หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เม็ดพลาสติกโพลิสไตรีนชนิดใหม่ช่วยประหยัดวัสดุได้ 10%
2016-12-28

บริษัท Trinseo ได้นำเสนอ STYRON X-TECH™ 2175 เม็ดพลาสติกโพลิสไตรีนชนิดใหม่ ที่จะเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมด้วยกระบวนการสมัยใหม่ในการลดการใช้วัสดุ แต่คงคุณสมบัติเดิมไว้ได้ ในช่องแช่แข็งและตู้เย็น โพลิสไตรีนผลกระทบสูง (High Impact Polystyrene หรือ HIPS) ที่ทนทานต่อแรงเค้นจากสิ่งแวดล้อม (Environmental stress crack resistance หรือ ESCR) นี้ เปิดตัวในงานที่จัดเป็นการส่วนตัวของลูกค้า ระหว่างงาน K 2016 :ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีเม็ดพลาสติกโพลิสไตรีน STYRON X-TECH™ แห่งแรก โดยจะนำไปใช้กับเครื่องใช้ภายในบ้าน บรรจุภัณฑ์ และการก่อสร้าง

STYRON X-TECH™ 2175 ได้รับการพัฒนาจากเทคโนโลยีของ Trinseo และต่อยอดความสำเร็จของเม็ดพลาสติกโพลิสไตรีนมาตรฐานสูงที่ออกมาก่อนหน้านี้ คือ STYRON A-TECH™ 1175 ด้วยการใช้งานของวัสดุและกระบวนการที่ปรับปรุงแล้ว จากการผสมพิเศษระหว่างความแข็งสูงและค่าหลอมเหลวสูงมาก

STYRON X-TECH™ 2175 มีความแข็งและความทนทานต่อสารเคมี มีความทนทานต่อแรงเค้นจากสิ่งแวดล้อมและต่อแรงกระแทก  ทั้งนี้จากการปรับปรุงคุณสมบัติของความแข็งให้ดีขึ้น เม็ดพลาสติกโพลิสไตรีน STYRON X-TECH™ 2175 จะทำให้ผู้ผลิตผลิตขอบตู้เย็นและช่องแช่แข็ง ที่ทำงานได้ดีขึ้น โดยใช้วัสดุน้อยลง กล่าวคือ ประหยัดวัสดุได้ถึงร้อยละ 10

ผู้แทน Trinseo เปิดเผยว่า จากผลงานมาตรฐานสูงของเม็ดพลาสติกโพลิสไตรีน STYRON A-TECH™ 1175 ใช้ในขอบตู้เย็น วันนี้ บริษัทฯ ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยการเปิดตัววัสดุรุ่นใหม่ ซึ่งการพัฒนาของบริษัทฯ มีเป้าหมายในการตั้งมาตรฐานใหม่สำหรับการใช้ในเครื่องใช้ต่างๆ ด้วยเม็ดพลาสติกโพลิสไตรีน STYRON X-TECH™ รุ่นใหม่ 

ที่มา:plastemart.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์