หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Borealis จะสร้างโรงงานผลิตคอมพาวนด์ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา
2017-05-29


บริษัท Borealis AG ผู้ผลิตวัสดุระดับโลกตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนา จะสร้างโรงงานที่เมือง Taylorsville รัฐนอร์ทแคโรไลนา ในสหรัฐฯ เพื่อผลิคคอมพาวนด์โพลิโพรพิลีนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์

จากข้อมูลประชาสัมพันธ์ของบริษัทฯ ลงวันที่ 24 พฤษภาคม การตัดสินใจดังกล่าวสะท้อนความมุ่งมั่นของ Borealis ที่มีต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก 

Borealis ร่วมกับบริษัท Borouge ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนของบริษัทฯ กับบริษัท Abu Dhabi National Oil Co. จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้ายานยนต์ทั่วโลกของบริษัทฯ ได้ดียิ่งชึ้น

รัฐนอร์ทแคโรไลนาได้รับการคัดเลือกสำหรับการลงทุนดังกล่าว จากพื้นที่เชิงกลยุทธ์และการอยู่ใกล้ฐานลูกค้าของบริษัทฯ อีกทั้งบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ

โรงงานแห่งใหม่จะให้บริการบริษัท OEMs และซัพพลายเออร์ด้านยานยนต์ในอเมริกาเหนือ และจะเปิดดำเนินการต้นปี 2019  โดยในเบื้องต้นจะผลิตคอมพาวนด์โพลิโพรพิลีน ในกลุ่ม PP thermoplastic olefins (TPO) ตรา Daplen และวัสดุ PP เสริมแรงเส้นใยแก้วสั้น ตรา Fibremod ของบริษัทฯ

โรงงานดังกล่าวจะเสริมโรงงานผลิตคอมพาวนด์สำหรับยานยนต์ที่ Borealis มีอยู่แล้วในรัฐนิวเจอร์ซี รวมทั้งการผลิตปัจจุบันผ่านทางพันธมิตร

โรงงานดังกล่าวจะว่าจ้างพนักงานใหม่เต็มเวลา 37 ตำแหน่งภายในปี 2020 และเพิ่มเป็น 50 ตำแหน่งภายในปี 2022 โดยมีกำลังการผลิตเกือบ 70 ล้านปอนด์ต่อปี

ปัจจุบัน Borealis บริหารโรงงานผลิตคอมพาวนด์ PP ที่เมือง Port Murray ในรัฐนิวเจอร์ซี ส่วนใหญ่ผลิตคอมพาวนด์สำหรับตลาดสายไฟและสายเคเบิล โดยปีที่แล้ว บริษัทฯ ได้ติดตั้งสายการผลิตคอมพาวนด์สำหรับยานยนต์ที่โรงงานดังกล่าว ด้วยกำลังการผลิตประมาณ 22 ล้านปอนด์ต่อปี

Nicholas Kolesch หัวหน้าฝ่ายการตลาดยานยนต์เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตระหนักว่าอเมริกาเหนือเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง พร้อมซัพพลายเออร์ที่มีมานาน อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มั่นใจว่า วัสดุสมัยใหม่ของบริษัทฯ จะยังคงช่วยลูกค้าให้สร้างคุณค่าต่อไปด้วยนวัตกรรมและจะช่วยให้บริษํทฯ สามารถเติบโตไปกับลูกค้าทั่วโลก

โรงงานผลิตคอมพาวนด์ดังกล่าวป็นโครงการใหญ่แห่งที่สองในสหรัฐฯ ที่ Borealis ประกาศ ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ เมื่อเดือนมีนาคม บริษัทฯ ประกาศว่าจะลงทุนร่วมกับบริษัท Nova Chemicals Corp. และ Total Petrochemicals ซึ่งจะรวมโรงงานผลิตโพลิเอธิลีนเรซินแห่งใหม่ กำลังการผลิต 1.35 พันล้านปอนด์ ที่เมือง Bayport ในเท็กซัส

อนึ่ง บริษัท International Petroleum Investment Co. of Abu Dhabi เป็นเจ้าของ Nova ทั้งหมด และถือหุ้นใหญ่ใน Borealis

ที่มา: plasticsnews.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์