หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

IVL เข้าร่วมทุนกับบริษัทผู้ผลิต PET ในประเทศอินเดีย
2016-09-16

บริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศว่าบริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการร่วมทุนในการผลิต PET กับบริษัท Dhunseri Petrochem ในประเทศอินเดีย

โดยการร่วมทุนในครั้งนี้ IVL ได้ดำเนินการขายขายหุ้นร้อยละ 50 ของบริษัท Micro Polypet ซึ่งเป็นบริษัทของ IVL ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Panipat ในรัฐ Haryana บริเวณทางตอนเหนือของประเทศอินเดียซึ่งมีกำลังการผลิตเม็ดพลาสติก PET อยู่ที่ 216,000 ตัน/ปี ให้กับบริษัท Dhunseri Petrochem และในขณะเดียวกัน IVL ก็ได้เข้าถือหุ้นร้อยละ 50 ในบริษัทแห่งใหม่ของ Dhunseri Petrochem ซึ่งผลของการร่วมทุนในครั้งนี้จะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิต PET รวมกันอยู่ที่ประมาณ  700,000 ตัน/ปี ซึ่งนับว่าเป็นผู้ผลิตที่มีกำลังการผลิต PET มากเป็นอันดับที่สองของอินเดีย

อาลก โลเฮีย ประธานบริหารของ IVL กล่าวว่า "ความสำเร็จของการร่วมทุนในครั้งนี้ของทั้งสองบริษัทชั้นนำที่มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านแบรนด์และประสบการณ์นับเป็นก้าวที่สำคัญในการเดินหน้าในเชิงกลยุทธ์ของ IVL ซึ่งประเทศอินเดียนั้นเป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ประชากรมีการศึกษาอยู่ในระดับที่ดีและเป็นประเทศที่กำลังมีการเพิ่มขึ้นของชนชั้นกลางที่มีแนวโน้มในการแสวงหาวิถีการดำเนินชีวิตที่ถูกสุขอนามัยมากขึ้น ซึ่งบรรจุภัณฑ์จาก PET จะเข้ามาตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้"

IVL ได้รายงานว่าอินเดียนับเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโตของอุตสาหกรรมพลาสติก PET ในอนาคตอย่างมีนัยสำคัญ ปัจจุบันสถิติปริมาณการบริโภค PET เฉลี่ยต่อหัวของประชากรอินเดียนั้นอยู่ที่เพียง 0.6 กิโลกรัม/คน/ปี ขณะที่ประชากรของประเทศจีนและสหรัฐฯ นั้นมีการบริโภค PET ต่อหัวเฉลี่ยอยุ่ที่ 2.6 และ 10.9 กิโลกรัม/คน/ปี ตามลำดับ

ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #ต่างประเทศ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์