หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

LyondellBasell เลือกสร้างโรงงานผลิต HDPE แห่งใหม่ที่เมือง LaPorte ในรัฐ Texas
2016-09-13

LaPorte นั้นเป็น 1 ใน 5 ตัวเลือกของสถานที่ในการสร้างโรงงานแห่งใหม่ของ LyondellBasell ในรัฐ Texas โดย LyondellBasell บริษัทที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Houston และ London นั้นมีโรงงานผลิต ethylene อยู่แล้วที่ LaPorte, Channelview และ Corpus Christi และมีโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก PE อยู่ที่เมือง Victoria และเมือง Matagorda

ข้อมูลจากจดหมายข่าวของ LyondellBasell เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมาได้กล่าวว่า โรงงานแห่งใหม่ที่คาดว่าจะเริ่มทำการผลิตได้ในปี 2019 นี้จะใช้เทคโนโลยีการผลิต HDPE แบบ Hyperzone ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท โดยจะมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 4.98 แสนตัน/ปี และคาดว่าจะมีการจ้างแรงงานในการก่อสร้างกว่า 1,000 คนและจะมีการจ้างงานประจำประมาณ 75 คน คาดว่าจะเริ่มดำเนินการสร้างได้ในช่วงต้นปีหน้า

เม็ดพลาสติก HDPE ของโรงงานแห่งใหม่นี้จะถูกนำไปใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นท่อ ขวด บรรจุภัณฑ์ ถังน้ำมัน ฯลฯ โดยเม็ด PE ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Hyperzone นั้นจะมีการปรับปรุงคุณสมบัติการต้านทานการแตก (Stress Crack Resistance ) และเพิ่มความสมดุลระหว่างความแข็งแรงและการทนต่อแรงกระแทก

LyondellBasell นั้นเป็นหนึ่งในผู้ผลิต PE และ PP รายใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้ผลิตหลายรายในทวีปอเมริกาเหนือได้ทำการขยายกำลังการผลิตและสร้างโรงงาน PE และโรงงานปิโตรเคมีแห่งใหม่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากการค้นพบก๊าซธรรมชาติจากหินดินดาน (Shale gas) ปริมาณมหาศาลในทวีปอเมริกาเหนือนั่นเอง

ที่มา: plasticsnews.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์