ข่าววัตถุดิบ, กระบวนการผลิต, เครื่องจักร


ข่าว
  ข่าววัตถุดิบ, กระบวนการผลิต, เครื่องจักร 
คำที่ต้องการค้นหา
ค้นหาระหว่างวันที่ ถึงวันที่  
|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 2: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 194

ลำดับที่วันที่เสนอข่าวหัวข้อข่าวรูปบทความ
1. 11 Oct 2018 นักวิจัย A*Star เสริมความแข็งแกร่งของ Polylactic acid
นักวิจัยจาก Agency for Science, Technology and Research ได้ทำการพัฒนาเสริมความแข็งแกร่งของ Polylactic acid (PLA) โดยยังคงรักษาความยืดหยุ่น

อ่านรายละเอียด
2. 19 Dec 2016 Resin (Products & Technology) B.V.และ Yparex B.V. ขยายการผลิตและการบริการ
บริษัท RESIN (Products & Technology) B.V. ผู้ผลิตคอมพาวนด์ของเม็ดพลาสติกชนิดพิเศษ ผู้นำด้านเม็ดพลาสติกสำหรับยึดติดที่ทำจากกระบวนการอัดรีด ได้ประกาศที่จะร่วมลงทุนเพื่อขยายกิจการและการให้บริการ

อ่านรายละเอียด
3. 02 Dec 2016 Vertellus นำเสนอสารเติมแต่งสำหรับโพลิเมอร์ที่สนับสนุนความยั่งยืนและการรีไซเคิล ที่งาน K 2016
เพื่อช่วยให้ลูกค้ารับมือกับข้อเรียกร้องของสาธารณชนที่เพิ่มมากขึ้น และกฎระเบียบด้านความปลอดภัยของวัสดุและความยั่งยืนที่เข้มงวดมากขึ้น บริษัท Vertellus จึงได้นำเสนอโคโพลิเมอร์ ZeMac? และพลาสติไซเซอร์ชีวภาพ Citroflex? นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในงาน K 2016

อ่านรายละเอียด
4. 22 Jul 2016 Furanic เคมีภัณฑ์ตัวกลางชีวภาพ สำหรับสายอะโรมาติกส์
มหาวิทยาลัย Wageningen UR และ TNO ได้ร่วมกันศึกษาเกี่ยวกับ Furanic เคมีภัณฑ์ตัวกลางชีวภาพ สำหรับสายอะโรมาติกส์ โดยรายงานนี้มีชื่อว่า Furanic Intermediates and Aromatic Derivatives from biomass หรือเรียกสั้นๆ ว่า FIAD โดยเป้าหมายของรายงานนี้คือ ต้องการสร้างความรู้ใหม่สำหรับการผลิต Furan และเคมีอนุพันธ์สายอะโรมาติกส์ของ Furan จากแหล่งวัตถุดิบต่างๆ ที่เป็นคาร์โบไฮเดรต ที่ได้จากชีวมวล

อ่านรายละเอียด
5. 13 May 2016 PTT MCC เตรียมตั้งโรงงานผลิต Bio-Succinic Acid
PTT MCC Biochem เตรียมตั้งโรงงานผลิต Bio-Succinic Acid (BSA) เพื่อป้อนการผลิตพลาสติกชีวภาพในประเทศ หลังการจำหน่าย BioPBS (Polybutylene Succinate) ขยายตัว

อ่านรายละเอียด
6. 11 Mar 2016 Ikea กำลังมองความเป็นไปได้ในการใช้วัสดุกันกระแทกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทนการใช้โฟม
ในแต่ละปี Ikea ต้องใช้โฟม PS จำนวนมหาศาลในการป้องกันเฟอร์นิเจอร์ไม่ให้ชำรุดเสียหาย โชคไม่ดีที่โฟม PS นั้นไม่สามารถย่อยสลายได้ประกอบกับพฤติกรรมของคนที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการรีไซเคิลเท่าที่ควร ทำให้ท้ายที่สุดแล้วขยะจากโฟม PS มักจะไปจบเส้นทางที่บ่อฝังกลบขยะ ทำให้ Ikea มองหาวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเพื่อนำมาใช้ทดแทน

อ่านรายละเอียด
7. 29 Feb 2016 Quinoa ปรับบรรจุภัณฑ์ให้สามารถย่อยสลายและฝังกลบได้
สำหรับ Alter Eco นั้น ได้ทำการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ใช้ถุงพลาสติกเคลือบพลาสติกที่ไม่สามารถทำมารีไซเคิลได้ มาเป็น “Gone4Good” ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายและฝังกลบได้ และที่สำคัญผลิตจากพืชที่ไม่ได้ GMO อีกด้วย

อ่านรายละเอียด
8. 26 Feb 2016 Nurel ลงทุนกระบวนการผลิตพลาสติกชีวภาพตัวใหม่
บริษัท Nurel ผู้ผลิตพลาสติก ในเมือง Zaragoza ประเทศสเปน ได้ประกาศว่า กำลังขยายพอร์ตโฟลิโอการผลิต โดยครั้งนี้ได้ลงทุนเพิ่มเติมในเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อจะทำการผลิตพลาสติกชีวภาพ โดยจะทำการผลิตที่โรงงานที่ตั้งอยู่ที่เมือง Zaragoza

อ่านรายละเอียด
9. 25 Feb 2016 AVA Biochem ขยายพอร์ตการผลิต โดยรวม FDCA เป็นผลิตภัณฑ์เป้าหมาย
บริษัท AVA Biochem ผู้นำการผลิต 5-HMF ขณะนี้ได้ทำการขยายพอร์ตการผลิต โดยได้เพิ่ม FDCA (2,5-Furandicarboxylic Acid) และนอกเหนือจาก 5-HMF แล้วทางบริษัทก็ได้ส่ง FDCA คุณภาพสูงไปยังลูกค้า เพื่อนำไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาต่อไป

อ่านรายละเอียด
10. 24 Feb 2016 ถัดจากนี้ หุ่นยนต์ ต้องผลิตจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้
ล่าสุด Reuters ได้รายงานเรื่องราวเกี่ยวหุ่นยนต์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นแนวคิดใหม่สำหรับหุ่นยนต์ที่จะเปลี่ยนชีวิตหลังหมดอายุการใช้งานไปอย่างสิ้นเชิง โดยต่อจากนี้ไปวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหุ่นยนต์ ต้องเป็นวัสดุอัจฉริยะ ที่พัฒนามาจากพลาสติกชีวภาพ และสามารถย่อยสลายได้

อ่านรายละเอียด
11. 22 Feb 2016 DuPont และ ADM สามารถพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชีวภาพได้สำเร็จ
บริษัท DuPont และ Archer Daniels Midland (ADM) ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และการเกษตร ได้เปิดเผยว่าล่าสุดสามารถพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีกระบวนการผลิตได้สำเร็จ ซึ่งสามารถขยายความสามารถในการผลิตวัสดุชนิดใหม่ ประสิทธิภาพสูง และใช้วัตถุดิบที่มาจากชีวภาพ สามารถนำไปผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ เส้นใยสิ่งทอ พลาสติกวิศวกรรมและใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย

อ่านรายละเอียด
12. 19 Feb 2016 Anellotech จับมือ Suntory เปลี่ยนมาใช้ PET ชีวภาพ 100%
บริษัท Anellotech ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพจากวัสดุที่ไม่ใช่อาหาร ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ร่วมมือกับ บริษัท Suntory Holding Limited ผู้ผลิตเครื่องดื่มในประเทศญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมายว่าจะใช้ขวดบรรจุเครื่องดื่ม ที่เป็นพลาสติก PET ที่ผลิตจากวัสดุชีวภาพ 100%

อ่านรายละเอียด
13. 18 Feb 2016 ตัวเร่งปฏิกิริยาตัวใหม่ปูทางสำหรับเคมีภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเดิม
นักวิจัยจาก มหาวิทยาลัย Washington State University ได้พัฒนาตัวเร่งปฏิกิริยาตัวใหม่ที่สามารถเปลี่ยนเอทานอลชีวภาพ ให้นำไปใช้ในอุตสาหกรรมเคมีได้กว่างขวางขึ้น และมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเดิม เช่น การนำไปใช้ในการผลิตพลาสติกชีวภาพและผลิตภัณฑ์ชีวภาพอื่นๆ

อ่านรายละเอียด
14. 15 Feb 2016 PHA ชีวภาพที่เป็น Additives ในการผลิต PVC wood composite
คอมโพสิตพอลิเมอร์เส้นใยไม้ (WPC) เป็นวัสดุที่ผลิตด้วยด้วยการรวมอนุภาคไม้หรือวัสดุอื่น ๆ ที่มีเส้นใยเข้ากับ พอลิเมอร์หรือเม็ดพลาสติกพร้อมเติมสารเติมแต่งเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ ซึ่ง WPC ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันในการใช้แทนไม้ สำหรับการผลิตวัสดุก่อสร้างเช่นพื้น ระเบียง รั้ว ราวบันได และอุปกรณ์ Outdoor อื่นๆ โดย พลาสติกที่นิยมนำมาใช้ผลิต WPC นั่นก็คือ PVC

อ่านรายละเอียด
15. 02 Feb 2016 ผลการศึกษาคาดการณ์ว่าตลาดคอมโพสิตจากเส้นใยธรรมชาติจะโตต่อเนื่อง
ตามรายงานของบริษัทวิจัย Lucintel กล่าวว่า อนาคตของคอมโพสิตจากเส้นใยธรรมชาติ (natural fiber composites: NFCs) ค่อนข้างสดใส โดยเฉพาะโอกาสในอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมการก่อสร้าง โดยผลจากการวิจัยคาดว่าตลาดคอมโพสิตจากเส้นใยธรรมชาติจะโต 8.2% ต่อปี ตั้งแต่ปี 2015 ถึงปี 2020

อ่านรายละเอียด
16. 02 Feb 2016 วัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ที่เป็นมิตรกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น
วัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ที่จะสร้างสภาพแวดล้อมในบ้านและอาคารให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ใช้หลักการลดการใช้วัสดุที่ปลดปล่อย VOC (Volatile Organic Compound) ให้น้อยลง

อ่านรายละเอียด
17. 18 Jan 2016 Newlight จับมือ Innogas และ FGV ลงทุนพลาสติกชีวภาพจากของเสียจากปาล์มน้ำมันในมาเลเซีย
บริษัท Felda Global Ventures Berhad (FGV) ผู้ผลิตปาล์มน้ำมันในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นรายใหญ่ที่สุดของโลก ขณะนี้ได้จับมือกับ บริษัท Newlight Technologies และ บริษัท Innogas Technologies ลงทุนเพื่อพัฒนาการผลิตพลาสติกชีวภาพจากของเสียที่เป็นเซลลูโลสจากการผลิตปาล์มน้ำมัน

อ่านรายละเอียด
18. 12 Jan 2016 รายงานล่าสุดคาดการณ์ว่าวัสดุคอมโพสิตของเส้นใยธรรมชาติเติบโตต่อเนื่องจนถึง 2020
บริษัทที่ปรึกษา Lucintel ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับตลาดของวัสดุคอมโพสิตของเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งพบว่า ตลาดนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากวัสดุคอมโพสิตของเส้นใยธรรมชาติสามารถนำไปใช้ในตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมการก่อสร้างได้ จากการศึกษาพบว่าอัตราการเติบโตนั้นอยู่ที่ 8.2% ต่อปี จนถึงปี 2020

อ่านรายละเอียด
19. 11 Jan 2016 ตลาดพลาสติกคอมโพสิตจะเติบโตเป็น 5.3 พันล้านเหรียญ ในปี 2019
ล่าสุดจากรายงานของ Transparency Market Research ได้รายงานว่า ตลาดพลาสติกคอมโพสิตในปี 2012 มีมูลค่า 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตเป็น 5.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2019 มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยกว่า 10.80% เทียบจากปี 2013 ถึง ปี 2019 สาเหตุเนื่องจากความต้องการใช้ในภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่านรายละเอียด
20. 07 Jan 2016 Bio-on พัฒนาพลาสติกชีวภาพใหม่สำหรับผลิตของเล่นเด็ก
ล่าสุด บริษัท Bio-on ได้พัฒนาพลาสติกชีวภาพตัวใหม่ ซึ่งสามารถนำไปผลิตเป็นของเล่นสำหรับเด็ก ซึ่งมีความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยพลาสติกชีวภาพตัวใหม่นี้ มีชื่อว่า Minerva PHA Supertoys สำหรับพลาสติก PHA จาก Bio-on เป็นพลาสติกชีวภาพ 100% ที่ได้รับการรับรองจาก Vincotte ว่าสามารถย่อยสลายได้

อ่านรายละเอียด
21. 06 Jan 2016 Cathay Industrial Biotech ประกาศลงทุน 135 ล้านเหรียญ เพื่อขยายการผลิตมอนอเมอร์และพอลิเอไมด์ชีวภาพ
บริษัท Cathay Industrial Biotech ผู้นำด้านเทคโนโลยีชีวภาพและผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพ เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ ได้ประกาศว่าจะลงทุนเพิ่มอีก 135 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการขยายกำลังการผลิตของโรงงานที่มีอยู่ใน Jinxiang และจะสร้างโรงงานใหม่อีกหนึ่งแห่ง โดยผลิตภัณฑ์ที่จะขยายกำลังการผลิตคือ Long Chain Dibasic Acid (LCDA) หรือ 1,5-pentanediamine (DN-5) และ ขยายธุรกิจพอลิเอไมด์ปลายน้ำ สำหรับเงินลงทุนนั้นได้รับจาก Shaxi Lu’an Mining (Group) Co. Ltd.

อ่านรายละเอียด
22. 05 Jan 2016 น้ำตาล C5 วัตถุดิบทดแทน น้ำตาล C6
น้ำตาล C6 หรือ น้ำตาลกลูโคส เป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตสินค้าชีวภาพในปัจจุบัน แต่ในอนาคตจะมีน้ำตาล C5 หรือ น้ำตาลไซโลส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ผลิตได้จากเซลลูโลส จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับสินค้าชีวภาพ ยกตัวอย่างเช่น บริษัท Amyris ที่ใช้น้ำตาล C5 ในการผลิต Farnasene/Farnasame/Squalene, d-Limonene และ isoprene หรือแม้แต่ บริษัท DuPont ที่นำไปผลิต Genencor/Goodyear และ isoprene ในรูปแบบอื่นๆ

อ่านรายละเอียด
23. 15 Dec 2015 Genomatica และ Braskem ยืนยันผลิต Butadiene ด้วย Single-step production
บริษัท Genomatica และ Braskem ได้ประกาศว่าความสำเร็จของการผลิต Butadiene ในระดับห้องปฏิบัติการ ที่ได้เริ่มต้นการทดสอบการผลิตตั้งแต่ เดือน มิถุนายน 2015 สำหรับกระบวนการผลิตนั้นเป็นแบบการผลิตขั้นตอนเดียว โดยใช้วัสดุชีวภาพเป็นวัตถุดิบ ที่ได้ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2013

อ่านรายละเอียด
24. 01 Dec 2015 Hahl-Pedex เลือกใช้วัสดุ Bio-polyamide ผลิตเป็นแปรงขัดอุตสาหกรรมทนอุณหภูมิสูง
บริษัท Royal DSM ได้ประกาศว่า วัสดุ Bio-polyamide (Bio-PA) ประสิทธิภาพสูง ที่มีชื่อว่า EcoPaXX ได้รับการคัดเลือกจากบริษัท Hahl-Pedex ผู้ผลิตแปรงขัดอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก

อ่านรายละเอียด
25. 05 Nov 2015 Cargill และ Sunflower Plastic ร่วมมือพัฒนาเม็ดพลาสติกผสมเปลือกเมล็ดทานตะวัน
ในงาน Fakuma ที่จัดขึ้นในประเทศเยอรมนี เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท Cargill และ Sunflower Plastic ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พลาสติกใหม่ที่ผลิตจากเปลือกเมล็ดทานตะวัน ซึ่งเป็นวัสดุที่เหลือจากกระบวนการผลิตน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ซึ่งเม็ดพลาสติกผสมเปลือกเมล็ดทานตะวันนี้มีชื่อว่า S2PC หรือ Sustainable Sunflower Plastics Compounds

