หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เรซิ่นและคอมโพสิตป้องกันไฟมีส่วนสำคัญในการก่อสร้างดิสนีย์แลนด์แห่งแรกในประเทศจีน
2016-06-21


เรซิ่นและคอมโพสิตที่ป้องกันไฟมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการก่อสร้างส่วนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งใหม่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ที่ได้เปิดอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Tomorrow Land ซึ่งเป็น 1 ใน 6 Theme land ของส่วนสนุกแห่งนี้ ได้เลือกใช้ Crestapol resin และ Crystic fire-retardant gelcoat ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกไฟเบอร์กลาสเสริมแรง (gelcoated fibreglass-reinforced plastic) ของ Scott Bader ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศอังกฤษมาเป็นวัตถุดิบในการสร้างและผลิตโครงสร้างภายนอกและภายในรวมไปถึงเครื่องเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟเหาะ Tron เครื่องเล่น Buzz Lightyear ฯลฯภายใน Theme land แห่งนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,300 ตารางเมตร 

บริษัท EverGrow International (E-Grow) รับหน้าที่ในการผลิตชินส่วนไฟเบอร์กลาสเสริมแรงต่างๆ ของ Theme land แห่งนี้โดยใช้เรซิ่น Crestapol 1212 ซึ่งเป็น Urethane Acrylate Resin ประสิทธิภาพสูงที่มีส่วนประกอบของ ATH ร่วมกับ polyester gelcoat  รุ่น Crystic 967 FR ของ Scott Bader ซึ่งช่วยทำให้เครื่องเล่นและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายใน Theme land แห่งนี้ผ่านมาตรฐานการป้องกันไฟระดับ B1 (reaction to fire) ของประเทศจีน

ที่มา: prw.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #คอมโพสิท (Composites)