ข่าวความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics


ข่าว
  ข่าวความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics 
คำที่ต้องการค้นหา
ค้นหาระหว่างวันที่ ถึงวันที่  
|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 7: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 619

ลำดับที่วันที่เสนอข่าวหัวข้อข่าวรูปบทความ
1. 07 Jun 2022 CJ BIO และ NatureWorks มุ่งสู่ความร่วมมือระดับมาสเตอร์ไบโอโพลีเมอร์
บริษัทต่างๆ ประกาศลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงที่จะร่วมมือในการสร้างผลิตภัณฑ์ขั้นสูงโดยใช้เทคโนโลยี Ingeo? PLA และ PHACT? PHA ชั้นนำของอุตสาหกรรม

อ่านรายละเอียด
2. 05 Nov 2021 Lanxess เปิดตัววัสดุคอมโพสิทชีวภาพใหม่
บริษัท Lanxess ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มตระกูลสินค้า Tepex ที่เป็นวัสดุคอมโพสิท thermoplastic เสริมด้วยเส้นใยธรรมชาติ “เราได้รวมเอาเส้นใยที่ได้จากเส้นใยต้นแฟลกซ์มาผสมกับ polylactic acid ชีวภาพจนได้เป็นวัสดุที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ

อ่านรายละเอียด
3. 01 Nov 2021 อุตสาหกรรมชีวภาพในยุโรปมีมูลค่าเพิ่มเป็น 7.8 แสนล้านยูโร
อุตสาหกรรมชีวภาพในทวีปยุโรปล่าสุดมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 780,000 ล้านยูโร ซึ่งเพิ่มมาจากปี 2017 กว่า 30,000 ล้านยูโรหรือ 4% และเพิ่มมาจากปี 2008 คิดเป็น 20%

อ่านรายละเอียด
4. 27 Oct 2021 BASF ตั้งให้ WPO Polymers เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ecovio ในสเปนและโปรตุเกส
วัสดุ ecovio นั้นเป็นพอลิเมอร์ชีวภาพที่ถูกนำไปใช้ผลิตเป็นฟิล์มพลาสติกอย่างในถุงช้อปปิ้งหรือถุงขยะชนิดย่อยสลายได้ รวมไปถึงถุงสำหรับใส่ผักและผลไม้

อ่านรายละเอียด
5. 25 Oct 2021 Jacobs ออกแบบโรงงานใหม่ของ NatureWorks เสร็จเรียบร้อย
บริษัทวิศวกรรม Jacobs จากเมือง Dallas รัฐ Texas ได้ทำการออกแบบโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพแห่งใหม่ของ NatureWorks ที่จะตั้งในประเทศไทยสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย

อ่านรายละเอียด
6. 11 Oct 2021 LG Chem ร่วมกับ TK Chemical ผลิตพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพ
บริษัท LG Chem ประกาศเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมาว่าได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพชนิด PBAT กับบริษัท TK Chemical

อ่านรายละเอียด
7. 04 Oct 2021 Total Corbion PLA ฉลองการผลิต Luminy PLA ครบ 100 กิโลตัน
โรงงานของบริษัท Total Corbion PLA ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2019 ได้ทำการผลิต Luminy PLA ครบ 100 กิโลตัน

อ่านรายละเอียด
8. 27 Sep 2021 ADM และ LG Chem ลงนามข้อตกลงร่วมกันผลิตพลาสติกชีวภาพ
บริษัท ADM ซึ่งเป็นบริษัทด้านโภชนาการและ solution ด้านชีวภาพที่ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก และบริษัท LG Chem จากประเทศเกาหลีใต้ ได้ร่วมกันลงนามข้อตกลงความเข้าใจเพื่อร่วมกันผลิต lactic acid ในสหรัฐอเมริกา

อ่านรายละเอียด
9. 22 Sep 2021 Danimer Scientific ทำการวิจัยเพื่อใช้น้ำมันถั่วเหลืองเป็นวัตถุดิบผลิต PHA
บริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ Danimer Scientific ได้รับทุน 400,000 เหรียญสหรัฐจากคณะกรรมการ United Soybean Board สำหรับขยายการประเมินการใช้น้ำมันถั่วเหลืองที่มีกรดโอเลอิกสูง

อ่านรายละเอียด
10. 13 Sep 2021 Genomatic ระดมทุน Series C มูลค่า 118 ล้านเหรียญสหรัฐ
บริษัทด้านความยั่งยืน Genomatica จาก San Diego ได้ปิดการระดมทุนในรอบ Series C ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 118 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับนำไปใช้เพื่อการขยายตลาดวัสดุที่มีความยั่งยืน

อ่านรายละเอียด
11. 08 Sep 2021 Evonik ซื้อบริษัทผลิตวัสดุชีวภาพ JeNaCell
บริษัท Evonik ประกาศว่าได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพจากเยอรมนี JeNaCell เพื่อช่วยขยายกลุ่มสินค้าวัสดุชีวภาพของบริษัท

อ่านรายละเอียด
12. 06 Sep 2021 นักวิจัยจาก Virginia Tech พัฒนาพลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากแบคทีเรีย
ทีมนักวิจัยจาก Virginia Polytechnic Institute and State University ได้เผยแพร่วิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงงานวิจัยในการพัฒนาวัสดุพลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากแบคทีเรียสำหรับใช้แทนที่พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวที่ถูกใช้ในฟาร์ม

อ่านรายละเอียด
13. 03 Sep 2021 Danimer Scientific ซื้อกิจการบริษัท Novomer
Danimer Scientific Inc. ประกาศว่าได้ทำการตกลงซื้อกิจการบริษัท Novomer Inc. ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีการแปรรูปวัสดุเพื่อนำไปสู่การใช้ผลิตเรซิ่นชนิด PHA

อ่านรายละเอียด
14. 01 Sep 2021 การยืนยันปริมาณพลาสติกชีวภาพด้วยการทดสอบหาอายุคาร์บอน
ผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภคหลายอย่างเริ่มหันมาใช้พลาสติกจากพืชที่เป็นวัสดุหมุนเวียนเข้ามาใช้แทนพลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลโดยเฉพาะในส่วนของบรรจุภัณฑ์

อ่านรายละเอียด
15. 30 Aug 2021 BD ซื้อบริษัทผลิตพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายในร่างกายได้
บริษัทด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์รายใหญ่ของโลก BD ประกาศถึงการซื้อกิจการของบริษัท Tepha Inc. ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาและผลิตวัสดุพอลิเมอร์ที่สามารถย่อยสลายโดยร่างกายได้

อ่านรายละเอียด
16. 23 Aug 2021 ALPLA ลงทุนในบริษัทผู้ผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพ Panara
บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ ALPLA Group ได้ลงทุนเข้าเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อยในบริษัท Panara เพื่อเพิ่มกิจกรรมในการวิจัยเกี่ยวกับวัตถุดิบที่มีความยั่งยืนสำหรับใช้ในบรรจุภัณฑ์

อ่านรายละเอียด
17. 19 Jul 2021 LyondellBasell และ Neste ประกาศความสัมพันธ์ทางการค้าระยะยาว
บริษัท LyondellBasell และ Neste ได้ประกาศข้อตกลงทางการค้าระยะยาวสำหรับการซื้อวัตถุดิบ Neste RE จาก Neste ที่ผลิตจากวัตถุดิบชีวภาพอย่างขยะและน้ำมันและไขมันตกค้าง

อ่านรายละเอียด
18. 09 Jul 2021 Cargill และ HELM ร่วมกันตั้งโรงงานผลิต BDO มูลค่า 300 ล้านเหรียญ
บริษัท Cargill และ HELM ได้ร่วมกันตั้งบริษัท joint venture Qore โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ในการเปลี่ยนเคมีภัณฑ์ที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิลให้กลายเป็นวัสดุชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
19. 07 Jul 2021 Green Dot Bioplastics เริ่มการขยายโรงงานในรัฐแคนซัส
บริษัท Green Dot Bioplastics, Inc. ได้จัดพิธีเพื่อเป็นการฉลองการเริ่มการก่อสร้างในโครงการขยายโรงงานของบริษัทในเมือง Onaga รัฐ Kansas

อ่านรายละเอียด
20. 02 Jul 2021 Kimberly-Clark ร่วมกับ RWDC พัฒนาผลิตภัณฑ์จากวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพ
บริษัท Kimberly-Clark ประกาศการเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท RWDC Industries ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีด้านความยั่งยืนสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภค

อ่านรายละเอียด
21. 28 Jun 2021 European Commission ระบุว่า PHA เป็นพอลิเมอร์ชนิดไม่ธรรมชาติ (non-natural)
GO!PHA องค์กรซึ่งสนับสนุน PHA ได้ออกแถลงการตอบกลับแนวปฏิบัตินี้ โดยระบุว่าการรวมเอา polyhydroxyalkanoates เข้าในคำสั่งนี้ขัดแย้งกับทั้งกฎหมายและวิทยาศาสตร์

อ่านรายละเอียด
22. 25 Jun 2021 NatureWorks วางแผนตั้งโรงงาน PLA ในประเทศไทย
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนหรือ BOI กล่าวว่าได้อนุมัติคำขอของ NatureWorks Asia Pacific Co., Ltd. ในการลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาทในโครงการเพื่อทำการผลิต polylactic acid (PLA)

อ่านรายละเอียด
23. 16 Jun 2021 Avantium ได้รับเงินทุน 1.78 ล้านยูโรสำหรับพัฒนาพอลิเมอร์จาก CO2
บริษัท Avantium ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเคมีหมุนเวียน ได้ประกาศถึงการรับเงินทุนกว่า 1.78 ล้านยูโรจากโครงการ EU Horizon 2020

อ่านรายละเอียด
24. 28 May 2021 Good Natured Products ซื้อกิจการของ Ex-Tech Plastics
บริษัท Good Natured Products Inc. ผู้ผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากพืช ได้ประกาศถึงการเข้าซื้อโรงงานและทรัพย์สินทั้งหมดของ Ex-Tech Plastics Inc.

อ่านรายละเอียด
25. 19 May 2021 Arkema สร้างโรงงานผลิต polyamide ชีวภาพในสิงคโปร์
บริษัท Arkema ได้เตรียมเริ่มการผลิตพลาสติก polyamide (PA) 11 ที่ทำจากวัสดุชีวภาพด้วยโรงงานแห่งใหม่บนเกาะ Jurong ของประเทศสิงคโปร์

อ่านรายละเอียด
26. 14 May 2021 Spruce Point ออกคำเตือนเกี่ยวกับบริษัท Danimer Scientific
บริษัท Spruce Point Capital Management ได้ออกคำเตือนแก่นักลงทุนเกี่ยวกับบริษัท Danimer Scientific ผู้ผลิตวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพ PHA ว่า “Spruce Point ได้ค้นพบข้อกังวลเกี่ยวกับการบริหารจัดการและระบบธรรมาภิบาล

อ่านรายละเอียด
27. 12 May 2021 NextChem ได้รับเลือกจาก Total Corbion PLA เพื่อออกแบบโรงงาน PLA ในฝรั่งเศส
NextChem ได้รับการคัดเลือกจาก Total Corbion PLA ซึ่งเป็นบริษัท joint venture ของ Total และ Corbion ให้ทำการออกแบบในส่วนของ Front-End Engineering สำหรับโรงงานผลิต polylactic acid (PLA)

อ่านรายละเอียด
28. 07 May 2021 มหาวิทยาลัย Bath ของ UK เซ็นสัญญาด้าน ‘green chemistry’
University of Bath ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในสหราชอาณาจักร (UK) ที่ลงนามใน Green Chemistry Commitment ซึ่งเป็นข้อสัญญาในการฝึกอบรมนักเคมีรุ่นต่อไปเกี่ยวกับทฤษฏีและการใช้งานของหลักการเกี่ยวกับ green chemistry

อ่านรายละเอียด
29. 28 Apr 2021 ผลการศึกษาพิสูจน์ว่าพลาสติก oxo-biodegradable สามารถย่อยสลายในมหาสมุทรได้
บริษัท Symphony Environmental ได้สรุปผลการศึกษาระยะเวลาห้าปีที่ยืนยันว่าพลาสติกชนิด oxo-biodegradable ซึ่งเป็นคนละชนิดกับพลาสติก oxo-degradable นั้น สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในสภาพแวดล้อมเปิด

อ่านรายละเอียด
30. 23 Apr 2021 Block & Leviton กล่าวเตือนว่า Danimer อาจอวดอ้างคุณสมบัติการย่อยสลายทางชีวภาพเกินจริง
บริษัทกฎหมายจากบอสตัน Block & Leviton LLP ได้ออกคำเตือนต่อผู้ถือหุ้นว่าทางบริษัทกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า Danimer Scientific Inc. อาจเข้าข่ายการฉ้อโกงหลักทรัพย์

อ่านรายละเอียด
31. 21 Apr 2021 Royal DSM ร่วมกับบริษัทพันธมิตรตั้งกลไกความร่วมมือด้านวัสดุชีวภาพ
บริษัท Royal DSM ซึ่งเป็นบริษัทด้านโภชนาการ สุขภาพ และการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน ได้ประกาศถึงความร่วมมือร่วมกับพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อเปิดตัวกลุ่มความร่วมมือใหม่ภายใต้ชื่อ CirculariTeam

อ่านรายละเอียด
32. 19 Apr 2021 Yokogawa Electric ตั้งบริษัทใหม่มุ่งทำธุรกิจวัสดุชีวภาพ
บริษัท Yokogawa Electric Corporation ได้เปิดตัวบริษัท Yokogawa Bio Frontier Inc. เพื่อทำการพัฒนาธุรกิจทางด้านการผลิตและจำหน่ายวัสดุชีวภาพที่ได้จากพืช

อ่านรายละเอียด
33. 26 Mar 2021 TIPA ขยายตลาดบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้สู่ออสเตรเลีย
รัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศแผนสู่การเปลี่ยนให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดในประเทศสามารถรีไซเคิลได้ ย่อยสลายได้ หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ภายในปี 2025

อ่านรายละเอียด
34. 19 Mar 2021 FKuR และ SKYi ร่วมกันตั้ง joint venture ในอินเดียเพื่อผลิตพลาสติกชีวภาพ
บริษัท FKuR Kunststoff GmbH จากเยอรมนีและบริษัท SKYi Innovations LLP จากประเทศอินเดียได้ร่วมกันตั้งบริษัท joint venture ภายใต้ชื่อ SKYi FKuR Biopolymers Pvt Ltd เพื่อขยายขอบเขตความร่วมมือตั้งแต่ปี 2019 ที่ผ่านมา

อ่านรายละเอียด
35. 08 Mar 2021 Braskem ประกาศลงทุน 61 ล้านเหรียญเพื่อเพิ่มการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพ
บริษัท Braskem ประกาศแผนการเพิ่มกำลังการผลิต ethylene ชีวภาพในโรงงานใน Triunfo, Rio Grande do Sulhe โดยเป็น ethylene ที่ได้จาก ethanol จากอ้อย และถูกนำไปใช้ในการผลิตพอลิเมอร์ PE และ EVA ของบริษัทต่อไป

อ่านรายละเอียด
36. 07 Dec 2020 ALPLA Group เปิดตัว PET รีไซเคิลที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์
บริษัท ALPLA Group ได้ปรับโรงงานรีไซเคิล PET ในเมือง Wollersdorf ประเทศออสเตรีย และเมือง Radomsko ประเทศโปแลนด์ ให้มาใช้พลังงานไฟฟ้าจากทรัพยากรหมุนวียนเพื่อผลิต PET รีไซเคิล

อ่านรายละเอียด
37. 02 Nov 2020 Corbion และ Total ทำการสร้างโรงงาน PLA ขนาดใหญ่ในยุโรป
บริษัท Corbion และ Total ประกาศถึงความตั้งใจในการตั้งโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ PLA ในทวีปยุโรปผ่านบริษัท joint venture Total Corbion

อ่านรายละเอียด
38. 28 Oct 2020 COVID-19 ช่วยเพิ่มความต้องการบรรจุภัณฑ์ชนิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของ Harvest Pack
บริษัท Harvest Pack จากเมือง Torrance รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารที่รีไซเคิลและย่อยสลายได้ กำลังอยู่ในช่วงเติบโตจากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19

อ่านรายละเอียด
39. 14 Oct 2020 Danimer Scientific และ Wincup ชนะรางวัล 2020 Innovation in Bioplastics
สมาคม Plastics Industry Association (PLASTICS) ได้ประกาศให้ Danimer Scientific และ WinCup เป็นผู้ชนะรางวัล 2020 Innovation in Bioplastics Award

อ่านรายละเอียด
40. 08 Oct 2020 SECOS ทำข้อตกลงจัดส่งสินค้าให้กับ JC USA
บริษัทผู้พัฒนาพลาสติกชีวภาพ SECOS Group Limited ได้ประกาศถึงการทำข้อตกลงจัดส่งสินค้ากับ JC USA สำหรับสินค้าถุงขยะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ย่อยสลายได้

อ่านรายละเอียด
41. 02 Oct 2020 Biome ได้รับคำสั่งซื้อมูลค่า 550,000 เหรียญสำหรับแคปซูลกาแฟจากพลาสติกชีวภาพ
บริษัท Biome Technologies จากสหราชอาณาจักรประกาศว่าพลาสติกชีวภาพ Biome Bioplastics ของบริษัทได้รับคำสั่งซื้อมูลค่ากว่า 550,000 เหรียญสหรัฐ

อ่านรายละเอียด
42. 30 Sep 2020 Fraunhofer พัฒนากระบวนการ upcycling สำหรับขยะ PLA ผ่านการใช้
Polylactic acid (PLA) เป็นหนึ่งใน polyester ที่มีศักยภาพและถูกใช้มากที่สุดในบรรดาพลาสติกชีวภาพต่าง ๆ จากคุณสมบัติที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย

อ่านรายละเอียด
43. 15 Sep 2020 GranBio และ NextChem ลงนามความร่วมมือเพื่อพัฒนาตลาด cellulosic ethanol
บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพจากบราซิล GranBio และบริษัท NextChem ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Maire Tecnimont ได้ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อบรรลุเป้าหมายการเป็นผู้นำระดับโลก

อ่านรายละเอียด
44. 14 Sep 2020 Danimer Scientific ได้รับทุนสนับสนุนการผลิตพลาสติกชีวภาพ
บริษัท Danimer Scientific ผู้พัฒนาและผลิตวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ประกาศว่าทางบริษัทได้รับการคัดเลือกจาก Department of Energy (DOE)

อ่านรายละเอียด
45. 10 Sep 2020 Total Corbion บริจาคพลาสติก PLA Luminy เพื่อใช้ผลิต Face Shield
บริษัท Total Corbion ได้บริจาคพลาสติก PLA Luminy จำนวนกว่าหนึ่งตันให้กับ Ioan Florea ซึ่งจะใช้เทคโนโลยี 3D printing ในการผลิต face shields

อ่านรายละเอียด
46. 09 Sep 2020 ผลกระทบของราคาน้ำมันที่ลดลงต่อพลาสติกชีวภาพ
ปัญหา COVID-19 ทำให้ความต้องการใช้น้ำมันลดน้อยลงจากอุตสาหกรรมที่ชะลอตัวส่งผลให้ราคาน้ำมันลดลงอย่างมาก และก่อให้เกิดส่วนต่างราคาระหว่างพลาสติกชีวภาพกับพลาสติกจากน้ำมัน

อ่านรายละเอียด
47. 08 Sep 2020 Novamont ได้รับการรับรอง ‘B Corp’
บริษัท Novamont ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพจากอิตาลีได้รับการรับรอง B Corp Certification จาก B Lab และได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งใน 3,400 บริษัทที่รับรองว่าเป็น “Benefit Corporations”

อ่านรายละเอียด
48. 01 Sep 2020 บริษัท Mondi สนับสนุนสตาร์ทอัพเยาวชนที่เปลี่ยนเศษอาหารเป็นพลาสติกย่อยสลายได้
บริษัท Mondi ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์และผู้ผลิตกระดาษระดับโลก ได้ร่วมมือกับ One Young World ในฐานสปอนเซอร์ของโครงการ Lead2030 ซึ่งเป็นโครงการสำหรับผู้นำเยาวชนที่สนับสนุนนวัตกรรมที่มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายความยั่งยืน

อ่านรายละเอียด
49. 31 Aug 2020 ผลิตภัณฑ์จาก Avery Dennison ได้รับการรับรอง OK Compost
บริษัท Avery Dennison ได้รับการรับรอง OK Compost สำหรับวัสดุสำหรับฉลากที่ปลอดจาก BPA และได้รับการรับรอง FSC-certified ร่วมกับกาวชนิดใหม่ SX6030

อ่านรายละเอียด
50. 26 Aug 2020 Kimberly-Clark เข้าร่วมเป็นสมาชิกใน Bioplastic Feedstock Alliance
บริษัท Kimberly-Clark ได้นำเสนอยุทธศาสตร์ด้านความยั่งยืนตัวใหม่สำหรับปี 2030 โดยรวมถึงความมุ่งมั่นในการลดขยะและการพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ

อ่านรายละเอียด
51. 04 Aug 2020 NEC Platforms เริ่มจัดจำหน่ายพลาสติกชีวภาพ NeCycle
บริษัท NEC Corporation ได้ประกาศว่า NEC Platforms ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือ ได้เริ่มการจัดจำหน่าย NeCycle ซึ่งเป็นพลาสติกชีวภาพที่ทำจากเซลลูโลส

อ่านรายละเอียด
52. 15 Jul 2020 องค์กรในอังกฤษเรียกร้องให้รัฐบาลสั่งแบนพลาสติกชนิด oxo-degradable
องค์กรกว่า 7 แห่งในสหราชอาณาจักร (UK) ได้ร่วมกันยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐมนตรี George Eustace เพื่อเรียกร้องให้มีการแบนการใช้ การขาย และการจัดจำหน่ายพลาสติกชนิด oxo-degradable

อ่านรายละเอียด
53. 10 Jul 2020 บริษัท Lactips ระดมทุนได้กว่า 13 ล้านยูโร
บริษัทสตาร์ทอัพ Lactips จากฝรั่งเศสได้ระดมทุนกว่า 13 ล้านยูโร เพื่อช่วยบริษัทในการพัฒนาสินค้าและในการพัฒนาโรงงาน ซึ่ง Lactips ได้ทำการพัฒนาวัสดุชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้และละลายได้ในน้ำเพื่อใช้แทนที่พลาสติกอุตสาหกรรมทั่วไป

อ่านรายละเอียด
54. 25 Jun 2020 บริษัทสตาร์ทอัพผู้ผลิต PHA ระดมทุนกว่า 133 ล้านเหรียญสหรัฐ
บริษัท RWDC Industries Limited ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากสิงคโปร์ที่มีเป้าหมายในการแก้ปัญหาพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว ได้ทำการระดมทุน Series B มูลค่ากว่า 133 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ่านรายละเอียด
55. 19 Jun 2020 กระบวนการรีไซเคิลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสามารถใช้กับพลาสติกชีวภาพได้
พลาสติกชีวภาพมักเป็นปัญหาเสมอในระบบการรีไซเคิลเนื่องจากผู้รีไซเคิล PET มักจะกังวลถึงการปะปนของ polylactic acid (PLA) เข้ามาซึ่งจะทำให้การรีไซเคิลทั้งชุดได้รับผลกระทบ

อ่านรายละเอียด
56. 18 Jun 2020 จีนยกเว้นพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพจากการแบนพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว
คณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน และกระทรวงระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมได้ทำการเผยแพร่เอกสารระบุรายเอียดมาตรการของประเทศในการรับมือกับขยะพลาสติก

อ่านรายละเอียด
57. 17 Jun 2020 Dow และ Doxa Plast ร่วมกันผลิตฟิล์มยืดที่ผลิตจากวัสดุหมุนเวียน
บริษัท Dow และบริษัท Doxa Plast ผู้ผลิตฟิล์มยืด ได้ร่วมกันประกาศเปิดตัวการขายกลุ่มสินค้าชนิดฟิล์มยืดประสิทธิภาพสูงที่ธรรมชาติวัสดุชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
58. 15 Jun 2020 TerraVerdae Biowork ได้รับการลงทุนเพื่อเพิ่มความสามารถในการพัฒนาพลาสติกชีวภาพ
บริษัท TerraVerdae Bioworks Inc. ได้รับการลงทุนมูลค่ากว่า 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐจาก Alberta Innovates เพื่อสนับสนุนความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะนำไปสู่พลาสติกชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้

อ่านรายละเอียด
59. 02 Jun 2020 Clarivate กล่าวว่าการขาดนวัตกรรมที่เพียงพอเป็นอุปสรรคต่อการนำพลาสติกชีวภาพไปใช้ในวงกว้าง
การขาดนวัตกรรมเกี่ยวกับพลาสติกชีวภาพเป็นปัจจัยซึ่งทำให้ไม่เกิดการนำวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพไปใช้อย่างแพร่หลาย

อ่านรายละเอียด
60. 28 May 2020 เหตุผลที่พลาสติกชนิดสลายตัวได้อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ยั่งยืน
ผู้เชี่ยวชาญหลายคนในอุตสาหกรรมพลาสติกและกลุ่มสิ่งแวดล้อมได้วิพากย์วิจารณ์ถึงแนวคิดของพลาสติกชนิดสลายตัวได้ (compostable plastic) ว่าเป็นแนวคิดที่ไม่สมเหตุสมผล

อ่านรายละเอียด
61. 26 May 2020 ตลาดพลาสติกชีวภาพเติบโต 9.4% ในปีที่ผ่านมา
ในปีที่ผ่านมาได้มีการใช้วัสดุที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากกฎหมายกฎระเบียบของรัฐบาลหลายแห่งที่สั่งห้ามการใช้พลาสติกแบบดั้งเดิม

อ่านรายละเอียด
62. 21 May 2020 พลาสติกชีวภาพสามารถช่วยลดขยะพลาสติกได้ แต่จำเป็นต้องเพิ่มส่วนแบ่งตลาดให้ได้มากกว่านี้
IDTechEx, Bioplastics 2020-2025 รายงานว่าอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพประสบความลำบากในการแย่งส่วนแบ่งตลาดมาจากพลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลแม้ว่าจะมีคุณสมบัติและประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมมากมาย

อ่านรายละเอียด
63. 11 May 2020 วัสดุเรซิ่น Luminy PLA ถูกนำไปช่วยสู้วิกฤตไวรัสโคโรนา
ทางบริษัท Total Corbion PLA ได้ร่วมการต่อสู้ไวรัสโคโรน่าโดยการบริจากวัสดุเรซิ่น Luminy PLA สำหรับการผลิตอุปกรณ์การแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ ด้วยการพิมพ์สามมิติ