อ่านรายละเอียด
26. 30 Oct 2015 VESTAMID วัสดุชีวภาพประสิทธิภาพสูงจาก Evonik
บริษัท Evonik ได้เปิดตัววัสดุชีวภาพตัวใหม่อย่างเป็นทางการซึ่งมีชื่อว่า VESTAMID HTplus M8000 ซึ่งเป็นวัสุดชีวภาพประสิทธิภาพสูง ที่ใช้น้ำมันละหุ่งเป็นวัตถุดิบในการผลิต โดยวัสดุดังกล่าวมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะนำไปใช้ผลิตเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า

อ่านรายละเอียด
27. 19 Oct 2015 Covestro และ Reverdia ผนึกกำลังพัฒนา TPU ชีวภาพ
ล่าสุดได้มีรายงานว่า บริษัท Covestro และ บริษัท Reverdia ได้ลงนามในสัญญา เพื่อพัฒนา TPU ชีวภาพ โดยทางบริษัท Covestro จะใช้เทคโนโลยีการผลิตกรดซักซินิกชีวภาพที่มีชื่อว่า Biosuccinium ของ บริษัท Reverdia ซึ่งจะผลิต TPU ที่มีชื่อว่า Desmopan สามารถนำไปใช้ในหลากหลายการใช้งาน เช่น รองเท้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
28. 15 Oct 2015 ข่าวดี BioAmber ผลิตกรดซักซินิกชีวภาพได้ในเชิงพาณิชย์ พร้อมส่งถึงมือลูกค้าแล้ว
บริษัท BioAmber ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทางบริษัท Sarnia และ บริษัท Mitsui & Co. Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน สามารถผลิตกรดซักซินิกชีวภาพได้ในเชิงพาณิชย์ และพร้อมส่งให้กับลูกค้าแล้ว ถือได้ว่าทางบริษัทประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง

อ่านรายละเอียด
29. 14 Oct 2015 Zeeland ทดสอบประสิทธิภาพยางมะตอยชีวภาพเป็นครั้งแรก
Zeeland (ในประเทศ Netherlands) ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพยางมะตอยชีวภาพ ที่ผลิตจากลิกนิน เป็นครั้งแรก ทดแทนการใช้ Bitumen ที่ได้จากปิโตรเลียม และคาดว่าหากประสบความสำเร็จ จะผลิตวางจำหน่ายในอนาคต

อ่านรายละเอียด
30. 12 Oct 2015 BASF และ Genomatica ขยายสัญญาการผลิต BDO ชีวภาพ รองรับตลาดที่กว้างขึ้น
บริษัท BASF และ บริษัท Genomatica ตัดสินใจขยายสัญญาการผลิต 1,4-Butanediol (BDO) ชีวภาพ ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Genomatica ซึ่งก่อนหน้านี้เน้นการผลิตป้อนตลาดอเมริกาเหนือเท่านั้น แต่ในครั้งนี้จะขยายสัญญาการผลิตเพื่อป้อนสู่ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อ่านรายละเอียด
31. 12 Oct 2015 ถุงพลาสติกจากเนื้อไม้ เทคโนโลยีการแปรรูปไฟเบอร์แบบใหม่ ทดแทนการใช้พลาสติก
บริษัท Paptic สัญชาติฟินแลนด์ ซึ่งได้ก่อตั้งเมื่อเดือน เมษายน 2015 ใช้เงินในลงทุนกว่า 1.1 ล้านเหรียญยูโร ได้ทำการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่จากไฟเบอร์ ที่พัฒนาโดย VTT Technical Research ที่มีคุณสมบัติเหมือนกับพลาสติก จนสามารถนำมาใช้ทดแทนพลาสติกได้ ยกตัวอย่างเช่น ใช้ทดแทนถุงพลาสติก และใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
32. 09 Oct 2015 PolyOne เปิดตัว reSound เกรดใหม่ วัสดุคอมโพสิตเสริมความแข็งแรงด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ
บริษัท PolyOne เปิดตัว reSound เกรดใหม่ วัสดุคอมโพสิตเสริมความแข็งแรงด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ ซึ่งมีสีสันแปลกใหม่ สวยงาม สามารถนำไปขึ้นรูปได้ด้วยวิธี Extrusion โดยการเปิดตัวในงาน Fakuma Trade Show ในเมือง Friedrichshafen ในประเทศเยอรมัน

อ่านรายละเอียด
33. 09 Oct 2015 บริษัทผลิตอาหารมั่นใจ เลือกใช้แผ่นฟิล์มจากเซลลูโลสเป็นบรรจุภัณฑ์
บริษัท KiddieKix ผู้ผลิตอาหารในประเทศแอฟริกาใต้ ได้เลือกใช้แผ่นฟิล์มพลาสติกจาก NatureFlex ที่มีคุณสมบัติในการย่อยสลายได้ และยังนำแผ่นฟิล์มจาก Innovia Films ที่สามารถฝังกลบได้ มาใช้ผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์บรรจุอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็น ซีเรียล ผลไม้แห้ง เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
34. 28 Sep 2015 Carbios เดิน Pilot Plant ที่ Auvergne ในฝรั่งเศส ผลิต Bio-polymer
บริษัท Carbios ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์และวัสดุจากวัตถุดิบที่เป็นกับสิ่งแวดล้อม สัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตที่ใช้เอ็นไซม์เป็นตัวเร่งปฏิกิริยา ขณะนี้ได้ออกแบบเครื่องต้นแบบที่สามารถผลิตพลาสติกชีวภาพจากได้จากส่วนประกอบที่คัดมากจากขยะพลาสติก และสามารถเริ่มเดินเครื่องได้แล้ว

อ่านรายละเอียด
35. 15 Sep 2015 EU วางเป้ายกระดับการผลิต PLA ผ่านโครงการ InnoRex
โครงการ InnoRex เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจาก EU และทาง Fraunhofer Institute for Chemical Technology เป็นผู้ดำเนินโครงการ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต PLA เพื่อเพิ่มยกเลิกการใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาที่เป็นโลหะซึ่งขณะนี้ใช้เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการเกิดพอลิเมอร์ของแลคโตน

อ่านรายละเอียด
36. 08 Sep 2015 BASF เปิดตัว Polyol ชีวภาพตัวใหม่ สำหรับผลิต PU ไม่ก่อให้เกิด VOC
BASF ได้เปิดตัว Polyol ชีวภาพตัวใหม่ในชื่อว่า Sovermol ซึ่งสามารถนำไปผลิต PU ซึ่งสามารถนำไปผลิตเป็นพื้นของโกดังเก็บของ หรือพื้นของสนามกีฬา และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิด VOC หรือสารระเหยอินทรีย์

อ่านรายละเอียด
37. 03 Sep 2015 ชิ้นส่วนยานยนต์เทรนด์ใหม่ผลิตด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ
ทาง บริษัท SO.F.TER ได้ทำการผลิตวัสดุสำหรับผลิตเป็นชิ้นส่วนยานยนต์ใหม่ ที่ผลิตจากเส้นใยจากธรรมชาติ เสริมความแข็งแรงด้วยพลาสติก Polypropylene ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพของเส้นใยจากธรรมชาติดีขึ้น ความพิเศษของวัสดุนี้ คือมีน้ำหนักเบาลงกว่า 8% แต่มีความทนทานมากขึ้น โดยสามารถทนต่ออุณหภูมิได้ดีขึ้น 17% และสามารถทนต่อแรงกระแทกได้เพิ่มขึ้นกว่า 67% สำหรับความพิเศษของวัสดุในด้านอื่นๆ สามารถตามไปชมได้ที่งาน Fakuma Trade Show ในวันที่ 13-17 ตุลาคม ใน Friedrichshafen ประเทศเยอรมัน

อ่านรายละเอียด
38. 19 Aug 2015 FKuR เปิดตัว PP ผสมวัสดุชีวภาพ สำหรับการผลิตแบบ Injection
บริษัท FKuR Kunststoff GmbH ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ใน Willich ประเทศ Germany ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Terralene PP 2509 ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติก PP ผสมวัสดุชีวภาพ สำหรับใช้กับการขึ้นรูปด้วยวิธี Injection Molding

อ่านรายละเอียด
39. 19 Aug 2015 MHG ผู้ผลิต PHA รายใหญ่ที่สุดในโลก
ทาง Paul A Pereira ผู้เป็น CEO ของ MHG ได้ประกาศความสำเร็จในการเดินเครื่องผลิตในเชิงพาณิชย์ตัวแรกสำเร็จ ซึ่งเป็นเครื่องผลิต PHA ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งการผลิตครั้งนี้ทาง MHG เล็งว่าจะผลิตเพื่อป้อนการใช้ PHA ให้ได้ทั่วโลก

อ่านรายละเอียด
40. 03 Aug 2015 Aimplas เข้าร่วมโครงการ OSIRYS เพื่อพัฒนาวัสดุคอมโพสิตชีวภาพสำหรับการก่อสร้าง
Aimplas ศูนย์เทคโนโลยีพลาสติกใน Valencia ประเทศ Spain ได้เข้าร่วมโครงการ OSIRYS ที่มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาการผลิตวัสดุคอมโพสิตชีวภาพจากชีวมวลที่เหลือจากการทำป่าไม้ สำหรับใช้ผลิตเป็นวัสดุก่อสร้าง

อ่านรายละเอียด
41. 23 Jul 2015 Solegear เปิดตัวพลาสติกชีวภาพทีเดียว 6 เกรด
บริษัท Solegear Bioplastic Technologies ซึ่งร่วมลงทุนกับ บริษัท Columbia Plastics ได้ทำสัญญาข้อตกลงในการร่วมทำธุรกิจกับ บริษัท TOPS Products Canada เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจะทำการปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่เดิม 6 ชนิด มีชื่อแบรนด์ว่า Starmark ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์จากชีวภาพ ซึ่งทำการผลิตโดย Solegear

อ่านรายละเอียด
42. 14 Jul 2015 นักวิจัยจาก KU Leuven ค้นพบวิธีผลิต PLA ด้วยตัวเร่งปฏิกิริยาจากซีโอไลต์ ต้นทุนถูกกว่าและเกิดของเสียน้อยกว่า
ปัจจุบันพบว่า PLA เป็นพลาสติกชีวภาพที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้กันจนเปรียบเสมือนว่าเป็นพลาสติกที่ผลิตจากปิโตรเคมีทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว PLA ยังไม่สามารถที่จะนำมาใช้ทดแทนพลาสติกจากปิโตรเคมีได้ เนื่องจากยังมีราคาแพงกว่า ด้วยเหตุนี้เอง นักวิจัยจาก KU Leuvan จึงได้หาวิธีการที่ผลิต PLA เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำกว่าเดิมโดยไม่สร้างของเสียจากกระบวนการในปริมาณมาก

อ่านรายละเอียด
43. 13 Jul 2015 ผลิตภัณฑ์ซีรี่ใหม่จาก Innovia Films พลาสติกฟิล์ม NatureFlex ตัวใหม่ ฝังกลบเป็นปุ๋ยได้ รักษาสิ่งแวดล้อม
ล่าสุด Innovia Films ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Matt ซึ่งเป็นพลาสติกฟิล์มสำหรับใช้งานเป็นบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเป็นพลาสติฟิล์มในตระกูลเดียวกันกับ NatureFlex NK โดยสามารถนำไปฝังกลบเป็นปุ๋ยได้ ผลิตจากเซลลูโลส โดยเบื้องต้น จะผลิตเฉพาะที่เป็นฟิล์มแผ่นบางที่ใช้เคลือบบนผิวกล่องกระดาษก่อน สามารถนำไปใช้เป็นกล่องบรรุอาหารแห้ง ขนมขบเคี้ยวและกล่องเครื่องดื่ม

อ่านรายละเอียด
44. 03 Jul 2015 นวัตกรรมวัสดุหนังเทียมจาก Polyols ชีวภาพ
บริษัท BioAmber ได้ประกาศว่า บริษัท Flokser Group ซึ่งตั้งอยู่ใน Istanbul ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุหนังแท้และผ้าทอผืน ได้ทำการพัฒนาวัสดุใหม่ซึ่งเป็นวัสดุหนังเทียมผลิตจากวัสดุชีวภาพที่ผลิตโดย DuPont Tate&Lyle Bio Products และ BioAmber

อ่านรายละเอียด
45. 01 Jul 2015 Nova Institute เผย คอมโพสิตจากไม้และเส้นใยธรรมชาติมีศักยภาพสูงในการพัฒนา
Nova Institute เผย คอมโพสิตจากไม้และเส้นใยธรรมชาติมีศักยภาพสูงในการพัฒนา โดยกว่า 350000 ตันของคอมโพสิตจากไม้และเส้นใยธรรมชาติได้ถูกผลิตขึ้นในปี 2012 โดยคิดเป็น 10-15% ของตลาดวัสดุคอมโพสิตในยุโรป (แบ่งเป็นวัสดุคอมโพสิตจากไม้และพลาสติก 260000 ตัน และวัสดุคอมโพสิตเส้นใยธรรมชาติและพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์อีก 90000 ตัน)

อ่านรายละเอียด
46. 25 Jun 2015 พลาสติกย่อยสลายได้จาก By-product ของไบโอดีเซล
Bio-on ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ที่ยั่งยืน จากประเทศอิตาลี ได้ประกาศว่าได้ทำการพัฒนา PHA จากกลีเซอรอล สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางบริษัทก็พร้อมแล้วที่จะออกใบอนุญาตให้กับการผลิตสำหรับเทคโนโลยีใหม่นี้แล้ว

อ่านรายละเอียด
47. 15 Jun 2015 Perstorp เปิดโรงงานผลิต Oxo แห่งใหม่ใน Sweden
Perstorp บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ได้เปิดโรงงานผลิต Oxo แห่งใหม่อย่างเป็นทางการใน Sweden หลังจากที่เริ่มทำการผลิตตั้งแต่เดือน มกราคม ที่ผ่านมา และขณะนี้ได้ผลิตเต็มกำลังการผลิตเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำให้กำลังการผลิตพลาสติไซเซอร์สำหรับ PVC และสารตัวกลาง (Chemical Intermediates) เพิ่มขึ้น

อ่านรายละเอียด
48. 10 Jun 2015 Arkema เปิดตัว Polyamide ชีวภาพตัวใหม่
Arkema ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์สัญชาติฝรั่งเศส ได้ขยาย Portfolio ของการผลิต Rilsan หรือเม็ดพลาสติก Polyamide PA 11 ซึ่งผลิตจาก Castor Oil หรือน้ำมันละหุ่ง โดยในครั้งนี้ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Rilsan S ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติกในตระกูล Bio-PA 6.10 ซึ่งมีสัดส่วนของคาร์บอนจากแหล่งชีวภาพสูงสุดถึง 62% โดยผลิตในโรงงานที่ Zhangjiagang ประเทศจีน

อ่านรายละเอียด
49. 02 Jun 2015 PLA ประสิทธิภาพสูงเพิ่มศักยภาพให้กับตลาดพลาสติกชีวภาพ
Floreon หรือ เม็ดพลาสติกผสม PLA ประสิทธิภาพสูง สามารถนำไปขึ้นด้วยความร้อนและขึ้นรูปด้วย Injection Molding ได้ และคาดว่าจะพัฒนาต่อเนื่องจนสามารถผลิตเป็นพลาสติกฟิล์มและสามารถนำไปขึ้นรูปด้วยวิธี Blow Molding ได้ในอนาคต

อ่านรายละเอียด
50. 26 May 2015 B.Glove Machine เครื่องผลิตถุงมือจากพลาสติกชีวภาพ
สัปดาห์สุดท้ายของงาน Plast 2015 ใน Milan ประเทศ Italy ทาง Cibra Nova ผู้ผลิตเครื่องขึ้นรูปพลาสติกฟิล์ม ได้จัดแสดงเครื่องผลิตถุงมือประเภทใช้ครั้งเดียว ที่มีชื่อว่า B. Glove ซึ่งตัวอักษร “B” ย่อมาจาก Bioplastics ซึ่งใช้เม็ดพลาสติกชีวภาพ Mater-Bi ในการผลิตเป็นถุงมือ

