หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ TeXtreme ถูกนำไปใช้ผลิตเฟรมจักรยาน MTB
2016-04-22

บริษัทจักยาน Spot สัญชาติอเมริกันเปิดตัวรถจักรยาน MTB รุ่น Rollik ซึ่งมีเฟรม (ตัวถัง) น้ำหนักเบาที่ผลิตจากเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ของ TeXtreme โดย Spot ได้เปิดตัวเฟรมรุ่นใหม่นี้ที่งาน SOC2016 (Sea Otter Classic 2016) ที่เป็นงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมล่าสุดของจักรยานประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา โดยในปีนี้งานได้จัดขึ้นที่เมือง Monterey รัฐ California

เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ TeXtreme ได้ถูกเลือกใช้มาเป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟรมจักรยานคุณภาพสูงเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงทนทาน โดย Andrew Lumpkin ผู้บริหารของ Spot กล่าวว่า “การที่เราเลือกใช้ TeXtreme เป็นวัตถุดิบนั้นทำให้เราสามารถผลิตเฟรมจักยานที่มีน้ำหนักเบาลงแต่ยังคงมีประสิทธิภาพสูงได้”

ขณะที่ Giro Sport Design บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ป้องกันสำหรับการเล่นกีฬาก็ได้เปิดตัวหมวกกันน็อคสำหรับการแข่งขันสกีที่มีความแข็งแรงมากขึ้นและมีน้ำหนักเบาลงจากการเปลี่ยนมาใช้เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ TeXtreme ในการผลิตโครงของหมวกกันน็อคนั่นเอง

นอกจากการใช้งาน TeXtreme ในอุตสาหกรรมจักรยานและสกีตามที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว TeXtreme ยังถูกใช้ในการผลิตรถที่ใช้แข่งในการแข่งขัน Formula 1, Nascar และ Le Mans รวมไปถึงใช้ในการผลิตไม้กอล์ฟ กระดานเล่น surf ไม้เทนนิส ไม้ปิงปอง ฯลฯ อีกด้วย

ที่มา prw.com, textreme.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา