หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BASF และ DBC เปิดตัวโครงสร้างพื้นใหม่สำหรับสนามกีฬาที่ปลอดภัยในจีน
2017-06-06

บริษัท BASF และบริษัท DuBaiCheng Environmental Protection Engineering Co., Ltd. (DBC) ได้ร่วมเปิดตัวโครงสร้างพื้นทำจากโพลิยูริเทนใหม่ ประกอบด้วยเกรดพิเศษของ expanded Thermoplastic Polyurethane (E-TPU) ตรา Infinergy SP เพื่อทำให้การเล่นกีฬาบนสนามกีฬาปลอดภัยขึ้น

Andy Postlethwaite รองประธานอาวุโส ฝ่ายวัสดุสมรรถนะสูง ประจำภาคพื้นเอเซียแปซิฟิก ของ BASF เปิดเผยว่า ด้วยคุณสมบัติของการเด้งกลับสูง โครงสร้างพื้นใหม่จะทำให้การเล่นกีฬาบนสนามกีฬาปลอดภัยยิ่งขึ้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่มีส่วนประกอบของโลหะหนักใดๆ และไม่ต้องใช้ตัวทำละลายก่อนและระหว่างการติดตั้งพื้น จึงสอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของพื้นสนามกีฬาที่เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมระดับชาติที่เข้มงวดของจีน 

ผลิตภัณฑ์ Infinergy SP ของ BASF ผนวกประโยชน์ของเทอร์โมพลาสติก โพลิยูริเทนที่มีคุณสมบัติทั่วไปของโฟม ประกอบด้วย เนื้อโฟมแบบเซลล์ปิดที่ดูดซับน้ำน้อย ทำให้เหมาะสำหรับพื้นสนามกีฬาโดยเฉพาะ

อีกคุณสมบัติหนึ่งคือ เป็นหนึ่งในเนื้อโฟมที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดที่มีจำหน่ายในตลาด การทดสอบแสดงว่า การเด้งกลับของ E-TPU สามารถสูงได้ถึงประมาณร้อยละ 55 

จากการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์พื้นสนามกีฬาทำจาก MDI (Methylene diphenyl diisocyanate) ในตลาดจีน เมื่อเดือนมกราคม 2016 ทั้ง BASF และ DBC ได้จัดให้มีการควบคุมการให้บริการที่มีคุณภาพอยู่แล้ว

จากการทำงานร่วมกับพันธมิตร ประกอบด้วย สมาคม Shanghai Chemical Building Material Trade Association และสถาบันวิจัย Shanghai Research Institute of Building Sciences Group และจากการควบคุมคุณภาพตลอดห่วงโซ่คุณค่า BASF จะจัดหาวัสดุที่มีประสิทธิภาพมาให้ผู้รับเหมาและผู้ก่อสร้างมืออาชีพ เพื่อเป็นหลักประกันว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะได้มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัย 

Lin Fanqiu ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DBC เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะจัดหาพื้นสนามในมหาวิทยาลัยและสนามกีฬาระยะยาวในจีน ที่ไม่เพียงแต่สอดคล้องกับมาตรฐานสิ่งแวดล้อมสูงสุดเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติทางกายภาพที่แข็งแรง พร้อมเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ทันสมัย บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าลูกค้าจะได้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ และทุกคนสามารถออกกำลังกายได้ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยกว่า 

ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา