หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

KWS, Wavin และ Total ลงนามในความตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาถนนพลาสติก
2016-11-21

บริษัท KWS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ VolkerWessels ร่วมกับบริษัท Wavin และบริษัท Total ได้ร่วมประกาศความตกลงที่จะพัฒนาถนนพลาสติก ซึ่งเป็นแนวคิดแปลกใหม่ ที่จะสร้างถนนทำด้วยพลาสติก ให้เป็นทางเลือกอย่างยั่งยืนของถนนยางมะตอยแบบดั้งเดิม 

KWS เริ่มมีแนวคิดเรื่องถนนพลาสติก เมื่อปี 2015 โดยการใช้ขยะพลาสติกที่รีไซเคิลกลับเข้าไปใช้ใน module น้ำหนักเบา และมีโพรงอยู่ภายใน ที่สามารถใส่สายเคเบิลและท่อพลาสติกเข้าไปได้ และสามารถให้น้ำส่วนเกินไหลออกมาได้  ชิ้นส่วนสำเร็จรูปจะทำให้ง่ายต่อการขนส่ง การประกอบ และการบำรุงรักษา และน้ำหนักเบาจะทำให้ดินเสี่ยงต่อการยุบตัวน้อยลง  วัตถุประสงค์ก็เพื่อสร้างถนนที่มีฟุตปริ้นท์ทางนิเวศที่น้อยกว่าระบบถนนดั้งเดิม เมื่อวัสดุใช้จนหมดอายุ ก็สามารถนำไปรีไซเคิลได้ นับว่ามีส่วนร่วมในเศรษฐกิจหมุนเวียนและสิ่งแวดล้อมที่สะอาดขึ้น ทั้งนี้ ผู้แทน KWS คาดว่า ต้นแบบชิ้นแรกจะเสร็จในช่วงปลายปี 2017 

ผู้แทน  Wavin เปิดเผยว่า การพัฒนาถนนพลาสติกสอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในการจัดหาพลาสติกเชิงนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง  ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะสร้างถนนแบบใหม่ร่วมกับผู้นำตลาดรายอื่นๆ ในธุรกิจนี้

ผู้แทน Total เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำความเชี่ยวชาญด้านโพลิเมอร์และกระบวนการรีไซเคิลมาใช้ในโครงการนี้ ทั้งนี้ ความตกลงข้างต้นสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะใช้แหล่งที่สามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และเป็นการลดคาร์บอน ฟุตปริ้นท์สำหรับตลาดของบริษัทฯ 

ที่มา: pressreleasefinder.com


Tag: #ต่างประเทศ #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์