หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทของเล่นของฟินแลนด์หันไปใช้พลาสติกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
2017-09-13

บริษัท Plasto ผู้ผลิตของเล่นของฟินแลนด์  มีประสบการณ์กว่า 60 ปี ในการผลิตของเล่นพลาสติกคุณภาพสูง ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากต่อความปลอดภัยและความคงทน เน้นการปกป้องสิ่งแวดล้อม และได้รีไซเคิลขยะพลาสติกมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ

ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2017 Plasto เปิดตัวของเล่นตรา I’m Green ซึ่งประกอบด้วยของเล่นทำจากโพลิเอธีนชีวภาพที่ได้จากอ้อยของบริษัท Braskem ของเล่นทั้งหมดในรุ่นนี้ ทำจากโพลิเอธิลีนชีวภาพ I’m Green ของ Braskem ที่เป็นชีวภาพกว่า 90% และจัดจำหน่ายในฟินแลนด์โดย FKuR ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่เน้นการพัฒนา การผลิตและจัดจำหน่ายพลาสติกชนิดพิเศษ การทำการตลาดคอมพาวนด์ชนิดพิเศษคุณภาพสูง และการจัดจำหน่ายพลาสติกชนิดพิเศษ ซึ่งรวมคอมพาวนด์พลาสติกชีวภาพสำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนและการใช้เชิงวิศวกรรม

ในการเปลี่ยนไปใช้ PE ชีวภาพ Plasto จะสามารถลดคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ของของเล่นเป็นอย่างมาก รวมทั้งการลดทรัพยากรฟอสซิล สำหรับทุกหนึ่ง กก. ของโพลิเอธิลีน I’m green ที่ใช้ในของเล่นของ Plasto จะประหยัดคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่า 5 กก.  นอกจากนี้ ของเล่นดังกล่าวยังสามารถสัมผัสอาหารและใส่ในเครื่องล้างจานได้ เมื่อหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถนำไปรีไซเคิลและวัตถุดิบสามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้ 

จากข้อมูลของ Plasto ของเล่น I’m Green ใหม่ ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ทันเทศกาลคริสต์มาส

Kennet Berndtsson กรรมการผู้จัดการ ของ Plasto กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ I’m Green ด้วยรถเครนและรถดับเพลิงสำหรับเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ 

อนึ่ง ของเล่นของ Plasto ทั้งหมดผลิตในฟินแลนด์ โรงงานผลิตของเล่นดังกล่าว ก่อตั้งเมื่อปี 1954 และตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Åland  

ที่มา: bioplasticsmagazine.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา