หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Hahl-Pedex เลือกใช้วัสดุ Bio-polyamide ผลิตเป็นแปรงขัดอุตสาหกรรมทนอุณหภูมิสูง
2015/12/01

บริษัท Royal DSM ได้ประกาศว่า วัสดุ Bio-polyamide (Bio-PA) ประสิทธิภาพสูง ที่มีชื่อว่า EcoPaXX ได้รับการคัดเลือกจากบริษัท Hahl-Pedex ผู้ผลิตแปรงขัดอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก

สำหรับแปรงขัดอุตสาหกรรมนั้น ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรม เพื่อการทำความสะอาดและขัดผิวชิ้นงาน ซึ่งเส้นใยที่อยู่บนแปรงขัดนั้นผลิตจากวัสดุพอลิเมอร์ เช่น PA6 PA610 และ PA612 และวัสดุสำหรับขัด เช่น Silicon Carbide, Ceramic หรืออาจจะใช้ผงเพชร อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติของแปรงขัด นั้นก็ขึ้นอยู่กันวัสดุที่นำมาใช้ โดยคุณสมบัติที่ต้องการคือ ใช้งานได้ต่อเนื่องที่อุณหภูมิสูง ทนต่อการขัดสี ไม่หักงอได้ง่าย และสามารถทนต่อรังสี UV ได้ด้วย

โดยทางบริษัท Hahl-Pedex ได้ร่วมมือกับ DSM ในการพัฒนาวัสดุใหม่ที่มีชื่อว่า AbraMaXX ที่พัฒนามาจาก EcoPaXX PA410 ซึ่งสามารถทนอุณหภูมิสูงได้ถึง 250 องศาเซลเซียส หากใช้ PA610 สามารถทนอุณหภูมิได้ 218 องศาเซลเซียส และหากใช้ PA612 สามารถทนอุณหภูมิได้ 215 องศาเซลเซียส สำหรับวัสดุสำหรับขัดนั้นทาง Hahl-Pedex ได้ผลิตแปรงขัดผสมวัสดุ Silicon Carbide, Ceramic และผงเพชร ให้เลือกใช้ตามการใช้งานด้วย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.exopaxx.com และ www.hahl-pedex.com

ที่มา: Bioplastics Magazine
http://goo.gl/QUy1eM


Tag: #Bioplastics #วัตถุดิบ, กระบวนการผลิต, เครื่องจักร