หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

รั้วพลาสติกและคอมโพสิทในสหรัฐฯ คาดว่าจะขยายตัวเร็วที่สุดจนถึงปี 2020
2017-01-10

จากรายงานล่าสุดของ Freedonia ความต้องการรั้วในสหรัฐฯ คาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 2.6 ต่อปี ไปจนถึงปี 2020 ด้วยความยาว 880 ล้านฟุต มูลค่า 7.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ การเติบโตดังกล่าวเป็นผลจากการใช้จ่ายที่สูงขึ้นในภาคก่อสร้าง อีกทั้งความนิยมที่เพิ่มขึ้นของวัสดุใช้ทำรั้วมูลค่าสูง เช่น โลหะ พลาสติก คอมโพสิทไม้ สำหรับประดับตกแต่ง ก็เป็นปัจจัยการผลักดันการขยายตัวดังกล่าว 

ตลาดที่อยู่อาศัยเป็นสัดส่วนสูงสุดของความต้องการรั้ว และคาดว่าจะครองตลาดไปจนถึงปี 2020 ทั้งนี้การขยายตัวที่สูงของการสร้างที่อยู่อาศัยใหม่ และการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ก็เป็นปัจจัยผลักดันความต้องการรั้ว

เมื่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมา ก็เป็นที่คาดว่า เจ้าของบ้านจะปรับปรุงบ้าน ซึ่งรวมถึงการสร้างรั้วใหม่หรือซ่อมแซมรั้วที่มีอยู่เดิม

ความต้องการรั้วในอาคารที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยก็คาดว่าจะมีมูลค่า 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จนถึงปี 2020 จากการก่อสร้างอาคารสำนักงานและอาคารพาณิชย์ ทั้งนี้อาคารทั้งที่ใหม่และที่มีอยู่เดิม เช่น คาสิโน โรงแรม รีสอร์ท พื้นที่ขายปลีก และช้อปปิ้งมอลล์ ก็คาดว่าจะสร้างหรือซ่อมแซม รั้ว เพื่อเป็นที่กั้นรักษาความปลอดภัย แยกออกจากที่จอดรถ และเพิ่มความเป็นส่วนตัว

รั้วโลหะนับว่ามีสัดส่วนของความต้องการรั้วสูงสุด ทั้งในส่วนของมูลค่าและความยาวเป็นฟุต คาดว่ารั้วโลหะตกแต่งจะขยายตัวเร็วที่สุดในจำนวนวัสดุโลหะทั้งหมด เพราะผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นว่าวัสดุดังกล่าวทำให้อาคารภายนอกดูสวยงามและมีราคา 

อย่างไรก็ตาม รั้วลวดตาข่ายยังคงเป็นประเภทที่มีสัดส่วนสูงสุดของความต้องการรั้วโลหะ เนื่องจากราคาถูกและความคงทน ทั้งนี้ ในจำนวนวัสดุที่เอามาทำรั้วทั้งหมด รั้วพลาสติกและคอมโพสิทคาดว่า จะมีอัตราเติบโตเร็วที่สุด ทั้งในส่วนของมูลค่าและความยาว ไปจนถีงปี 2020

ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ #คอมโพสิท (Composites)