หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ถุง TPE เกรดการแพทย์ มีความทนทานภายใต้อุณหภูมิต่ำได้ดีกว่า PVC
2018-01-24

เทอร์โมพลาสติก อีลาสโตเมอร์ (TPEs) เกรดการแพทย์ ที่พัฒนาสำหรับถุงและถุง pouch เก็บความเย็น มีความทนทานต่ออุณหภูมิต่ำได้ดีกว่า PVC มีน้ำหนักเบากว่าฟิล์ม และเปิดโอกาสให้ผลิตผลิตภัณฑ์บางขึ้นได้ โดยคงคุณสมบัติเดิม ทั้งนี้ บริษัท Teknor Apex Company จะเปิดตัวคอมพาวนด์ดังกล่าวในงาน MD&M West 

คอมพาวนด์ Medalist® สำหรับฟิล์มทนทานต่ออุณหภูมิต่ำ มีความเข้มข้น 70% เท่า PVC และมีความถ่วงจำเพาะที่ 0.90 ในขณะเดียวกัน ก็มีความเหนียวยิ่งขึ้นสำหรับการเก็บความเย็น ที่มีจุดเปราะต่ำถึง -60 °C เทียบกับ -40 °C ของ PVC ความเหนียวที่มากขึ้นดังกล่าว ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้บางลงโดยคงคุณสมบัติเดิม จากความหนามาตรฐาน หรือการใช้แทนโครงสร้างหลายชั้นด้วยฟิล์มชั้นเดียว คอมพาวนด์ Medalist ใหม่ดังกล่าว มีคุณสมบัติแรงต้านทานการดึงและการทนทานต่อการฉีกขาด เทียบได้กับ PVC และการป้องกันความชื้นที่ดียิ่งขึ้น

Ross van Royen ผู้จัดการตลาดอาวุโสของผลิตภัณฑ์ที่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ กล่าวว่า TPEs ใหม่ของบริษัทฯ สำหรับถุงและถุง pouch เก็บความเย็น ผนวกความเหนียวที่ทนทานต่ออุณหภูมิต่ำของอีลาสโตเมอร์ เข้ากับการเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย การขึ้นรูปได้ และราคาย่อมเยา ทำให้ผู้ผลิตสามารถประหยัดน้ำหนัก ในขณะที่ใช้งานได้เหมือน PVC มาตรฐาน

Teknor Apex ผลิตคอมพาวนด์ Medalist ในโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO-13485 ในสหรัฐฯ และสิงคโปร์ วัสดุใหม่ดังกล่าวทำจากส่วนประกอบที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา ได้มาตรฐาน ISO 10993-5 สำหรับการเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย และเป็นไปตามกฎระเบียบ REACH SVHC อีกทั้ง ยังปลอด DEHP และ phthalates อื่นๆ รวมทั้งปลอด BPA และ latex นอกจากนี้ เกรดมาตรฐานดังกล่าวยังปลอด ADM

ที่มา: plastemart.com


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์