หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

โพลิเมอร์ทำจาก PPS ใหม่ ที่ผสมสูตรสำหรับชิ้นส่วนขึ้นรูปที่มีพิกัดความเผื่อสูง
2017-10-19

บริษัท RadiciGroup (เมือง Gandino) บริษัทเคมีและผู้ผลิตคอมพาวนด์ของอิตาลี ได้เปิดตัวเกรดใหม่ห้าเกรดของวัสดุทำจาก polyphenylene sulfide (PPS) ในงาน Fakuma ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าพลาสติกนานาชาติ ที่จัดจนถึงวันที่ 21 ตุลาคม ศกนี้ ที่เมือง Friedrichshafen ประเทศเยอรมนี

วัสดุของครอบครัว Raditeck P สมรรถนะสูง เปิดตัวโดย Erico Spini ผู้จัดการการตลาด ภาคพื้นยุโรป โดยคุณสมบัติของวัสดุดังกล่าว ประกอบด้วย การทนทานต่อสารเคมี  การคงสภาพรูปทรงที่ดี และการหน่วงการติดไฟ และเหมาะอย่างยิ่ง หากมีความต้องการชิ้นส่วนที่มีพิกัดความเผื่อสูง (tight dimensional tolerances) ทั้งนี้ Raditeck P ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะของพลาสติกเชิงวิศวกรรม และโดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนี

เกรดทั้งห้าเพิ่มเสถียรภาพด้วยความร้อนทั้งหมดสำหรับการฉีดขึ้นรูป โดยเกรดสองเกรด คือ Raditeck P ERVA400K และ RCMA651K ได้รับการผสมสูตรเพื่อให้เอื้อต่อการฉีดขึ้นรูป

Spini กล่าวว่า การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว สะท้อนความมุ่งมั่นของ RadiciGroup ต่อการคิดค้นนวัตกรรม ทั้งนี้ จากการผลิตสารเคมี การคอมพาวนด์และความรู้เรื่องตลาด และการพัฒนาพลาสติกเชิงนวัตกรรมสำหรับการใช้ที่ซับซ้อน ทำให้เกิดการบูรณาการ ในการออกแบบโพลิเมอร์สมรรถนะสูงสำหรับตลาดที่มีความต้องการสูง ทั้งนี้ นวัตกรรมที่ RadiciGroup เป็นไปตามความต้องการของตลาด โดยเฉพาะการคัดเลือกวัสดุ โดยจะตระหนักถึงความจำเป็นและข้อจำกัดด้านงบประมาณของลูกค้าเสมอ

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ยานยนต์ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์