หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Italeri เลือกใช้พลาสติกชีวภาพ Minerv สำหรับผลิตของเล่น
2016-04-04

บริษัท Italeri ผู้ผลิตของเล่นชั้นนำของอิตาลีจะเริ่มทดลองใช้พลาสติกชีวภาพเกรดใหม่รุ่น Minerv PHA Supertoys ซึ่งเป็นพลาสติกชีวภาพ PHA ของบริษัท Bio-on ในการผลิตโมเดลของเล่น

Marco Astorri ประธานบริษัท Bio-on กล่าวว่า บริษัทได้เลือกให้ Italeri เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ได้ใช้เม็ดของบริษัท เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเล่นของ Italeri มีคุณภาพสูง มีความซับซ้อนในการผลิตและต้องการความแม่นยำสูง ซึ่งนับเป็นความท้าทายและเป็นแรงผลักดันให้ Bio-on พัฒนาเม็ดพลาสติกให้มีคุณสมบัติที่ดีและเหมาะสมมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมของเล่นในอนาคต

พลาสติกชีวภาพของ Bio-on ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% นั้นผลิตด้วยของเสียจากการเกษตร (renewable waste plant sources) ซึ่งไม่กระทบต่อห่วงโซ่อุปทานอาหารของมนุษย์แต่อย่างใด โดยเม็ด PHA เกรดใหม่นี้ได้รับการทดสอบในการใช้ผลิตชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมการแพทย์และยา ฯลฯ Minerv PHA Supertoys ยังผ่านมาตรฐาน European Directive 2009/48/EC หรือ TDS (Toy Safety Directive) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลสำหรับการผลิตของเล่นอีกด้วย

โครงการ Minerv PHA Supertoys ของ Bio-on นั้นเกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นว่าพลาสติกชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ สามารถนำมาใช้ในการผลิตของเล่นที่ปลอดภัยสำหรับเด็กโดยยังคงรักษาคุณสมบัติทั้งด้านความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานของผลิตภัณฑ์เอาไว้ได้

Bio-on มีแผนพัฒนาและวางขายเม็ดพลาสติกชีวภาพ Minerv PHA Supertoys 2 ชนิดในปลายปี 2017 โดยแบ่งเป็น รุ่น R (rigid and strong) สำหรับผลิตผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความแข็งแรงและทนทาน และรุ่น (F) (ductile and flexible) สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความเหนียวและยืดหยุ่น

ที่มา: bioplasticsmagazine.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา