้องร้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตามเนื้อหาใน FTC ตอนที่ 260.7 (a) ที่บัญญัติไว้ถึง “การให้ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม”

อ่านรายละเอียด
90. 01 Mar 2013 Novomer เปิดตัวโรงงานผลิต PPC Polyol แห่งแรกของโลก
บริษัท Novomer Inc. เป็นบริษัทผู้ผลิตพอลิเมอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพสูง โดยใช้สารตั้งต้นที่เป็นวัสดุทดแทน ได้แก่ Carbon dioxide (CO2) บริษัทได้ประกาศเปิดตัวโรงงานผลิต Polypropylene carbonate (PPC) polyol ขนาดใหญ่เป็นแห่งแรกของโลก

อ่านรายละเอียด
91. 13 Feb 2013 โครงการ Bugworkers ผลิตเส้นใยนาโนจากฟางข้าว
สถาบันพลาสติกของประเทศสเปนที่มีชื่อว่า Technological Institute of Plastics (Aimplas) กำลังพัฒนาพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งพลาสติกชนิดนี้ผลิตจากฟางข้าวสาลีสำหรับนำไปใช้ผลิตสินค้าที่มีสีขาวและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Aimplas เป็นผู้ประสานงานโครงการ Bugworkers ซึ่งโครงการนี้มีผู้ร่วมโครงการจากยุโรปจำนวน 15 ราย

อ่านรายละเอียด
92. 01 Feb 2013 VTT พัฒนาคอมพอสิตชีวภาพที่มีเส้นใยจากพีตสำหรับผลิตภัณฑ์อุปโภคและวัสดุก่อสร้าง
ศูนย์วิจัย VTT แห่งประเทศฟินแลนด์ได้พัฒนากระบวนการและนวัตกรรมในการใช้ประโยชน์จากพีต (Peat) ซึ่งเกิดจากต้นไม้ที่ทับถมกันและเน่าเปื่อยเพียงบางส่วน โดยการนำเส้นใยจากพีตไปเตรียมเป็นคอมพอสิตชีวภาพที่สามารถนำไปใช้ในการผลิตวัสดุก่อสร้างและผลิตภัณฑ์อุปโภค

อ่านรายละเอียด
93. 30 Jan 2013 EU สนับสนุนการผลิตคอมพอสิตจากพอลิแซคคาไรด์ผสมอนุภาคนาโน
สหภาพยุโรปหรือ EU ให้ทุนสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ในการพัฒนาวัสดุนวัตกรรมที่มีสมบัติหลากหลาย ซึ่งเป็นการรวมเอาความรู้ด้านแหล่งพลังงานทดแทนเข้ากับเทคโนโลยีนาโน ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง 'Surface functionalization of cellulose matrices using cellulose embedded nanoparticles' หรือ “Surfuncell”

อ่านรายละเอียด
94. 17 Jan 2013 พลาสติก PHA ที่ผลิตจากของเสียในอุตสาหกรรมและก๊าซจากสัตว์
เมื่อปีที่แล้วบริษัทเกิดใหม่ในรัฐ California ได้จดสิทธิบัตรจากการผลิตก๊าซมีเทนที่ได้จากสัตว์และของเสียในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะพวกสารอินทรีย์ระเหยง่าย บริษัท Newlight Technologies เจ้าของ7 รางวัลด้านสิทธิบัตรกำลังดำเนินการสร้างการผลิตโดยอ้างว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถผลิตพลาสติกชีวภาพที่มีประสิทธิภาพสูงแต่มีราคาต่ำกว่าพลาสติกที่ผลิตจากปิโตรเลียม

อ่านรายละเอียด
95. 16 Jan 2013 สตาร์บัคส์ผลักดันให้ใช้พลาสติกสีเขียว
สตาร์บัคส์เป็นร้านกาแฟจากอเมริกาแนะนำให้ใช้ถ้วยพลาสติกที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เพื่อปรับปรุงใบประกาศด้านสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทเสนอให้ลูกค้าซื้อถ้วยขนาด 60 ปอนด์ในราคา 1 ดอลลาร์สหรัฐ

