หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สารประกอบพีวีซีชนิดใหม่ซึ่งอยู่ภายใต้การขออนุญาตจาก อ.ย.
2017-03-14

บริษัท Sylvin Technologies, Inc ใน Denver, Pennsylvania   ได้พัฒนาสารประกอบพีวีซีแบบยืดหยุ่นชนิดใหม่ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ส่วนผสมที่ผ่านการอนุญาตจาก อ.ย. แล้วเท่านั้น 

39 Series  สารชนิดใหม่ของบริษัท Sylvin  ถูกผลิตขึ้นจากวัตถุดิบตั้งต้นแบบหมุนเวียน ใช้ส่วนผสมของพลาสติไซเซอร์ (plasticizers) จากพืช แทนที่พลาสติไซเซอร์จากปิโตรเลียมแบบเดิมๆ เช่น พาทาเลต(phthalates)    39 series ใช้ส่วนผสมเฉพาะที่ผ่านการอนุญาตจาก อ.ย. เท่านั้น และสารประกอบให้คุณสมบัติไม่แตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์ไวนิลแบบยืดหยุ่น ทั้งในแง่ของการสัมผัส ความยืดหยุ่น และการแปรรูปที่ง่าย

“และด้วยข้อกำหนดที่มากขึ้น  เราจึงตะหนักถึงความจำเป็นต้องมีทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผลิตภัณฑ์จะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่เคร่งครัดของ อ.ย. ด้วย”     Chris O’Connell รองประธานฝ่ายขายกล่าว  “ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านการอนุญาตจากอ.ย. เนื่องจากมีระดับคาร์บอนฟุตปริ้นส์ที่ต่ำ แต่ไม่กระทบต่อสมรรถนะการใช้งาน”

39 Series  คือสารประกอบที่เหมาะสมต่อการฉีด(Injection Molding) และการอัดผ่านเกลียว และมีระดับความแข็งที่ 55-95 Shore A hardness     สำหรับการซื้อสารประกอบดังกล่าว อาจซื้อในรูปแบบสีใส หรือในรูปแบบสีตามสั่ง ซึ่งจะเป็นไปตามความต้องการโดยเฉพาะ และตามข้อกำหนดการกำกับดูแลเพื่อการนำไปใช้งานที่หลากหลาย เช่น ใช้เป็นวัสดุทำท่อ ของเล่น สายพานแปรรูอาหารและอุปกรณ์การแพทย์ 

ที่มา :  bioplasticsmagazine.com
https://goo.gl/sP6aLfTag: #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #Bioplastics