หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Ineos Styrolution ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Pyrowave ในโครงการรีไซเคิล polystyrene
2017-11-15

บริษัท Pyrowave (ตั้งอยู่ที่เมือง Oakville รัฐออนทาริโอ ประเทศแคนาดา) ผู้บุกเบิกการรีไซเคิลพลาสติกด้วยคลื่นไมโครเวฟ และบริษัท Ineos Styrolution America LLC บริษัทในเครือสหรัฐฯ ของผู้ผลิต styrenics ระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Frankfurt ในเยอรมนี เปิดเผยว่า ได้ร่วมเข้าเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อสนับสนุนโครงการการรีไซเคิล  polystyrene ในอเมริกาเหนือ ของ Pyrowave 

วัตถุประสงค์ของโครงการดังกล่าว คือ แสดงให้เห็นถึงการสามารถรีไซเคิลได้ของบรรจุภัณฑ์ polystyrene หลังการบริโภค โดยใช้เทคโนโลยี Catalytic Microwave Depolymerization เชิงนวัตกรรม ของ Pyrowave ซึ่งโครงการดังกล่าวจะประกอบด้วยผู้เล่นหลายรายในห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรม polystyrene 

Ricardo Cuetos รองประธาน รับผิดชอบผลิตภัณฑ์มาตรฐาน ของ Ineos Styrolution America LLC. กล่าวว่า ยินดีที่จะทำงานร่วมกับ Pyrowave ในโครงการดังกล่าว  ทั้งนี้ Ineos Styrolution มีความมุ่งมั่นที่จะแสวงหาวิธีที่นำไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่ง polystyrene มีค่ามากกว่าจะจบลงในขยะฝังกลบ โครงการในอเมริกาเหนือของ Pyrowave เป็นส่วนสำคัญของบริษัทฯ ในการรีไซเคิล polystyrene โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม

ประโยชน์หลักของเทคโนโลยีของ Pyrowave คือ ตั้งใจที่จะให้ติดตั้งและใช้งานในโรงงานคัดแยกปัจจุบัน เหมือนเครื่องมือรีไซเคิลอื่นๆ เทคโนโลยีคลื่นไมโครเวฟเฉพาะของบริษัทฯ เป็นชนิดแรกที่นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ และก่อให้เกิดโมโนเมอร์ในระดับสูง โดยบริโภคพลังงานน้อยมาก ทั้งนี้ Pyrowave ใช้เวลาสามปีในการคิดค้นเทคโนโลยีเกี่ยวกับขยะ polystyrene หลังการบริโภค และปัจจุบัน ก็ทำงานอย่างเต็มที่ที่เมือง Montreal สำหรับระยะต่อไปของ Pyrowave คือ การใช้หน่วยในพื้นที่ และสาธิตรูปแบบธุรกิจของบริษัทฯ ร่วมกับผู้นำอุตสาหกรรมที่แข็งขันในห่วงโซ่คุณค่า

Jocelyn Doucet ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ Pyrowave กล่าวว่า ยินดีมากที่ได้รับการสนับสนุนจาก Ineos Styrolution ในโครงการดังกล่าว เพราะบริษัทดังกล่าวได้แสดงภาวะผู้นำที่เข้มแข็งในอุตสาหกรรม polystyrene ที่ต้องการปรับปรุงวัฎจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์โพลิเมอร์ บริษัทฯ เชื่อว่า พลาสติกจะยังคงให้ประโยชน์ในโลกยุคใหม่ต่อไป อย่างไรก็ตาม จะต้องคำนึงถึงการหมดอายุการใช้งานด้วย บริษัทฯ เชื่อว่าอนาคตของพลาสติกคือการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ เทคโนโลยีของบริษัทฯ รวมกับการสนับสนุนของภาคอุตสาหกรรม จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของทรัพยากรของโลก สำหรับลูกหลานในอนาคต

Doucet กล่าวว่า บริษัทฯ กำลังแปรรูป EPS และ PS ธรรมดา เป้าหมาย คือ แปรรูปวัสดุหลังการบริโภคที่บริษัทรีไซเคิล EPS/PS ในปัจจุบันไม่สามารถแปรรูปได้ เพราะมันไม่มีสีขาวเหมือนบรรจุภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ 

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle