หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เม็ดพลาสติก ECO ABS-NF ของ ELIX Polymers ชนะรางวัลนวัตกรรมจาก Frost & Sullivan
2016-05-27
เม็ดพลาสติก ABS เสริมแรงด้วยเส้นใยจากธรรมชาติที่พัฒนาโดยบริษัท ELIX Polymers ได้รับรางวัล ในสาขา “ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม” (New Product Innovation Award) จาก Frost & Sullivan เม็ดพลาสติก ELIX ECO ABS-NF ได้รับการออกแบบและพัฒนาเป็นพิเศษให้เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะ โดยมีคุณสมบัติเชิงกลเทียบเท่าหรืออาจดีกว่าเม็ดพลาสติก ABS ที่เสริมแรงด้วยใยแก้วทั่วๆ ไป

Frost & Sullivan ได้กล่าวชื่นชมในความสามารถของบริษัท ELIX Polymers ในการพัฒนาเม็ดพลาสติกคอมพาวด์จากเส้นใยธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับคอมโพสิตจากใยแก้ว ซึ่งจะกระตุ้นให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ (OEM) หันมาใช้เม็ดพลาสติก ELIX ABS-NF ทดแทนสำหรับการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ที่ต้องใช้เม็ดพลาสติกเสริมแรงด้วยใยแก้ว ซึ่งจะทำให้ผู้ผลิตลดการปลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ได้เพิ่มขึ้นโดยไม่กระทบต่อคุณสมบัติเชิงกลแต่อย่างใด

ขณะที่ Antonio Prunera หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและคุณภาพของ ELIX Polymers กล่าวว่า “การพัฒนาเม็ดพลาสติกชนิดใหม่นี้ถือว่าส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในด้านนวัตกรรมของบริษัท ในการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ABS ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนมากขึ้น และบริษัทมีความดีใจเป็นอย่างมากที่ Frost & Sullivan ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความพยายามของบริษัทในการพัฒนาเม็ดพลาสติก ABS สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เสริมแรงด้วยเส้นใยจากธรรมชาติในครั้งนี้”

ที่มา: pressreleasefinder.com


Tag: #ยานยนต์ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์