หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

แนวโน้มพลาสติกสดใสในภาคก่อสร้างในสหราชอาณาจักร
2016-09-22

ความต้องการของข้อต่อในระบบท่อแบบสวมและสวมอัดในตลาดก่อสร้างในสหราชอาณาจักร คาดว่าจะขยายตัว เพื่อสนับสนุนการใช้พลาสติกในภาคดังกล่าว 

บริษัทวิจัย AMA เปิดเผยว่า ตลาดท่อและอุปกรณ์เชื่อมต่อในสหราชอาณาจักร เมื่อปี 2015 มีมูลค่า 785 ล้านปอนด์ และมีอัตราเติบโตร้อยละ 15 ต่อปี ตั้งแต่ปี 2012 ถึงแม้จะมีการใช้ทองแดงอย่างแพร่หลายในตลาดท่อและอุปกรณ์เชื่อมต่อ แต่พลาสติกมีสัดส่วนในการใช้ ร้อยละ 54 

ท่อพลาสติกอ่อนเป็นวัสดุที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย สำหรับการติดตั้งท่อน้ำประปาที่ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น และถึงแม้การติดตั้งเครื่องทำความร้อนส่วนใหญ่จะใช้ท่อทองแดง ตลาดของท่อทองแดงค่อนข้างจะทรงตัวในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการเชื่อมต่อที่ไม่ต้องใช้ทักษะมากนัก เช่น ข้อต่อในระบบท่อแบบสวมและสวมอัด ทั้งนี้ปัจจัยที่ผลักดันการเติบโตของพลาสติก คือ การพัฒนาเทคโนโลยี ความน่าเชื่อถือ และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และราคา รวมทั้งการให้ความสำคัญต่อการใช้พลาสติกที่นำกลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้ เครื่องทำความร้อนใต้พื้นห้องก็เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ระหว่างปี 2010 และ 2015 และจะมีผลต่อการขยายตัวของตลาดระบบท่อ อีกทั้งท่อ PVC-U ยังคงเป็นวัสดุสำคัญสำหรับรางน้ำฝนและท่อน้ำทิ้ง สำหรับตลาดท่อและอุปกรณ์เชื่อมต่อในสหราชอาณาจักร ในปี 2016 จะสดใสจากการขยายตัวของการก่อสร้างใหม่ๆ และการซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัย 

ที่มา: prw.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์