หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Resin (Products & Technology) B.V.และ Yparex B.V. ขยายการผลิตและการบริการ
2016-12-19

บริษัท RESIN (Products & Technology) B.V. ผู้ผลิตคอมพาวนด์ของเม็ดพลาสติกชนิดพิเศษ ตั้งอยู่ที่เนเธอร์แลนด์ และบริษัทในเครือ Yparex B.V. ผู้นำด้านเม็ดพลาสติกสำหรับยึดติดที่ทำจากกระบวนการอัดรีด (extrudable tie-layer resins) ได้ประกาศที่จะร่วมลงทุนเพื่อขยายกิจการและการให้บริการ ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หนึ่งของการขยายกิจการที่มีความสำคัญ คือ การลงทุนร่วม (50/50) ระหว่าง RESIN และบริษัทอินโดนีเซีย Polymindo Permata, P.T. ผู้ผลิตเครื่องจักรสานและวัสดุที่ใช้มุงหลังคาชั้นนำ ทำจากเส้นใยสังเคราะห์สำหรับตลาดบน ที่หน่วงการติดของไฟและทนทุกสภาวะอากาศ บริษัทใหม่ คือ PT Resindo Compounding Technologies เริ่มเดินเครื่องเมื่อต้นปี 2016 เป็นผู้ผลิตคอมเพาวนด์ของเทอร์โมพลาสติกชนิดพิเศษ ที่พัฒนาและผลิตคอมพาวนด์และคอมโพสิทจากโพลิโอเลฟิน สำหรับตลาดเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ หลังคาและพื้น วัสดุตกแต่งผนัง บรรจุภัณฑ์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัทฯ ให้บริการการคอมพาวนด์ ผลิตและจำหน่ายคอมพาวนด์มาตรฐาน และผลิตคอมพาวนด์ตามความต้องการของลูกค้า ผลิตภัณฑ์ประกอบด้วย คอมพาวนด์ที่หน่วงการติดไฟและปราศจากฮาโลเจน คอมพาวนด์สมรรถนะสูงที่เสริมด้วยเส้นใยธรรมชาติและเส้นใยแก้ว โพลิเมอร์ชีวภาพ และ เม็ดพลาสติกสำหรับยึดติดที่ทำจากกระบวนการอัดรีด ตรา Yparex®  การร่วมลงทุนดังกล่าว จะทำให้ทั้ง RESIN และ Yparex สามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรของภูมิภาค และตอบสนองต่อตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการนำเสนอความสามารถและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ Polymindo สำหรับตลาดก่อสร้างในพื้นที่อีกด้วย

ในเนเธอร์แลนด์ บริษัททั้งสองได้รวมพื้นที่ ซึ่งแต่เดิมเป็นคลังสินค้าหลายแห่งทั่วเมือง ให้เป็นพื้นที่เดียวกันใกล้โรงงานผลิต คลังสินค้าสมัยใหม่นี้ เก็บสินค้าสำเร็จรูปภายใต้อุณหภูมิที่ควบคุมก่อนขนส่งให้ลูกค้า คลังสินค้าเปิดดำเนินการเมื่อช่วงไตรมาสที่สองของปี 2015 และช่วยประหยัดเวลาการขนส่งภายในเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยให้บริษัททั้งสองสามารถรับมือกับการขนส่งสินค้าได้มากขึ้นกว่าในอดีต

อีกหนึ่งของการขยายกิจการคือ การยกระดับห้องปฏิบัติการทดสอบที่มีคุณภาพกับระบบการรับรองคุณภาพ (QA) ที่ทั้งสองบริษัทใช้ร่วมกัน ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ห้องปฏิบัติการมีเครื่องมือใหม่ที่สามารถทำทั้งการวิเคราะห์วัสดุที่ผลิตออกมา และการสนับสนุนกิจกรรมการวิจัยและพัฒนา ทั้งนี้ ในอดีต การทดสอบบางประเภทต้องส่งไปตรวจที่ห้องปฏิบัติการอิสระ ทำให้เพิ่มค่าใช้จ่ายและเสียเวลาในการรอรายงานจากห้องปฏิบัติการภายนอก การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตแล้วสามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้เร็วขึ้น 

ผู้แทน RESIN เปิดเผยว่า การขยายกิจการของทั้งสองบริษัทจะทำให้สามารถเสนอผลิตภัณฑ์ของตนในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์และตลาดที่กว้างขึ้นได้ และลูกค้าก็ดูเหมือนจะพอใจที่ได้รับสินค้าเร็วขึ้น  

ส่วนผู้แทน Yparex เปิดเผยว่า ตั้งแต่สองบริษัทผนึกกำลังกันในปี 2011 ก็แข็งแกร่งขึ้นตามลำดับ เพราะทำให้สามารถสนับสนุนลูกค้าที่มีอยู่ และหาลูกค้าใหม่ในตลาดเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการเติบโตสูง ซึ่งบริษัททั้งสองอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้น ที่จะคว้าโอกาสทั้งหมดที่มีในตลาดโลก

ที่มา: pressreleasefinder.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #วัตถุดิบ, กระบวนการผลิต, เครื่องจักร