หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

นวัตกรรมโฟม Arpro ถูกนำมาใช้ในการผลิตล้อจักรยานเสือหมอบ Mavic
2016-09-09

Arpro ซึ่งเป็นโฟม PP ของบริษัท JSP ถูกนำมาใช้ในการผลิตล้อจักรยานเสือหมอบในระดับแข่งขันของบริษัท Mavic ที่เลือกใช้ Arpro ในการผลิตล้อจักรยานคุณภาพสูงทดแทนการใช้คาร์บอนไฟเบอร์

ล้อเสือหมอบรุ่น CXR Elite ของ Mavic ได้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน Eurobike ที่จัดขึ้นที่เมือง Friedrichshafen ของประเทศเยอรมันเมื่อเดือนที่ผ่านมา โดย Mavic ได้อ้างว่า ล้อจักรยานเสือหมอบขอบสูงรุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักเบา แข็งแรง กันน้ำ ทำความสะอาดได้ง่าย มีคุณสมบัติในด้านแอร์โร่ไดนามิคที่ดี มีแรงต้านอากาศ (Drag) น้อย และมีความมั่นคงที่ดีเมื่อต้องเจอลมจากด้านข้าง (Crosswind) และยังสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้เมื่อหมดอายุการใช้งานแล้ว

Maxime Brunand ผู้จัดการของ Mavic กล่าวว่า “บริษัทต้องการที่จะผลิตล้อจักรยานสำหรับสำหรับนักปั่นทั่ว ไปให้มีคุณภาพเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ในระดับแข่งขันแต่มีความทนทานและมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ซึ่งการเลือกใช้โฟม Apro ของ JSP ได้ช่วยให้บริษัทสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งเป้าไว้และยังสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการผลิตผลิตภัณฑ์จักรยานคุณภาพสูงที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักปั่นได้”

Bert Suffis ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมของ Arpro กล่าวว่า “นักปั่นจักรยานนิยมเลือกซื้อล้อจักรยานที่มีประสิทธิภาพสูงมีความทนทานในราคาที่ไม่แพง ซึ่งบริษัทได้ร่วมกับ Mavic ในการใช้โฟม Arpro สำหรับการพัฒนาและผลิตล้อจักรยานที่สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวของลูกค้าได้”

ที่มา: prw.com


Tag: #วัตถุดิบ #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา