หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Silvergate Plastics ลงทุนในผลิตภัณฑ์นาโน
2017-03-03

บริษัท Silvergate Plastics ผู้ผลิตมาสเตอร์แบทช์และคอมพาวนด์ที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร ได้ลงทุนในอุปกรณ์การผลิตเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของผลิตภัณฑ์นาโน โดยปกติ วัสดุนาโนที่ทำจากคาร์บอน ถูกขนานนามว่าเป็น เทคโนโลยีมหัศจรรย์ชนิดใหม่ เนื่องจากสามารถปรับปรุงคุณสมบัติเชิงกล ในขณะที่ลดน้ำหนักในการใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ การบิน และอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ได้ลงทุน 61 ล้านปอนด์จากเงินกองทุนของสหภาพยุโรป ในศูนย์วิจัยทันสมัย เพื่อใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากศักยภาพของวัสดุใหม่นี้ 

เนื่องจากบริษัท Silvergate Plastics มีชื่อเสียงทางด้านนวัตกรรม และการปรับปรุงกระบวนการผลิต ดังนั้น จึงได้รับการติดต่อจากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ ให้ศึกษาวิธีที่จะปรับปรุงคุณสมบัติเชิงกลของโพลิเมอร์โดยใช้วัสดุนาโน ซึ่งบริษัท Silvergate ได้ตอบรับอย่างรวดเร็วและเริ่มทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานวิจัยทั้งจากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมของแมนเชสเตอร์

การทดสอบเป็นชุดๆ มีขึ้นที่โรงงานผลิตของบริษัท Silvergate เพื่อกำหนดพารามิเตอร์การผลิตและคุณสมบัติเชิงกลสูงสุดของผลิตภัณฑ์จำนวนหนึ่ง จากธรรมชาติของวัสดุเหล่านี้ บริษัท Silvergate จึงได้ลงทุนในอุปกรณ์ใหม่สำหรับการสกัด ซึ่งการลงทุนดังกล่าวจะทำให้บริษัทสามารถสนับสนุนโครงการต่างๆ ในอนาคตที่เกี่ยวกับวัสดุนาโนและค้นหาเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ ได้

บริษัท Silvergate เปิดเผยถึงการลงทุนครั้งล่าสุดนี้ว่า จากการที่วัสดุนาโนมีคำขวัญว่า เทคโนโลยีมหัศจรรย์สำหรับอนาคต และจากการที่บริษัทฯ ได้รับเชิญให้มาช่วยปรับปรุงกระบวนการผลิตและคุณสมบัติเชิงกลให้ดีที่สุด เป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นสำหรับบริษัทฯ เนื่องจากวัสดุนาโนมีศักยภาพสูงในการใช้ที่หลากหลาย ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติที่บริษัทฯ จะกระตือรือร้นในการศึกษาการใช้งานในโพลิเมอร์ บริษัทฯ ได้ทำการทดสอบเพื่อกำหนดผลลัพธ์ของเกรดต่างๆ ของวัสดุนาโน และข้อมูลนี้ก็ได้ส่งต่อกลับไปยังลูกค้าของบริษัทฯ เพื่อทำการวิจัยต่อไปในสาขาดังกล่าว ขณะนี้ บริษัทฯ มีโครงสร้างพื้นฐานที่จะสามารถสนับสนุนโครงการใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับวัสดุนาโน และหวังที่จะเป็นหัวหอกให้กับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีใหม่นี้ต่อไป

ที่มา: plastemart.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์