หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DuPont เตือนเรื่องเม็ดพลาสติกปลอมในจีน
2017-01-17

บริษัท DuPont Performance Materials เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ โรงงานโพลิเมอร์ของบริษัทฯ ได้พบผลิตภัณฑ์ของ Dupont ปลอมเป็นจำนวนมากในตลาดจีน ซึ่งรวมเม็ดพลาสติกภายใต้ตราสินค้า Zytel, Zytel HTN, Crastin, Rynite, Delrin, Hytrel, Vamac และ Minlon 

ตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ได้รับอนุญาตแสดงตนว่าเป็น “ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ DuPont ” และขายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทราบแหล่งที่มา บนเว็บไซต์ B2B ที่ทรงอิทธิพล

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ยึดผลิตภัณฑ์ปลอมจำนวนหนึ่งในตลาดพลาสติกในเมือง Yuyao

บริษัท DuPont เตือนว่า  คุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ขายผ่านช่องทางที่ไม่เป็นทางการจะแตกต่างกัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ปลายทางของลูกค้า ซึ่งจะนำไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่มีตำหนิอย่างร้ายแรง การเรียกสินค้าคืน และการสูญเสียทางการเงินอย่างมหาศาล 

บริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะเพิ่มการติดตามตลาดและการตรวจสอบกิจกรรมที่ผิดกฎหมายต่างๆ แต่ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของสินค้าที่ซื้อผ่านช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาต

นอกเหนือจากการขายตรงแล้ว ธุรกิจโพลิเมอร์ของบริษัท DuPont Performance Materials ยังมีผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจำนวน 6 รายในภาคพื้นจีน

อนึ่ง ในปี 2014 บริษัทรถยนต์ Aston Martin เรียกคืนรถ 17,000 คัน จากปัญหาของคันเร่งที่ผลิตในจีนด้วยไนลอนของ DuPont ปลอม  บริษัทรถยนต์ดังกล่าวต่อมาได้ย้ายฐานการผลิตชิ้นส่วนดังกล่าวกลับอังกฤษ

ที่มา: prw.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์