หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เฟอร์นิเจอร์ที่ยั่งยืนใช้สารที่ทำให้แข็งเชิงชีวภาพของ Cavestro
2017-04-12

บริษัท RiFRA Milano ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์เชิงดีไซน์  บริษัท Sirca ผู้จำหน่ายสารเคลือบ และบริษัท Cavestro ได้ร่วมกันพัฒนาสารเคลือบสูตรน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์

เป้าหมายของพันธมิตรทั้งสามราย คือการลดการใช้ทรัพยากรจากฟอสซิลสำหรับการเคลือบไม้ ด้วยสารที่ทำให้แข็ง (hardener) ตรา Bayhydur eco 7190 ของ Cavestro ที่มีปริมาณของชีวมวล 66% Sirca ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในการพัฒนาการเคลือบสูตรน้ำชีวภาพที่มีสองส่วนประกอบ และลูกค้าคือ RiFRA ทดลองการเคลือบใหม่ดังกล่าว บนหนึ่งในคอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ของบริษัทฯ 

จากข้อมูลของ Cavestro การเคลือบดังกล่าวให้ความสัมผัสที่นุ่มนวลเหมือนการเคลือบใสที่เป็นมาตรฐานของ Sirca และให้ผลลัพธ์ที่เหมือนการเคลือบสูตรฟอสซิลดั้งเดิม โดยเฉพาะความทนทานต่อสภาพที่ยุ่งยาก เช่น ห้องครัวหรือห้องน้ำ  

Maurizio Durante รองประธานของ Sirca เปิดเผยว่า Sirca ได้พัฒนาระบบชีวภาพมาหลายปีแล้ว แต่วัตถุดิบส่วนใหญ่ ไม่ได้คุณภาพตามที่ลูกค้าของบริษัทฯ ต้องการ ซึ่ง Bayhydur eco ทำให้ระบบที่หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ มีความแข็งและมีความทนทานต่อสารเคมี และมีส่วนในการเคลือบที่โดดเด่น 

Matteo Rivolta ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ RiFRA กล่าวว่า การเคลือบใหม่นี้ ต้องเป็นไปตามข้อบังคับของบริษัทฯ ในส่วนของคุณภาพและสไตล์ แต่หากสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้บริโภค ดังเช่นการเคลือบใหม่นี้ ก็จะเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่ความยั่งยืนมากขึ้น ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าการเคลือบจากวัสดุที่หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ เป็นคุณสมบัติที่จะทำให้ความเป็นอยู่ของผู้บริโภคดียิ่งขึ้น ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Cavestro จะนำเสนอสารที่ทำให้แข็งเชิงชีวภาพตรา Bayhydur eco 7190 นี้ ในงาน European Coatings Show (ECS) 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 4-6 เมษายน 2017 ที่เมืองนูเรมเบอร์ก ประเทศเยอรมนี

ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #ต่างประเทศ #ของใช้ในครัวเรือน #วัตถุดิบ