หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ความต้องการเม็ดพลาสติกรีไซเคิล PP มีแนวโน้มสดใส
2016-08-29

จากรายงานของ The Association of Plastic Recyclers (APR) อ้างว่า ความต้องการใช้เม็ดพลาสติก PP จากบริษัทผู้ผลิตสินค้า Consumer รายใหญ่ทั่วโลกจะสูงถึง 1.36 แสนตัน/ปี

APR ได้พูดคุยและเก็บข้อมูลจากผู้ผลิตสินค้าเจ้าใหญ่ 21 ราย ซึ่งได้ให้ข้อมูลตัวเลขความต้องการใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลสำหรับใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์หรือสินค้าประเภทที่ไม่ได้สัมผัสกับอาหาร (non-food contact) มากกว่า 1.27 ตัน/ปี

Liz Bedard ผู้อำนวยการฝ่ายพลาสติกรีไซเคิลของ APR ได้ให้ความเห็นว่า ตัวเลขดังกล่าวนั้นนับเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการรีไซเคิลในการที่จะผลิตเม็ดพลาสติกเพื่อตอบรับกับความต้อการดังกล่าวให้ได้ ขณะที่ J. Scott Saunders ผู้จัดการทั่วไปของ KW Plastics และประธานของ APR กล่าวว่า "เป้าหมายหลักของ APR คือการเพิ่มปริมาณการผลิตและพัฒนาคุณภาพของพลาสติกรีไซเคิลให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการที่จะบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น โครงการ APR Rigids Plastics Recycling Program และคณะอนุกรรมการ PP Market Development จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนให้ตลาดขยายตัวไปข้างหน้าท่ามกลางการเพิ่มขึ้นของความต้องการใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิล PP"

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลาสติกรีไซเคิล PP ในการผลิตนั้นมีตั้งแต่หลอดบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์แบบแข็ง ฝาปิด กล่อง ถัง ลัง ช้อนส้อมแบบใช้แล้วทิ้ง พาเลท ไม้แขวนเสื้อและอ่างอาบน้ำ เป็นต้น

ที่มา: plasticsinpackaging.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #บรรจุภัณฑ์ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #Recycle