อ่านรายละเอียด
96. 15 Jan 2013 Lux Research คัดเลือก 10 องค์กรชั้นนำด้านวัสดุชีวภาพและเทคโนโลยีอื่นๆ ที่น่าจับตาในปี 2556
บริษัท Lux Research ได้ทำการคัดเลือก 10 บริษัทที่น่าจับตาในปี 2556 โดยวิเคราะห์จาก 1380 บริษัทที่มีเทคโนโลยี 15 ประเภทในปี 2555 โดยพิจารณาจากผลงานของบริษัทและโอกาสเติบโตทางธุรกิจ มีผลการประเมินตั้งแต่ "Strong Caution" (น่าเป็นห่วงมาก) จนถึง "Strong Positive" (ไปได้ดีอย่างยิ่ง) นอกจากนั้นยังมีการประเมินให้เป็น "Wait and see" (รอดูก่อน) สำหรับบริษัทที่มีความไม่แน่นอนทางธุรกิจสูงมาก โดย 10 บริษัทที่ได้รับคัดเลือกมีดังนี้

อ่านรายละเอียด
97. 21 Dec 2012 บริษัท Solazyme ประสบความสำเร็จในการผลิตน้ำมันและสารตั้งต้นชีวภาพ
บริษัท Solazyme, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทผลิตน้ำมันทดแทนและผลิตภัณฑ์ชีวภาพประกาศความสำเร็จของการพัฒนากระบวนการหมักที่โรงงาน ADM's Clinton กระบวนการดังกล่าวเป็นกระบวนการผลิตเชิงพาณิชย์ซึ่งพัฒนามาจากกระบวนการที่ศึกษาในห้องปฏิบัติการ กระบวนการผลิตตัวอย่างแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการผลิตที่ไม่มีสารบนเปื้อนเกิดขึ้น ซึ่งกระบวนการหมักดังกล่าวจะดำเนินการในถังปริมาตร 500,000 ลิตร ซึ่งมีขนาดเป็น 4 เท่าของถังหมักของโรงงาน Peoria (ของบริษัท Solazymes)

อ่านรายละเอียด
98. 17 Dec 2012 นักวิจัยจาก Wageningen ใช้กรดอะมิโนสำหรับพลาสติกชีวภาพ
เนื่องจากแหล่งทรัพยากรธรรมชาติกำลังจะหมดไป ดังนั้นราคาของน้ำมันจึงปรับตัวสูงขึ้น และการผลิตผลิตภัณฑ์เคมีจากน้ำมันดิบไม่มีผลดีต่อสภาพแวดล้อม กลุ่มบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทางเคมีจากพืชที่ Wageningen กำลังศึกษาความเป็นไปได้สำหรับการใช้วัตถุดิบที่เป็นชีวมวลสำหรับอุตสาหกรรมเคมี

อ่านรายละเอียด
99. 11 Dec 2012 ลิกนินอาจเปลี่ยนอุตสาหกรรมเคมี
ในตลาดที่มีมูลค่า 130,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ลิกนินอาจกลายเป็นแหล่งของสารอะโรมาติกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำรับอุตสาหกรรมเคมีในอนาคต โอกาสแรกในการใช้ลิกนินอาจจะเริ่มขึ้นในต้นปี 2558 เพื่อการทดแทนการใช้ฟีนอลโดยตรงสำหรับอุตสาหกรรมผลิตฟีนอลเรีซิน

อ่านรายละเอียด
100. 23 Nov 2012 เกลียวหนอนและกระบอกใส่เกลียวหนอนสำหรับกระบวนการผลิต Wood Plastic Composite
บริษัท Cincinnati Milacron มีแผนธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดพลาสติกเสริมคอมพอสิตประเภท Wood Plastic Composite (WPC) ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 20% ระหว่างปี 2555 ที่ผ่านมา Steve Jones ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านกระบวนการผลิต WPC กล่าวว่า “บริษัทมองเห็นความต้องการใช้เครื่องจักรของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นว่าการใช้เครื่องหลอมอัดรีดธรรมดาไม่เหมาะสมสำหรับการผลิต WPC” บริษัทจึงทำการออกแบบและผลิตเกลียวหนอนและกระบอกใส่เกลียวหนอนสำหรับการผลิต WPC แบบใหม่

อ่านรายละเอียด

|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 3: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 210
Copyright © 2008-2022 Plastics Institute of Thailand Web Managed by Plastics Institute of Thailand