หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

SABIC เปิดตัวเม็ด PP สำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์ชนิดใหม่ที่ง่ายต่อการขึ้นรูป
2016-07-13

เม็ด PP Impact-Copo ชนิดแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Flowpact ของ Sabic ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบ rigid ที่ใช้กระบวนการผลิตแบบ injection mold สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ผลิตสามารถลดต้นทุนได้ด้วย

บรรจุภัณฑ์แบบ rigid ที่ผลิตด้วยเม็ดพลาสติก SABIC® PP FPC45 ซึ่งรวมถึงบรรจุภัณฑ์ประเภท hot-fill จะมีความแข็งแรงและสามารถรับแรงโหลดจากด้านบน (top-load strength) ได้มากกว่าบรรจุภัณฑ์ชนิดเดียวกันที่ผลิตด้วยวัสดุมาตรฐานในปัจจุบัน ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยลดต้นทุนในการขนส่งและการจัดเก็บได้ เม็ด SABIC® PP FPC45 มีคุณสมบัติที่สมดุลทั้งในด้านความแข็งแรง (stiffness) และความสามารถในการรับแรงกระแทก (impact strength) ที่ SABIC อ้างว่าเม็ดพลาสติกอื่นๆ ในตลาดขณะนี้ไม่สามารถเทียบได้

ด้วยคุณสมบัติการไหลที่ดีของ SABIC® PP FPC45 ช่วยให้การผลิตบรรจุภัณฑ์แบบ thin wall ด้วยกระบวนการ injection mold สามารถทำได้เร็วขึ้น และคุณสมบัติที่มีอุณหภูมิการตกผลึกสูง (high crystallization temperature) จะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถนำชิ้นออกจากแม่พิมพ์ (demold) ได้เร็วขึ้นเป็นผลให้ผู้ผลิตสามารถลดการใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตไปพร้อมๆ กันนั่นเอง

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://goo.gl/BlkjUO

ที่มา: pressreleasefinder.com


Tag: #ต่างประเทศ #Injection moulding #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์