อ่านรายละเอียด
64. 08 May 2020 บริษัท ICMA San Giorgio จากอิตาลีออกแบบและสร้างโรงงานพลาสติกชีวภาพ
บริษัท ICMA San Giorgio ผู้ผลิตระบบ compounding และระบบอัดขึ้นรูปจากเมืองมิลาน อิตาลี ได้ก่อสร้างโรงงาน compounding เพื่อผลิตสินค้าจากพลาสติกย่อยสลายได้

อ่านรายละเอียด
65. 07 May 2020 บริษัท Henkel จะลดการใช้พลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลลงกว่า 50%
บริษัท Henkel ได้ประกาศเป้าหมายด้านความยั่งยืนและเป้าหมายเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์สำหรับปี 2025 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน

อ่านรายละเอียด
66. 05 May 2020 EUBP ตั้งข้อสังเกตถึงรายงานด้านพลาสติกชีวภาพของ EASAC ว่าไม่เป็นกลาง
rancois de Bie ประธาน European Bioplastics (EUBP) กล่าวถึงรายงานฉบับล่าสุด “Packaging plastic in the circular economy” ที่จัดทำโดย European Academies’ Science Advisory Council (EASAC) ว่าไม่เป็นกลา

อ่านรายละเอียด
67. 30 Apr 2020 Clariant และ Floreon ร่วมมือเพื่อขยายตลาดสำหรับการใช้งานพลาสติกชีวภาพประสิทธิภาพสูง
บริษัท Clariant และ Floreon ได้ประกาศความร่วมมือใหม่เพื่อเพิ่มศักยภาพและการใช้งานพลาสติกชีวภาพโดยเน้นในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและโอกาสการใช้งานในตลาด

อ่านรายละเอียด
68. 24 Apr 2020 Neste เปิดสำนักงานแห่งใหม่ใน Dusseldorf เพื่อเป็นศูนย์กลางของพอลิเมอร์ทดแทน
บริษัท Neste ผู้ผลิตเชื้อเพลิงดีเซลและเชื้อเพลิงเครื่องบิน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านพอลิเมอร์ชนิดทดแทนหมุนเวียนและเคมีภัณฑ์อื่น ๆ ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเมือง Dusseldorf

อ่านรายละเอียด
69. 22 Apr 2020 Novamont ประกาศเพิ่มกำลังการผลิตวัสดุ Mater-Bi
บริษัท Novamont กำลังทำการเพิ่มกำลังการผลิตวัสดุ Mater-Bio อีก 40,000 ตันต่อปี กลายเป็นรวมทั้งหมด 150,000 ตันต่อปี โดยการเปิดการผลิตในโรงงานที่ Patrica ในเขต Frosinone

อ่านรายละเอียด
70. 15 Apr 2020 โรงงาน ABT ในมาบตาพุตเพิ่มกำลังการผลิต ECH ชีวภาพเป็น 120 กิโลตันต่อปี
บริษัท Advanced Biochemical (Thailand) Co., Ltd. ได้ประกาศเพิ่มกำลังการผลิต ECH หรือ epichlorohydrin ชีวภาพซึ่งเป็นสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตพลาสติก เป็น 120 กิโลตันต่อปี

อ่านรายละเอียด
71. 24 Mar 2020 บริษัท Sirmax เข้าสู่ตลาดพลาสติกชีวภาพ
บริษัท Sirmax SpA ซึ่งเป็นบริษัท compounder จากอิตาลีได้ทำการเข้าซื้อหุ้น 70% ในบริษัท Microtec SRL ซึ่งเป็นบริษัท compounder และผู้ผลิต masterbatch

อ่านรายละเอียด
72. 25 Nov 2019 โครงการจาก Michigan State University ให้ความรู้ด้านพลาสติกชีวภาพแก่วิศวกร
Engineering Training Services Inc. ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาที่ให้บริการใน Michigan State University ได้ประกาศโครงการ “Bioplastics – Saving the World for Fun and Profit!”

อ่านรายละเอียด
73. 08 Oct 2019 บริษัท Biome Bioplastics รายงานการเติบโตและการจ้างผู้อำนวยการจัดการคนใหม่
บริษัท Biome Bioplastics รายงานผลประกอบการสำหรับครึ่งปีแรกของ 2019 ว่าเพิ่มสูงขึ้น 50% จากยอดขายของสินค้าเดิมที่เพิ่มขึ้นและจากการเปิดตัวสินค้าใหม่แก่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

อ่านรายละเอียด
74. 07 Oct 2019 โครงการพลาสติกชีวภาพของ TAIF Group เข้าสู่ช่วงดำเนินการจริง
บริษัทปิโตรเคมียักษ์ใหญ่จากรัสเซีย TAIF JSC Group และบริษัท Bio-on ได้ออกแถลงการร่วมถึงแผนของ TAIF ในการผลิตพลาสติกชีวภาพ PHA ในโรงงานในเมือง Tatarstan

อ่านรายละเอียด
75. 01 Oct 2019 BASF เปิดตัว accelerator สำหรับสตาร์ทอัพด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน
บริษัท BASF ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำของโลกได้เปิดโครงการ accelerator program ซึ่งเป็นโปรแกรมนานหกเดือนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาไอเดียนวัตกรรมที่จะผลิตโฉมห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมพลาสติก

อ่านรายละเอียด
76. 24 Sep 2019 Green Science Alliance ได้รับการรับรอง GreenPLA จากสมาคมพลาสติกชีวภาพญี่ปุ่น
บริษัท Green Science Alliance Co., Ltd. โดย Dr. Ryohei Mori ได้พัฒนาวัสดุใหม่ซึ่งผลิตจากนาโนเซลลูโลส ผสมด้วย PBAT และแป้ง ซึ่งได้รับการรับรอง GreenPLA จาก JBPA

อ่านรายละเอียด
77. 18 Sep 2019 Sky Ocean Ventures ลงทุนในบริษัท Cuantec Bioplastics
Sky Ocean Ventures และ Scottish Enterprise ได้ลงทุนในบริษัท CuanTec ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่จะทำการผลิตในโรงงานนำร่องและทำการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ให้เสร็จสิ้น

อ่านรายละเอียด
78. 17 Sep 2019 Total Corbion PLA ร่วมงาน K 2019
บริษัท Total Corbion PLA จะร่วมแสดงสินค้าภายในงาน K 2019 ร่วมกับบริษัทแม่ Total โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ Luminy Polylactic Acid เป็นวัสดุที่ทนความร้อนและสามารถใช้งานตลาดที่หลากหลาย

อ่านรายละเอียด
79. 28 Aug 2019 มหาวิทยาลัย Minnesota ได้รับเงินทุน 20 ล้านเหรียญสำหรับงานวิจัยพลาสติกทางเลือก
มหาวิทยาลัย University of Minnesota ได้รับเงินทุนสนับสนุนกว่า 20 ล้านเหรียญจาก National Science Foundation (NSF) สำหรับการวิจัยในศูนย์ NSF Center for Sustainable Polymers

อ่านรายละเอียด
80. 27 Aug 2019 Avantium ได้รับเงินทุน 6 ล้านยูโรเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีผลิต MEG
บริษัท Avantium N.V. ประกาศถึงการได้รับเงินทุนสนับสนุนกว่า 6 ล้านยูโรผ่านทุน SPIRE เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี Dawn และ Mekong รวมถึงการใช้งานตัวเร่งปฏิกิริยา

อ่านรายละเอียด
81. 19 Aug 2019 แพลตฟอร์ม PHA เติบโตด้วยจำนวนสมาชิกที่เพิ่มมากขึ้น
GO!PHA หน่วยงานระดับโลกด้าน PHA (Polyhydroxyalkanoates) ซึ่งดำเนินการโดยสมาชิกเพื่อผลักดันและเร่งการพัฒนาอุตสาหกรรม PHA ได้เติบโตด้วยจำนวนสมาชิก 25 ราย

อ่านรายละเอียด
82. 16 Aug 2019 AMR รายงานตลาดพลาสติกชีวภาพทั่วโลกจะเติบโตเป็น 68.57 พันล้านเหรียญภายในปี 2024
ตลาดพลาสติกชีวภาพในปี 2017 มีมูลค่า 21,126.31 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตเป็น 68,577.25 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2024 ด้วยอัตราการเติบโต 18.8% ต่อปี

อ่านรายละเอียด
83. 01 Aug 2019 Bio-on บริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ PHA ปฏิเสธข้อกล่าวหาฉ้อโกง
รายงานจาก Quintessential Capital Management (QCM) กล่าวว่า บริษัท Bio-on ได้ทำการสะสมทุนทรัพย์จากผู้ถือหุ้นโดยไม่มีเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง

อ่านรายละเอียด
84. 31 Jul 2019 บริษัท ALPLA ตั้งเป้าลด carbon footprint 10% ภายในปี 2022
บริษัทบรรจุภัณฑ์พลาสติก ALPLA ได้เผยแพร่รายงานด้านความยั่งยืนของบริษัทเป็นฉบับที่ 3 ซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาของบริษัท

อ่านรายละเอียด
85. 30 Jul 2019 เทรนด์พลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพอาจทำให้บริษัทใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตยากขึ้น
การพัฒนาพลาสติกที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้อาจทำให้การความพยายามในการหันมาใช้วัสดุรีไซเคิล เช่น rPET นั้นเป็นไปได้ยากขึ้น โดยปัญหาในปัจจุบันคือการขาดวัสดุรีไซเคิลสำหรับการมาผลิต

อ่านรายละเอียด
86. 26 Jul 2019 Rustark เริ่มการก่อสร้างโรงงานพลาสติกชีวภาพในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ SEZ Lipetsk
Rustark จากรัสเซีย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Lipetsk ได้เริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ โดยมีพิธีเปิดที่มีผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรของรัสเซีย

อ่านรายละเอียด
87. 18 Jul 2019 BASF พัฒนาพลาสติกย่อยสลายได้ ecovio
บริษัท BASF ได้พัฒนาพลาสติก Ecovio M 2351 ซึ่งเป็นพลาสติกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน EN 17033 ว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในดิน โดยผลิตจาก copolyester ecoflex (PBAT) และพอลิเมอร์ย่อยสลายได้อื่น ๆ

อ่านรายละเอียด
88. 18 Jul 2019 พลาสติกเพื่อรองรับเทคโนโลยี 5G
เทคโนโลยี 5G เป็นระบบโทรคมนาคมล่าสุดที่จะเข้ามาเป็นพื้นฐานของเครือข่ายรุ่นใหม่ ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยฐาน เสารับส่งสัญญาณ และอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อรองรับระบบใหม่ และบริษัทวัสดุต่างเร่งผลิตพลาสติกรุ่นใหม่เพื่อรองรับความต้องการนี้

