หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DYKA ผลิตระบบท่อจากพลาสติกชีวภาพได้เป็นรายแรกของโลก

2016-02-26


DYKA ผู้นำด้านการผลิตระบบท่อพลาสติก ซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งในกลุ่มของ Tessenderlo Group ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นระบบท่อที่ทำด้วยพลาสติกชีวภาพ ภายใต้ชื่อว่า DYKA Bioplastic
 
สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวแรก คือ ระบบท่อน้ำฝน ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้กับอาคารและบ้านเรือนทั่วไป โดยพลาสติกชีวภาพที่นำมาใช้คือ PLA ที่มีความทนทานสูง ที่ผลิตได้จากน้ำตาลจากหัวบีท แต่ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Corbion Purac
 
DYKA ได้วางแผนที่จะใช้พลาสติกชีวภาพในการผลิตเป็นสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น และสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เพื่อทำให้เกิดความยั่งยืนมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังวางแผนจะขยายเพื่อผลิตวัสดุใหม่ๆ ที่สามารถผสมได้กับ PLA เช่น PVC PP และ PE
 
อย่างที่ได้กล่าวไว้แล้วข้างต้นว่า PLA ที่มีความทนทานสูง ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ดังนั้นทางบริษัท จึงได้กำลังพัฒนาแนวทางในการจัดการ PLA หลังการใช้งาน รวมทั้งกำลังศึกษาแนวทางในการรีไซเคิลด้วย สำหรับระบบท่อจาก DYKA Bioplastic นั้นคาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือน พฤษภาคม 2016 โดยเริ่มต้นจำหน่ายในประเทศเนเธอร์แลนด์และในประเทศเบลเยียมก่อน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dyka.nl

Source: Bioplastics Magazine
http://goo.gl/ueNem4Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #เทคโนโลยี Bioplastics