หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สร้างโรงงานผลิตโพลิอาไมด์คอมพาวนด์ของ Solvay เพื่อป้อนตลาดรถยนต์ที่กำลังขยายตัวในเม็กซิโก
2017-01-12

บริษัท Solvay เปิดเผยว่า จะสร้างโรงงานผลิตโพลิอาไมด์คอมพาวนด์ในเม็กซิโก ด้วยกำลังการผลิตแรกเริ่ม 10KT ต่อปี โรงงานแห่งใหม่คาดว่าจะเริ่มเดินเครื่องได้ในไตรมาสที่สามของปี 2017 เพื่อป้อนตลาดยานยนต์และสินค้าสำหรับผู้บริโภคในภูมิภาค
 
เม็กซิโกเป็นประเทศที่ผลิตรถยนต์และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ใหญ่เป็นอันดับสองในทวีปอเมริกาและเป็นอันดับเจ็ดของโลก ด้วยการผลิตกว่า 3.5 ล้านคัน ในปี 2015  นอกจากนี้ บริษัทผู้ผลิตสินค้าสำหรับผู้บริโภคและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายรายก็ตั้งอยู่ในภูมิภาค ก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ 

ผู้แทนบริษัท Solvay เปิดเผยว่า โรงงานแห่งใหม่จะสนับสนุนธุรกิจโพลิอาไมด์ตรา Technyl® ที่กำลังเติบโตอย่างเร็วในอเมริกาเหนือ ผู้ผลิต OEM ของยานยนต์ชั้นนำของโลกหลายรายก็ตั้งอยู่ในภูมิภาค ซึ่งจะเป็นฐานที่บริษัทฯ จะป้อนตลาดในสหรัฐฯ และในภูมิภาค 

เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนและเวลาในการทำตลาด บริษัท Solvay กำลังร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท Chunil Engineering ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าหลัก  ทั้งนี้ Solvay กำลังวางแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมเพื่อป้อนตลาดภายใต้ความตกลงนาฟต้า ซึ่งความร่วมมือกับ Chunil Engineering ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ tier 1 ระดับโลกนั้น จะทำให้บริษัทฯ ได้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานสำหรับโรงงานแห่งใหม่ ซึ่งรวมน้ำ ไฟฟ้า และการกำจัดขยะ และเมื่อธุรกิจเติบโต ก็จะขยายกำลังการผลิตของโรงงานเพื่อป้อนความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว   

บริษัท Solvay ยังสนับสนุนลูกค้าทั่วโลกด้วยบริการล้ำยุคที่ออกแบบมาเพื่อเร่งรัดการพัฒนาการใช้ในผลิตภัณฑ์ปลายทางใหม่ๆ เช่น การพิมพ์สามมิติของต้นแบบในผง Sinterline® PA6 การจำลองสถานการณ์เชิงพยากรณ์ด้วยการออกแบบ MMI® Technyl® และการทดสอบชิ้นส่วนที่ศูนย์ทดสอบ  APT® Technyl® Validation ที่มีอุปกรณ์ครบครัน

ที่มา: plastemart.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์