หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

จากการมีชื่อเสียงด้านแก้วน้ำ Libbey หันไปหา Tritan สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่
2017-04-11

นครชิคาโก — บริษัท Libbey Inc. ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในฐานะผู้ผลิตแก้วน้ำ ได้หันไปผลิตถ้วยพลาสติกตัวใหม่ที่ออกแบบสำหรับกลางแจ้งและโอกาสลำลอง

ถ้วยพลาสติกตรา Infinium ที่ฉีดขึ้นรูปด้วยโคโพลิเมอร์ตรา Tritan ของบริษัท Eastman Chemical Co. มีวัตถุประสงค์ที่จะให้เป็นทางเลือกของตลาดบน ในโอกาสต่างๆ ที่นิยมใช้ถ้วยพลาสติกมากกว่า เช่น ริมสระน้ำ ในเรือสำราญ การรับประทานอาหารค่ำกลางแจ้ง และในไนท์คลับ

Jerry Moore ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายภาชนะดื่ม กล่าวในงาน International Home and Housewares Show ที่นครชิคาโกว่า Tritan ได้รับการคัดเลือกเหนืออะคริลิก สไตรีน อะคริโลไนไตรล์ (SAN) และโพลิคาร์บอเนต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสามารถเข้าเครื่องล้างจานได้ และทนทานต่อคราบและกลิ่น 

Libbey ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตแก้วน้ำที่ใหญ่ที่สุดของโลกอยู่แล้ว มองว่าถ้วยพลาสติกเป็นสาขาที่ควรขยายธุรกิจ 

ผลิตภัณฑ์ตรา Infinium เปิดตัวเมื่อปี 2015 โดยมีผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน 18 ชนิด ตั้งแต่แก้วเป๊กไปจนถึงเหยือก และขณะนี้ Libbey กำลังเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีก 7 ชนิด โดยจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ทั้งนี้ บริษัทฯ จะขยายผลิตภัณฑ์ตรา Infinium ให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีพิ้นผิวเชิงอินทรีย์

เมื่อสิบปีที่แล้ว Libbey ได้ทำการทดลองถ้วยพลาสติก โดยใช้โพลิคาร์บอเนต แต่ไม่เป็นที่นิยม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ชนิด 

ถ้วยพลาสติกตรา Infinium ได้มีการใช้แล้วในร้านบริการอาหารหลายร้อยแห่งในสหรัฐฯ และแคนาดา และเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้เปิดตัวในยุโรปเช่นกัน

อนึ่ง Libbey ตั้งอยู่ที่เมือง Toledo รัฐโอไฮโอ และมีโรงงานผลิตในสหรัฐฯ เม็กซิโก จีน โปรตุเกส และเนเธอร์แลนด์

ที่มา: plasticsnews.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #ของใช้ในครัวเรือน