หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Ascend เพิ่มกำลังการผลิตการคอมพาวนด์ของไนลอน 6/6 ในสหรัฐฯ
2016-12-21

ในงาน K 2016 บริษัท Ascend Performance Materials LLC เปิดเผยว่า จากความต้องการที่สูงในตลาดยานยนต์และอื่นๆ ทำให้บริษัทฯ เพิ่มกำลังการผลิตการคอมพาวนด์ของไนลอน 6/6 ในหนึ่งในโรงงานของบริษัทฯ ในสหรัฐฯ 

Ascend ตั้งอยู่ในมลรัฐเท็กซัส จะเพิ่มสายการผลิตที่ใช้เครื่องอัดรีดสกรูคู่ ที่โรงงานของบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 ทั้งนี้ การเพิ่มกำลังการผลิตเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรับมือกับการขายที่เพิ่มขึ้นให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าสำหรับผู้บริโภค/ใช้ในอุตสาหกรรม

Ascend ได้เพิ่มกำลังการผลิตของกระบวนการ polymerization ในโรงงานผลิตไนลอน 6/6 ยี่ห้อ Vydyne สองแห่งในสหรัฐฯ โดยบริษัทฯ ได้เพิ่มการคอมพาวนด์ในโรงงานแห่งแรก เมื่อปี 2013 ซึ่งสามารถทำคอมพาวนด์ได้ในการเดินเครื่องครั้งเดียว

ยานยนต์เป็นอุตสาหกรรมหลัก โดยมีความต้องการไนลอน 6/6 สูงสำหรับใต้ฝากระโปรงรถ เช่น แผ่นกันความร้อน ทั้งนี้ ช่วงความร้อนจะเพิ่มขึ้นจาก 115° ถึง 125°เซลเซียส เป็น 120° ถึง 132°เซลเซียส เมื่อเครื่องยนต์เล็กร้อนขึ้น  Ascend ยังเห็นแนวโน้มของช่องทางเข้าของอากาศ ที่เปลี่ยนจากการใช้ไนลอน 6 หรือโพลิโพรพิลีน กลับไปใช้ไนลอน 6/6 แทน ถึงแม้ไนลอน 6/6 จะเป็นวัสดุที่ใช้กันมานานกว่า 80 ปี แต่ก็ยังเป็นวัสดุที่น่าตื่นเต้น และมีโอกาสสำหรับคิดค้นนวัตกรรมได้อีกมาก 

นอกเหนือจากเกรดอุณหภูมิสูงใหม่ของไนลอน 6/6 แล้ว Ascend ยังได้เพิ่มเกรดสำหรับฟิล์มในบรรจุภัณฑ์อีกด้วย วัสดุดังกล่าวสามารถยืดอายุผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และอื่นๆ อีกทั้งลดการใช้วัตถุดิบ แต่ยังคงคุณสมบัติเดิม ในขณะที่ลดขยะอาหาร

ปัจจุบัน บริษัท SK Capital Partners แห่งนิวยอร์ค ซึ่งเป็นบริษัทหุ้นนอกตลาด เป็นเจ้าของ Ascend ตั้งแต่ปี 2009 หลังซื้อธุรกิจไนลอนจาก Solutia Inc.

ที่มา: plasticsnews.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ยานยนต์ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์