อ่านรายละเอียด
89. 15 Jul 2019 นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Minnesota ได้รับเงินทุนพัฒนาพลาสติกจากข้าวโพด
ชาวไร่ข้าวโพดในรัฐ Minnesota ได้ร่วมลงทุนในงานวิจัยของมหาวิทยาลัย University of Minnesota โดยหวังพัฒนาพลาสติกจากข้าวโพดที่มีประโยชน์ในการใช้งาน

อ่านรายละเอียด
90. 24 Jun 2019 RDWC Industries เปิดตัวแบรนด์วัสดุ Solon
บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากประเทศสิงคโปร์ RWDC Industries Ltd ผู้ชนะการแข่งขัน The Liveability Challenge 2018 ได้เปิดตัวแบรนด์สินค้า Solon

อ่านรายละเอียด
91. 18 Jun 2019 บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพ Genomatica ซื้อกิจการ REG Life Sciences
บริษัท Genomatic ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำเทคโนโลยีเคมีภัณฑ์ชีวภาพ ประกาศการซื้อกิจการของฝ่าย REG Life Sciences จาก Renewable Energy Group

อ่านรายละเอียด
92. 12 Jun 2019 NatureWorks เพิ่มการใช้งานใหม่ ๆ จากพลาสติกชีวภาพ Ingeo
บริษัท NatureWorks ได้จัดแสดงการใช้งานใหม่ ๆ จากพลาสติกชีวภาพ Ingeo ภายในงาน Chinaplast 2019 ตั้งแต่การใช้เป็นแคปซูลกาแฟไปจนถึงการพิมพ์สามมิติ

อ่านรายละเอียด
93. 05 Jun 2019 Walki Group ซื้อกิจการบริษัทบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ Plastiroll
บริษัท Walki Group จากเมือง Espoo ประเทศฟินแลนด์ได้ลงนามสัญญาซื้อหุ้น 100% ของบริษัท Plastiroll Oy ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดยั่งยืนในฟินแลนด์

อ่านรายละเอียด
94. 28 May 2019 Arkema จะทำการตั้งโรงงานผลิต PA ชีวภาพในสิงคโปร์
บริษัท Arkema ได้เลือกที่ตั้งของเกาะ Jurong ในประเทศสิงคโปร์เป็นที่ตั้งโรงงานสำหรับการผลิต amino 11 monomer และ Rilsan polyamide 11 resins

อ่านรายละเอียด
95. 24 May 2019 DowDuPont หาผู้ซื้อธุรกิจวัสดุชีวภาพ
บริษัท DowDuPont Inc. แสดงความตั้งใจที่จะขายหน่วยวัสดุชีวภาพของบริษัท รวมถึงแบรนด์เส้นใยชีวภาพ Sorona และธุรกิจอื่น ๆ ให้แก่ผู้สนใจ

อ่านรายละเอียด
96. 17 May 2019 Anellotech วางแผนตั้งโรงงานสำหรับการผลิตเชิงพาณิชย์แห่งแรก
บริษัท Anellotech ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Bio-TCat วางแผนสร้างโรงงานสำหรับการผลิตเชิงพาณิชย์แห่งแรกของบริษัทโดยกำลังอยู่ระหว่างการหารือเพื่อตกลงรายละเอียดกับพันธมิตรในเรื่องการลงทุน

อ่านรายละเอียด
97. 13 May 2019 ตลาดสารเคลือบผิวจากพอลิเมอร์ชีวภาพจะมีมูลค่ากว่า 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2024
Global Market Insights ได้เผยรายงานการศึกษาเมื่อปี 2017 ซึ่งระบุว่าตลาดสารเคลือบผิวที่ผลิตจากพอลิเมอร์ชีวภาพนั้นจะเติบโตต่อเนื่องจนมีมูลค่าเกินกว่า 1.3 พันล้านเหรียญภายในปี 2024

อ่านรายละเอียด
98. 09 May 2019 บริษัท Kaneka Americas Holding ตั้งฝ่ายพอลิเมอร์ชีวภาพ
บริษัท Kaneka America Holding, Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Houston รัฐเท็กซัส ได้ประกาศการตั้งฝ่ายพอลิเมอร์ชีวภาพเพื่อทำการจัดจำหน่ายพลาสติก PHBH ซึ่งผลิตจากพืชในสหรัฐอเมริกา

อ่านรายละเอียด
99. 08 May 2019 PBAT ได้รับความสนใจจากผู้ผลิตฟิล์มทางการเกษตร
รายงาน “Agricultural Films Market Forecast, Trend Analysis & Competition Tracking – Global Market Insights 2018 to 2028” พบว่าตลาดดังกล่าวจะเติบโตสูงกว่า 5% ในปี 2019 นี้

อ่านรายละเอียด
100. 26 Apr 2019 ผู้ผลิต PHA ในรัฐ Georgia รับการสนับสนุนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น
บริษัท Advantage Capital ประกาศถึงการลงทุนมูลค่า 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐในบริษัท Danimer Scientific ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่ผลิตพอลิเมอร์ย่อยสลายทางชีวภาพสำหรับสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าอุปโภคบริโภค

อ่านรายละเอียด

|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 7: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 619
Copyright © 2008-2022 Plastics Institute of Thailand Web Managed by Plastics Institute of Thailand