หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

TPE ของ Polymax มีคุณสมบัติ weather seal ดีกว่า TPV

2016-02-09


บริษัท PolyMax ได้มีการพัฒนาเทอร์โมพลาสติกอิลาสโทเมอร์ (Thermoplastic elastomer: TPE) ที่อ้างว่ามีประสิทธิภาพดีกว่ายางเทอร์โมพลาสติกวัลคาไนซ์ (Thermoplastic vulcanizateelastomers: TPV) ในการใช้เป็น Weather seal

D6940 TPE เกรดใหม่นี้มีคุณสมบัติป้องกันการฉีกขาดสูงกว่า ใช้การบีบอัดน้อยกว่า (lower compression set, 40 Shore A) และใช้ต้นทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการใช้ TPVs เหมาะสำหรับนำไปใช้ผลิตยางซีลประตู หน้าต่าง ยางซีลกล่องอุปกรณ์สื่อสารภายนอก ที่ปัจจุบันตลาดมีความต้องการใช้ TPE เพิ่มสูงขึ้น

Ron Sheu รองประธานของ PolyMax กล่าวว่าผลิตภัณฑ์ TPE ชนิดใหม่สำหรับใช้ผลิต Weatherseal นี้มีให้เลือกใช้หลากหลาย เช่น มีความแข็งตั้งแต่แข็ง A40 ไปจนถึง A90 ป้องกันการฉีกขาดสูง รักษารูปทรงได้ดี (low deformation) ต้านทานอุณหภูมิต่ำได้ ราคาไม่แพง ฯลฯ ทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติที่ทำให้ TPE ได้รับการยอมรับในตลาดการผลิต Weathersealเป็นอย่างดี แม้ว่าเป้าหมายของการพัฒนา TPE นี้เพื่อใช้เป็นวัสดุทางเลือกที่มีราคาถูกเมื่อเทียบกับ TPV แต่ผลิตภัณฑ์นี้ก็ยังมีคุณสมบัติทนต่ออุณหภูมิต่ำได้ดีกว่า PVC ชนิดอ่อนที่ใช้ผลิตขอบยางประตูและหน้าต่างอีกด้วย

PolyMax มีโรงงานผลิต TPEs ชิดใหม่นี้ที่ Waukegan ใกลกับ Chicago และที่หนานทงประเทศจีน

ที่มา: Plastics News
http://goo.gl/kOYbChTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