หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

รองเท้าที่มีความยั่งยืนทำจาก PU ชีวภาพ ตรา Biosuccinium ของ Reverdia
2017-08-04

กรด biosuccinic acid ของ Reverdia ซึ่งทำตลาดภายใต้ชื่อแบรนด์ Biosuccinium ได้ใช้ในการผลิตวัสดุชีวภาพสำหรับแบรนด์กลางแจ้ง Vaude ของเยอรมนี ซึ่งผลิตรองเท้าเดินป่าใหม่ ตรา Skarvan

รองเท้าดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นรองเท้าที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดสำหรับฤดูร้อน ปี 2018 ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกรองเท้าเดินป่าที่ยั่งยืน ที่มีการออกแบบสำหรับตลาดบน และได้เปิดตัวในงาน OutDoor 2017 ที่เมือง Friedrichshafen ในเยอรมนี

Oliver Korden หัวหน้าแผนกรองเท้า ของ Vaude เปิดเผยว่า คอลเลคชั่น SS18 นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทฯ ในการกลายเป็นผู้ผลิตรองเท้ากลางแจ้งและรองเท้าขี่จักรยานที่มีความยั่งยืนมากที่สุด 

Polyols ตรา Biosuccinium ของ Reverdia ใช้ในการผลิต polyurethanes (PU) โดยมีสัดส่วนปริมาณชีวภาพที่สูงและการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ซึ่งเป็นการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน 

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่แบรนด์กลางแจ้งของเยอรมนีได้ใช้ thermoplastic polyurethane (TPU) สำหรับส่วนปกป้องนิ้วเท้าและส่วนที่หุ้มส้นเท้า ทั้งนี้ Vaude มีความมุ่งมั่นที่จะลดฟุตพริ้นท์ด้านสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ และเป็นบริษัทกลางแจ้งแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดลอมเชิงระบบขององคกร (Eco-management and Audit Scheme หรือ EMAS) ของสหภาพยุโรป และปัจจุบัน จะคิดค้นการลดการพึ่งพาน้ำมัน โดยใช้ทางเลือกชีวภาพที่ยั่งยืนแทนวัสดุดั้งเดิม 

Marcel Lubben ประธานของ Reverdia กล่าวว่า ผู้บริโภคสามารถพบรองเท้าสมรรถนะสูง ซึ่งผลิตจากกรด succinic acid ชีวภาพของ Reverdia ได้ตามร้านต่างๆ ซึ่งเป็นช่วงที่น่าตื่นเต้นสำหรับบริษัทฯ เพราะแสดงว่า polyurethanes ทำจาก Biosuccinium สามารถสนับสนุนแบรนด์ต่างๆ ในตลาด เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนอย่างแท้จริงได้

ที่มา: bioplasticsmagazine.comTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา