หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Cavestro จะเพิ่มกำลังการผลิตโพลิคาร์บอเนตหนึ่งเท่าเป็น 400,000 เมตริกตันต่อปีในจีน
2016-11-18

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของโพลิคาร์บอเนตในเอเซีย บริษัท Covestro AG Leverkusen กำลังเพิ่มกำลังการผลิตพลาสติกเทคโนโลยีล้ำยุคจาก 200,000 เป็น 400,000 เมตริกตันต่อปี ที่โรงงานของบริษัทฯ ในนครเซี่ยงไฮ้ สองสายการผลิตใหม่ระดับโลกสำหรับเม็ดพลาสติกโพลิคาร์บอเนต จะมีเทคโนโลยีสมัยใหม่และกระบวนการผลิตที่ประหยัดพลังงาน ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ กลายเป็นผู้ผลิตเม็ดพลาสติกดังกล่าวที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ผู้แทน Covestro เปิดเผยว่า ในเอเซีย และโดยเฉพาะในจีน ความต้องการโพลิคาร์บอเนตกำลังเพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมสำคัญๆ เช่น อิเล็กทรอนิกส์ การบริการสุขภาพ ยานยนต์ ทั้งนี้ ในการขยายกำลังการผลิตโพลิคาร์บอเนตในจีน จะทำให้บริษัทฯ สามารถปรับตัวและตอบสนองต่อความต้องการใหม่ๆ ของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งบริษัทฯยังให้บริการที่ดีที่สุด โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

โพลิคาร์บอเนตมีความเบาเป็นพิเศษ มีความโปร่งใสสูง ไม่แตก และขึ้นรูปง่าย จึงมักนำไปใช้ในในอุตสาหกรรมในชีวิตสมัยใหม่มากมาย เช่น อุปกรณ์ทางการแพทย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ สมาร์ทโฟน และหลอดไฟ LED  เม็ดพลาสติกโพลิคาร์บอเนตยังสามารถนำไปผสมกับสารชนิดอื่นๆ เพื่อผลิตส่วนผสมที่ทำให้คุณสมบัติมีความสมดุลมากที่สุด ด้วยสองสายการผลิตใหม่ กำลังการผลิตคอมพาวนด์ในโรงงานในนครเซี่ยงไฮ้จะเพิ่มขึ้นหนึ่งเท่าตัว และจะเพิ่มขีดความสามารถของ Covestro ในการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าสำหรับวัสดุที่หลากหลายและแตกต่าง  ทั้งนี้สายการผลิตใหม่เป็นส่วนสุดท้ายของโครงการลงทุนระยะยาวของโรงงานที่เซี่ยงไฮ้ ด้วยมูลค่ากว่า 3 พันล้านยูโร เมื่อต้นปี ก็ได้มีการเปิดโรงงานระดับโลกอีกหนึ่งแห่ง เพื่อผลิต HDI ปริมาณสูงถึง 50,000 เมตริกตันต่อปี ทั้งนี้ HDI เป็นวัตถุดิบสำคัญที่ใช้ในการเคลือบและการยึดติด

ผู้แทน Covestro ยังเปิดเผยอีกว่า การเพิ่มสายการผลิตใหม่จะทำให้นครเซี่ยงไฮ้กลายเป็นศูนย์กลางการผลิตเม็ดพลาสติกโพลิคาร์บอเนตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความสำเร็จของโครงการนี้จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายการผลิตระดับโลกของบริษัทฯ  และแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ที่จะตอบสนองต่อตลาดในจีน

ที่มา: plastemart.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์