หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Haydale เข้าซื้อกิจการของบริษัท Innophene ในประเทศไทย
2016/09/02

บริษัท Haydale Graphene Industries ยอมรับข้อตกลงมูลค่ากว่า 3 แสนปอนด์ ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท อินโนฟีนที่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ

บริษัท Haydale ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Ammanford ของสหราชอาณาจักร ได้สนใจเข้าซื้อกิจการของอินโนฟีนจากผลงานการวิจัยและพัฒนาในด้านหมึกพิมพ์นำไฟฟ้าชนิดใสที่ผสมแกรฟีน (graphene-enhanced transparent conductive inks) สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทและเครื่องพิมพ์ชนิดอื่นๆ โดย Haydale ใช้งบประมาณในการเข้าซื้อกิจการไปเป็นมูลค่าทั้งสิ้นถึง 311,665 ปอนด์ (14 ล้านบาท)

อินโนฟีนตั้งอยู่ที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย (TSP) โดยได้ร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ในการพัฒนาเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตหมึกนำไฟฟ้าผสมแกรฟีนบริสุทธิ์ ที่มีต้นทุนต่ำ สามารถผสานวัสดุแกรฟีนเข้าไปในพอลิเมอร์นำไฟฟ้าได้ในขั้นตอนเดียว ซึ่งทำให้สามารถผลิตหมึกที่มีคุณภาพและราคาถูกลง สามารถนำไฟฟ้าได้ดี ความต้านทานไฟฟ้าต่ำ เป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

อินโนฟีนยังได้พัฒนาพลาสติกชีวภาพ PLA ผสมแกรฟีนสำหรับใช้ในอุปกรณ์การแพทย์และการพิมพ์ 3 มิติที่มีคุณสมบัติดีขึ้นโดยยังคงความใสเอาไว้ได้และสามารถนำไปผสมสีเพิ่มได้ด้วย (โดยทั่วไป PLA ที่ผสมแกรฟีนจะมีสีดำเท่านั้น)
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://goo.gl/opwsNm

ที่มา prw.com
http://goo.gl/w24jOa


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้ไฟฟ้า #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #คอมโพสิท (Composites)