หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เม็ดพลาสติก ABS ในรูปของเส้นใยสำหรับการพิมพ์สามมิติ
2017-07-05

หน่วยธุรกิจ Consumer Essential Markets (CEM) ของบริษัท Trinseo ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท Advanc3D Materials ของเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายวัสดุสำหรับการผลิตสารเติมแต่งเพื่อผลิตเส้นใย (filament) ทำจากเม็ดพลาสติก ABS ของ Trinseo ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ Trinseo ที่มีจำหน่ายในรูปของ filament จาก Advanc3D Materials คือ Magnum 8391 MED ABS resins, Magnum 3453 ABS resins, Magnum 3904 ABS resins และ Emerge 7700 ABS/PC Advanced Resins

เกรดเม็ดพลาสติกชนิดพิเศษเหล่านี้ ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติของอีลาสโตเมอร์ที่จำเป็นสำหรับการผลิตสารเติมแต่งเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมการทดสอบการเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อของร่างกาย การสอดคล้องกับกฎระเบียบการสัมผัสอาหารขององค์การอาหารและยา การต้านทานการติดไฟ และพื้นผิวที่มีทั้งด้านและมัน แล้วแต่เกรด ปัจจุบัน เม็ดพลาสติกดังกล่าวของ Trinseo ใช้โดยลูกค้าในอุตสาหกรรมทางการแพทย์ หลอดไฟ ไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค 

Philippe Belot ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ ของ Trinseo CEM กล่าวว่า ทั้ง CEM และ  Advanc3D Materials สนใจในการผลิต filament ภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ไว้วางใจ ทั้งนี้ ในการนำเสนอ filament ผ่านทาง Advan3D Materials นั้น จะทำให้ลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ของ CEM สามารถเข้าถึงแบรนด์ที่เป็นที่ไว้วางใจในตลาดและได้รับการรับรองในการใช้ โดยลูกค้าสามารถใช้การพิมพ์สามมิติที่มีเกรดเดียวกับที่ได้รับการรับรองสำหรับการฉีดขึ้นรูป ซึ่งจะทำให้ผลิตต้นแบบได้เร็วขึ้น สามารถผลิตชิ้นส่วนที่ซับซ้อนได้ และสามารถผลิตในปริมาณน้อยได้ตามลูกค้าสั่งอย่างมีประสิทธิผล 

แกนม้วนสายของวัสดุมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.75 มม. และ 2.85 มม. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเครื่องพิมต์สามมิติแบบ fused filament fabrication (FFF) สองเครื่องที่ให้เลือกโดย Advan3D Materials ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้จำหน่ายเครื่องพิมพ์สามมิติของสเปน ตรา BCN3D Sigma นอกจากนี้ Advan3D Materials ยังมีจำหน่ายวัสดุการพิมพ์สามมิติจากบริษัท Arkema (polyamide 11 และ 12, polyurethane, polystyrene) 

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #3D printing