หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บรรจุภัณฑ์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ T-Mobile ใช้พลาสติกลดลง 45 เปอร์เซ็นต์

2009-07-27

บริษัท Tegrant Corporation ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกยี่ห้อ Alloyd ประกาศเปิดตัวบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ T-Mobile

บริษัทกล่าวถึงความต้องการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัทต้องปรับตัวในการออกแบบบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งบริษัทได้ออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ยี่ห้อ Alloyd ขึ้นมาใหม่เพิ่มตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

ขณะที่มีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้สินค้าโดดเด่นขึ้นเมื่อวางในชั้นโชว์ บริษัทยังคงคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติทนแรงกระแทก รวมไปถึงการลดการใช้วัตถุดิบในการผลิต

นักออกแบบของบริษัท ยังได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยใช้บลิสเตอร์ การ์ด ยี่ห้อ Natralock และ บลิสเตอร์ที่ทำจาก PET มาใช้ในการผลิต ซึ่งช่วยลดการใช้พลาสติกลงได้ 45% และลดลงการขนส่งวัตถุดิบลงไปได้ 40% นอกจากนี้แล้วยังช่วยเพิ่มอัตราปริมาณการผลิตได้อีก 20%

หมายเหตุ: บลิสเตอร์ การ์ด เอาไว้ใช้เคลือบงานกระดาษอาร์ต และใช้ PVC ที่ขึ้นรูปตามผลิตภัณฑ์มาประกบติดกระดาษที่เคลือบบลิสเตอร์เอาไว้ด้วยความร้อน ทำให้ PVC ติดกับกับประดาษแน่น โดยมีสินค้าอยู่ใน PVC ที่นำมาประกอบติด

เรียบเรียงโดย สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย
อ้างอิงจาก: Greener PackageTag: #ของใช้ในครัวเรือน #Product design