หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ตลาดโพลิโอเลฟินทั่วโลกคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 297.09 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2021
2016-10-10

บริษัทที่ปรึกษา MarketsandMarkets เปิดเผยว่า ตลาดโพลิโอเลฟินทั่วโลกคาดว่าจะขยายตัวจาก 206.81 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2015 เป็น 297.09 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2021 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี ร้อยละ 7.82 ระหว่างปี 2016 และ 2021 ตลาดดังกล่าวได้รับการผลักดันจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์พลาสติกในอุตสาหกรรมปลายน้ำ เช่น บรรจุภัณฑ์ การขึ้นรูปพลาสติก ยานยนต์ และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่างๆ 
                
ในปี 2015 ฟิล์มและแผ่นพลาสติกนับว่ามีสัดส่วนของตลาดที่ใหญ่ที่สุด ในส่วนของปริมาณ ตามด้วย การฉีดพลาสติก และอื่นๆ  แผ่นฟิล์มโพลิโอเลฟินเป็นโพลิเมอร์ที่แพร่หลายที่สุด เพราะมีความต้องการสูง เนื่องจากราคาถูกและมีจุดแข็งทางเทคนิคเหนือโพลิเมอร์ชนิดอื่น แผ่นฟิล์มโพลิเอธิลีน (PE) เป็นสารตั้งต้น ใช้เป็นถุงใส่กับข้าวและบรรจุภัณฑ์อาหาร  มันขึ้นรูปในขณะที่อ่อนตัวด้วยความร้อน เพื่อผลิตถุงพลาสติกและผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ยา  แผ่นฟิล์มโพลิโพรพิลีน (PP) ใช้เป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มมัว ฟิล์มสี  ฟิล์มที่ผ่านกระบวนการฉาบด้วยโลหะ ฟิล์มที่ภาพที่บันทึกปรากฎเป็นสามมิติ ฟิล์มชนิดมีกาวด้านหลัง และฟิล์มเคลือบ แผ่นฟิล์มเอธิลีนไวนิลแอซิเทท (EVA) ใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์แบบปรับบรรยากาศ ถุงสุญญากาศ  ฟิล์มหด  การลามิเนตให้ฟิล์มยึดติดประสานกันด้วยความร้อน และอื่นๆ .
                 
สำหรับ POP และ POE copolymers คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงสุดระหว่างปี 2016 และ 2021 ในส่วนของปริมาณ  การขยายตัวสูงเป็นเพราะมีคุณสมบัติที่ต้านทานแรงกระแทกได้ยอดเยี่ยม สามารถมีสีได้ง่าย และมีสภาวะหลอมเหลวยอดเยี่ยม ซึ่งผลักดันให้มีการใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ การเคลือบสายไฟและสายเคเบิล และการฉีดพลาสติก
                
ปัจจุบัน ภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิคเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโพลิโอเลฟิน โดยจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด ในขณะที่อินเดียเป็นตลาดที่โตเร็วที่สุดสำหรับโพลิโอเลฟินในภูมิภาค ปัจจัยที่ผลักดันตลาดโพลิโอเลฟินในเอเซีย-แปซิฟิค ได้แก่ การพัฒนาอุตสาหกรรมของจีนและอินเดียที่นำไปสู่การเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เกษตรกรรม การก่อสร้าง พลังงานแสงอาทิตย์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกโพลิโอเลฟินแทนไม้และโลหะ
                 
ที่มา: www.plastemart.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์