หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Agilyx เพิ่มความสามารถในการรีไซเคิล EPS
2017-10-31

บริษัท Agilyx Corp. (ตั้งอยู่ที่เมือง Tigard รัฐโอเรกอน) ได้รับเงินช่วยเหลือมูลค่า 50,000 เหรียญสหรัฐฯ จากกลุ่มการรีไซเคิลโฟม (Foam Recycling Coalition) เพื่อซื้อสารที่ทำให้มีเนื้อแน่นขึ้น (densifier) ซึ่งจะสามารถรีไซเคิลโฟม polystyrene ได้มากขึ้น

บริษัทพลังงานดังกล่าว ซึ่งเปลี่ยนพลาสติกเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีค่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ขยายกิจการไปยังกระบวนการเปลี่ยน polystyrene กระบวนการดังกล่าวใช้ polystyrene ที่รีไซเคิลแล้ว เพื่อผลิต styrene monomer คุณภาพสูง และผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมีอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับ styrene เป็นครั้งแรกอย่างแท้จริง 

Brian Moe รองประธานด้านปฏิบัติการ ของ Agilyx เปิดเผยว่า บริษัทฯ สามารถรับมือกับวัสดุที่เป็นโฟม polystyrene ทุกประเภท เช่น ถ้วย ภาชนะใส่อาหาร ที่อาจมีสิ่งตกค้างติดอยู่ Agilyx กำลังทำงานหนัก เพื่อนำเสนอทางเลือกรีไซเคิลมาให้ตลาดอย่างที่ไม่เคยมีในอดีต และยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม Foam Recycling Coalition

สถาบัน Foodservice Packaging Institute หรือ FPI (ตั้งอยู่ที่เมือง Falls Church รัฐเวอร์จิเนีย) ซึ่งเป็นสมาคมการค้าสำหรับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารในอเมริกาเหนือ เป็นที่ตั้งของกลุ่มดังกล่าว Lynn Dyer ประธานของ FPI กล่าวว่า บริษัทต่างๆ เช่น Agilyx มีกระบวนการผลิตที่เราต้องการ เพื่อช่วยเพิ่มการรีไซเคิลโฟมทั่วประเทศ ซึ่งหมายความว่าวัสดุที่มีค่าดังกล่าวสามารถนำไปรีไซเคิลได้ในชุมชน แทนที่จะส่งไปขยะฝังกลบ

Agilyx ซึ่งปัจจุบัน กำลังร่วมงานกับชุมชนต่างๆ ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือ มีความสามารถในการรีไซเคิลโฟม polystyrene มากกว่า 3,000 ตันต่อปี หากเพิ่มสาร densifier จะช่วยทำให้การรีไซเคิลมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เงินช่วยเหลือดังกล่าวมาจากการบริจาคของกลุ่ม Foam Recycling Coalition ที่เน้นเฉพาะการเพิ่มการรีไซเคิลโฟม polystyrene หลังการบริโภค กลุ่มดังกล่าวเปิดตัวโครงการให้เงินสนับสนุนเมื่อปี 2015 เพื่อให้เงินช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐานในการเก็บและนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล สมาชิกประกอบด้วย Americas Styrenics; Cascades Canada ULC; CKF Inc.; Chick-fil-A; Commodore; Dart Container Corp.; Dyne-A-Pak; Genpak; Hawaii’s Finest Products; INEOS Styrolution; NOVA Chemicals Corp.; Pactiv Foodservice/Food Packaging และ TOTAL Petrochemicals & Refining USA

Agilyx เป็นผู้ได้รับเงินช่วยเหลือเป็นรายที่เจ็ด ทั้งนี้ ผู้อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ และแคนาดาเกือบ 1 ล้านคน สามารถรีไซเคิลโฟมได้ ซึ่งเป็นผลของโครงการให้เงินช่วยเหลือดังกล่าวของกลุ่ม Foam Recycling Coalition

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle