หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Kaneka ขยายกำลังการผลิตเม็ดโฟมทำจากโพลิโอเลฟินในเบลเยี่ยม
2018-01-26

บริษัท Kaneka Corp. ของญี่ปุ่น ได้ขยายกำลังการผลิตเม็ดโฟม Eperan-PP (polypropylene) และ Eperan (polyethylene) ที่โรงงานของบริษัท Kaneka Belgium N.V. ซึ่งเป็นเครือของบริษัทฯ ในยุโรป ที่เมือง Westerlo โดยจะเพิ่มกำลังการผลิตประมาณ 50% ในขณะที่บริษัทฯ จะเสริมด้วยระบบออโตเมชั่น เพื่อลดต้นทุนการผลิต และสามารถผลิต beads สมรรถนะสูงได้ในขนาดพาณิชย์ ทั้งนี้ บริษัทฯ ลงทุนมูลค่า 18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในโรงงานดังกล่าว และคาดว่าจะเดินเครื่องได้ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2019

จากการลงทุนใหม่ดังกล่าวในยุโรป ซึ่งสอดคล้องกับการลงทุนในไทย และโรงงานปัจจุบันในญี่ปุ่น จีนและมาเลเซีย Kaneka Corporation จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างการผลิตของบริษัทฯ ทั่วโลก ก่อนหน้า บริษัทฯ เปิดเผยว่ามีแผนที่จะสร้างโรงงานแห่งใหม่เพื่อผลิต expanded polyolefin foam ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด ที่จังหวัดระยอง การลงทุนเหมือนกันมูลค่า 18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในโรงงานของบริษัท Kaneka Eperan ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในมาเลเซีย ซึ่งมีกำลังการผลิต 3,000 ตันต่อปี และจะเพิ่มกำลังการผลิตจากปัจจุบัน 3,000 ตันต่อปี โดยจะเริ่มเดินเครื่องในเดือนกันยายน 2018

สหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสกำลังวางแผนที่จะห้ามการจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้น้ำมันและดีเซล ตั้งแต่ปี 2040 เป็นต้นไป และส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างแข็งขัน ซึ่งทำให้รถยนต์น้ำหนักเบามีความสำคัญมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่ง Kaneka เห็นศักยภาพของตลาด ในการเพิ่มการใช้โฟม polyolefin ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะทนทานต่อแรงกระแทกอีกด้วย
Pierre Van Ravestyn เจ้าหน้าที่บริหาร ภาคพื้นยุโรป ตะวันออกกลางและอัฟริกา และผู้จัดการ Global Business Development ของ Foam & Residential Techs Solutions กล่าวว่า ในอีกสองสามปีข้างหน้า บริษัทฯ คาดว่าโฟมชิ้นเล็กๆ ตรา Eperan จะยังคงเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้มีความต้องการเพิ่มขึ้น ทั้งในยุโรปและในส่วนอื่นๆ ของโลก 

ด้วยการลงทุนล่าสุด Kaneka มีแผนที่จะเปิดตัวเกรดสมรรถนะสูงเพิ่มขึ้นในตลาด ซึ่งรวมเกรดการหน่วงการติดไฟของเม็ดโฟมและผลิตผลิตภัณฑ์หลากหลายด้วยน้ำหนักเบาและความปลอดภัยให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ นอกเหนือจากการใช้ในกันชนแล้ว Eperan-PP และ Eperan ยังใช้ในบรรจุภัณฑ์สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ความแม่นยำ

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์