อ่านรายละเอียด
51. 26 May 2015 Arkema เปิดตัว Rilsan S โพลิเอไมด์ชีวภาพ
Arkema ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ สัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเป็น Polyamide (PA) ที่มีชื่อว่า Rilsan S ซึ่งผลิตใน Zhangjiagang ในประเทศจีน โดย Rilsan S หรือ PA 6.10 นั้นผลิตจากน้ำมันละหุ่ง 62% นอกจากนี้แล้วยังผลิต PA ในเกรดอื่นๆ ด้วย เช่น PA 6, PA 6.6 เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
52. 14 May 2015 ยาง EPDM ชีวภาพซึ่งผลิตจากอ้อย ใช้เป็นประเก็นกันของเหลวรั่วซึม
บริษัท Freudenberg-NOK Sealing Technologies ได้พัฒนาเม็ดพลาสติก Ethylene Propylene Diene Monomer (EPDM) Elastomer ซึ่งใช้อ้อยเป็นวัตถุดิบ เริ่มต้นจากการนำอ้อยไปผลิตเป็นเอทานอลก่อน จากนั้นนำเอทานอลที่ได้ไปผลิตเป็น Ethylene ก่อนที่จะนำมาสังเคราะห์เป็นพอลิเมอร์

อ่านรายละเอียด
53. 13 May 2015 Chem-Trend เปิดตัวสารถอดแบบที่ใช้ร่วมกับพลาสติกชีวภาพได้
Chem-Trend ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ยางซิลิโคนสำหรับใช้ในการแพทย์ ซึ่งตั้งอยู่ในอเมริกา ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้พัฒนามาใหม่ ที่เป็นสารถอดแบบ หรือ Release Agent ที่เข้ากันได้กับเซลล์สิ่งมีชีวิต มีชื่อว่า Mono-Coat 1989W โดยสารถอดแบบตัวนี้เป็นสารเคมีที่ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบ จึงทำให้เข้ากันได้กับเซลล์สิ่งมีชีวิต เหมาะกับการนำไปใช้ในงานขึ้นรูปชิ้นงานหรือวัสดุทางการแพทย์ เช่น ยางซิลิโคน เป็นต้น

อ่านรายละเอียด
54. 11 May 2015 BioAmber ผู้ผลิตวัตถุดิบรายใหม่ของ Bayer MaterialScience
BioAmber นั้นเป็นผู้ผลิตวัสดุรายใหม่ของ Bayer MaterialScience สำหรับกรดซัคซินิคชีวภาพ ซึ่งใช้สำหรับผลิตเป็น Polyurethane ชีวภาพ (ทดแทนการใช้ Adipic Acid) สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ที่ Bayer MaterialScience นั้นได้เริ่มทำการผลิตในเชิงพาณิชย์

อ่านรายละเอียด
55. 07 May 2015 Teknor Apex เปิดตัว Terraloy สำหรับการพิมพ์ 3 มิติ
ในงาน NPE2015 ที่ผ่านมา บริษัท Teknor Apex ได้เปิดตัว Terraloy 3D-40040 Series ซึ่งเป็นพลาสติกชีวภาพ Polylactic Acid ที่สามารถทนแรงกระแทก ทนความร้อน สำหรับใช้เป็นวัสดุสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ โดย Terraloy นี้มีความแข็งแรงกว่าวัดสุ Polylactic Acid เดิมที่เคยผลิต

อ่านรายละเอียด
56. 06 May 2015 PolyOne เปิดตัว Geon BIO วัสดุ Vinyl ตัวใหม่ ยืดหยุ่นได้ ไม่มีส่วนผสมของ Phthalate
บริษัท PolyOne Corporation ได้เปิดตัว Geon BIO วัสดุ Vinyl ตัวใหม่ ยืดหยุ่นได้ และมีการใช้พลาสติไซเซอร์ที่ได้จากวัตถุดิบชีวภาพ หรือ reFlex 300 ซึ่งผ่านข้อกำหนดที่ห้ามไม่ให้มีส่วนผสมของ Phthalate และได้รับการรับรองจาก USDA ตามโครงการ BioPreferred Program ที่ต้องการให้ใช้วัสดุชีวภาพ 99% และนอกจากนี้วัสดุนี้ยังได้รับการรับรองว่าผ่านมาตรฐาน Biocompatibility Requirement ของ United States Pharmacopeia (USP) Class VI Protocols อีกด้วย

อ่านรายละเอียด
57. 28 Apr 2015 Bayer MaterialScience ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมจาก Bio-based Material of the Year 2015
Bayer MaterialScience ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมจาก Bio-based Material of the Year 2015 จากผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Desmodur Eco N หรือ Pentamethylene Diisocyanate (PDI) ซึ่งเป็นสาร Aliphatic Polyisocyanate ที่ไม่มีการใช้ตัวทำละลายใดๆ โดยสัดส่วนกว่า 70% ของคาร์บอนใน PDI นั้นมาจากวัสดุชีวภาพ ซึ่ง PDI นี้สามารถนำไปผลิตเป็น Polyurethane ชีวภาพ สำหรับใช้เคลือบผิวประสิทธิภาพสูงสำหรับยานยนต์

อ่านรายละเอียด
58. 07 Apr 2015 Go Green ด้วยบรรจุภัณฑ์พลาสติกจากพืช
บริษัท Oerlemans Plastics ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก สัญชาติ Netherlands ขณะนี้ได้กำหนดทิศทางที่ชัดเจนในการพัฒนาและดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืน โดยเล็งเห็นว่าการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพืชนอกจากจะลดการใช้ปิโตรเลียมเป็นวัตถุดิบแล้วยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วย นอกจากนี้แล้วยังรวมถึงการผลิต Bio-PE หรือ Biobased Polyethylene ซึ่งใช้วัตถุดิบจากพืชในการผลิต ซึ่งสามารถใช้ทดแทนวัตถุดิบเดิมที่เป็น Ethylene ได้เลย หรือที่เราเรียกว่า “Drop-in” นั่นเอง

อ่านรายละเอียด
59. 27 Mar 2015 Toray เปิดตัว Lumilid ฟิล์มฝาบรรจุภัณฑ์ชีวภาพชนิดใหม่
Toray เปิดตัว Lumilid แผ่นฟิล์มชนิดใหม่ คุณภาพดีเยี่ยม ไม่ใช้ตัวทำละลาย (solvent-free) ลดใช้ปิโตรเลียม ใช้วัสดุชีวภาพสัดส่วนกว่า 50% ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่พัฒนาขึ้นเอง สามารถใช้ได้กับอาหารแช่แข็ง อาหารสด อาหารแห้ง และผลิตภัณฑ์จากนมวัว และได้รับการรับรองจาก FDA ว่าสามารถนำไปอุ่นด้วยเตาอบได้ที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ได้นานเป็นเวลา 30 นาที

อ่านรายละเอียด
60. 23 Mar 2015 Teknor Apex ร่วมทุนกับ Tekemoto พัฒนา Masterbatches เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ PLA
บริษัท Teknor Apex ได้ประกาศแผนการพัฒนา Masterbatches สำหรับพลาสติกชีวภาพ PLA เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้สามารถทนความร้อนได้มากขึ้น ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น และต้องการลดเวลาในการทำให้เย็นตัวลง โดย Masterbatches ใหม่นี้มีชื่อว่า Terraloy ซึ่งมีจะนำไปแสดงในงาน NPE 2015

อ่านรายละเอียด
61. 17 Mar 2015 BASF เปิดตัว PolyTHF ชีวภาพ ให้ผู้ร่วมธุรกิจนำไปทดสอบผลิตเป็นสินค้า
BASF เปิดตัว Polytetrahydrofuran 1000 หรือ PolyTHF 1000 ที่ผลิตจากวัสดุชีวภาพ เป็นครั้งแรก เพื่อให้ผู้ร่วมธุรกิจนำไปทดสอบผลิตเป็นสินค้า โดย PolyTHF นั้นมีคุณสมบัติเหมือนกับพลาสติกที่ผลิตจากปิโตรเลียม PolyTHF นั้นผลิตจาก 1,4 Butanediol (BDO) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์การผลิตของ Genomatica ที่ผลิต 1,4 Butanediol จากวัสดุชีวภาพ ด้วยกระบวนการหมักเพียง 1 ขั้นตอน

อ่านรายละเอียด
62. 12 Mar 2015 BASF นำความยั่งยืนสู่โลกแห่งแฟชั่น
เป็นครั้งแรกที่ BASF ได้นำ Ultramid Polyamide ที่ได้จากวัสดุชีวภาพ นำไปผลิตเป็นเส้นใยสำหรับเครื่องนุ่งหุ่ม โดยทาง Italon ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสิ่งทอสัญชาติไต้หวันเลือกใช้เป็นวัสดุชีวภาพในการผลิตสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ และชุดสวมใส่ทั่วไป โดยวัสดุดังกล่าวช่วยให้เสื้อผ้ามีคุณสมบัติที่ต้านทานต่อสารเคมี สามารถผลิตได้ง่ายขึ้น มีสีสันสวยงามและคงทน และสามารถย้อมสีได้เท่ากันตลอดผืน

อ่านรายละเอียด
63. 06 Mar 2015 เพิ่มความแข็งแรงให้กับจักรยานไม้ไผ่ ด้วยวัสดุชีวภาพ Bio Flax
บริษัท Guapa Cycles ผู้ผลิตจักรยานไม้ไผ่ Urban One เลือกใช้วัสดุจากบริษัท Composites Evolutions ที่ชื่อว่า Bio Flax ทดแทนการใช้วัสดุที่เป็นคาร์บอน ผลที่ได้คือได้วัสดุที่มีความแข็งแรงและสามารถผลิตได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญวัสดุ Bio Flax ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อ่านรายละเอียด
64. 03 Mar 2015 Reiku เปิดตัวท่อตัวหนอนหุ้มสายไฟจากวัสดุ PA11
บริษัท Reiku GmbH ผู้ผลิตท่อหุ้มสายไฟที่ใช้สำหรับงานทั่วไปและสำหรับงานที่มีการเคลื่อนที่ เช่นการใช้กับระบบหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติต่างๆ ขณะนี้ได้เปิดตัวท่อตัวหนอนสำหรับหุ้มสายไฟชนิดใหม่ ทำจากวัสดุ Bio-based PA11 (Polyamide) ที่สามารถต้านการติดไฟได้

อ่านรายละเอียด
65. 02 Mar 2015 Macro เปิดตัวไลน์การผลิต PLA โฟมในงาน NPE2015
Macro Engineering & Technology Inc ผู้ผลิตเครื่องจักรในการผลิตแผ่นฟิล์มพลาสติกสัญชาติ Canada จะทำการเปิดตัวไลน์การผลิตแผ่น PLA โฟม ในงาน NPE 2015

อ่านรายละเอียด
66. 13 Feb 2015 Lubrizol Engineered Polymer นำเสนอเม็ดพลาสติกประสิทธิภาพสูงในงาน NPE 2015
Lubrizol ผู้นำด้านการผลิตเม็ดพลาสติกประสิทธิภาพสูงใน Orlando ใน Florida ได้นำเม็ดพลาสติกมาแสดงในงาน NPE 2015 ซึ่งได้แก่ Eatane TPU, Pearlthane TPU, Pearlthane ECO TPU, Pearlbond, Pearlcoat TPU, Isoplast ETP และ Stat-Rite (แผ่นพลาสติกที่กระจายประจุไฟฟ้าได้) และเม็ดพลาสติกผสมอื่นๆ อีก นอกจากนั้นยังมีทั้งสาร aliphatic และ aromatic, และที่เป็นวัสดุชีวภาพ, Polycaprolactone หรือ PCL, Copolyester Elastomeric, Polyether และ Copolymer-based ซึ่งทางบริษัทได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ปัญหาในอุตสาหกรรมที่ยากขึ้นในปัจจุบัน

อ่านรายละเอียด
67. 02 Feb 2015 NatureWorks และ Natur-Tec กำลังจะขาย Ingeo ในประเทศอินเดีย
บริษัท NatureWorks และบริษัท Northern Technologies International Corporation (NTIC) ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทจะร่วมกันในการทำตลาดเพื่อขาย Ingeo ในประเทศอินเดีย และประเทศอื่นๆ ข้างเคียง

อ่านรายละเอียด
68. 30 Jan 2015 Vertellus จัดแสดงพลาสติไซเซอร์ชีวภาพตัวใหม่ในงาน NPE 2015
Vertellus ผู้นำในการผลิตพลาสติไซเซอร์และการผลิตพลาสติกในรัฐ Indiana สหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่าขณะนี้ได้พัฒนาวัสดุประสิทธิภาพสูงสำหรับร่วมผลิตวัสดุ Glass Fiber และพลาสติกวิศวกรรมบางประเภท และยังจะจัดแสดงพลาสติไซเซอร์ชีวภาพตัวใหม่ในงาน NPE 2015 ใน Orlando ในรัฐ Florida อีกด้วย

อ่านรายละเอียด
69. 23 Dec 2014 นักวิจัยสามารถผลิตโมโนเมอร์ของ PLA จาก Glycerol ได้สำเร็จ
PLA นับเป็นพลาสติกชีวภาพที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถย่อยสลายได้ด้วยจุลชีพ ดังนั้นจึงได้รับความนิยมนำไปผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ครั้งเดียว และความต้องการใช้ก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าจะมีความต้องการใช้ PLA ถึง 1 ล้านตัน ในปี 2020

อ่านรายละเอียด
70. 19 Dec 2014 Virent ทดสอบการผลิตสารอะโรมาติกแบบเต็มรูปแบบ
บริษัท Virent ได้ประกาศเป็นครั้งแรกถึงความสำเร็จในการผลิต พาราไซลีนชีวภาพ โทลูอีนชีวภาพ และ เบนซีนชีวภาพ ในระดับการผลิตสาธิต และทางบริษัทยังได้กล่าวอีกว่าสารเคมีดังกล่าวทั้ง 3 ตัวนั้นมีคุณสมบัติตรงตามระดับความต้องการของอุตสาหกรรม

อ่านรายละเอียด
71. 11 Dec 2014 VTT กำลังพัฒนาพลาสติกชีวภาพทดแทน EPS
บริษัท VTT Technical Research Centre ของประเทศ Finland กำลังพัฒนา PLA ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อใช้ทดแทน EPS

อ่านรายละเอียด
72. 09 Dec 2014 Dupont จะผลิตเอทานอลจากเซลลูโลส 100 ล้านลิตร
DuPont จะผลิตเอทานอลปริมาณ 100 ล้านลิตร จากพืชที่ไม่ใช่พืชอาหารซึ่งมีผลผลิตกว่า 1 ล้านตันต่อปี ปลูกอยู่บนพื้นที่ไร้ประโยชน์และพื้นที่เสื่อมโทรมกว่า 200 ตารางกิโลเมตร ใน Macedonia ในยุโรป ด้วยเทคโนโลยีการผลิตของ DuPont จะทำให้ได้เอทานอลชีวภาพที่มีความยั่งยืนและมีความเหมาะสมกับการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเคมีชีวภาพ พลาสติกชีวภาพและเชื้อเพลิงชีวภาพ

อ่านรายละเอียด
73. 09 Dec 2014 Sonoco เริ่มผลิตขวดจากวัสดุชีวภาพ
บริษัท Sonoco Products เริ่มผลิตขวดบรรจุที่ทำจากวัสดุชีวภาพ โดยขวดบรรจุดังกล่าวได้ถูกผลิตมาเพื่อฉลองครบรอบ 35 ของแบรนด์ Ecover ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รายใหญ่ที่สุดของโลก

อ่านรายละเอียด
74. 02 Dec 2014 กาวชีวภาพจากผลผลิตพลอยได้จากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล
นักวิจัยจาก Iowa State University พัฒนากาวชีวภาพจากผลผลิตพลอยได้จากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล ซึ่งคาดว่าจะมีราคาถูกกว่ากาว Acrylic แบบดั้งเดิม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าด้วย โดยเป้าหมายของนักวิจัย ก็คือการพัฒนาเพื่อผลิตในเชิงพาณิชย์ให้ได้ ซึ่งจะสามารถนำไปใช้ได้กับโครงการก่อสร้างอาคารสำหรับนักเรียนระดับอนุบาล และสามารถนำไปใช้งานอื่นๆ ได้อย่างกว้างขวางในรัฐ Iowa ได้ด้วย

