หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Liaoning Bora Petrochemical เลือกเทคโนโลยีการผลิต PP และ PE ของ LyondellBasell
2017-07-25

บริษัท LyondellBasell เปิดเผยว่า บริษัท Liaoning Bora Petrochemical Co., Ltd.  ได้เลือกเทคโนโลยีการผลิต polypropylene (PP) และ polyethylene (PE) ชั้นนำระดับโลกของ LyondellBasell สำหรับโรงงานใหม่สามแห่ง โดยโรงงานดังกล่าวจะสร้างในคอมเพล็กซ์ปิโตรเคมีแห่งใหม่ที่เมือง Panjin มณฑล Liaoning ประเทศจีน คอมเพล็กซ์ดังกล่าวจะรวมหน่วยผลิต polypropylene สองหน่วย โดยมีกำลังการผลิตรวม 600,000 เมตริกตันต่อปี และจะใช้เทคโนโลยีกระบวนการผลิต Spherizone  และ Spheripol ของ LyondellBasel ทั้งนี้ โรงงานผลิต polypropylene จะเสริมด้วยโรงงานผลิต high-density polyethylene (HDPE) ด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิต HostalenACP โดยมีกำลังการผลิต 350,000 เมตริกตันต่อปี

Dan Coombs รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ รับผิดชอบการผลิต การกลั่น โครงการ และเทคโนโลยี ของ LyondellBasell เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีการผลิตโพลิโอเลฟิน LyondellBasell มีกระบวนการต่างๆ ที่จะนำเสนอลูกค้าของบริษัทฯ ในภูมิภาคดังกล่าว ให้คงขีดความสามารถในการแข่งขัน และตอบสนองต่อพลวัตของตลาด บริษัทฯ ยินดีที่โรงงานปิโตรเคมีใหม่ๆ ในเอเซียเลือกเทคโนโลยีที่ทำให้เกิดความแตกต่าง 

ส่วน Zhao Jiandong รองประธาน Liaoning Bora Petrochemical Company กล่าวว่า LyondellBasell มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีกระบวนการผลิตโพลิเมอร์ การใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในคอมเพล็กซ์ปิโตรเคมีแห่งใหม่ของบริษัทฯ จะทำให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ได้อย่างน่าเชื่อถือและมีราคาที่แข่งขันได้

ที่มา: plastemart.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์