หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

EOS ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Under Armour เพื่อนำไปสู่การผลิตเชิงอุตสาหกรรมการพิมพ์สามมิติของรองเท้าสมรรถนะสูง
2017-12-04

บริษัท EOS GmbH (เมือง Krailling ประเทศเยอรมนี) หนึ่งในผู้ผลิตเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติชั้นนำของโลก นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่พิมพ์สามมิติในเชิงพาณิชย์ ให้กับรองเท้าของบริษัท Under Armour (เมือง Baltimore รัฐแมรี่แลนด์) หนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัททั้งสองได้เปิดเผยถึงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในงานแสดงสินค้า formnext เมื่อเร็วๆ นี้ ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ในเยอรมนี

บริษัททั้งสองจะทำงานร่วมกันในการนำธุรกิจรองเท้าที่พิมพ์สามมิติของ Under Armour ผ่านทางการพัฒนาเทคโนโลยี laser-sintering ที่นำสมัย และใช้ความเชี่ยวชาญของ EOS ในการพิมพ์สามมิติในการผลิตในภาคอุตสาหกรรม (หรือการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ)  

Clay Dean ประธานเจ้าหน้าที่นวัตกรรม ของ Under Armour กล่าวว่า ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ laser-sintering ชั้นนำของ EOS บริษัท Under Armour สามารถส่งมอบรองเท้าในตลาดอย่างมีความหมาย โดยการผลิตผลิตภัณฑ์ที่พึงปรารถนาและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง ที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างที่ไม่เคยมีการคาดคิดมาก่อน การทำงานร่วมกัน เป็นการจับคู่บริษัททั้งสองที่ยอดเยี่ยม 

Under Armour จะใช้เทคโนโลยีสามมิติของ EOS เพื่อพิมพ์ชิ้นส่วนที่เป็นผง และบริษัททั้งสองจะทำงานร่วมกันในการพัฒนาผงโพลิเมอร์และเทคโนโลยี sintering ที่นำสมัย 

Glynn Fletcher ประธาน ของ EOS North America ตั้งอยู่ที่เมือง Novi รัฐมิชิแกน กล่าวว่า พันธมิตรดังกล่าวจะบรรลุเป้าหมายของ Under Armour ที่จะใช้การพิมพ์สามมิติของรองเท้าสมรรถนะสูงในเชิงอุตสาหกรรม

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นพันธมิตรในงาน formnext บริษัททั้งสองได้จัดแสดงรองเท้าแห่งอนาคต UA ArchiTech Futurist เพื่อให้เห็นว่าบริษัททั้งสองจะใช้ความเชี่ยวชาญร่วมกันในการผลักดันนวัตกรรมในรองเท้าที่พิมพ์สามมิติ

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา