หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เดอะ กรีน - ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือนทำจากไม้เทียม

"เดอะ กรีน" ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือนทำจากไม้เทียม

2009-04-08

เทคโนโลยีไม้เทียมหรือคอมโพสิตไม้พลาสติก ( Wood-plastic composites) ซึ่งเป็นวัสดุผสมระหว่างพลาสติกและไม้นั้น ปัจจุบันได้นำมาผลิตเป็นสินค้าเครื่องใช้ในครัวเรือน

บริษัท oston Warehouse Trading Corp. แห่งเมือง Norwood มลรัฐแมสซาชูเซตส์ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเรือนซึ่งผลิตด้วยวัสดุผลสมระหว่างไม้และพลาสติกรีไซเคิล ภายใต้สโลแกนเป็นมิตรต่อโลก (earth-friendl) ในงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ภายในครัวเรือนที่จัดขึ้นที่เมืองชิคาโก

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า เดอะ กรีน (The Greens) ประกอบไปด้วยเครื่องใช้ในครัวและอุปกรณ์การเตรียมอาหารจำนวน 10 ชิ้น ซึ่งมีการออกแบบที่ใช้งานง่ายและมีรูปแบบที่แปลก น่าสนใจ ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดจะถูกตั้งชื่อเอาไว้ให้เหมาะสมกับรูปลักษณ์ของสินค้านั้น ๆ และมีนามสกุลภายใต้ชื่อเรียกหลักว่าเดอะ กรีน

ยกตัวอย่างเช่น ที่ตักไอศครีม ถูกตั้งชื่อว่า Josie Green ซึ่งตัวที่ตักจะเป็นรูปทรงของผมแบบ beehive hairdo ในยุคเรโทรปี 1960 และชุดที่นำมาประดับนั้นก็สามารถหยิบจับได้ง่าย หรือจะเป็นที่ปอกเปลือกผัก ก็ถูกตั้งชื่อว่า Brandon Green เป็นต้น อย่างไรก็ตามที่ปอกเปลือกผักชิ้นนี้อาจจะไม่ได้คมที่สุดในลิ้นชักตู้ในครัว แต่ก็สามารถนำมาใช้ปอกผักผลไม้ได้เหมือนกับการใช้มีดปอกแบบปกติเช่นกัน

นอกจากนี้แล้ว ในคอลเลกชั่นยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีก ดังนี้ Squeakie Green (ที่เปิดขวด) Sud Green (แปรงล้างจาน) Gaby Green (ที่ขูดชีส) Opie Green (ที่เปิดขวดไวน์) Mayor Corey (เครื่องมือคว้านไส้แอปเปิ้ล) Marshall Green (เครื่องบดมันฝรั่ง) Pepper Green (เครื่องมือตัดพิซซ่า) และ Joyce Green (เครื่องคว้านและบีบน้ำมะมาว)

นาย David Heckert ผู้จัดการด้านการตลาด เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์สีสันสดใสนี้ถูกนำเข้ามาจากประเทศจีน และผลิตภัณฑ์นี้มีราคาชิ้นละ 5 เหรียญสหรัฐฯ

เรียบเรียงโดย สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย
อ้างอิงจาก: Plastics NewsTag: #ของใช้ในครัวเรือน