หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ท่อนาโนของ OCSiAl ทำให้สามารถผลิตพลาสติกไฟเบอร์กลาสที่ไม่มีไฟฟ้าสถิตย์ได้
2017-04-07

บริษัท OCSiAl ผู้ผลิตท่อนาโนคาร์บอนที่มีผนังท่อชั้นเดียว (single wall carbon nanotubes) ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโครงการร่วมใหม่สำหรับพลาสติกไฟเบอร์กลาส 

โครงการนี้เป็นโครงการที่สี่ที่ประสบความสำเร็จในการใช้ท่อนาโนในอุตสาหกรรมไฟเบอร์กลาส และเป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่วัสดุล้ำยุตนี้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นรองใครในโลก

Euro Accent Saba ซึ่งเป็นโรงงานบำบัดน้ำเสียในสาธารณรัฐตาตาร์สถาน ประสบความสำเร็จในการทดสอบท่อนาโนคาร์บอนที่มีผนังท่อชั้นเดียวของ OCSiAl และปัจจุบัน กำลังเริ่มผลิตแท้งค์พลาสติกไฟเบอร์กลาสที่ไม่มีไฟฟ้าสถิตย์ สำหรับการจัดเก็บและการขนส่งน้ำมันใช้แล้ว รวมทั้งอุปกรณ์ทำความสะอาดและการสูบของเสียปนน้ำมัน ท่อนาโนเหล่านี้จะทำให้ผู้ผลิตที่เมือง Kazan ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน สามารถยกระดับผลิตภัณฑ์ของตนให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการจัดเก็บน้ำมันใช้แล้ว และยังปรับปรุงกระบวนการผลิตแท้งค์ให้มีประสิทธิภาพในเวลาเดียวกัน

ท่อนาโนคาร์บอนที่มีผนังท่อชั้นเดียวตรา TUBALL ของบริษัทฯ เป็นสารเติมแต่งอเนกประสงค์สำหรับวัสดุต่างๆ ซึ่งสังเคราะห์โดย OCSiAl ที่เมือง Novosibirsk ในไซบีเรีย การเพิ่มท่อนาโนจะทำให้คุณสมบัติการนำไฟฟ้าและความร้อนของวัสดุดีขึ้น รวมทั้งคุณสมบัติทางกายภาพและเชิงกล OCSiAl ได้พัฒนาสารเข้มข้นที่พร้อมใช้สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมากให้กับกระบวนการเพิ่มท่อนาโนในวัสดุ โดยไม่ต้องเปลี่ยนสูตรหรือห่วงโซการผลิต เพียงเติม TUBALL MATRIX ปริมาณร้อยละ 0.2 ไปในโพลิเอสเตอร์เรซิน ช่วยทำให้โรงงาน Euro Accent Saba สามารถผลิตแท้งค์พลาสติกไฟเบอร์กลาสด้วยความต้านทานที่สม่ำเสมอของ 105 Ω/ซม. 

Sergey Zasukhin กรรมการผู้จัดการของ OCSiAl เปิดเผยว่า การเป็นพันธมิตรกับ Euro Accent Saba ซึ่งมีลูกค้าเป็นบริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซีย เป็นการขยายการใช้ท่อนาโนในพลาสติกไฟเบอร์กลาส ทั้งนี้ ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา OCSiAl ร่วมกับผู้ผลิตท่อและแท้งค์พลาสติกไฟเบอร์กลาสของรัสเซีย ได้ดำเนินโครงการที่ประสบความสำเร็จสี่โครงการในสาขาดังกล่าว ซึ่งเป็นตัวอย่างของการผลิตผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันได้ในตลาดโลก 

ที่มา: plastemart.com


Tag: #ต่างประเทศ #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์