หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เกรด PVC ชนิดอ่อน ใช้พลาสติไซเซอร์ทำจากพืช
2017-04-07


บริษัท Sylvin Technologies, Inc. ได้พัฒนาพีวีซี คอมพาวนด์ชีวภาพชนิดอ่อนเชิงนวัตกรรมตัวใหม่ โดยผลิตจากส่วนประกอบที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ เท่านั้น  

คอมพาวนด์ชุด 39 ซีรีย์ใหม่ของ Sylvin ทำจากวัตถุดิบตั้งต้นที่หมุนเวียนนำกลับมาใช้ใหม่ โดยผสมสูตรด้วยพลาสติไซเซอร์ที่ได้จากพืช แทนที่จะใช้พลาสติไซเซอร์จากปิโตรเลียมดั้งเดิม เช่น พทาเลต ทั้งนี้ คอมพาวนด์ชุด 39 ซีรีย์ใช้เฉพาะส่วนประกอบที่ได้รับการรับรองให้ใช้จากองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ และคอมพาวนด์ดังกล่าวให้ความรู้สึก ความยืดหยุ่น และความง่ายในการขึ้นรูป เหมือนผลิตภัณฑ์ไวนิลชนิดอ่อนดั้งเดิม 

Chris O'Connell รองประธานฝ่ายขาย เปิดเผยว่า จากกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นทุกวัน บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความต้องการวัสดุทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะต้องสอดคล้องกับมาตรฐานที่เข้มงวดขององค์การอาหารและยา ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้ตามมาตรฐานขององค์การอาหารและยา โดยไม่กระทบการใช้งาน 

คอมพาวนด์ชุด 39 Series เหมาะทั้งสำหรับการฉีดขึ้นรูปและการอัดขึ้นรูป และมีค่าความแข็ง 55-95 Shore A ทั้งนี้ คอมพาวนด์ดังกล่าวมีจำหน่ายด้วยสีใสหรือสีตามลูกค้าสั่ง และสามารถผลิตตามความต้องการเฉพาะหรือตามมาตรฐานที่กำหนด สำหรับการใช้ที่หลากหลาย เช่น ท่อ ของเล่น และเครื่องมือแพทย์  

ที่มา: plastemart.com


Tag: #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics