หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

จุดเด่นของ Milliken ในงาน Arabplast 2017 คือ ‘ร่วมทำโพลิโพรพิลีนให้ใสขึ้น ดีขึ้น และเร็วขึ้น’
2017-02-06
บริษัท Milliken & Co. ผู้ผลิตสารเคมีชนิดพิเศษได้เชิญชวนผู้ผลิต ผู้ผลิตคอมพาวนด์ และผู้แปรรูปโพลิโพรพิลีน ที่จะเข้าร่วมงาน Arabplast 2017 ระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2017 ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้มาร่วมกับบริษัทฯ เพื่อ “ร่วมทำโพลิโพรพิลีนให้ใสขึ้น ดีขึ้น และเร็วขึ้น”

ในงานดังกล่าว บริษัท Milliken จะเน้นประโยชน์ของการใช้เทคโนโลยีสารที่ทำให้ใสและที่ทำให้เกิดนิวเคลียส เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของเม็ดพลาสติกโพลิโพรพิลีน (PP) และแสดงให้เห็นว่าสารที่ดูดซับแสง UV จะสามารถปรับปรุงคุณสมบัติหลักของบรรจุภัณฑ์ PET ได้อย่างไร

สารเติมแต่งของบริษัท Milliken เน้นความยั่งยืนและความท้าทายที่มีผลต่ออุตสาหกรรมขึ้นรูปพลาสติกในปัจจุบัน  ในระหว่างงาน Arabplast บริษัทฯ จะนำเสนอสารที่ทำให้ใส ตรา Millad® NX™ 8000 ที่ทำให้มีความใสและความโปร่งแสงสูงมากสำหรับผลิตภัณฑ์ PP ที่ฉีดขึ้นรูป เป่าขึ้นรูป และขึ้นรูปด้วยความร้อน ในขณะเดียวกัน Millad NX 8000 ยังช่วยให้มีอุณหภูมิต่ำในการฉีดขึ้นรูป เมื่อเทียบกับ PP ที่ใส โดยใช้สารที่ทำให้ใสดั้งเดิม ซึ่งทำให้มีรอบเวลาทำงานที่เร็วกว่า และประหยัดพลังงาน 

บริษัทฯ ยังจะนำเสนอสารที่ทำให้เกิดนิวเคลียส ตรา Hyperform® HPN ที่จะทำให้เกิดความสมดุลที่ดีเยี่ยมของคุณสมบัติทางกายภาพ และช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ปลายน้ำทำงานดีขึ้น เร็วขึ้น และไม่มีปัญหาในการผลิต สารเติมแต่งดังกล่าวยังกำจัดการเกิดนิวเคลียสของสี หมายความว่า ชิ้นส่วนยังมีคุณภาพดี ไม่ว่าจะใช้สีอะไร   

Hyperform HPN ทำให้ชิ้นส่วนแข็งแรงและมีน้ำหนักเบากว่า โดยมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นประมาณ 10% เมื่อเทียบกับ PP ที่เป็นนิวเคลียสแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ ยังทำให้ PP ที่ไม่เกิดนิวเคลียสมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 25-30%

ในงาน  Arabplast บริษัทฯ จะนำเสนอสารดูดซับแสง UV ตรา ClearShield® ว่าจะสามารถปรับปรุงคุณสมบัติหลักของบรรจุภัณฑ์ PET ได้อย่างไร ในขณะเดียวกัน ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงส่วนตัว ใช้ส่วนผสมที่ทำจากธรรมชาติมากขึ้น จึงใช้สีที่จำง่าย  สารออกฤทธิ์ และสารเติมแต่งชนิดพิเศษ แต่แสง UV อาจมีผลกระทบเชิงลบต่อส่วนผสมใหม่ๆ และตัวกรองแสง UV ก็มาพร้อมกับปัญหา

ดังนั้น บริษัท Milliken จึงได้พัฒนาทางเลือกที่ดีกว่า คือ ClearShield UV absorber ซึ่งสารเติมแต่งที่ใสเหมือนแก้วนี้ จะช่วยปกป้องแสง UV ได้มากกว่าวัสดุอื่น (มากถึง 390 นาโนเมตร) และได้พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิผลในการปกป้องส่วนผสมที่อ่อนไหว เช่น วิตามินและสีย้อม และคงความโปร่งแสงสูงของ PET โดยปราศจากเงาที่ไม่ต้องการ

การใช้ ClearShield UV absorber ของ Milliken ในบรรจุภัณฑ์ เป็นทางเลือกที่ง่ายกว่าในการปกป้องรังสี UV โดยไม่ต้องเปลี่ยนองค์ประกอบของสูตร จึงทำให้สามารถหลีกเลี่ยงความไม่แน่นอนของกฎระเบียบและความซับซ้อนของขั้นตอนการคิดสูตรเพิ่ม อีกทั้งยังให้อิสรภาพมากขึ้นในการคิดสูตรและความเชื่อมั่นของคุณภาพของผลิตภัณฑ์ปลายน้ำ เพราะสามารถยืดอายุของสูตรและหลีกเลี่ยงสีซีด ในขณะที่คงความสวยงามของผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์โปร่งใส

ClearShield UV absorbers ของ Milliken ช่วยทำให้บรรจุภัณฑ์ทำจาก PET ดีขึ้น สว่างขึ้น มีความเสถียรมากขึ้น และมีความยั่งยืนมากขึ้น

ที่มา: pressreleasefinder.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์