อ่านรายละเอียด
75. 26 Nov 2014 Personal Care ที่ผลิตจากเทคโนโลยี Biohybrid
บริษัท Cardia Bioplastics ได้ออกแถลงข่าวเกี่ยวกับการร่วมมือทางการค้าระหว่า Australian Stellar Films และบริษัท Cardia Bioplastics เพื่อการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด
76. 25 Nov 2014 เฟอร์นิเจอร์ ผลิตจาก PLA ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ
การพิมพ์ 3 มิติ ถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยในคราวนี้ได้มี นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชาว Dutch ชื่อว่า Michiel van der Kley ได้นำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะโครงสร้างเป็นรูปไข่ ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า Egg Project

อ่านรายละเอียด
77. 25 Nov 2014 ITENE และ BYK ร่วมมือผลิตสารเติมแต่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท BYK Additive & Instruments ได้ทำสัญญาพิเศษกับITENE สถาบันวิจัยเทคโนโลยีของประเทศสเปน เพื่อการผลิตและการทำตลาดสำหรับสารเติมแต่งชนิดใหม่ผลิตจาก Clay หรือ ดินเหนียว สำหรับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์

อ่านรายละเอียด
78. 24 Nov 2014 Furanic Acid สารเคมีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทดแทน Terephthalic Acid (PTA)
Furanic Acid มีชื่อเต็มว่า 2,5-Furandicarboxylic Acid หรือ FDCA ได้จากการ Dehydromucic Acid ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของ Oxidized Furan โดยสารเคมีอินทรีย์ตัวนี้ถูกสังเคราะห์ขึ้นครั้งแรกโดย Fittig and Heinzelmann ในปี 1876 และในขณะนี้ได้ถูกแนะนำว่า FDCA จะเป็นสารเคมีตัวหนึ่งที่จะนำใช้ในการผลิตพลาสติกชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคต ทดแทนการใช้ Terephthalic Acid หรือ PTA ในการผลิต Polyesters

อ่านรายละเอียด
79. 21 Nov 2014 EcoPaXX จากบริษัท DSM ได้รับรางวัล SPE Automotive Innovation Award
EcoPaXX วัสดุ Polyamide 410 ประสิทธิภาพสูง จากบริษัท Royal DSM ได้รับรางวัล SPE Automotive Innovation Award เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

อ่านรายละเอียด
80. 13 Nov 2014 Biorizon ตั้งเป้าพัฒนาการผลิตสารอะโรมาติกส์ชีวภาพในเชิงพาณิชย์
ตลาดเคมีภัณฑ์นั้นใช้สารอะโรมาติกส์ 40% เป็นวัตถุดิบในการผลิต ซึ่งเกือบทั้งหมดผลิตจากฟอสซิล ดังนั้นหากผลิตสารอะโรมาติกส์จากวัตถุดิบชีวภาพได้ คาดว่าจะสร้างโอกาสทางธุรกิจมูลค่ามหาศาล

อ่านรายละเอียด
81. 30 Oct 2014 พลาสติกชีวภาพตัวใหม่จาก Nurel
Inzea ได้รับการรับรองว่าสามารถใช้สัมผัสกับอาหารได้ โดยเกรด Injection Molding นั้นสามารถนำไปผลิตถาด ชาม จาน แก้วน้ำ มีด และแคปซูลสำหรับบรรจุกาแฟ และยังนำไปใช้ในการใช้งานอื่นๆ ได้อีกมากมาย

อ่านรายละเอียด
82. 30 Oct 2014 EU Biocore โครงการสำหรับอุตสาหกรรมชีวมวล
โครงการ EU Biocore เป็นโครงการร่วมกันระหว่างหลายองค์กร ซึ่งกำหนดเวลาไว้ที่ 4 ปี โดยมี Wageningen UR Food & Biobased Research Institute ร่วมอยู่ในโครงการด้วย โดยโครงการนี้จะเน้นที่การพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการสกัดองค์ประกอบ เช่น ลิกนิน เฮมิเซลลูโลส จากชีวมวล ด้วยการใช้นวัตกรรมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของบริษัท Organosolv Technology ด้วยเทคโนโลยีนี้เอง ทำให้ Biocore สามารถที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดของเทคโนโลยี Lignocellulosic Biomass Fractionation แบบเดิม

อ่านรายละเอียด
83. 28 Oct 2014 วัสดุทางเลือกสำหรับการผลิตเครื่องมือแพทย์จาก Dupont
บริษัท DTR Medical ผู้นำด้านการผลิตวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบใช้ครั้งเดียว ได้เลือกวัสดุชีวภาพตัวใหม่จาก Dupont ที่มีชื่อว่า Sorona โดยจะนำมาผลิตชิ้นส่วน 6 ส่วน ของ Cervical Rotating Biopsy Punch (เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อของผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งปากมดลูก เพื่อการวิเคราะห์เซลล์โดยใช้กล้องจุลทรรศน์) โดยวัสดุดังกล่าวมีองค์ประกอบของแก้ว อยู่ถึง 15% เพื่อเสริมความแข็งแรงและความทนทาน

อ่านรายละเอียด
84. 28 Oct 2014 วัสดุ Polyamide จาก BASF ผลิตโดยหลักการสมดุลมวลสาร
บริษัท BASF ได้พัฒนาการผลิตที่เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยใช้หลักการสมดุลสารสำหรับการใช้วัตถุดิบชีวภาพในการผลิตแบบบูรณาการ กระบวนการนี้สามารถใช้ได้ทันทีสำหรับสินค้าที่มีการผลิตในจำนวนที่มากและในการนำไปปรับใช้ได้ตามความต้องการของลูกค้า

อ่านรายละเอียด
85. 27 Oct 2014 นักวิจัยจากสิงคโปร์ผลิตพลาสติกชีวภาพจากโปรตีนได้
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Newcastle University International Singapore หรือ NUIS ได้วางแผนวิธีการที่จะทำให้การผลิตพลาสติกชีวภาพ ที่มีต้นทุนถูกกว่าพลาสติกแบบดั้งเดิม

อ่านรายละเอียด
86. 20 Oct 2014 บริษัทผลิตขนมปังใช้บรรจุภัณฑ์ชีวภาพ เพื่อดึงดูดผู้บริโภค
นวัตกรรมที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อม ได้ถูกพัฒนาออกมาโดย Eureka! Baking Co โดยทางบริษัทเพิ่งได้เปิดตัวขนมปังหลากชนิดที่มีการรับรองว่าเป็นขนมปังที่ผู้ทานมังสวิรัติสามารถทานได้และเป็นได้รับการรับรองจาก USDA Organic และการที่บริษัทใช้บรรจุภัณฑ์ชีวภาพ แสดงให้เห็นว่าบริษัทตั้งใจที่จะมุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน

อ่านรายละเอียด
87. 13 Oct 2014 Biome Bioplastics เร่งพัฒนาการพิมพ์ 3 มิติ
บริษัท Biome Bioplastics ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ ที่มีโรงงานตั้งอยู่ที่ Southampton ได้เปิดตัววัสดุชนิดใหม่สำหรับใช้ในการพิมพ์ 3 มิติ โดยวัสดุชนิดนี้มีชื่อว่า Biome3D ทำจากแป้ง ที่ได้ร่วมกันพัฒนากับ บริษัท 3Dom Filaments ซึ่งตั้งอยู่ใน Ireland วัสดุจาก Biome Bioplastics ตัวนี้ เป็นวัสดุที่ขึ้นรูปได้ง่ายและผิวสัมผัสของงานสำเร็จมีความสวยงาม และที่สำคัญยังสามารถพิมพ์ออกมาได้รวดเร็วอีกด้วย

อ่านรายละเอียด
88. 07 Oct 2014 Reverdia กำลังขอใบอนุญาตการผลิตสำหรับเทคโนโลยี Biosuccinium
ในงาน European Forum for Industrial Biotechnology (EFIB) ทางบริษัท Reverdia ได้ประกาศว่า บริษัทกำลังขอใบอนุญาตการผลิต Biosuccinic Acid ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ใช้ยีสต์ในสภาวะที่เป็นกรด ถือได้ว่าเป็นกระบวนการผลิตที่ง่ายและไม่ซับซ้อน หากเปรียบเทียบกับกระบวนการผลิตด้วยแบคทีเรีย ซึ่งจะมีการใช้กระบวนการทางเคมีและมีความซับซ้อนของกระบวนการมากกว่า อีกทั้งยังใช้พลังงานมากกว่าในการเปลี่ยนสารตัวกลางให้เป็นกรดซัคซินิก

อ่านรายละเอียด
89. 01 Oct 2014 Biotex Flax วัสดุคอมโพสิทย่อยสลายได้ สำหรับผลิตยานยนต์
บริษัท C-Tech Composites บริษัทสัญชาติ UK ผู้ผลิตพลาสติกและผู้ออกแบบตัวถังมอเตอร์ไซค์ ได้ออกมาประกาศว่า ทางบริษัทได้นำวัสดุตัวใหม่ ที่มีชื่อทางการค้าว่า Biotex Flax ที่ผลิตจากวัสดุชีวภาพ 100% เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาผลิตเป็นตัวถังมอเตอร์ไซค์

อ่านรายละเอียด
90. 26 Sep 2014 นวัตกรรมพลาสติกชีวภาพที่สามารถต้านแบคทีเรียได้
บริษัท Parx Plastics ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อว่า Saniconcentrates ซึ่งถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับพลาสติกชีวภาพเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นพลาสติกชีวภาพที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้ 99% เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่ได้ใช้สารเคมี เช่น Tricosan ไม่ได้ใช้โลหะหนัก เช่น Silver และไม่ได้ใช้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเกลือที่เป็น Quaternary Salts ที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

อ่านรายละเอียด
91. 26 Sep 2014 PTTGCจับมือบ.น้ำตาลตั้งโครงการ Bio-hub ในไทย
alt

วันนี้  (25 กันยายน 2557 / Energy Complex) พีทีที โกลบอล เคมิคอล จับมือพันธมิตรบริษัทน้ำตาลรายใหญ่ของไทย ร่วมศึกษาการตั้งโครงการพัฒนา ไบโอฮับ (Biohub)


อ่านรายละเอียด
92. 19 Sep 2014 แผ่นฟิล์มออแกนิกส์ย่อยสลายได้เองจาก Innovia
Innovia ผู้ผลิตแผ่นฟิล์ม ได้ให้ข่าวว่า บริษัท Jager und Sammler บริษัทสัญชาติเยอรมนี ได้เลือกใช้แผ่นฟิล์ม NatureFlex ซึ่งเป็นแผ่นฟิล์มที่สามารถย่อยสลายได้เอง ทำมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับ Energy Bar หรือขนมขบเคี้ยวให้พลังงานแบบแท่ง

อ่านรายละเอียด
93. 29 Aug 2014 Eastman และ Helian ร่วมมือพัฒนาการพิมพ์สามมิติ
บริษัท Eastman ผู้ผลิตสารเคมีสำหรับใช้เป็นวัตถุดิบตั้งต้น และ Helian Polymers ผู้นำด้านการผลิตพลาสติกชีวภาพ ได้แนะนำทางเลือกใหม่สำหรับวัสดุเพื่อใช้ในงานพิมพ์สามมิติ ที่มีกลิ่นน้อยกว่า ไม่ใช้สาร Styrene เพื่อเป็นการแก้ไขข้อจำกัดของการพิมพ์สามมิติในปัจจุบัน ที่งาน 3D Printshow ใน London ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 4 – 6 กันยายน 2557

อ่านรายละเอียด
94. 28 Aug 2014 INRA และ AgroParisTech พัฒนาวิธีผลิต Bisphenol A ชีวภาพ
นักวิจัยจาก INRA (French National Institute for Agronomic Research) และ AgroParisTech มหาวิทยาลัยของฝรั่งเศสที่เป็นผู้นำด้านวิศวกรรมการเกษตร ได้ร่วมมือกันพัฒนา Bio-catalytic Method เพื่อใช้ชีวมวลผลิต Bisphenol A ซึ่งสามารถปรับปรุงคุณสมบัติได้ตามการใช้งานที่ต้องการ

อ่านรายละเอียด
95. 21 Aug 2014 บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพแนวคิดใหม่จาก Ecojun
บริษัท Ecojun ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ Green Design ได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากงาน International Design Excellence Awards (IDEA) โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลคือขวดบรรจุน้ำดื่ม มีชื่อว่า Public Capsule ซึ่งได้ไอเดียการออกแบบมาจากแคปซูลยา และทางบริษัทได้วางแผนการตลาดกระตุ้นยอดขายโดยจะทำการบริจาคเงินสำหรับซื้อยารักษามาลาเรียให้กับเด็กชาว African ตามจำนวนขวดที่ขายออกไป

อ่านรายละเอียด
96. 20 Aug 2014 Dr.Woo เปลี่ยนสาหร่ายเป็นกรด Succinic
ทีมวิจัยที่นำโดย Dr. Woo Han-min จาก Korea Institute of Science and Technology และ Sim Sang-joon ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยในเกาหลี สามารถผลิตกรดซักซินิกจากสาหร่ายโดยใช้แบคทีเรียดัดแปลงพันธุกรรม

อ่านรายละเอียด
97. 19 Aug 2014 วัสดุคอมโพสิตขนาดนาโน จากเปลือกถั่วพิสตาเชีย
วัสดุคอมโพสิตชีวภาพและนาโนเทคโนโลยีเป็นสองสิ่งที่สามารถดึงความสนใจจากนักวิจัยและในบรรดาอุตสาหกรรมที่มีความคล้ายคลึงกันได้เสมอ

อ่านรายละเอียด
98. 04 Aug 2014 นักวิจัยพัฒนาคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดใหม่จากพืช
นักวิจัยที่ University of North Texas ได้ผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดใหม่จากพืชที่สามารถใช้ทดแทนวัสดุที่ผลิตจากน้ำมันปิโตรเลียมได้ นอกจากจะใช้ทดแทนวัสดุในสินค้าทั่วไปแล้วยังสามารถใช้ผลิตเป็นชิ้นส่วนรถยนต์, เครื่องบิน, สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์กีฬา คาร์บอนไฟเบอร์ที่จดสิทธิบัตรใหม่นี้มีความแข็งแรงและน้ำหนักเบากว่าผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายกันในตลาด

อ่านรายละเอียด
99. 28 Jul 2014 BYLOX สารเติมแต่งจากชีวภาพได้รับใบรับรองจาก USDA
USDA ได้ออกใบรับรองให้กับ BYLOX สารเติมจากชีวภาพ ผลิตจาก Genarex ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชีวภาพ จากการทดสอบพบว่า BYLOX มีสัดส่วนที่มาจากวัสดุชีวภาพอย่างน้อย 98% นับได้ว่า BYLOX เป็นวัสดุที่พลิกโฉมสำหรับสารเติมจากชีวภาพ เพราะผลิตด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่มีต้นทุนต่ำ และการได้รับใบรับรองดังกล่าวทำให้ BYLOX ได้รับความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น

อ่านรายละเอียด
100. 25 Jul 2014 BioAmber ทำสัญญาผลิตกรดซักซินิกชีวภาพ 210,000 ตันต่อปี
BioAmber บริษัทอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพผู้ผลิตเคมีชีวภาพที่ยั่งยืน ประกาศในวันที่ 7 กรกฎาคม 2014 ว่าได้ทำสัญญา Take-or-Pay ผลิตกรดซักซินิกชีวภาพ 210,000 ตันต่อปี กับบริษัท Vinmar International โดยสัญญาดังกล่าวมีระยะเวลา 15 ปี

อ่านรายละเอียด

|<  <  >  >| หน้าที่   จาก 2: จำนวนข้อมูลทั้งหมด 194
Copyright © 2008-2022 Plastics Institute of Thailand Web Managed by Plastics Institute of Thailand